Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Kạn luôn có phương châm, doanh nghiệp chính là nguồn động lực mạnh mẽ đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội và thành công của các doanh nghiệp chính là tiếng vang thành công của tỉnh. Đó cũng chính là lý do vì sao các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh luôn nhận được nhiều điều kiện thuận lợi để có thể toàn lực phát huy được thế mạnh và phát triển bền vững. Điều này cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực nơi đây, và việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn đang trở thành điểm nóng của nơi đây, thu hút được nhiều sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản liên quan để các bạn có thể hiểu rõ hơn và từ đó cũng sẽ dễ dàng đưa ra được những quyết định phù hợp nhất với chính mình.

1. Việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn có điều gì đặc biệt?

Mỗi địa phương đều có tốc độ tăng trưởng cũng như phát triển kinh tế - xã hội khác nhau, và đương nhiên tình hình hoạt động của các doanh nghiệp cũng sẽ không giống nhau. Việc làm thư ký trợ lý nơi đây cũng vậy, có tình hình hoàn toàn khác so với các tỉnh thành khác. Để hiểu rõ hơn về tình hình phát triển của việc làm này thì các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

1.1. Có tiềm năng phát triển trong tương lai

Có thể nói, sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu phát triển; triển khai các dự án thu hút nhà đầu tư trong, ngoài nước thì trong vài năm trở lại đây tình hình kinh tế xã hội của tỉnh đã có dấu hiệu khởi sắc. Đồng thời cũng là dấu hiệu đáng mừng cho nguồn nhân lực nơi đây. Minh chứng cụ thể, tổng giá trị gia tăng của 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được con số là 3.300 tỷ đồng, tức là đã tốc độ tăng trưởng đạt 3,87% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay, cơ cấu kinh tế cũng dịch chuyển theo chiều hướng tích cực, cụ thể là: ngành dịch vụ 54,26%; tiêp đến là ngành nông, lâm nghiệp 26,04% ; và cuối cùng là ngành công nghiệp xây dựng 14,69%.

tiềm năng phát triển việc làm thư ký - trợ lý tại Bắc Kạn

Thực tế thì trên địa bàn tỉnh đang có 1100 doanh nghiệp đang hoạt động với tình hình tương đối ổn định hoạt động, và theo như mục tiêu đã được đề ra thì tử thời điểm này đến năm 2020 tỉnh sẽ đạt mốc 1300 doanh nghiệp. Và trong có trên 80% doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra tỉnh cũng đang thực hiện triển khai nhiều dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch... và cùng với đó là những chính sách cải thiện môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Kiếvic làm bt đng sn ti Bc Kn có khó không? Cùng tìm hiu vic làm kinh doanh bt đng sn ti Bc Kn trên hthng Timviec365.vn ngay nhé!

1.2. Tại Bắc Kạn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa việc làm thư ký và trợ lý

Thực tế thì việc làm thư ký trợ lý giống như cánh tay phải của giám đốc, họ thực hiện nhiều công việc khác nhau nhưng lại cùng chung mục đích là hỗ trợ hết mình để sếp có thể hoàn thành tốt công việc và phần nào đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên với tình hình hiện tại của tỉnh thì giữa việc làm thư ký và trợ lý vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng và các doanh nghiệp thường vẫn sẽ chỉ tuyển dụng một trong hai vị trí và sẽ đảm nhận những công việc của nhau. Nhưng đó là đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa trở xuống, còn tổ chức hoạt động quy mô lớn thì sẽ có sự phân biệt rõ rệt hơn.

1.3. Nhiệm vụ chung của việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn

Sau khi tham khảo cũng như tìm hiểu các thông tin tuyển dụng của việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn trên timviec365.vn chúng tôi đã nhận thấy được rằng nhiệm vụ chủ yếu thường được nhà tuyển dụng yêu cầu mà ngành nghề này cần thực hiện có nội dung như sau.

1.3.1. Sắp xếp lịch làm việc của sếp

Đối với vai trò của một thư ký – trợ lý thì nhiệm vụ này có thể nói là nhiệm vụ chính, cần phải đảm bảo được lịch làm việc của sếp luôn trong khoa học và phù hợp với yêu cầu đã được đề ra. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì khi các bạn đảm nhận vị trí này sẽ phải thực hiện việc sắp xếp lịch làm việc của sếp từ khoảng thời gian nghỉ ngơi, đến lịch họp, lịch công tác, lịch gặp khách hàng, đối tác của sếp.

Ngoài ra trong trường hợp sếp không thể tham dự được cuộc họp hay có vấn đề vằng mặt tại văn phòng thì lúc này thư ký trợ lý cũng sẽ là người đại diện và đứng lên thay mặt cho sếp để giải quyết vấn đề. Đồng thời cũng là người sẽ ghi chép lại toàn bộ diễn biến xảy ra trong cuộc họp, cuộc đàm phán với đối tác để tổng hợp lại và lưu giữ nhằm phục vụ cho việc quản lý của sếp.

Nhiệm vụ chính việc làm thư ký - trợ lý tại Bắc Kạn

1.3.2. Tiếp nhận và xử lý thông tin

Đối với đặc thù của việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn thì các bạn cũng cần phải biết rằng vị trí này cần đến khá nhiều kỹ năng thu thập cũng như xử lý thông tin. Bởi hằng ngày có thể bạn sẽ cần phải tiếp nhận cả trăm loại văn bản, tài liệu khác nhau để xử lý, phân loại rồi mới báo cáo lên sếp để ký duyệt. Chính vì vậy mà các thư ký trợ lý cũng thường xuyên lên kế hoạch thu thập, tiếp nhận thông tin, ý kiến của công nhân viên trong công ty. Điều này cũng phục vụ cho việc cải thiện bộ máy hoạt động của doanh nghiệp được vận hành suôn sẻ, hiệu quả hơn. Là người đại diện cho tiếng nói của sếp nên thư ký trợ lý cũng chịu trách nhiệm ghi chép lại các đề xuất, chỉ thị của sếp để truyền đạt xuống các đơn vị hoặc công nhân viên để họ thực hiện.

Đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý thông tin tài liệu, văn bản của nhân viên hoặc các phòng ban rồi tập hợp để theo dõi tình hình hoạt động của bộ máy doanh nghiệp.

1.3.3. Đón tiếp, gặp gỡ đối tác, khách hàng

Thực tế thì cứ mỗi lần có dự án hay hợp đồng thì việc cần phải gặp gỡ khách hàng hay đối tác cũng không phải là chuyện gì xa lạ. Khi có lịch hẹn khách, đối tác hay tham gia hội thảo thì các thư ký trợ lý cũng sẽ phải trực tiếp tham gia để tiếp khách cũng như xử lý các vấn đề liên quan thuộc sự hiểu biết của mình và có giới hạn.

Không chỉ vậy, các thư ký trợ lý cũng sẽ thực hiện việc sắp xếp phòng chờ cho khách hàng, đối tác mỗi khi cần họ chờ, cùng với đó là chuẩn bị nước để họ có thể dùng trong quá trình chờ đợi. Đối với các khách hàng hay đối tác lớn thì các bạn cũng sẽ phải ngồi tiếp khách.

1.3.4. Thực hiện các công việc khác được sếp giao

Là người làm việc dưới sự quản lý trực tiếp từ sếp thì chắc chắn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với sếp và xử lý những công việc được giao. Một số công việc được phát sinh như: biên soạn văn bản, tài liệu; lập kế hoạch, báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…

>>> Xem thêm: việc làm đồ uống tại Bắc Kạn vi nhng vic làm dtìm vàdng tuyn nht hin nay.

2. Một số cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn

2.1. Thư ký dự án

Như ở trên chúng tôi cũng đã nhắc đến khá nhiều lợi thế của việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn lĩnh vực này vì tỉnh đang triển khai khá nhiều các dự án nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh. Và lĩnh vực công nghiệp – xây dựng cũng thu hút được nhiều dự án phát triển nhất, do vậy mà các thư ký trợ lý lĩnh vực này cũng sẽ được nhiều cơ hội để tiếp cận công việc hơn.

Thư ký dự án - việc làm thư ký - trợ lý tại Bắc Kạn

Do đặc thù riêng biệt so với một số lĩnh vực khác nên nhiệm vụ chính của vị trí này cần thực hiện cũng sẽ có những đặc điểm khác. Cụ thể là: Sắp xếp, phân loại, lưu trữ hồ sơ, bản vẽ tài liệu, hợp đồng; theo dõi các hợp đồng dự án, hợp đồng thầu, hợp đồng tư vấn thiết kế, thi công và các hồ sơ phát sinh liên quan đến triển khai dự án; tiếp nhận thông tin từ các bên liên quan và chuyển giao hồ sơ, bãn vẽ, tài liệu, hợp đồng; đánh văn bản, tài liệu, biên bản họp, lập báo cáo hàng ngày, tuần; quản lý tài sản và chi phí hoạt động của bộ phận xây dựng; hỗ trợ các công việc văn phòng cho bộ phận xây dựng; theo dõi, cập nhật đôn đúc vật tư thi công.

Tương đối là khác so với nhiệm vụ chung mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đúng không nào? Để thực hiện được điều đó thì các bạn ứng viên cũng cần phải đáp ứng được những đòi hỏi của nhà tuyển dụng không chỉ là trình độ chuyên môn mà còn cả khả năng giao tiếp, ứng xử, xử lý và sắp xếp công việc. Mức lương dành cho vị trí này được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng một tháng.

2.2. Thư ký hành chính – kinh doanh

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh đều đặc biệt quan tâm đến vị trí thư ký trợ lý, vì vai trò của nó giúp vô cùng quan trọng đối với việc vận hành bộ máy của doanh nghiệp. Hay nói một cách dễ hiểu thì vị trí này không chỉ thực hiện các công việc như nhiệm vụ chính được kể trên mà còn nhiều nhiệm vụ khác nữa.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo nội dung sau về công việc mà thư ký hành chính – kinh doanh cần làm: Hỗ trợ Trưởng phòng đăng ký sản phẩm với Bộ Y Tế ( Giấy phép nhập khẩu, Giấy lưu hành sản phẩm; liên lạc với hãng để xin giấy chứng nhật liên quan đến sản phẩm mà Công ty nhập khẩu; theo dõi các giấy chứng nhận hết hạn và thông báo với hãng gia hạn giấy chứng nhận kịp thời; theo dõi giấy phép nhập khẩu/ Giấy lưu hành hết hạn và xin đăng ký mới gia hạn; phụ trách triển khai các hồ sơ thầu và các thủ tục liên quan đến khu vực được giao: khu vực Bắc Kạn, và đảm nhận theo yêu cầu của cấp quản lý; chuẩn bị các hồ sơ kinh doanh theo yêu cầu của Quản lý, Nhóm kinh doanh như: soạn thảo hợp đồng, báo giá, biên bản, công văn, theo dõi kết quả trúng thầu, Hợp đồng; lưu trữ và quản lý toàn bộ các giấy tờ, chứng từ, hồ sơ liên quan đến việc đăng ký sản phẩm nhập khẩu công ty, hồ sơ thầu và hồ sơ liên quan đến việc công việc được giao.

Mức lương dành cho vị trí này thường được giao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng và đây cũng chưa phải là mức lương cao nhất đối với vị trí này. Các bạn có thể tham khảo mức lương bằng tính năng “tra cứu lương” tại timviec365.vn để biết rõ hơn.

3. Yếu tố mang lại thành công khi tìm việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn

Đối với cơ chế lao động cạnh tranh như hiện nay thì tìm việc làm cũng ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, và nhà tuyển dụng cũng có nhiều yêu cầu hơn đối với ứng viên. Chính vì vậy các bạn cũng cần phải nắm bắt được những tâm lý của họ và trang bị cho mình cẩm nang để có thể tìm việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn thành công.

3.1. Nắm được những kỳ vọng của nhà tuyển dụng với ứng viên

3.1.1. Trình độ nghiệp vụ

yếu tố việc làm thư ký - trợ lý tại Bắc Kạn

Là cánh tay phải đắc lực của giám đốc, là người có vai trò đặc biệt đối với bộ máy doanh nghiệp thì chắc chắn rằng đó phải là người uyên thâm kiến thức tổng hợp mọi lĩnh vực xoay quanh. Thực tế thì đây không phải là công việc chỉ tập trung vào một việc làm nào đó nên có nhiều kiến thức thì với có thể đảm bảo hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Một vài lĩnh vực cơ bản cần phải nắm được như: về tài chính, nhân sự, nhân sự… Ngoài việc nắm giữ được trình độ chuyên môn kể trên thì các thư ký trợ lý cũng sẽ phải đáp ứng được những đòi hỏi về mặt xã hội, nắm bắt được những điều có thể xảy ra xoay quanh quá trình làm việc. Vì đôi khi các bạn sẽ chính là người phải chuẩn bị quà cho đối tác hoặc nhớ ngày sinh nhật của sếp. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đúng là vậy, các bạn có thể sẽ phải thực hiện những công việc đó.

3.1.2. Kỹ năng cơ bản

Có thể nói đây là yếu tố vô cùng quan trọng, và nó đóng vai trò tương đương với trình độ chuyên môn, đặc thù của việc làm thư ký trợ lý cũng vô cùng quan trọng các kỹ năng. Nhất là đối với giai đoạn đang phát triển của tỉnh Bắc Kạn. Một vài kỹ năng mà nhà tuyển dụng săn lùng ở các ứng viên mà các bạn cần nắm được là:

- Kỹ năng tin học văn phòng: Với xu hướng hội nhập như hiện nay thì bất cứ một doanh nghiệp nào cũng áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao vào bộ máy doanh nghiệp để có thể nâng cao được hiệu quả sản xuất. Và việc sử dụng giấy tờ đã không còn phổ biến như trước nữa mà giờ thay vào đó là những ứng dụng, phần mềm để thuận tiện và hiệu quả hơn. Và không chỉ riêng lĩnh vực này cần đến kỹ năng này mà bất cứ một công việc văn phòng thời đại 4.0 cũng đều cần.

- Kỹ năng sắp xếp lịch trình công việc: Nhiệm vụ chính của vị trí này thì các bạn cũng đã quá rõ rồi và nhiệm vụ chính mà bạn cần phải làm để hỗ trợ cho khả năng hoàn thành công việc của sếp, đó chính là kỹ năng sắp xếp lịch làm việc của sếp và của chính mình. Cần đảm bảo được tính phù hợp và hiệu quả của lịch làm việc. Nếu bạn là người có trí nhớ tốt thì thật tuyệt.

- Kỹ năng xử lý công việc: Với trách nhiệm vô cùng cao cả là “bộ mặt” của sếp thì chắc chắn phải là người có khả năng làm được điều này. Vì trong lúc sếp vắng mặt bạn cần phải thay thế sếp để giải quyết và làm việc với những người khác. Để làm được điều đó thì các bạn sẽ phải có được yếu tố này thì mới hoàn thành tốt được vai trò của mình. Đặc biệt là với môi làm việc cạnh tranh, sôi động và chỉ có chỗ đứng cho người thực sự có năng lực thì với thư ký trợ lý thì đây chính là yếu tố mang lại thành công.

- Khả năng làm việc độc lập: Có một điều mà các bạn nên xác định sẵn trước khi theo đổi công việc này, chính là sự xa lánh của đồng nghiệp. Hay nói một cách dễ hiểu thì những người đồng nghiệp của bạn sẽ cho rằng bạn chính là “tai mắt” của sếp nên cũng rất khó để họ có thể thân thiết với bạn. Ngoài ra tiếng nói của bạn cũng có trọng lượng, nên khả năng đố kị cũng có thể xảy ra. Chính vì vậy các bạn cũng sẽ phải làm việc một mình mà không có người bầu bạn. Thêm vào đó có thể cả công ty sẽ chỉ có một mình bạn đảm nhận vị trí đó, nên sẽ không có ai để có thể san xe nhiệm vụ. Nên các bạn sẽ thường xuyên phải làm việc một mình để hoàn thành những nhiệm vụ mà sếp đã giao.

>>> Tham kho: việc làm kế toán tại Bắc Kạn vi vôvàn vtríđang tuyn dng mang li mc thu nhp vàcơhi thăng tiến trong công vic.

3.1.3. Ngoại hình ưa nhìn

Như các bạn đã biết thì làm thư ký và trợ lý thường xuyên phải tiếp xúc cũng như làm việc với đối tác và khách hàng, cũng là người đại diện cho ban lãnh đạo nên chắc chắn cũng phải là người có ngoại hình. Tuy nhiên cũng khoogn cần phải quá xinh đẹp giống như các cô người mẫu diễn viên mà chỉ cần có dáng người chuẩn và gương mặt dễ nhìn. Và có lẽ đây cũng là một lợi thế mà thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

3.2. Biết cách chọn lọc thông tin tuyển dụng

tìm việc làm thư ký - trợ lý tại Bắc Kạn

Các bạn có biết rằng việc chọn lọc thông tin tuyển dụng là vô cùng quan trọng đối với quá trình tìm việc làm không?

Khi các bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng tràn lan, không chọn lọc sẽ gây ra nhiều tác hại, giống như là hoang mang vậy. Vì các bạn sẽ không biết là sẽ lựa chọn việc làm nào, vị trí nào, hay công ty nào. Thực tế thì hiện nay có khá nhiều công cụ để các bạn có thể thấy được tin tức tuyển dụng, do vậy mà khả năng bị loạn cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên dựa theo kinh nghiệm của tôi cùng với lời khuyên của các chuyên gia, thì các bạn nên lựa chọn một địa chỉ tin cậy để tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại đó. Vừa hiệu quả vừa có thể xác định được đúng mục tiêu để tìm kiếm và tránh mất quá nhiều gian cho sự chọn lọc.

Tại timviec365.vn các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng, các thông tin tuyển dụng tại site cung cấp đều đã được xác thực và thông tin ứng viên đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối. Các bạn sẽ chỉ cần thao tác lựa chọn đúng việc làm mà bạn đang tìm là thư ký – trợ lý tại tỉnh thành bạn đang muốn làm là Bắc Kạn. Chỉ với vài thao tác đó các bạn đã có thể thấy được thông tin việc làm thư ký và trợ lý cần tìm kiếm và cũng không mất nhiều thời gian phải chọn lọc.

Các bạn vừa có thể tìm việc làm thư ký trợ lý tại Bắc Kạn nhanh chóng vừa không mất khoản phí phát sinh nào trong quá trình tìm việc, như vậy quá dễ dàng và hữu ích. Mong rằng các bạn đã đưa ra được quyết định phù hợp với chính bản thân mình và tìm việc thành công cùng với timviec365.vn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype