Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Bến Tre tháng 12/2021 (4 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thư ký luôn là một công việc nhận được khá nhiều sự yêu thích từ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm cần có để tìm việc làm thư ký tại Bến Tre trở nên dễ dàng hơn.

1. Bến Tre - trung tâm việc làm ở miền Tây

Nếu hỏi về một nơi có những hàng dừa xanh ngát, đâu đâu cũng thấy người người nhà nhà trồng dừa, nơi có những con người lạ lẫm mà như quen thuộc, nơi hình thành nên những bài ca vọng cổ đậm chất miền Tây, thì chắc hẳn không đâu khác ngoài Bến Tre. Trước khi đi vào tìm hiểu những kiến thức về việc làm thư ký tại Bến Tre, mời các bạn cùng chúng tôi tham quan nơi đây đã phát triển và thay đổi như thế nào nhé!

Bến Tre là một tỉnh thành có vị trí địa lý thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi hiếm hoi những dãy núi mà chủ yếu là những sông ngòi, kênh phá xen kẽ nhau tạo thành một hệ thống tưới tiêu to lớn phục vụ nguồn nước cho các hoạt động sản xuất cũng như trồng trọt, chăn nuôi. Khiến nông nghiệp trở thành một ngành chủ lực ở nơi đây. Không phải là nơi quá khắc nghiệt về mặt khí hậu, thời tiết Bến Tre đủ ôn hòa và mát mẻ để người dân yên tâm kinh doanh ở mọi thời điểm trong năm. Hơn nữa, khách du lịch cũng yêu thích Bến Tre hơn khi ghé thăm các địa danh nổi tiếng nơi đây.

Với một mạng lưới và kênh rạch như thế, nơi đây có một trữ lượng lớn tài nguyên thiên nhiên về các sinh vật thủy hải sản cũng như khoáng sản, là nguyên liệu quý báu cung cấp cho các ngành chế biến. Để từ đó, không chỉ là xuất khẩu gạo mà xuất khẩu các thực phẩm, sản phẩm từ ngành công nghiệp chế biến ở đây cũng trở nên phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhờ vào nguồn phù sa màu mỡ từ sông Cửu Long bồi đắp về mà không những cây lương thực, Bến Tre cũng là mảnh đất thích hợp để trồng các loại cây ăn trái nhiệt đới có giá trị cao như sầu riêng, măng cụt,dừa,... là những loại trái cây có thể xuất khẩu ra nước ngoài và các tỉnh lân cận, tăng doanh thu và góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh thành này.

bến tre, trung tâm việc làm miền tây

Đặc biệt, đây cũng là cơ sở để Bến Tre phát triển ngành du lịch miệt vườn và sinh thái, đây là những loại hình du lịch mới lạ mà chỉ có ở miền Tây sông nước mới có. Du khách sẽ được ngồi ghe, thuyền tham quan phong cảnh sông nước thân thuộc, các hàng cây xanh ngát và thưởng thức những đặc sản tại nơi đây, đặc biệt là các sản phẩm làm từ dừa - một trong những điểm nổi bật của Bến Tre.

Nhìn chung, không thể phủ nhận rằng Bến Tre có những yếu tố tự nhiên sẵn có rất thuận lợi để phục vụ cho nhiều lĩnh vực vưới mục tiêu chung là phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân cũng như giúp họ có cuộc sống về vật chất, tinh thần ngày càng đầy đủ và tiện nghi hơn. Bên cạnh các yếu tố sẵn có, Bến Tre cũng đã và đang đi từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng từ giao thông đến giáo dục, y tế để có một môi trường tốt nhất cho các nhà doanh nghiệp cũng như hấp dẫn các nhà đầu tư đến đây đẻ mở rộng thị trường kinh doanh. Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không quá xa, cũng là một điểm thuận lợi để Bến Tre có thể giao lưu nhiều hoạt động kinh tế, nguồn lao động,... từ đó, thị trường việc làm cũng trở nên đông đúc và náo nhiệt hơn. Để trở thành một trong những trung tâm việc làm tại miền Tây - nơi mà người dân có thể gửi gắm sự phát triển sự nghiệp vào tay các nhà tuyển dụng chất lượng.

2. Có thể tìm việc làm thư ký ở đâu tại Bến Tre

Có thể nói, thư ký hay trợ lý là một trong những lĩnh vực ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Trong một thời đại phát triển nhanh chóng như vũ bão, máy móc dần thay thế con người làm việc. Tuy nhiên, có những công việc mà chỉ chính con người mới có thể tư duy, sáng tạo và hỗ trợ nhau để thành công. Một thư ký cũng thế, nó như là một trợ thủ đắc lực bên cạnh một người nào đó có khả năng và năng lực thuê họ làm việc. Không riêng gì ở Bến Tre, mà những ở những nơi khác, bạn cũng có thể tìm được công việc này. Lời khuyên là bạn có thể truy cập website Timviec365 của chúng tôi để tiếp cận những thông tin mới nhất, được cập nhật hằng ngày về việc làm thư ký, trợ lý nhé! Nếu thắc mắc có thể tìm việc làm tại Bến Tre được công việc gì từ lĩnh vực ngành nghề thư ký thì mời các bạn theo dõi tiếp phần dưới đây, Timviec365 sẽ mách bạn một số gợi ý về công việc trong ngành nghề việc làm thư ký tại Bến Tre.

có thể tìm việc làm thư ký ở đâu tại bến tre

2.1. Thư ký dự án

Nếu có chuyên môn về lĩnh vực thư ký, bạn có thể tham khảo công việc thư ký dự án tại Bến Tre. Đó có thể là một dự án nhà đất, bất động sản, một dự án về khu nghỉ dưỡng du lịch hay dự án về một bệnh viện, trường học nào đó. Tóm lại, một thư ký dự án là những người có nhiệm vụ ở bên cạnh người quản lý dự án hay người đứng đầu dự án đó, hỗ trợ họ những việc cần thiết. Một quản lý dự án có khối lượng công việc rất nhiều, chính vì thế thư ký dự án sẽ là giải pháp giúp đỡ họ, gánh vác và lo lắng một số ít công việc của họ, thúc đẩy thời gian hoàn thành dự án cũng như làm cho chất lượng dự án được nâng cao hơn.

thư ký dự án

Cụ thể hơn, công việc của một người làm thư ký dự án là sẽ quản lý, sắp xếp, tổng hợp một số quy trình để phục vụ cho dự án đó. Chẳng hạn như đóc thúc việc mua nguyên vật liệu sản xuất cũng như điều hành nhân viên cấp dưới chẳng hạn. Bên cạnh đó, thư ký dự án cũng là người giúp người đứng đầu dự án quản lý việc chi tiêu trong quá trình dự án đang thi công, tổng hợp và lập báo cáo nộp lại cho người đứng đầu. Ngoài ra, thư ký dự án cũng là người sắp xếp và chủ động báo cáo lịch họp, lịch công tác cho người đứng đầu, chuẩn bị tài liệu cho các cuộc họp cũng như lưu trữ và bảo quản các hợp đồng với các đối tác liên quan,... Vì tính chất công việc của người đứng đầu dự án, chính vì thế thư ký dự án có thể có thêm nhiệm vụ phải đi cùng người đứng đầu gặp gỡ các đối tác khách hàng cũng như đi công tác xa cùng người đứng đầu.

2.2. Thư ký - trợ lý hỗ trợ kinh doanh

Công việc thứ hai trong lĩnh vực ngành nghề thư ký đó là công việc thư ký hay trợ lý hỗ trợ kinh doanh. Đây là vị trí công việc có thể mang tính chất thư ký riêng của một lãnh đạo trong bộ phận kinh doanh. Chính vì vậy mà công việc của họ cũng liên quan nhiều đến việc làm cách nào đó để hỗ trợ bộ phận kinh doanh tăng doanh thu bán hàng của sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm mới, nhằm đưa các sản phẩm này tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng và có hiệu quả trong vấn đề cạnh tranh với các sản phẩm khác.

Cụ thể, họ sẽ là một người luôn ở bên cạnh lãnh đạo của mình để làm các nhiệm vụ mà lãnh đạo yêu cầu như điều tra thị trường, thu thập các phản hồi từ khách hàng hay gặp gỡ các bên đối tác. Một thư ký, trợ lý kinh doanh cũng có thể có quyền ra quyết định nếu như lãnh đạo của mình vắng mặt (trong trường hợp đã nhận được sự ủy quyền từ lãnh đạo). Họ cũng có thể phải làm nhiệm vụ đưa ra những ý tưởng, những giải pháp, kế hoạch có hiệu quả nhằm sẵn sàng cố vấn cho lãnh đạo của mình bất cứ lúc nào. Một lãnh đạo kinh doanh giỏi đồng nghĩa với việc họ có một trợ lý bên cạnh tài năng.

thư ký hỗ trợ kinh doanh

Tại Bến Tre, các doanh nghiệp cũng như công ty, tổ chức chuyên trogn hoạt động một lĩnh vực bất kỳ nào đó đều có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng những vị trí công việc thuộc bộ phận kinh doanh. Trong đó, bao gồm cả công việc thư ký, trợ lý hỗ trợ kinh doanh, vì vậy đừng nên bỏ lỡ nhé. Bởi vì đây là một công việc bạn sẽ được học hỏi khá nhiều điều hay ho và thu nhập cũng như có cơ hội thăng tiến cao đấy.

2.3. Trợ giảng

Bên cạnh thư ký dự án hay thư ký hỗ trợ kinh doanh thì trợ giảng cũng là một công việc trong lĩnh vực ngành nghề này. Có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ với thuật ngữ này, đúng không nào?

Trợ giảng là thuật ngữ chỉ những người làm công việc hỗ trợ các giảng viên có học hàm, học vị cao ở các trường đại học. Vì tính chất làm trong ngành giáo dục nên ngoài các kỹ năng của một người thư ký, trợ lý thì trợ giảng còn phải có trình độ chuyên môn về ngành học mình đang theo đuổi. Bởi vì, quy định trong ngành giáo dục Việt Nam là các cử nhân vẫn chưa thể làm giảng viên chính, vì thế họ chỉ có thể làm trợ giảng lấy kinh nghiệm trong quá trình học cao học chẳng hạn.

trợ giảng

Trợ giảng ngoài làm việc cho các tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư tại các trường cao đẳng hay đại học thì họ cũng có thể xin ứng tuyển vị trí này tại các trung tâm, đặc biệt là các trung tâm ngoại ngữ. Nếu là công việc này thì sinh viên ngoại ngữ chưa ra trường nhưng có thành tích học tập tốt cũng có thể ứng tuyển. Chẳng hạn như trợ giảng tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh,... Nhìn chung công việc của một trợ giảng là chuẩn bị tài liệu, hỗ trợ giáo án cho người giảng dạy chính, làm các nhiệm vụ họ yêu cầu như giải đáp các thắc mắc từ học viên hay triển khai một số vấn đề nhỏ trong bài giảng theo sự sắp xếp cảu người giảng dạy chính.

Đây là một công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn phát triển theo ngành giáo dục, vì chủ yếu công việc này mang lại rất nhiều kinh nghiệp thực tế chuyên ngành cho bạn đấy.

2.4. Thư ký riêng kiêm trợ lý phiên dịch

Có lẽ một trong số các công việc thuộc lĩnh vực thư ký trợ lý mà có thu nhập hấp dẫn nhất và cũng có cơ hội phát triển nhất đó là công việc thư ký kiêm trợ lý phiên dịch. Như chúng ta đã biết, trong một thời đại mà hội nhập là một điều tất yếu, nếu thiếu ngoại ngữ, bạn sẽ bị cho là đi sau thời đại. Cũng chính vì thế mà thời gian gần đây, ngành ngoại ngữ nói chung có rất nhiều sinh viên đăng ký theo học bởi cơ hội việc làm phù hợp với nhu cầu của xã hội và thời đại, bên cạnh đó là mức lương ca, ổn định. Phiên dịch là một trong những ngành nghề sử dụng ngoại ngữ nhiều nhất, và khi trở thành một người thư ký kiêm trợ lý phiên dịch, bạn sẽ biết được công việc này hấp dẫn thế nào.

thư ký phiên dịch

Hiểu một cách đơn giản, thư ký kiêm trợ lý phiên dịch là những người luôn đồng hành bên người phiên dịch chính, giúp đỡ họ trong quá trình phiên dịch hay cũng có thể là các nhiệm vụ khác được họ giao phó. Chính vì vậy, nếu muốn làm công việc này, điều tối thiểu là bạn cũng phải có nền tảng ngoại ngữ tốt hay khá, vì tính chất chỉ là hỗ trợ nên chắc chắn bạn sẽ chỉ có nhiệm vụ phiên dịch những tài liệu hay những giao dịch đơn giản mà thôi. Tuy nhiên, một thư ký kiêm trợ lý phiên dịch cũng phải có những tố chất của một người gần giống như công việc phiên dịch, đó là khả năng dịch tốt, quan sát, nghe nhìn và phản ứng trong giao tiếp nhanh.

Nếu là một sinh viên ngoại ngữ đang trong giai đoạn chờ bằng tốt nghiệp, bạn có thể tham khảo công việc này, vừa có môi trường rèn luyện vốn ngoại ngữ, vừa có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chính công việc thư ký, đó là một trong những nền tảng cần thiết để các bạn có thể sớm thành công trong tương lai.

3. Những tố chất của một nhà thư ký thành công

3.1. Kỹ năng sắp xếp và quản lý

Kỹ năng đầu tiên và cần có từ một công việc thư ký đó là kỹ năng sắp xếp và quản lý. Bạn là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ người bên cạnh, chính vì vậy bạn cũng như một người quản lý tiềm năng của người đấy. Trong đó, sự sắp xếp và quản lý ở đây bao gồm tổng thể các hành động sắp xếp thời gain, sắp xếp và quản lý tài liệu, giấy tờ, văn bản quan trọng, sắp xếp công việc cho người đứng đầu sao cho mang lại sự hiệu quả và tối ưu công việc nhất.

3.2. Kỹ năng lắng nghe và quan sát

Là người luôn bên cạnh những nhà lãnh đạo hay những người đứng đầu, chính vì thế mà bạn cần trang bị kỹ năng lắng nghe và quan sát mới có thể thành công trong công việc thư ký, trợ lý. Một người thư ký giỏi là một người biết lắng nghe và quan sát tốt. Lắng nghe để biết mình có nhiệm vụ gì và quan sát hành động, thài độ của người lãnh đạo để tự biết mình nên làm gì?

3.3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Như đã phân tích, một thư ký hay trợ lý có thể có quyền ra quyết định đại diện cho những người đứng đầu nếu họ đã được ủy quyền hay được người đứng đầu cho phép làm chuyện đó. Chính vì vậy, kỹ năng giải quyết những vấn đề phát sinh khi người đứng đầu vắng mặt là một tố chất cần thiết để thành công trong công việc thư ký. Giải quyết tốt vấn đề là một kỹ năng tổng hợp từ cả tính chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bạn, tránh những sai sót, để lại hậu quả cho người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

những tố  chất để thành công trong việc làm thư ký

3.4. Yếu tố ngoại hình

Đây chỉ là một yếu tố không quá cần thiết tuy nhiên nó lại không kém phần quan trong việc làm nên thành công của một người thư ký hay trợ lý. Với tính chất công việc là phải gặp gỡ và giao tiếp với nhiều đối tác, chẳng hạn như việc đi công tác, tiếp khách tạo mối quan hệ cùng người đứng đầu, bất kể người thư ký là nam hay nữ thì có một chút ưu thế về ngoại hình sẽ luôn tạo được ấn tượng hơn trong mắt các đối tác. Hơn thế nữa, vẻ bề ngoài “sáng” sẽ giúp bạn tự tin hơn, từ đó giải quyết công việc cũng gọn gàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3.5. Kỹ năng đối ngoại và quan hệ

Kỹ năng đối ngoại và quan hệ đòi hỏi bạn phải là người có năng lực giao tiếp tốt nếu không phải nói là lưu loát. Không thể phủ nhận, giao tiếp là một yếu tố quan trọng nhất trogn mọi lĩnh vực của cuộc sống, và đặc biết với tính chất công việc của một người thư ký thì kỹ năng này lại càng cần thiết hơn nữa. Nếu muốn tìm kiếm công việc này, trước hết bạn phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình đi nhé!

3.6. Những điều tối kỵ trong công việc thư ký

Cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến một số điều tối kỵ mà bạn cần phải tránh khi tiến hành một công việc thư ký. Đó là những điều như: xâm phạm quyền riêng tư của người đứng đầu, lạm dụng quyền hạn và chức vụ, tiết lộ thông tin công việc,...

>>> Nếu bạn muốn tìm một công việc với mức lương cao và ổn định thì hãy thử tìm việc làm KD bất động sản tại Bến Tre trên trang Timviec365.vn để không bỏ lỡ những thông tin việc làm quan trọng nhất. 

Bến Tre là một trong những trung tâm kinh tế của miền Tây, không thể phủ nhận tại đây có rất nhiều cơ hội ngành nghề. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn trong quá trình tìm việc làm thư ký tại Bến Tre.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype