Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm thời vụ mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm thời vụ tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (12 việc làm)

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Việc làm tại nhà, làm online

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN CTV LÀM VIỆC ONLINE TẠI NHÀ

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM ONLINE TẠI NHÀ

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN LÀM THÊM

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 13/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Tuyển làm việc tại nhà

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

NHÂN VIÊN KINH DOANH LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thời vụ tại Thái Nguyên là một trong những nhu cầu tìm kiếm của hầu hết lao động đang sinh sống ở tỉnh thành này. Hình thức việc làm kiểu này giúp ích rất nhiều không chỉ riêng đối với người lao động mà còn có ý nghĩa đối với cả doanh nghiệp tuyển dụng và xã hội. Thái Nguyên là một tỉnh phát triển công nghiệp, không chỉ vậy tỉnh thành này cũng là nơi tập trung của lượng không nhỏ nguồn lao động dành riêng cho hình thức việc làm này. Vậy bạn cần biết gì về việc làm thời vụ tại Thái Nguyên, có những lưu ý nào khi làm hình thức này. Cùng đọc bài viết sau nhé!

1. Việc làm thời vụ tại Thái Nguyên - Hình thức việc làm đặc trưng của tình thành này 

Việc làm thời vụ tại Thái Nguyên có rất nhiều nguyên nhân để phát triển. Trong số đó, 2 lý do chính cũng là những yếu tố quan trọng đối với hình thức việc làm này để tồn tại lại vô cùng đúng với đặc điểm của Thái Nguyên. 

1.1. Nguồn lao động phổ thông 

 Nguồn lao động phổ thông
 Nguồn lao động phổ thông của Thái Thái Nguyên phù hợp với lao động cần thiết của việc làm thời vụ

Điều đầu tiên mà bạn phải biết rằng hình thức việc làm thời vụ là để dành riêng cho những đối tượng chưa tìm được con đường nghề nghiệp lâu dài cho mình hoặc những người đang trong quá trình học việc, hay những lao động khó có khả năng tìm được công việc cố định. Xét từ khái niệm này có thể thấy nguồn lao động mà việc làm thời vụ hướng đến đó chính là lao động phổ thông. Lao động phổ thông thường là sinh viên, những nhân viên tập sự hoặc đôi khi là cho cả những đối tượng lao động khác nữa trong thời gian rảnh rỗi mong muốn kiếm thêm thu nhập. 

Ai cũng biết Thái Nguyên là một tỉnh thành không phải phồn hoa đô thị và tấp nập người như Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy để phát triển những việc làm khác sẽ khó khăn hơn vì nguồn nhân sự hạn hữu. Thay vào đó vào các dịp nghỉ lễ dài của cả nước như nghỉ hè, nghỉ Tết thì người đổ về khá là đông. Thời điểm này rất thích hợp để doanh nghiệp và các công ty ở Thái Nguyên tuyển dụng nhân sự tạm thời để giải quyết công việc cho mình. Bên cạnh đó Thái Nguyên cũng tập trung không ít các trường đại học nên nguồn lao động phổ thông khá dồi dào để phục vụ cho kiểu việc làm thời vụ này. 

Nguồn lao động phổ thông của Thái Nguyên chiếm phần đa thị phần lao động tại đây. Đó cũng là lý do khiến cho cả người tìm việc lẫn người tìm việc tập trung vào nhóm việc làm thời vụ. Ở phía công ty tuyển dụng, phần lớn đó sẽ là các công ty doanh nghiệp tư nhân, số rất ít là nhà nước. Bởi lẽ như đã nói ở trên, nó liên quan đến nền kinh tế và văn hóa xã hội của Thái Nguyên, những doanh nghiệp nhà nước sẽ có số lượng nhân viên vừa đủ đối với khối lượng công việc, cùng với đó là không có quá nhiều cơ hội để người lao động có trình độ sẽ ở lại Thái Nguyên để làm những công việc đó. 

1.2. Đặc điểm kinh tế phù hợp

Đặc điểm kinh tế phù hợp
Đặc điểm kinh tế Thái Nguyên phù hợp cho việc làm thời vụ tại đây phát triển

Thứ hai, lý do có việc làm thời vụ tại Thái Nguyên cũng là chất xúc tác cho ngành nghề này phát triển đó chính là đặc điểm kinh tế cực kỳ phù hợp. Kinh tế tại Thái Nguyên giống như một mảnh đất màu mỡ để việc làm thời vụ có cơ hội được sinh sôi nảy nở. Thái Nguyên là nơi tập trung của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ, bên cạnh đó chè Thái Nguyên là một đặc sản quốc gia, cho nên kinh tế Thái Nguyên hiện đang rất thịnh vượng ở cả ngành công nghiệp lẫn nông nghiệp. Việc làm thời vụ là cực kỳ cần thiết trong 2 nhóm ngành này và dễ để có cơ hội hơn. Bởi lẽ công việc ở 2 nhóm ngành không yêu cầu trình độ cao, thời gian học việc cũng ngắn nên rất phù hợp để tuyển dụng việc làm thời vụ. 

“Việc làm thời vụ tại Thái Nguyên là xu thế lao động tại đây”, vì sao tôi lại nói thế? Vì kinh tế Thái Nguyên không cần quá nhiều ở trình độ cao làm việc lâu năm vì bản chất của nó cũng rất ngắn (đối với doanh nghiệp tư nhân), còn đối với doanh nghiệp nhà nước lại đa phần là được cử từ cấp trung ương xuống làm việc. Vì vậy bản thân nền kinh tế tại Thái Nguyên đã phù hợp hơn với việc làm thời vụ. Những nhân viên tạm thời này sẽ giúp đỡ cho công việc hoạt động trơn tru suôn suốt, và không bị cố định bởi khoảng thời gian dài nào. 

Kinh tế tại Thái Nguyên đang có những tín hiệu tích cực nhờ sức ảnh hưởng của các tỉnh thành lớn lận cận và trong đó là Thủ đô Hà Nội - trung tâm văn hóa - xã hội của cả nước. Nhờ vậy các doanh nghiệp tư nhân chưa có cơ hội ở Trung tâm có thể tìm về Thái Nguyên để xây dựng, các doanh nghiệp nhà nước cũng được điều tiết mở thêm chi nhánh tại một tỉnh tiềm năng như Thái Nguyên. Từ đó nhu cầu tìm nhân lực tăng lên, trong thời gian ban đầu khi khó tìm được nhân sự cố định, họ sẽ hướng đến nhân viên thời vụ làm việc từ vài tháng đến khoảng 1 năm. 

2. Các việc làm thời vụ chủ yếu của Thái Nguyên 

Với một đặc trưng phù hợp với việc làm thời vụ như vậy, Thái Nguyên thừa sức phát triển được hình thức việc làm này. Tuy nhiên nó sẽ có sự khác biệt về các loại việc làm thời vụ so với các tỉnh thành khác do đặc trưng vùng miền. Nhìn chung các bạn ứng viên hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên có thể nghiên cứu 4 loại việc làm thời vụ tại Thái Nguyên sau. 

2.1. Việc làm thời vụ hành chính

Việc làm thời vụ hành chính
Việc làm thời vụ hành chính khá hot tại Thái Nguyên

Việc làm thời vụ hành chính là việc làm thời vụ hot nhất hiện nay. Bởi lẽ công việc về văn phòng sổ sách khá là vất vả mà đôi khi trong một thời điểm nhạy cảm nào đó số lượng nhân viên cố định không thể cam xuể. Mà nếu tuyển thêm thì lại dư thừa vào các thời điểm nguội hơn. Do vậy doanh nghiệp khi trong giai đoạn bận rộn sẽ tuyển dụng nhân viên làm thời vụ hành chính để hỗ trợ tạm thời cho doanh nghiệp. Công việc của những nhân viên hành chính thời vụ sẽ là:

 • Ghi chép sổ sách 
 • Soạn thảo văn bản 
 • Nhập liệu 
 • Chăm sóc khách hàng/ tư vấn 
 • Nhân sự hỗ trợ tuyển dụng 
 • Tính toán thu chi
 • Sắp xếp tài liệu 

Hầu hết những công việc mang tính về hỗ trợ không cần chuyên môn quá cao, đối với riêng các công việc về kỹ thuật văn phòng có thể tìm thêm các vị trí thời vụ: tester, coder vì ngành công nghiệp hiện đại của Thái Nguyên rất hẫu thuẫn cho những vị trí về kỹ thuật. Những việc làm thời vụ hành chính này sẽ được tuyển dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian “nóng” trọng điểm của lĩnh vực doanh nghiệp đó hoạt động. Cho nên nếu muốn tìm kiếm một công việc như vậy thì bạn cần phải có sự theo dõi đều đặn trên các website tuyển dụng online hoặc trang đại diện của doanh nghiệp tại Thái Nguyên bạn muốn hợp tác. 

2.2. Nhân viên kinh doanh thời vụ 

Nhân viên kinh doanh thời vụ
Nhân viên kinh doanh thời vụ tranh thủ làm thêm để kiếm thu nhập

Như đã nói ở trên, khi các dịp lễ dài ngày dòng người đổ về Thái Nguyên khá là đông, đây là điều kiện để cho nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ ở tỉnh thành này tăng cao. Chính vì vậy lĩnh vực kinh doanh rất cần một nguồn nhân lực để phục vụ cho nhu cầu này. Khi lượng người đông đổ về cũng đồng nghĩa là có thêm các nhân lực thời vụ. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để đẩy mạnh doanh thu cho họ trong các dịp nghỉ lễ này. Các việc làm mà nhân viên kinh doanh thời vụ sẽ phải làm đó là:

 • Telesale gọi điện bán hàng 
 • Bán hàng tăng cường trực tiếp tại các cửa hàng bán lẽ 
 • Thực hiện các hậu chiến dịch kinh doanh từ nhân viên chính thức 
 • Thực hiện các công việc hỗ trợ chạy chỉ tiêu 
 • Mời gọi khách hàng thông qua các trang, diễn đàn 
 • Bán hàng trực tuyến online 
 • Lên kế hoạch giải quyết hàng tồn kho 

Nhân viên kinh doanh thời vụ sẽ không có quá nhiều áp lực như các nhân viên kinh doanh chính thức khác. Nó xuất phát từ việc các doanh nghiệp không muốn bị lộ những chiến lược kinh doanh với đối thủ cho nên họ sẽ để cho nhân viên thời vụ làm các công việc ngoài rìa mà đa phần là kinh doanh bán hàng chứ không phải kinh doanh chiến lược. Mặc dù vậy nhưng mức lương trả cho nhân viên kinh doanh thời vụ cũng khá cao, với hoa hồng % được thưởng cộng thêm theo doanh số. Đó là lý do các việc làm thời vụ trong lĩnh vực kinh doanh khá thu hút lao động tạm thời tại Thái Nguyên. 

2.3. Công nhân thời vụ 

Với một đặc điểm là kinh tế công nghiệp như vậy, Thái Nguyên có đầy đủ lý do để tăng nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ cho sản lượng sản xuất của xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất của mình. Chẳng hạn như các đợt có số lượng quá tải đơn đặt hàng, bắt buộc các nhà máy tại Thái Nguyên sẽ phải tuyển thêm các công nhân thời vụ. So với việc tuyển công nhân cố định, họ sẽ phải mất công và thời gian đào tạo hơn, thì công nhân thời vụ sẽ giúp đỡ các thợ chính làm các việc dễ dàng hơn để giảm bớt trách nhiệm của công nhân có chuyên môn sẵn. Lao động phổ thông không có trình độ văn hóa cao tại Thái Nguyên hoàn toàn có thể chọn những công việc thời vụ sau để làm việc.

 • Công nhân sản xuất (nông sản mà đặc biệt là chè)
 • Công nhân kỹ thuật máy móc (xưởng chế tạo)
 • Công nhân thủ công nghiệp (may mặc)

Đối với riêng công nhân thời vụ thì họ có thể tuyển quanh năm, tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là, công việc thời vụ của công nhân nhà máy có thể sẽ nặng hơn nhiều, mà khả năng gắn bó cũng không quá cao, phần này sẽ thiệt hơn cho lao động. Thái Nguyên là một tỉnh đẩy mạnh về công nghiệp nặng nên nếu bạn không có trình độ chuyên môn cao mà chỉ trông chờ vào các việc làm thời vụ như này sẽ không có hy vọng cho nguồn thu ổn định dài lâu của bạn. 

Công nhân thời vụ
Công nhân thời vụ tuyển dụng thường xuyên tại Thái Nguyên

2.4. Nhân viên nhà hàng, khách sạn tạm thời 

Vào các dịp lễ Tết, hay nghỉ hè sinh viên mà lao động xa quê sẽ về Thái Nguyên rất nhiều. Đó là lý do những ngày Tết ở Hà Nội thường yên ắng còn thương mại kinh doanh tại Thái Nguyên lại rất nhộn nhịp. Vì vậy các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn có nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ là chuyện đương nhiên. Nó thể hiện ở 2 mặt. 

Thứ nhất từ phía người lao động làm thuê: trong kỳ nghỉ như vậy có rất nhiều người mong muốn có thêm nguồn thu nhập khi mình đang không phải làm việc và học tập ở các đơn vị công. 

Thứ hai từ phía doanh nghiệp: khách hàng, người tiêu dùng tại thị trường Thái Nguyên sẽ tăng cao lên trong dịp lễ Tết, nếu họ không có được đủ nhân viên phục vụ sẽ khó mà kiếm lời được từ thời cơ béo hời này. 

Kết hợp cả 2 khía cạnh này thì việc làm thời vụ trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất  ở Thái Nguyên trong mỗi dịp hè, nghỉ lễ. Công việc của nhân viên khách sạn, nhà hàng tạm thời sẽ là:

 • Nhân viên order
 • Nhân viên lễ tân 
 • Nhân viên phụ bếp 
 • Nhân viên tạp vụ 
 • Nhân viên chạy bàn 
 • Nhân viên phục vụ 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc này tại tất cả các cửa hàng lớn nhỏ và nhà hàng khách sạn tại vùng trung tâm của tỉnh Thái Nguyên trong dịp nghỉ lễ. 

3. Làm sao để có thể tìm được việc làm thời vụ tại Thái Nguyên?

3.1. Nắm được tiềm năng của việc làm thời vụ tại Thái Nguyên 

Làm sao để có thể tìm được việc làm thời vụ tại Thái Nguyên?
Làm sao để có thể tìm được việc làm thời vụ tại Thái Nguyên?

Việc làm thời vụ tại Thái Nguyên đem lại rất nhiều lợi ích cả cho phía công ty doanh nghiệp lẫn nhân lực. 

Đối với công ty doanh nghiệp: giúp tăng doanh số, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động mà tiết kiếm chi phí nhân sự; giúp giảm bớt áp lực công việc cho nhân viên chính thức; giúp duy trì hoạt động và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cho khách hàng vào các thời điểm nóng 

Đối với nhân lực: giúp có được việc làm khi chưa hoàn thành quá trình đào tạo; giúp tăng thêm nguồn thu nhập vào các thời điểm rảnh rỗi; giúp phát huy sức sáng tạo ở các lĩnh vực ngoài chuyên môn; giúp khảo sát môi trường làm việc trước khi đi vào làm việc chính thức

Đối với Thái Nguyên: ổn định và đẩy mạnh nền kinh tế; giúp thu hút lao động; giúp kéo sự đầu tư của các công ty ngành dịch vụ, cầu đường. 

3.2. Tìm được trang tìm việc online cập nhập tin tuyển dụng tại Thái Nguyên thường xuyên 

Với những lợi ích kể trên, chắc chắn các bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm một công việc thời vụ tại Thái Nguyên rồi đúng không? Thế nhưng điều ấy sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không nắm được một website tuyển dụng uy tín. 

Thái Nguyên không phải là một tỉnh lớn như Hà Nội nên tìm được một trang web có thể có được tốc độ đăng tải tin tuyển dụng tại Thái Nguyên nhanh chóng không dễ. Hân hạnh giới thiệu đến bạn website timviec365.vn - là một website tuyển dụng online hàng đầu hiện nay. Bạn chỉ cần nhập tên việc làm THỜI VỤ với tỉnh thành lựa chọn là THÁI NGUYÊN, ngay lập tức kết quả sẽ trả cho bạn những JD hiện có tại đây. Cùng với đó khi bạn thực hiện lệnh đăng ký tìm việc làm thời vụ tại Thái Nguyên một lần, bạn sẽ được website tự động thông báo công việc mới qua email của bạn. Như vậy bạn có thể nắm được những tin tuyển dụng mới nhất về việc làm thời vụ tại Thái Nguyên. 

3.3. Tranh thủ vào các dịp lễ, Tết 

Tranh thủ vào các dịp lễ, Tết
Tranh thủ vào các dịp lễ, Tết để tìm kiếm việc làm thời vụ tại Thái Nguyên

Đặc trưng của việc làm thời vụ là tạm thời, trong thời gian ngắn cho nên rất hợp lý nếu bạn tranh thủ vào các dịp lễ, Tết, hoặc kỳ nghỉ dài để tìm kiếm công việc thời vụ tại Thái Nguyên cho mình. Nhân gian có câu “Cao thủ không bằng tranh thủ”, vì vậy khi bạn nắm được thời điểm tuyển dụng ồ ạt của nó, vậy là bạn đã nắm được bí quyết tối tân nhất để tìm việc làm thời vụ tại Thái Nguyên cho mình rồi. Trong các dịp lễ này, bạn buộc phải có sự dạo quanh ở những vùng có dân cư đông đúc và sầm uất, chứ đừng nên tìm kiếm ở những nơi nông thôn, ít người. Những nơi như vậy cũng là nơi mà người dân tập trung mua sắm, trao đổi, vui chơi giải trí nhất. Ví dụ như thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về đặc trưng của việc làm thời vụ tại Thái Nguyên. Qua đó các bạn cũng nắm được bí quyết để tìm được việc làm thời vụ của Thái Nguyên tại timviec365.vn. Timviec365.vn là một website cực kỳ tiện ích và đa dạng ngành nghề công việc nhất hiện nay, với hơn 400.000 doanh nghiệp đối tác, chắc chắn sẽ mở ra cho bạn thêm nhiều cơ hội tăng thu nhập, tiêu biểu là từ việc làm thời vụ tại Thái Nguyên. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype