Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nền kinh tế của tỉnh Bắc Kạn đang trên đà tăng trưởng và tự tin bước sang một trang mới cùng với nhiều dự án thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của tỉnh. Điều này cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cùng với động lực thúc đẩy nền kinh tế mà các doanh nghiệp cũng đã vươn mình đạt được những thành tựu cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực nơi đây. Việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn dường như đang có nhiều sức hút và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp và nguồn nhân lực nơi đây. Để hiểu rõ hơn về điều này thì các bạn có thể tham khảo nên tham khảo những nội dung chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

1.  Tình hình về việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn

Đối với thị trường lao động sôi nổi và không ổn định như Bắc Kạn hiện nay thì nguồn cung – cầu việc làm kế toán cũng không ngoại lệ. Luôn có những sự biến động theo từng giao đoạn, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây ngành nghề này đã có nhiều chuyển biến mới và được phát triển dưới nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này cũng tạo nên dấu ấn tích cực cho cả nguồn nhân lực và các doanh nghiệp.

1.1. Tại sao nói việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn có nhiều tiềm năng phát triển?

Thực tế thì, không có một bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh nào có thể phủ nhận được vai trò của việc làm kế toán bởi đây là ngành nghề đóng góp khá nhiều trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn

Hiện nay, khi nhắc đến nền kinh tế tại Bắc Kạn thì các bạn sẽ thấy nó luôn được gắn liền với nền kinh tế thương mại – dịch vụ, khu kinh tế công nghiệp – xây dựng và điều này cũng đã giúp tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đã dịch chuyển theo chiều hướng tích cực. Thêm vào đó là những dự án thúc đẩy phát huy thế mạnh của tỉnh để đạt được những chỉ tiêu đã đề ra, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn để thúc đẩy được nền kinh tế. Điều này cũng mang lại nhiều động lực để các doanh nghiệp phấn đấu nâng cao hơn nữa về hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Đương nhiên lúc này việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn cũng sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển hơn so vo với trước kia và trở thành ngành nghề đầy hứa hẹn cho nguồn nhân lực trong tương lai.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn thế nào?

Dựa theo số liệu được thống kê của trang báo mạng tỉnh Bắc Kạn thì trên địa bàn tỉnh đang có 1100 doanh nghiệp, và mục tiêu được đề ra đến năm 2020 sẽ nâng con số đó lên thành 1300 doanh nghiệp. Tức là chỉ trong vài tháng cuối năm nữa thôi, tỉnh sẽ có khả năng tăng thêm 200 doanh nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất. Mà tối thiểu một doanh nghiệp khi tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh cũng sẽ phải có tối thiểu một nhân viên kế toán và một kiểm toán khi vào mùa. Chưa kể những doanh nghiệp có quy mô lớn thì sẽ có nhu cầu nhân lực nhiều hơn.

Điều này cũng nói lên với các bạn rằng, nhu cầu tuyển dụng việc làm hai ngành nghề này tại Bắc Kạn cũng đang có xu hướng tăng theo thời gian và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo đuổi nghề này. Tuy nhiên để có thể đến gần hơn với cơ hội việc làm thì các bạn cũng không chỉ chuẩn bị cho mình đầy đủ những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải rèn luyện cho chính mình những kỹ năng để có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Bởi thực tế nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng ở đây không chỉ đảm bảo cũng như đòi hỏi về số lượng, mà họ cũng kỳ vọng khá nhiều vào năng lực làm việc thực sự của các ứng viên, đặc biệt là đối với việc làm kiểm toán tại Bắc Kạn.

>>> Xem thêm: Thông tin mi nht v việc làm văn phòng tại Bắc Kạn cp nht ngay ti Timviec365.vn.

2. Việc làm kế toán tại Bắc Kạn

2.1. Bản chất của việc làm kế toán ở Bắc Kạn

Là một ngành nghề quá phổ biến đối với chúng ta, nó xuất hiện từ thời  xa xưa. Công việc chủ yếu của kế toán là thu thập, tổng hợp, ghi chép, phân tích, kiểm tra và xử lý thông tin dựa trên những văn bản, tài liệu, chứng từ kế toán phát sinh của doanh nghiệp. Đồng thời kế toán cũng cung cấp những thông tin về tài chính, kinh tế dựa trên hình thức thời gian lao động và hiện vật của đơn vị. Bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, Nhà nước hay tư nhân kề không thể phủ nhận được vai trò của một kế toán viên. Và bộ phận kế toán cũng có tác động cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực quản lý kinh tế.

Đối tượng của bộ phận kế toán sẽ là quá trình xây dựng, biến động của tài sản thể hiện ở hai dạng đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Và dựa theo đặc tính của nghề thì kế toán được phân chia thành hai loại chính với nội dung như sau:

- Kế toán công: Là một loại hình kế toán thực hiện công việc tại các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động mang mục đích khác, không mang tính chất kinh doanh như: cơ quan Nhà nước, các tổ chức - đoàn thể xã hội, chính quyền địa phương … Hay nói dễ hiểu hơn thì các kế toán tại các đơn vị không lấy doanh lợi làm mục đích chính cho quá trình hoạt động.

- Kế toán doanh nghiệp: Là loại hình kế toán phổ biến và ngược lại với loại hình kế toán công. Các kế toán doanh nghiệp sẽ công tác tại các doanh nghiệp có tham gia hoạt động kinh doanh và đương nhiên sẽ lấy doanh lợi làm mục đích chính.

bản chất - Việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn

2.2. Cơ hội việc làm kế toán tại Bắc Kạn

2.2.1. Kế toán bán hàng

Tình hình kinh tế hiện nay, các hoạt động sản xuất kinh doanh đa lĩnh vực tại Bắc Kạn cũng đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp và đặc biệt là các doanh nghiệp cũng có nhiều động lực để mở rộng cũng như phát triển hơn nữa. Thực tế thì bất cứ một doanh nghiệp hay một tổ chức nào tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh đều không thể thiếu được vai trò của kế toán bán hàng. Đặc biệt là đối với tổ chức có quy mô lớn thì tuyển dụng 3 đến 5 kế toán bán hàng là chuyện bình thường. Chính vì vậy mà vị trí này đang trở nên có nhiều cơ hội để lựa chọn nhiều lĩnh vực để hoạt động.

Nhưng các bạn nên lưu ý kế toán bán hàng và nhân viên bán hàng hoàn toàn khác nhau, nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai vị trí này là do chưa hiểu rõ về bản chất của hai việc làm này. Để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về vị trí này thì chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nhiệm vụ chính của vị trí này và nó cũng vô cùng đơn giản: Nghe gọi đơn đặt hàng của khách hàng (telesale); xử lý đơn hàng và theo dõi hàng tồn kho, xử lý nhanh những yêu cầu của khách cũng như đề xuất giải pháp; mời khách hàng qua điện thoại và hỗ trợ tư vấn trực tiếp; trả lời thư từ, email, sms đến các công cụ mạng xã hội như Facebook, Zalo,...; hỗ trợ công ty trong marketing và phát triển thương hiệu; nhập cơ sở các dữ liệu cần thiết cho hàng hóa.

Mức lương dành cho vị trí này được giao động từ 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng một tháng và nó tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Và đây cũng chưa phải là mức lương cao nhất đối với vị trí này, các bạn cũng có thể truy cập địa chỉ timviec365.vn để tham khảo và nắm rõ được những thông tin chi tiết khác về vị trí này.

2.2.2. Kế toán kho vật tư

Hiện nay, tỉnh đang triển khai các dự án nâng cao chất lượng hạ tầng cùng với dự án đầu tư phát triển ngành công nghiệp – xây dựng, nên đó cũng chính là một trong những yếu tố thúc đẩy được sự phát triển của việc làm kế toán tại Bắc Kạn. Đặc biệt là đối với kế toán kho vật tư, các bạn hoàn toàn có thể thấy được đây là vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng vô cùng nhiều và thường xuyên. Do đặc thù của công việc nên vị trí này thường xuyên làm việc dưới công trình và chủ yếu là tại kho. Tuy nhiên môi trường làm việc cũng không tương đối là vất vả, nếu bạn cảm thấy hứng thú với vị trí này thì trước tiên các bạn cần phải đảm bảo được sức khỏe của mình thật tốt.

Kế toán kho vật tư -Việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn

Một số nhiệm vụ chính của vị trí này mà các bạn nên biết đó là: Theo dõi nhập - xuất - tồn kho nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công trình; kiểm đếm vật tư, tài sản thực tế tại công trình; lập phiếu nhập kho, xuất kho chuyển qua chỉ huy trưởng ký, khi có yêu cầu nhập, xuất kho; theo dõi tồn kho gửi báo cáo về KTT; tiến hành kiểm kê kho vào cuối mỗi tuần; đảm bảo tồn kho phải chính xác, kiễm soát chặt chẽ vật tư tại công trường; đối chiếu kiễm tra vật tư thực tế với sổ sách kế toán hàng ngày tại công trường; kiểm soát vật tư vượt ngoài dự toán thì báo cáo về KTT; phối hợp với chỉ huy trưởng khi vật tư nhập vào, xuất ra theo đúng quy trình; lưu trữ phiếu nhập, xuất kho cẩn thận, kỹ lưỡng và gởi về cty cùng báo cáo tồn kho; chịu trách nhiệm về quản lý vật tư tại công trình khi có sự kiễm tra đột xuất từ công ty.

Dựa vào khối lượng công việc kể trên thì có thể nói vị trí này tương đối là nhiều. Tuy nhiên mức thu nhập cũng phù hợp với những công sức mà bạn bỏ ra nếu hoàn thành tốt công việc, sẽ được giao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Tùy thuộc khá nhiều vào quy mô hoạt động của tổ chức.

3. Việc làm kiểm toán tại Bắc Kạn

3.1. Các hình thức của việc làm kiểm toán đối với nền kinh tế của Bắc Kạn

Đối với việc làm kiểm toán tại Bắc Kạn được phân chia rõ rệt thành ba loại hình đang được hoạt động tại nơi đây.

- Kiểm toán Nhà nước: Đối tượng được các kiểm toán Nhà nước hướng đến chính là các doanh nghiệp Nhà nước. Nhiệm vụ chính của các kiểm toán viên thuộc hình thức này sẽ dựa theo luật định và không thu bất kỳ khoản phí nào.

- Kiểm toán độc lập: Là những kiểm toán viên có năng lực làm việc, thuộc các tổ chức độc lập cung cấp dịch vụ liên quan. Chuyên viên kiểm toán vẫn sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chính như một kiểm toán bình thường khác và làm trên các thông tin của báo cáo tài chính được cung cấp bởi kế toán viên. Ngoài ra các kiểm toán viên cũng có thể thực hiện việc cung cấp các dịch vụ liên quan về tài chính và kinh tế mỗi khi được yêu cầu. Và chắc chắn bên thứ ba hay những nhà đầu tư rất đề cao những kết quả kiểm toán của các hình thức này.

- Kiểm toán nội bộ: Cũng giống như các hình thức kế toán khác nhưng đặc thù của kiểm toán tại là làm việc một doanh nghiệp, thực hiện công việc kiểm toán nội bộ. Hay nói một cách dễ hiểu thì kiểm toán viên này làm việc trong nội bộ của doanh nghiệp đó và thực hiện công tác kiểm toán dựa theo yêu cầu của các thành viên của ban lãnh đạo. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán của hình thức này lại không được bên thứ ba hay nhà đầu tư tin cậy. Bởi các kiểm toán viên nội bộ cũng chịu phần nào áp lực từ ban lãnh đạo. Và đa phần kết quả kiểm toán của hình thức này sẽ sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp.

Hình thức kiểm toán - Việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn

3.2. Cơ hội việc làm kiểm toán tại Bắc Kạn

3.2.1. Chuyên viên kiểm toán nội bộ lĩnh vực xây dựng

Như ở trên chúng tôi cũng đã nhắc đến tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp – xây dựng và đây cũng là ngành nghề có nhiều tiềm năng để các bạn kế toán lựa chọn. Đối với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay, thì các bạn cũng có thể thấy được rằng tìm việc làm kiểm toán tại Bắc Kạn cũng không phải là việc đơn giản. Nhất là đối với lĩnh vực xây dựng vì vấn đề tài chính thường rất rắc rối và phức tạp.

Để các bạn hiểu rõ hơn về vị trí này thì nên biết đến những nhiệm vụ chính mà các kiểm toán nội bộ lĩnh vực xây dựng cần thực hiện: Lập kế hoạch và đề cương kiểm tra, kiểm soát nội bộ; đưa ra ý kiến nhận xét về kết quả kiểm tra, lập biên bản kiểm tra, báo cáo kết quả kiểm tra; thực thi nhiệm vụ kiểm tra và theo dõi sau kiểm tra; cảnh báo những nguy cơ trong hệ thống đến quản lý trực tiếp; tiến hành khảo sát rủi ro theo nhiệm vụ được giao; rà soát, cập nhật các tài liệu quản lý của Công ty; kiểm tra, đánh giá, xác nhận việc tuân thủ pháp luật và quy định nội bộ mà Công ty thực; kiểm tra và đánh giá có hệ thống về sự hữu hiệu, tính hiệu quả và tính kinh tế của các hoạt động dưới sự kiểm soát của Ban lãnh đạo; kiểm tra báo cáo quản trị nội bộ, báo cáo tài chính tại Công ty.

Sau khi biết được những nhiệm vụ chính thì có lẽ các bạn cũng được rõ hơn về mức độ phức tạp của công việc này rồi đúng không? Đúng vậy, nên nhà tuyển dụng thường sẽ có những yêu cầu khá cao đối với những ứng viên ứng tuyển, ngoài trình độ chuyên môn thì cũng cần phải sở hữu nhiều kỹ năng khác để hỗ trợ công việc. Mức thu nhập đối với vị trí này được giao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn để thấy tham khảo chi tiết hơn.

>>> Cùng tìm hiểu vic làm đin t ti Bc Kn có những đặc điểm gì? Cơ hội phát triển và xin việc làm ra sao?

3.2.2. Kiểm toán viên độc lập làm tại công ty cung cấp dịch vụ kế toán

Những thông tin cơ bản về hình thức kiểm toán độc lập được kể trên thì các bạn cũng đã biết rằng vị trí này ngoài việc cung cấp dịch vụ kiểm toán thì còn có những công việc khác nữa. Chính vì vậy các bạn cũng đã hiểu sơ qua được về vị trí này, đồng thời cũng biết được nó có nhiều cơ hội việc làm. Vì những kết quả kiểm toán của vị trí này thường xuyên được các nhà đầu tư tin tưởng do đó mà dịch vụ của các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này cũng sẽ có nhiều tiềm năng hơn. Nhất là đối với môi trường hoạt động kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay.

kiểm toán độc lập - Việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn

Tuy nhiên chỉ với đôi lời nói trên thì các bạn cũng chưa thể hiểu hết được tính chất cũng như nhiệm vụ của vị trí này. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những thông tin cơ bản nhất liên quan đến nhiệm vụ của kiểm toán nội bộ trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm toán để các bạn tham khảo: Kiểm toán BCTC của khách hàng của công ty trong mùa kiểm toán và làm các cuộc khảo sát, soát xét giữa kỳ….; phân công công việc cho các thành viên trong nhóm; quản lý nhóm kiểm toán, lên kế hoạch và sắp sếp lịch kiểm toán với khách hàng; kiểm tra và ký phát hành BCTC…; liên hệ, quản lý khách hàng; lập kế hoạch kiểm toán và phân công công việc cho trợ lý kiểm toán; quản lý kế hoạch, chiến lược và soát xét hồ sơ kiểm toán; đào tạo cho trợ lý kiểm toán; thực hiện những nhiệm vụ khác do Ban Giám đốc trực tiếp giao.

Ngoài ra các kiểm toán viên cũng có thể sẽ tham gia tư vấn cũng như hướng dẫn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến kiểm toán. Mức thu nhập đối với các kiểm toán lĩnh vực này thường sẽ được giao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng làm việc và mùa kiểm toán.

Như vậy, các bạn đã tự tin hơn khi đưa ra lựa chọn việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Kạn chưa? Nếu có thông tin nào cần bổ sung hay cần hỗ trợ thì các bạn có thể tương lại với chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Timviec365.vn để được giải đáp nhanh chóng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype