Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng núi Đông Bắc Bộ của Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh Bắc Kạn hiện vẫn có những tiềm năng nhất định để thúc đẩy kinh tế - xã hội thay đổi theo chiều hướng tích cực. Trong số các ngành nghề tại tỉnh Bắc Kạn, bất động sản là lĩnh vực vẫn còn chưa được khai thác nhiều và đang ở dạng tiềm năng. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin về việc làm bất động sản tại Bắc Kạn để có thêm sự lựa chọn cho công việc của mình.

1. Việc làm bất động sản tại Bắc Kạn có lợi thế gì để phát triển?

Việc làm bất động sản tại Bắc Kạn có lợi thế gì để phát triển?

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có điều kiện, lợi thế nhất định để tạo tiền đề phát triển. Bất động sản cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vậy việc làm bất động sản tại Bắc Kạn có lợi thế gì để phát triển? Hãy cùng theo dõi những phân tích sau đây.

1.1. Du lịch

Du lịch có thể coi là lợi thế lớn nhất của tỉnh Bắc Kạn để phát triển bất động sản. Bắc Kạn được coi là một trong những tỉnh có tiềm năng để phát triển du lịch nhờ có các danh lam thắng cảnh, nguồn tài nguyên phong phú được thiên nhiên ban tặng, các di tích lịch sử, những nét văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc miền núi đông bắc nước ta, bao gồm:

- Hồ Ba Bể: Năm 1996, Hồ Ba Bể được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia, đến năm 2011, UNESCO đã công nhận danh thắng thiên nhiên này là khu Ramsar – khu bảo tồn đất ngập nước có tầm quan trọng cấp quốc tế. Hồ Ba Bể cũng được liệt vào danh sách 20 hồ nước ngọt đẹp nhất hành tinh. Hàng năm vào tháng giêng âm lịch, Hội xuân Ba Bể được tổ chức, thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Bắc Kạn.

- Các di tích lịch sử gắn liền với thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp: Căn cứ địa Cách mạng ATK Chợ Đồn (một trong những khu căn cứ của chủ tịch Hồ Chi Minh và các cán bộ cấp cao của Đảng); Khu di tích lịch sử Nà Tu.

- Hệ thống hang động của dạng địa hình Caxtơ: Động Puông, động Hua Mạ, động Thạch Long,…

- Các danh lam thắng cảnh khác: Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, Đền Thắm; chùa Thạch Long,…

Nhờ vào những điều kiện như trên cùng với sự quan tâm của chính quyền trong việc quảng bá, truyền thông về du lịch nên ngành du lịch tỉnh Bắc Kạn đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Bắc Kạn đã đón gần 350 nghìn lượt khách, doanh thu đạt khoảng 270 tỉ đồng. Sự phát triển sẽ làm tăng nhu cầu về xây dựng bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để đáp ứng nhu cầu của du khách đến nơi đây. Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng cũng sẽ là lĩnh vực tiềm năng để nhân sự lĩnh vực bất động sản tại Bắc Kạn khai phá và phát triển.  

1.2. Nông - lâm nghiệp và công nghiệp

Nông – lâm nghiệp và công nghiệp của tỉnh Bắc Kạn có những điều kiện thuận lợi như sau để phát triển:

- Nguồn tài nguyên đất đai và động thực vật phong phú: 95,3% diện tích là rừng, rừng có khả năng cung cấp gỗ, tre, nứa và có nhiều loại động thực vật quý hiếm, được coi là nơi bảo tồn nhiều nguồn gen quý. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất lâm nghiệp rất phát triển, hỗ trợ công nghiệp khai thác nông lâm sản, chế biến gỗ.

- Khí hậu: Bắc Kạn nằm trong vành đai nhiệt đới khu vực gió mùa Đông Nam Á, mùa đông lạnh và mưa ít, mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều. Bên cạnh đó, Bắc Kạn lại nằm giữa hệ thống núi cánh cung của vùng Đông Bắc nên hạn chế được ảnh hưởng của mưa bão do chịu ảnh hưởng mạnh của khí hậu lục địa châu Áu. Có thể thấy, khí hậu của Bắc Kạn tạo ra rất nhiều thuận lợi để phát triển vật nuôi, cây trồng vì không bị thiên tai tàn phá.

- Bắc Kạn sở hữu nhiều điểm quặng và các mỏ khoáng sản có trữ lượng lớn như: chì, kẽm, sắt, vàng,…tạo điều kiện thuận lợi cho công nghiệp khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng.

Có thể thấy, nông – lâm nghiệp và công nghiệp của tỉnh Bắc Kạn có thể phát triển rất thuận lợi nhờ vào điều kiện tự nhiên. Sự phát triển này giúp kinh tế tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thị trường việc làm mở rộng, thu hút các dự án đầu tư. Vì vậy, việc xây dựng các dự án bất động sản sẽ được triển khai nhiều hơn nhờ có nguồn vật liệu xây dựng có sẵn trên địa bản tỉnh, nhân sự lĩnh vực bất động sản cũng có thêm cơ hội việc làm.

1.3. Hạ tầng cơ sở

Mặc dù Bắc Kạn là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng lại có lợi thế về hạ tầng cơ sở. Đây là một điểm sáng để lĩnh vực bất động sản tại tỉnh Bắc Kạn phát triển, cụ thể:

- Giao thông: Bắc Kạn có vị trí nằm sâu trong lục địa, lại là một tỉnh miền núi nên khả năng kết nối về giao thông không thể so sánh được với các tỉnh đồng bằng, ven biển. Tuy nhiên, hệ thống giao thông tại đây không vì thế mà bị hạn chế. Bắc Kạn có Quốc lộ 3 chạy qua, nối Hà Nội đến cửa khẩu Tà Lùng tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông của tỉnh Bắc Kạn còn kết nối được đến nhiều nơi khác trong khu vực miền Bắc nước ta: khoảng cách từ Bắc Kạn đến cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn là 200km, đến Sân bay Nội Bài là 150km và đến Cảng Hải Phòng là trên 200km. Nhìn chung, việc đi lại của người dân và việc lưu thông hàng hóa từ Bắc Kạn đến những nơi khác rất thuận tiện. Giao thông thuận tiện như vậy chính là một lợi thế để phát triển bất động sản. Lý do là vì các nhà đầu tư thường xem xét điều kiện giao thông trước tiên rồi mới quyết định đầu tư.

- Điện: Hệ thống điện của tỉnh Bắc Kạn vẫn luôn được nâng cấp qua mỗi năm, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bắc Kạn hiện đã có 3 nhà máy thủy điện đi vào hoạt động, hòa vào lưới điện quốc gia: Thuỷ điện Nặm Cắt 1, Thuỷ điện Tà Làng, Thuỷ điện Thượng Ân; công suất đạt từ 2Mw đến hơn 4Mw. Hệ thống điện đảm bảo về sản lượng lẫn chất lượng sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh bất động sản diễn ra thuận lợi hơn vì khách hàng lẫn nhà đầu tư sẽ chọn những nơi mà việc cung cấp điện không bị ngắt quãng và ổn định để tiến hành xây dựng.

- Công nghệ thông tin: Tỉnh Bắc Kạn hiện đang từng bước xây dựng hạ tầng thông tin hiện đại, tiên tiến, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Mạng Internet cũng đã phổ biến trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý các dự án bất động sản.

- Thủy lợi: Đây cũng là một trong những lợi thế để Bắc Kạn phát triển bất động sản. Hệ thống hồ chứa, hệ thống kè bờ sông được hoàn thiện, đảm bảo nhu cầu sử dụng nước trong sản xuất và sinh hoạt. Các công trình thủy lợi giúp cung cấp đủ nước sạch cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp cải tạo môi trường, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân. Nhờ vậy, các dự án bất động sản nhà ở sẽ được đảm bảo về nguồn nước sạch và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

- Đô thị: Bắc Kạn đang tập trung mọi nguồn lực để nâng cấp hạ tầng đô thị, thu hút các nhà đầu tư bất động sản đến với tỉnh góp phần xây dựng và phát triển kinh tế.

1.4. Nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực của các ngành nghề nói chung đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy vậy, nhân lực lĩnh vực bất động sản cần được đầu tư đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa để có thể hoạt động chuyên nghiệp và củng cố lòng tin của khách hàng hơn nữa.

1.5. Định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Bắc Kạn chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỉ trọng ngành nông – lâm nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ. Nông nghiệp được định hướng phát triển thành một nền nông nghiệp sạch, áp dụng rộng rãi công nghệ cao vào sản xuất. Công nghiệp chế biến, du lịch được đẩy mạnh phát triển. Nhờ đó, kinh tế tỉnh Bắc Kạn đang dần có nhiều chuyển biến tích cực, người lao động có nhiều cơ hội việc làm hơn, trong đó có việc làm bất động sản.

Về mặt xã hội, tỉnh Bắc Kạn luôn chú trọng cải thiện và nâng cao mức sống, chăm lo đời sống văn hóa – xã hội của người dân, tiếp tục đầu tư vào giáo dục – đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện đạt chuẩn quốc gia về lĩnh vực y tế. Chính vì vậy, tình hình xã hội tỉnh Bắc Kạn nhìn chung ổn định, là môi trường an toàn, lành mạnh cho nhân sự lĩnh vực bất động sản.

2. Làm thế nào để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp tại Bắc Kạn?

Làm thế nào để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp tại Bắc Kạn?

2.1. Không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là điều kiện cần để bạn tìm việc kinh doanh bất động sản phù hợp . Khách hàng sẽ dựa vào kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết của bạn về bất động sản và các lĩnh vực liên quan để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của bạn. Họ rất tin tưởng vào những người có kiến thức chuyên môn tốt. Nhờ vậy, việc đám phán, thuyết phục khách hàng của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Có kiến thức chuyên môn tốt cũng giúp bạn bám trụ lâu hơn với nghề so với những người có trình độ non kém. Chính vì vậy, việc không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn về bất động sản và các lĩnh vực liên quan là rất quan trọng và cần thiết để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

2.2. Kĩ năng giao tiếp

Bạn cần rèn luyện kĩ năng giao tiếp để thì mới có thể tham gia đàm phán và thuyết phục khách hàng. Đồng thời, nhờ kĩ năng giao tiếp tốt, bạn cũng sẽ tạo được sự tin tưởng và duy trì được mối quan hệ lâu bền với khách hàng.

2.3. Trung thực và chân thành với khách hàng

Khách hàng có đủ khả năng phán đoán những điều bạn nói nên bạn cần trung thực với khách hàng để tạo được lòng tin ở họ. Sự trung thực và chân thành của bạn còn phải được thể hiện qua việc bạn luôn đặt lợi ích lên hàng đầu chứ không phải là việc tập trung vào việc nâng giá tiền trung gian.

2.4. Có hiểu biết về thổ cư

Những hiểu biết về thổ cư sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn. Những thông tin về tình hình xung quanh ngôi nhà, căn hộ mình đang bán (trường học ở đâu, khu mua sắm, khu vui chơi ở địa chỉ nào, tình hình trật tự an toàn xã hội…) mà bạn cung cấp cho khách hàng sẽ giúp họ có được hình dung về nơi mình đang xem xét mua và đưa ra quyết định nhanh hơn.

2.5. Thành thạo công nghệ thông tin

Việc thành thạo công nghệ thông tin sẽ giúp biết cách sử dụng các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ quản lý công việc, tìm kiếm được nhiều nguồn thông tin quý giá phục vụ trong công việc và tiếp cận khách hàng dễ hơn.

2.6. Hiểu biết luật pháp

Mỗi một giao dịch bất động sản có giá trị vô cùng lớn nên tính pháp lý của mỗi bản hợp đồng đều phải rõ ràng, minh bạch để tránh xảy ra tranh chấp. Khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, sự hiểu biết về luật pháp giúp bạn tư vấn cho khách hàng tìm ra sản phẩm thích hợp nhất, đồng thời, tránh được tình trạng lừa đảo khi giao dịch bất động sản và tránh được cả những thiệt hại nghiêm trọng về tài chính

2.7. Cập nhật thường xuyên những biến động của thị trường bất động sản

Mọi thứ trên thế giới này đều thay đổi mỗi ngày, thị trường bất động sản tại Bắc Kạn hay ở đâu cũng vậy. Vì thế, việc cập nhật thường xuyên những biến động của thị trường bất động sản là rất quan trọng để bạn chớp thời cơ mua được với giá thấp và bán ra với mức giá cao.

2.8. Nắm bắt nhu cầu khách hàng

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần nắm bắt nhu cầu khách hàng một cách cụ thể. Khi đã nắm rõ được khách hàng cần gì, bạn sẽ đưa ra ngay được sản phẩm thích hợp. Điều này giúp cả hai bên cùng có lợi, bạn có thêm thương vụ thành công, họ cũng có trong tay thứ mình đang cần.

2.9. Quan sát cẩn thận

Để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần quan sát mọi thứ thật cẩn thận, biết cách đưa ra nhận định về giá trị của mỗi loại hình bất động sản và phân tích được tình hình của thị trường. Khi làm được những công việc như vậy, bạn mới có thể sử dụng những thứ mình có được để thuyết phục khách hàng.

3. Việc làm bất động sản tại Bắc Kạn mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Việc làm bất động sản tại Bắc Kạn mang lại những lợi ích gì cho bạn?

3.1. Thu nhập đáng mơ ước

Mức lương của một nhân viên kinh doanh bất động sản ở mức cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Vì vậy, đây là một nghề rất thu hút các bạn trẻ. Bên cạnh mức lương cơ bản hàng tháng, nhân viên kinh doanh bất động sản còn được hưởng số tiền hoa hồng từ mỗi dự án nếu họ mang lại lợi nhuận cho công ty. Thu thập cao giúp bạn có mức sống tốt hơn và có thể làm được nhiều điều mình muốn. Vì vậy nhu cầu tìm công việc này tại Bắc Kạn, việc làm bất động sản tại Hà Nội hay các địa phương có tiềm năng phát triển ngành nghề này luôn rất cao.

3.2. Thời gian làm việc linh hoạt

Nhân viên kinh doanh bất động sản không cần phải ngồi một chỗ để làm việc mà có thể linh hoạt về mặt thời gian để tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm thông tin về thị trường bất động sản. Thời gian làm việc linh hoạt cũng giúp họ sắp xếp thời gian và địa điểm gặp mặt khách hàng dễ dàng hơn.

3.3. Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khách hàng và có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ xã hội. Bạn có thể xây dựng được nguồn khách hàng cho riêng mình để đứng ra kinh doanh riêng hay có thêm những người bạn có thể hỗ trợ bạn trong công việc và trong cuộc sống.

3.4. Rèn luyện kĩ năng mềm

Việc được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện được rất nhiều kĩ năng mềm: giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý thời gian và vô số những bài học bổ ích khác. Những thứ đó có thể không giúp ích cho bạn ngay bây giờ nhưng trong tương lai, biết đâu bạn sẽ phải dùng đến các kĩ năng mềm, những kinh nghiệp quý báu mình đã học hỏi và tích lũy được trong quá trình làm nghề bất động sản.

4. Những điều cấm kị của việc làm bất động sản tại Bắc Kạn 

Những điều cấm kị của việc làm bất động sản tại Bắc Kạn

Mỗi một ngành nghề đều có những cấm kị mà bạn tuyệt đối không được phạm phải, đó đều là những điều luật “bất thành văn” nhưng sức mạnh của nó không thua kém gì những bộ luật được chính thức đưa vào thực thi. Bất động sản cũng là một lĩnh vực có những điều mà người hành nghề cần không được phép mắc phải nếu muốn trở nên chuyên nghiệp hơn.

4.1. Nguồn sản phẩm hạn chế

Đối với một nhân sự lĩnh vực bất động sản, việc không dành thời gian tìm kiếm sản phẩm để đa dạng hóa nguồn cung là một biểu hiện của sự thiếu trung thực với khách hàng. Có nhiều người hành nghề bất động sản chỉ tập trung đăng các thông tin quảng cáo về những ngôi nhà, căn hộ ở vị trí đắc địa, giá rẻ nhưng thực tế thì họ không có sản phẩm như vậy vì họ không chịu đầu tư thời gian tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng. Một người hành nghề bất động sản chuyên nghiệp cần dành 2/3 thời gian làm việc trong một tháng để đi tìm nguồn sản phẩm và phải là sản phẩm có thể bán được và giá phải thấp hơn giá thị trường từ 10% đến 15%, đồng thời còn phải có kĩ năng thẩm định sản phẩm, thuyết phục được người bán nhà để thu về được một sản phẩm tiềm năng.

4.2. “Kẻ ăn giá chênh lệch”

Người hành nghề bất động sản sẽ được hưởng thù lao (tiền hoa hồng) từ hợp đồng môi giới. Nếu người đó tự đẩy giá lên quá cao so với mức giá trên thị trường thì tức là đang tự tay hủy hoại đi uy tín của mình. Khách hàng đủ khả năng nhận biết được ai là người trung thực, ai là kẻ gian dối về giá cả khi kí kết hợp đồng. Việc nâng giá quá cao sẽ khiến khách hàng mất lòng tin vào người hành nghề bất động sản và làm thị trường mất đi tính minh bạch và chuyên nghiệp.

4.3. Kiến thức chuyên môn non yếu

Nhiều người cho rằng môi giới bất động sản thì không cần phải học. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì khách hàng hiện nay sẽ đặt lòng tin vào những người có kiến thức chuyên môn tốt. Ngoài ra, pháp luật đã có quy định người hành nghề bất động sản hiện nay phải có chứng chỉ hành nghề, tức là để được cấp loại giấy tờ này, bạn phải có trình độ nhất định, được đào tạo bài bản về chuyên ngành bất động sản tại các cơ sở giáo dục uy tín. Vì vậy, kiến thức chuyên môn non yếu là một trong những điều vừa gây bất lợi cho người hành nghề bất động sản vừa làm giảm sút sự tin tưởng của khách hàng và còn có khả năng vi phạm pháp luật nữa.

4.4. Không biết khách hàng cần gì

Người hành nghề bất động sản cần biết khách hàng cần gì thì mới không làm mất thời gian, tiền bạc và sức khỏe của mình lẫn khách hàng. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu nhu cầu khách hàng, gặp mặt trực tiếp để trao đổi và đưa ra được thứ họ cần, như vậy mới có được một giao dịch thành công. Không nắm bắt được nhu cầu khách hàng đồng nghĩa với việc đánh mất đi một mối quan hệ tốt đẹp và mất đi sự tin tưởng của họ.

4.5. Không đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu không đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân thì tức là bạn đang thiếu đi nền tảng để thành công với việc làm bất động sản tại Bắc Kạn. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn. Việc này có thể thực hiện qua những hoạt động kinh doanh của bạn, qua những bài viết, hình ảnh bạn sáng tạo, qua những lần tiếp xúc với khách hàng. Thương hiệu cá nhân được chú ý xây dựng và quảng bá sẽ góp phần tạo ra một thị trường bất động sản lành mạnh và bền vững, củng cố lòng tin của khách hàng và người hành nghề cũng sẽ có được nguồn thu nhập chính đáng và ổn định.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm thông tin về việc làm bất động sản tại Bắc Kạn. Hãy ghé thăm Timviec365 nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Chúc bạn thành công khi trở thành người hành nghề bất động sản trong tương lai!

  •  Xem thêm: Thông tin mới nhất về việc làm du lịch tại Bắc Kạn được cập nhật 24/7 tại website Timviec365. Không những thế ứng viên khi ứng tuyển công việc này cũng sẽ không gặp khó khăn gì vì tất cả các khâu tạo hồ sơ cũng hết sức nhanh chóng và tiện lợi.
  • Những việc làm bất động sản tại Hồ Chí Minh mới nhất với mức lương cao đang chờ bạn ứng tuyển tại timviec365.vn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype