Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thống kê mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Thống kê tại Hà Nội tháng 12/2021 (16 việc làm)

Aroma

CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (BA NON-IT)

Aroma

Hà Nội

Hạn nộp: 01/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Thống Kê đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bối cảnh nền kinh tế - xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo cơ hội việc làm dành cho người lao động cũng đang có nhiều chuyển biến khá tích cực. Và theo xu hướng hiện nay thì thống kê được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại rất nhiều các tỉnh thành Việt Nam, trong đó có Hà Nội. Vậy thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn để hiểu rõ hơn về tình hình tìm việc làm thống kê tại Hà Nội như thế nào nhé!

1. Cơ hội và thách thức đối với việc làm thống kê tại Hà Nội

1.1. Cơ hội phát triển việc làm thống kê tại Hà Nội

Thống kê được biết đến là một trong những bộ phận  không thể thiếu trong quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp để thực hiện mục đích thống kê lại toàn bộ những thông tin, dữ liệu hay tiến trình sản xuất, kinh doanh một cách rõ ràng, chính xác nhất. Qua đó, các doanh nghiệp có thể đánh giá được về tình hình hoạt động của các bộ phận như thế nào, từ đó đưa ra giải pháp để nâng cao, cải thiện những hoạt động đó sao cho hiệu quả hơn. Dựa vào những kết quả thống kê, các nhà quản lý doanh nghiệp cũng có thể đưa ra những dự đoán về xu hướng phát triển của thị trường trong tương lai.

Cơ hội phát triển việc làm thống kê tại Hà Nội
Cơ hội phát triển việc làm thống kê tại Hà Nội

Cũng bởi tầm quan trọng đó mà cơ hội phát triển việc làm thống kê cũng không ngừng mở rộng và các doanh nghiệp hiện nay đều nỗ lực triển khai các chính sách đẩy mạnh cũng như xây dựng nên một bộ phận thống kê chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong các vị trí việc làm thống kê tại các doanh nghiệp ở Hà Nội hiện nay đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân viên thống kê ở các lĩnh vực khác nhau trên khắp Hà Nội như là lĩnh vực may mặc, dược phẩm, thực phẩm,...

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại Hà Nội hiện nay cũng tạo rất nhiều điều kiện cũng như các chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên thống kê khi làm việc tại doanh nghiệp của họ để có thể thu hút nguồn nhân lực. Chính vì vậy mà số lượng người lao động theo đuổi ngành nghề này tại Hà Nội cũng ngày càng tăng lên, đáp ứng được đáng kể nhu cầu nguồn nhân lực cho các vị trí của bộ phận thống kê trong các doanh nghiệp.

1.2. Thách thức đối với việc làm thống kê tại Hà Nội

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội lớn trên thì việc làm thống kê tại Hà Nội cũng gặp phải khá nhiều những thách thức lớn mà chủ yếu cũng lại chính ở nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm. Có thể thấy, nguồn lao động tại Hà Nội được đánh giá là vô cùng đông đảo, do đó nhu cầu tìm kiếm việc làm tại đây cũng nhiều hơn so với các tỉnh thành khác. Kéo theo đó là một thực trạng rất nan giải vẫn chưa được giải quyết đó là thất nghiệp, mặc dù nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp vẫn luôn tăng lên. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại như vậy?

Thách thức đối với việc làm thống kê tại Hà Nội
Thách thức đối với việc làm thống kê tại Hà Nội

Thực tế là nguồn lao động rất lớn và có thể đáp ứng được về số lượng cho các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, xét về chất lượng của nguồn nhân lực hiện nay thì lại chưa đảm bảo để đáp ứng được các tiêu chí và yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Bởi bên cạnh một số vị trí dành cho lao động phổ thông, không yêu cầu kinh nghiệm thì một số vị trí chuyên môn như quản lý thì lại yêu cầu rất cao về trình độ, kỹ năng. Chính vì vậy mà số lượng nhân lực có thể đảm bảo được các tiêu chí đó lại không nhiều và khiến cho quá trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp trở nên khá khó khăn.

Thực trạng này đặt ra yêu cầu về việc phải chú tâm hơn nữa trong đào tạo nguồn nhân lực ngành thống kê tại các trường đại học, cao đẳng,... để có thể đảm bảo đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng nhất cho các vị trí việc làm và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, đồng thời giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động tại Hà Nội.

2. Yêu cầu tuyển dụng nhân viên thống kê tại Hà Nội hiện nay

Có thể thấy, với môi trường việc làm ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì để có thể tìm được một công việc tốt nhất, bạn cần phải có trình độ chuyên môn và năng lực làm việc thì mới có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm lớn dành cho bản thân mình. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đưa ra khá nhiều những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng khá khắt khe để có thể chọn lựa được những ứng viên xuất sắc nhất trong rất nhiều người ứng tuyển cho các vị trí việc làm. Do đó, để có thể trở thành một nhân viên thống kê và làm việc tại các doanh nghiệp hiện nay thì yêu cầu bạn phải đáp ứng được những kỹ năng sau đây:

- Nhân viên thống kê cần phải có khả năng sắp xếp công việc thật tốt bởi họ là người chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc thu thập các thông tin, đồng thời làm việc với nhiều bộ phận, do đó khối lượng công việc là khá lớn và nếu như không biết sắp xếp công việc thật khoa học, hợp lý thì chắc chắn khó có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

 Yêu cầu tuyển dụng nhân viên thống kê tại Hà Nội hiện nay
Yêu cầu tuyển dụng nhân viên thống kê tại Hà Nội hiện nay

- Nhân viên thống kê cần có khả năng xử lý các con số tốt vì công việc của họ đôi khi sẽ giống như một người kế toán, do đó cũng sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều con số, các dữ liệu mà những con số này cần phải đảm bảo độ chính xác cao. Do đó việc xử lý tốt cũng như có khả năng làm việc liên tục với các con số là yêu cầu bắt buộc phải có đối với một nhân viên thống kê.

- Như đã nói ở trên, việc làm thống kê thường xuyên phải làm việc nhiều với các con số, thông tin quan trọng của doanh nghiệp, do đó bạn cũng cần phải là người làm việc đảm bảo sự khách quan, cẩn thận, luôn trung thực. Mặc dù công việc này không liên quan trực tiếp đến vấn đề quản lý tài chính của doanh nghiệp nhưng lại là cơ sở để bộ phận kế toán làm việc. Do đó, nếu có sự sai sót thì chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Những vị trí việc làm thống kê có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hà Nội

3.1. Việc làm thống kê trong lĩnh vực dược phẩm

Việc làm thống kê trong lĩnh vực dược phẩm
Việc làm thống kê trong lĩnh vực dược phẩm

Dược phẩm là một trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thống kê khá lớn tại Hà Nội và cũng là công việc được rất nhiều người lựa chọn. Công việc đối với một nhân viên thống kê trong lĩnh vực dược phẩm như sau:

- Quản lý và thống kê lại toàn bộ số lượng hàng hóa được bán đi, hàng hóa còn tồn lại trong ngày theo yêu cầu.

- Cập nhật thông tin của khách hàng theo mẫu của doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc chăm sóc khách hàng, giới thiệu, tư vấn về các sản phẩm thuốc của doanh nghiệp khi có yêu cầu.

- Thực hiện một số nhiệm vụ liên quan khác trong khả năng theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Với vị trí công việc này thì yêu cầu đặt ra là bạn cần phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành thống kê hay dược, đồng thời có tinh thần trách nhiệm và chủ động, nhanh nhẹn trong công việc. Mức thu nhập dành cho nhân viên thống kê dược phẩm dao động từ khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng cùng các khoản phụ cấp và thưởng khác nếu làm tốt.

3.2. Việc làm thống kê sản xuất trong lĩnh vực may mặc

May mặc là một trong lĩnh vực vô cùng quan trọng và luôn phát triển mạnh mẽ qua từng thời kỳ phát triển. Bởi thực tế nhu cầu về may mặc của con người chưa bao giờ giảm đi, do đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng ngày càng đẩy mạnh phát triển và mở rộng quy mô. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thống kê sản xuất trong lĩnh vực này tại các doanh nghiệp cũng khá lớn.

Việc làm thống kê sản xuất trong lĩnh vực may mặc
Việc làm thống kê sản xuất trong lĩnh vực may mặc

Đối với nhân viên thống kê sản xuất lĩnh vực may mặc thì đảm nhiệm công việc sau đây:

- Lập các báo cáo hàng ngày về tình hình sản xuất các sản phẩm may mặc của doanh nghiệp, trả lời các email liên quan đến công việc và báo cáo lên ban lãnh đạo cấp trên cùng các bộ phận liên quan.

- Cập nhật các số liệu quan trọng vào phần mềm và quản lý các số liệu đó.

- Tiếp nhận các kế hoạch về sản xuất sản phẩm may mặc của doanh nghiệp rồi chuyển giao cho các bộ phận cũng như theo dõi, cập nhật tình hình thường xuyên.

- Làm một số công việc khác trong phạm vi yêu cầu theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Với vị trí này thì yêu cầu bạn cần phải là người thông thạo các kỹ năng tin học văn phòng, là người nhanh nhẹn, có am hiểu về các kiến thức liên quan đến ngành may mặc. Mức thu nhập dành cho vị trí nhân viên thống kê lĩnh vực may mặc trong khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của mỗi người.

3.3. Việc làm thống kê trong lĩnh vực thực phẩm

Việc làm thống kê trong lĩnh vực thực phẩm
Việc làm thống kê trong lĩnh vực thực phẩm

Bên cạnh may mặc thì ngành thực phẩm cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thống kê khá lớn tại Hà Nội hiện nay. Công việc đối với một nhân viên thống kê lĩnh vực thực phẩm như sau:

- Thực hiện công việc thống kê các số liệu trong quá trình sản xuất hàng ngày như là các nguyên phụ liệu, các thành phẩm nhập kho, thứ phẩm tái chế.

- Theo dõi thường xuyên quá trình sản xuất và phát hiện các trường hợp xảy ra sai phạm như là trang bị về bảo hộ lao động, những thiệt hại, hư hỏng, thất thoát nguyên liệu,...

- Thực hiện công việc kiểm kê số liệu các hạng mục như nguyên liệu, vật tư,... theo định kỳ.

- Lập báo cáo tổng kết toàn bộ các số liệu thống kê hàng ngày và gửi lên cấp trên theo yêu cầu công việc.

Với vị trí công việc này cũng yêu cầu bạn phải thành thạo về tin học văn phòng, nhanh nhẹn trong xử lý các số liệu, có trách nhiệm trong công việc. Mức thu nhập đối với vị trí nhân viên thống kê lĩnh vực may mặc là từ 6 – 8 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm của mỗi người.

4. Cách tìm việc làm thống kê tại Hà Nội hiệu quả nhất dành cho bạn

Nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên thống kê trong các lĩnh vực hiện nay tại Hà Nội đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Đây là một cơ hội lớn dành cho người lao động tại đây cũng như nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, để có thể tìm được một công việc thống kê chất lượng nhất thì không phải ai cũng có thể tìm được bởi có rất nhiều các cách thức cùng các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên khắp các trang tuyển dụng việc làm. Điều này khiến cho không ít người lao động cảm thấy hoang mang là không biết nên lựa chọn địa chỉ việc làm nào cho uy tín nhất.

Cách tìm việc làm thống kê tại Hà Nội hiệu quả nhất dành cho bạn
Cách tìm việc làm thống kê tại Hà Nội hiệu quả nhất dành cho bạn

Vậy thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm việc làm thống kê tại website timviec365.vn – một trong những trang web uy tín hàng đầu Việt Nam, cung cấp đến cho người dùng những tính năng tìm việc làm nhanh chóng, tiện lợi nhất. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một vị trí việc làm thống kê trong lĩnh vực mà mình mong muốn chỉ với một vài thao tác hết sức đơn giản như sau:

- Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của timviec365.vn và màn hình sẽ hiện lên một giao diện mới, bạn chỉ cần đăng nhập hoặc là đăng ký tài khoản nếu như chưa có.

- Tiếp đó, bạn click vào mục “ngành nghề” và lựa chọn “việc làm thống kê” và chọn “tỉnh thành” ở ô phía dưới. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn tỉnh thành là “Hà Nội” rồi chọn “tìm kiếm”.

Như vậy, chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể nhận được rất nhiều thông tin tuyển dụng về việc làm thống kê tại Hà Nội trên timviec365.vn rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể nắm rõ về tình hình tìm việc làm thống kê tại Hà Nội hiện nay như thế nào và tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype