Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Hà Giang tháng 11/2021 (3 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong năm vừa qua Hà Giang, một tỉnh biên giới thuộc địa đầu cực Bắc của nước ta đã có những bước tiến kinh tế đáng ghi nhận, điển hình trong đó là các chính sách khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển. Nhờ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động nơi đây, đặc biệt là với những ai đang có mong muốn ứng tuyển việc làm thư ký trợ lý tại đây. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu điểm thuận lợi cho việc làm này và những yếu tố cần thiết để trở thành một thư ký trợ lý toàn diện. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau nhé.

1. Đánh giá về tìêm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Hà Giang

Mảnh đất Hà Giang vốn nổi tiếng với quần thể núi non hùng vĩ, nơi tập trung những vùng địa hình hiểm trở. Khí hậu nơi đây thuộc vùng nhiệt đới gió mùa và ở vùng núi cao nên về cơ bản Hà Giang mang đặc trưng khí hậu mát mẻ trong lành của vùng núi Việt Bắc – Hoàng Liên Sơn.

Hà Giang còn là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc nơi địa đầu của Tổ quốc. Xung quanh bốn phía giáp với Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang và nước láng giềng Trung Quốc. Với vị trí địa lý thuận lợi, Hà Giang chính là nhịp cầu giao lưu văn hóa và kinh tế hai nước, tạo điều kiện để phát triển kinh tế.

Những năm gần đây Hà Giang được đánh giá cao tiềm năng trong quá trình đổi mới, mở cửa và hội nhập quốc tế. Cụ thể tỉnh đã thực hiện chính sách trồng và phát triển cây dược liệu, chính sách phát triển ngành nông nghiệp, chính sách phát triển kinh tế biên mậu…Ngoài ra tỉnh Hà Giang còn hợp tác với nhiều cơ quan nghiên cứu của Trung ương cùng các trường đại học để giúp Tỉnh nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Với quyết tâm xây dựng tỉnh ngày một phát triển, chính quyền tỉnh đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, du lịch và thúc đấy doanh nghiệp phát triển. Vừa qua tỉnh Hà Giang đã xuất sắc trong việc hoàn thiện chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng việc khuyến khích sáng tạo, khởi nghiệp, đẩy mạnh quá trình liên kết các ngành hàng và giúp đỡ các doanh nghiệp có trên địa bàn tham gia cụm liên kết ngành trong các lĩnh vực địa phương có thế mạnh về nông sản. Tỉnh Hà Giang cam kết quá trình hoàn tất các thủ tục hành chính liên quan đến thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, đăng ký bản quyền, thương hiệu để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và sản phẩm địa phương sẽ được thay đổi, cải tiến mạnh mẽ.

Đánh giá về tìêm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Hà Giang

Đặc biệt tỉnh đang không ngừng việc đẩy mạnh công tác cải thiện môi trường kinh doanh để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; tổ chức các cuộc gặp gỡ đối thoại để giải quyết những khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Chính quyền còn quan tâm sát sao đến công tác khỏi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Vừa qua năm 2018 “Qũy hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp” đã được hình thành, vận hành cả ý tưởng “Vườn ươm khởi nghiệp”.Sau cùng hỗ trợ việc mở rộng thị trường, các thông tin, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường năng lực tranh chấp thương mại cho các doanh nghiệp bằng việc ưu tiên phát triển ngành nghề, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Có thể nói năm vừa qua là năm có nhiều chuyển biến tích cực của kinh tế Hà Giang khi có tới 126 doanh nghiệp và 62 đơn vị trong diện đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là hơn 1.300 tỷ đồng, xây dựng thương hiệu, nhãn mác sản phẩm, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung để mang lại hiệu quả cao.

Doanh nghiệp phát triển và mở rộng đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hà Giang cho các văn phòng, công ty, tập đoàn ngày càng cao. Chính vì vậy có thể nói Hà Giang đang tạo ra những cơ hội việc làm thư ký trợ lý cho nhiều lao động có nhu cầu tìm kiếm và thử sức ở vai trò này.

2. Những vị trí thư ký trợ lý bạn có thể ứng tuyển

Tùy thuộc vào tính chất công việc của từng công ty và nhu cầu tuyển dụng mà nghề thư ký trợ lý cũng khá đa dạng. Dưới đây là một vài gợi ý các vị trí thư ký trợ lý bạn có thể tham khảo.

2.1. Thư ký dự án

Có tên tiếng anh là Project Secretary, công việc thư ký trợ lý hỗ trợ thủ tục hành chính cho nhóm dự án ở nhiều ngành nghề khác nhau. Công việc này khá là bận rộn vì phải liên tục làm việc với các giấy tờ, đặt hàng thiết bị, tổ chức cuộc họp và lên lịch trình công tác cho các thành viên khác trong nhóm.

Thư ký dự án có thể làm việc full time hoặc part time linh động thời gian, có khả năng tổ chức tốt, có kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp trôi chảy và luôn có nhiều sáng tạo trong công việc. Chi tiết công việc của một thư ký dự án như sau:

-Sắp xếp tài liệu: Với nhiệm vụ này người thư ký dự án phải lưu trữ toàn bộ các hồ sơ, tài liệu, hợp đồng và hóa đơn quan trọng một cách khoa học, dễ tìm kiếm mỗi khi cần đến. Thao tác này sẽ được họ triển khai trên hệ thống máy tính.

-Hồi đáp thư và cuộc gọi: Đây là nhiệm vụ không thể thiếu của một thư ký dự án đó là hồi đáp lại email và các cuộc gọi đến. Thư ký dự án được coi là đầu mối quan trọng giúp doanh nghiệp liên lạc với những đối tượng liên quan đến dự án. Khi thực hiện nhiệm vụ này họ phải luôn duy trì tác phong chuyên nghiệp và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dự án.

-Đặt hàng thiết bị: Trong quá trình làm dự án chắc chắn không thể thiếu đi các thiết bị cho dự án hoặc văn phòng gồm có phần mềm máy tính hoặc trang thiết bị trong phòng làm việc. Do vậy người thư ký dự án cũng cần phải liên hệ với nhà cung cấp để đặt hàng nhanh chóng kịp tiến độ.

-Xử lý hóa đơn: Xử lý hóa đơn cũng là một trong những nghiệp vụ người thư ký dự án cần làm, cụ thể là việc lập và thanh toán hóa đơn cho đối tác, nhà thầu, nhà.

-Tổ chức các buổi họp: Người thư ký trợ lý dự án sẽ quản lý lịch trình các buổi họp và hội nghị cả trong nội bộ và bên ngoài.

-Một số kỹ năng và yêu cầu: Đầu tiên thứ mà một thư ký trợ lý phải có đó là khả năng sử dụng máy tính và đánh máy thành thạo bởi tính chất công việc phải soạn thảo nhiều văn bản, trả lời email, lập hóa đơn, cập nhật bảng tính. Tiếp đó là kỹ năng sắp xếp công việc, ưu tiên những công việc quan trọng, hiệu quả mà không cần đến sự giám sát từ sếp. Có kỹ năng viết tốt. Kỹ năng giao tiếp cũng không thể thiếu bởi họ phải thường xuyên trả lời điện thoại, giao tiếp với cấp trên, đón tiếp khách hàng. Cuối cùng là kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành được khối lượng công việc lớn kịp tiến độ mà cấp trên mong muốn.

2.2. Trợ lý Tổng giám đốc

Với công việc trợ lý tổng giám đốc, nhiệm vụ của nhân viên này sẽ là hỗ trợ Tổng giám đốc điều phối công việc với bên ngoài, kết nối các hoạt động với các cá nhân hoặc phòng ban, đảm bảo các hoạt động hàng ngày duy trì tốt, xử lý công việc đúng tiến độ.

Sắp xếp và nhắc nhở lịch họp, lịch làm việc, các chuyến công tác, tiệc tùng của tổng giám đốc (bao gồm cả chuẩn bị hồ sơ, phòng hợp, đặt vé máy bay và đặt khách sạn…)

Thu xếp và tổ chức các cuộc họp theo yêu cầu của tổng giám đốc

Hỗ trợ quá trình giao dịch với đối tác

Thông báo, ghi chú và báo cáo những vấn đề phát sinh đến tổng giám đốc để xin ý kiến chỉ đạo.

Truyền đạt chỉ thị, ý kiến của tổng giám đốc cho các cá nhân và phòng ban liên quan, theo dõi, đốc thúc và kiểm tra công việc các phòng ban được giao.

Những vị trí thư ký trợ lý bạn có thể ứng tuyển

2.3. Trợ lý kinh doanh tiếng Trung

Ứng tuyển việc làm trợ lý kinh doanh tiếng Trung, công việc chi tiết sẽ là:

Phối hợp với ban lãnh đạo công ty, phòng kinh doanh để khai thác thị trường, tìm kiếm nguồn khách hàng là các doanh nghiệp Trung Q     uốc tại Việt Nam để hợp tác phát triển kinh doanh dịch vụ giao nhận vận tải, logistic ( dịch vụ vận chuyển, hải quan, kho bãi, cước vận tải…)

Nâng cao hình ảnh, dịch vụ, thương hiệu của công ty

Xây dựng, chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng và đối tác để phát triển dịch vụ.

Hoàn tất các thủ tục hải quan, thực hiện giao nhận hàng hóa, chứng từ liên quan.

Tham gia quá trình xúc tiến và mở rộng mạng lưới khách hàng

Giúp cấp trên trong việc nghiên cứu, tham mưu và phối hợp xây dựng, triển khai các chính sách và hoạt động để phát triển thị trường, mở rộng dịch vụ kinh doanh và tăng cường tính cạnh tranh.

Phát triển văn hóa doanh nghiệp bằng việc tham gia và xây dựng các hoạt động chung của công ty.

3. Nghề thư ký trợ lý có gì thú vị?

Nghề thư ký trợ lý là một nghề khá thú vị bởi nó không có chuyên ngành riêng được đào tạo trong các trường đại học mà đều trau đồi, tích lũy kiến thức, kỹ năng làm việc trong quá trình làm việc. Công việc này đòi hỏi người làm phải thực sự nhanh nhẹn, biết sắp xếp công việc hiệu quả, tư duy tốt và hiểu biết nhiều lĩnh vực.

Vậy cụ thể thư ký trợ lý là gì?

Thư ký/trợ lý là chức vụ của một nhân viên gần gũi nhất, giúp việc cho các lãnh đạo trong nội bộ một tổ chức, công ty, tập đoàn. Công việc của một thư ký/trợ lý thường là hỗ trợ việc quản lý và điều hành trong văn phòng, thực hiện các công việc liên quan đến tạp vụ hành chính, sắp xếp hồ sơ, soạn thảo các văn bản, xây dựng lịch trình công việc hoặc thay mặt giám đốc để liên hệ và đón tiếp các khách hàng quan trọng tham dự các cuộc hội thảo hoặc bữa tiệc lớn tại khách sạn.

Nghề thư ký trợ lý có gì thú vị?

Không có một trường lớp hay trung tâm nào đào tạo nghề thư ký trợ lý bởi lẽ đây là một nghề đòi hỏi phải có vốn hiểu biết rộng, có nhiều kỹ năng và kiến thức tổng hợp. Thư ký trợ lý giống như một “cuốn bách khoa toàn thư” để linh động xử lý mọi việc theo từng trường hợp hoàn cảnh. Trở thành một thư ký trợ lý giỏi cũng tạo ra áp lực không hề nhỏ bởi tính khắt khe trong công việc và nhiều thứ stress. Thư ký trợ lý phải kham đủ thứ việc từ việc quản lý nhân sự nội bộ, tổ chức sự kiện cho công ty, chăm sóc tốt mối quan hệ với khách hàng và quản lý các giấy tờ kinh doanh. Tuy nhiên đây vừa là thử thách cũng vừa là cơ hội để thể hiện năng lực cũng như học hỏi được kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

 Hơn thế nếu như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, thư ký trợ lý cũng có được mức thu nhập khá, các chế độ đãi ngộ bảo hiểm sức khỏe và các khoảng thưởng hàng tháng cũng rất cao. Là một thư ký trợ lý xuất sắc, mức thu nhập của bạn sẽ không dưới 10 triệu/ tháng và có thể tiếp tục tăng lên theo số năm gắn bó.

4. Những lý do bạn nên thử làm việc thư ký trợ lý

Nghe đến khối lượng công việc khổng lồ mà thư ký trợ lý phải giải quyết hẳn có người sẽ e ngại dấn thân vào ngành nghề này. Tuy nhiên đừng lo, hãy cứ thử sức ở lĩnh vực này bởi đó là cơ hội lớn phát triển bản thân.

Không sai khi nói nghề thư ký trợ lý là nghề dành cho những người năng động có đầu óc tư duy nhanh nhạy. Ngoài việc cần phải trang bị khối kiến thức chuyên môn không nhỏ, người thư ký trợ lý còn phải uyển chuyển trong việc giao tiếp, ứng xử không chỉ với sếp mà còn với cả đối tác làm ăn.

Là cánh tay phải đắc lực của lãnh đạo nên các thư ký trợ lý thường được tin tưởng giao cho nhiệm vụ sắp xếp cuộc họp với bộ phận nào trong công ty trước. Do vậy đa số phòng ban nào cũng muốn kết thân với trợ lý giám đốc.

Những lý do bạn nên thử làm việc thư ký trợ lý

Thường xuyên giao dịch, gặp gỡ và giải quyết các công việc với khách hàng vô tình khiến cho trợ lý thư ký cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, quen biết với nhiều nhân vật quan trọng ở các lĩnh vực khác nhau.

Công việc của thư ký trợ lý bao gồm cả nhiệm vụ xử lý các công việc nội bộ thay sếp nên họ là người nắm bắt được điểm mạnh yếu của từng nhân viên, xây dựng các mối quan hệ mật thiết với họ. Qua đó họ cũng có thêm mối quan hệ tốt đẹp với nội bộ công ty.

5. Yêu cầu đối với một thư ký trợ lý

Vai trò của một thư ký trợ lý cực kỳ quan trọng vậy nên để trở nên chuyên nghiệp khi làm công việc này bạn cần phải tích lũy và chuẩn bị kiến thức kỹ năng đảm bảo những yêu cầu sau:

5.1. Ngoại hình

Đừng quá ngạc nhiên khi một trong những yêu cầu có trong tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý là ngoại hình khá, ngoại hình ưa nhìn…bởi thư ký trợ lý chính là bộ mặt đại diện của công ty, thay mặt sếp đàm phán, giao dịch với khách hàng. Ngoại hình ưa nhìn chính là một điểm cộng cho nghề này.

5.2. Làm việc độc lập, kiên định và chính kiến

Sếp của bạn không phải lúc nào cũng có mặt tại công ty, hiển nhiên lúc đó bạn sẽ được ủy thác công việc để xử lý những vấn đề liên quan đến dời lịch hẹn, thảo luận hợp đồng mới hoặc giải quyết một số khúc mắc trong quyền hạn. Những lúc như thế bạn phải có kỹ năng làm việc độc lập tốt để thực thi nhiệm vụ hiệu quả.

5.3. Vốn ngoại ngữ tốt, hiểu biết về văn hóa

Số đông các doanh nghiệp hiện nay đặc biệt là các tập đoàn, công ty lớn đều có đối tác là người nước ngoài. Trong quá trình làm việc bạn nhất định phải có vốn ngoại ngữ tốt để trao đổi, dịch thuật các hợp đồng hoặc giúp sếp mình phiên dịch trong suốt buổi làm việc. Thêm vào đó thư ký trợ lý cũng cần phải bổ sung cho mình những kiến thức về kinh tế văn hóa xã hội để bắt kipj xu hướng, hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên.

Yêu cầu đối với một thư ký trợ lý

5.4. Khả năng tự tin phát biểu trước đám đông

Không những phải hoàn thành tốt công việc bàn giấy, thư ký trợ lý cũng phải có kỹ năng trình bày, diễn đạt, giải thích vấn đề tốt trong vai trò là phát ngôn viên cho sếp của mình. Để có thể làm tốt công việc này cần phải luyện tập thật nhiều để hình thành nên kỹ năng và tự tin nói trước đám đông bất cứ lúc nào.

5.5. Sử dụng quỹ thời gian hiệu quả

Một trong những nhiệm vụ của người thư ký trợ lý đó là lên lịch trình làm việc và các buổi họp, chuẩn bị cho những chuyến đi công tác quan trọng của sếp. Thời gian của lãnh đạo là vàng là bạc. Vậy nên họ cần phải biết sử dụng và quản lý thời gian thật hiệu quả, sắp sếp công việc theo thứ tự hợp lý để luôn đảm bảo mọi việc diễn ra đúng giờ.

5.6. Bảo mật thông tin, trung thành

Thư ký trợ lý là người được tiếp xúc với nhiều thông tin quan trọng và cơ mật của doanh nghiệp.

Sau bài viết tổng hợp về những thông tin thiết thực này, hy vọng có thể giúp đỡ những bạn đang có ý định theo đuổi việc làm thư ký trợ lý tại Hà Giang thêm cơ hội trau dồi và hiểu biết kiến thức quan trọng của công việc thú vị này. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc thư ký trợ lý phù hợp với bản thân.

>>> Những vị trí công việc về thư ký - trợ lý đang là những việc làm Hà Giang được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Đừng bỏ qua những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bạn thông qua trang thông tin về việc làm Timviec365.vn.

>>> Bất động sản luôn là một ngành rất hấp dẫn, và việc làm ở ngành này cũng rất nhiều, nếu bạn quan tâm lĩnh vực này ở Hà Giang thì hãy xem ngay  tìm việc làm KD bất động sản tại Hà Giang nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype