Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (5 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty BHNT CHUBB,

Tuyển trợ lý nhân sự

Cty BHNT CHUBB,

Quảng Ninh

Hạn nộp: 12/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Quảng Ninh trước đây, người ta chỉ nghĩ vùng đất với những du thuyền, đồ hải sản, những dịch vụ du lịch hạng sang trên những ốc đảo ngọ ngự  trị giữa lòng Vịnh Hạ Long xanh mát mà quên đi rằng, đây cũng là xứ sở của kinh tế đa dạng ngành nghề. Ngay nay, những bước đột phá trong nền kinh tế, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn đảng bộ và người dân đã biến vùng đất vốn chỉ mang màu sắc của sự hưởng thụ đó trở thành địa hạt của nhiều ngành kinh tế mới tạo ra nhiều công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp mới ra đời, nhà đầu tư khắp nơi được chào mời đến Quảng Ninh đã mở ra một cơ hội mới cho việc làm trợ lý. Vậy, nếu như đang thực sự mong muốn tìm kiếm vị trí việc làm trợ lý tại quê hương Quảng Ninh thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

tình hình kinh tế Quảng Ninh

1. Quảng Ninh - xứ sở của việc làm đa dạng ngành nghề

Quảng Ninh nằm ở địa đầu Đông Bắc Việt Nam mang dáng hình một con cá sấu cách thủ đô Hà Nội 153 km là lâu đã nổi tiếng với hàng ngàn hòn đảo đá vôi nổi chìm giữa lòng biển khơi. Người dân nơi đây đã biết tận dụng những đặc điểm vốn có đó để biến chính vùng đất với địa hình không thống nhất, với diện tích hơn 80% là đồi núi, của nông nghiệp lạc hậu thành một trong những trọng điểm kinh tế, đầu tàu của  vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc đồng thời là một trong bốn trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long- hòn ngọc của Quảng Ninh với hai lần được UNESCO công nhân về giá trị thẩm mỹ địa chất, địa mạo. Không phải chỉ riêng du lịch, hiện tại Quảng Ninh đang hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh một trung tâm thương mại Móng Cái- đầu mối giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc lẫn các nước trong khu vực, Hạ Long là địa hạt của những dịch vụ du lịch hạng sang, chung ta đang chứng kiến thành phố công nghiệp đủ ngành nghề mang tên Uông Bí. 

Những năm gần đây, kinh tế xứ đảo có bước tiến mạnh mẽ. Trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt trên 11 % . Thu nhập bình quân đầu người lên đến 5100 USD cao hơn trung bình chung của cả nước đến hơn hai lần. Tỉnh tiếp tục “con rồng” kinh tế của cả nước khi lọt tốp 7 địa phương dẫn đầu cả nước về nguồn thu ngân sách với tổng thu đạt trên 40.500 tỷ đồng. Trong đó, thu nội địa đạt mức hết sức ấn tượng tên 30.000 tỷ đồng. Mức thu này chỉ xếp các 3 trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Lương trung bình của lao động trong tỉnh các ngành chủ lực như than, điện, cảng biển và du lịch đều ở mức cao. Những thành tựu cực kỳ đáng nể của tỉnh chính là minh chứng để những việc làm đa dạng ngành nghề nghề. Trong đó, bên cạnh những việc làm vốn mang thương hiệu của tỉnh như việc làm du lịch hay kỹ sư, lao động trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh, sự gia tăng số lượng các doanh nghiệp, tỉ lệ đầu tư từ nhiều vùng miền và nước ngoài vào Quảng Ninh và định hướng phát triển của doanh nghiệp đã ra đời hàng loạt những ngành nghề mới. Trong đó, có thể kể đến việc làm thư ký trợ lý.

2. Những lý do việc làm trợ lý có “đất sống” ở Quảng Ninh thời điểm hiện tại

Thứ nhất, những đặc nổi bật của nền kinh tế, đặc biệt là tốc độ hóa khủng khiếp của công nghiệp và sự ra đời của nhiều ngành, khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn ở đa dạng ngành nghề. Đó cũng là điều kiện để nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý của các doanh nghiệp, công ty ở nhiều lĩnh vực trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Không phải chỉ dừng lại ở những ngành kinh tế trọng điểm có xu hướng mở rộng, liên kết hợp tác, sự mở rộng ngành nghề những ngành mới cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm này rất lớn. 

Bên cạnh đó quan niệm về trợ lý trong doanh nghiệp từ khi nền kinh tế Quảng Ninh hòa vào dòng chạy của kinh tế toàn cầu có sự thay đổi. Trong đó, các trợ lý của tổng giám đốc hay các quản lý nhà hàng, khách sạn không đơn thuần là những người giúp việc, chuyên chỉ những việc hành chính văn phòng đơn thuần mà bắt buộc phải đảm bảo những tiêu chuẩn cao và phù hợp với định hướng, yêu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp. Đó là những chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn định hướng, giúp đỡ lãnh đạo trong các công việc văn phòng lẫn ngoại giao. Đây cũng là người lên kế hoạch trực tiếp cho những cuộc họp của sếp, những kế hoạch gặp gỡ đối tác thậm chí là những đối tác nước ngoài. Những người này, có vai trò vô cùng quan trọng, là “VIP” của các lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời là cầu nối giữa cấp trên với nhân viên trong tổ chức. Rõ ràng nhưng đặc điểm và tính chất cần thiết của vị trí đối chiếu với những điều kiện phát triển của tỉnh như đã phân tích trên đây, bức tranh kinh tế đầy màu sắc của tỉnh chính là mỏ vàng của việc làm trợ lý. 

Một lý do không thể không nhắc đến làm nên sự sức nóng của việc làm trợ lý tại đây chính là nguồn nhân lực. Như đã nói, trợ lý hiện đại nắm một vị trí cực kỳ quan trọng, do đó, trình độ của những ứng viên ứng tuyển cho ngành này là nhân tố đáng để bàn đến. Dân số của Quảng Ninh tính đến tháng 4 năm 2019 là  1.320.324 người , trong đó tỷ lê dân thành thị chiếm đến trên 64%.  Đây là ty lệ đáng mơ ước của nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ở khu vực đô thị, dân trí cao, kết hợp nhiều nguông lao động có trình đô đáp ứng được những yêu cầu cao của ngành trợ lý chính là nét nổi bật. Bên cạnh với thương hiệu là trung tâm kinh tế, nền giáo dục tình nhà cũng được cải thiện đáng kể. Lĩnh vực giáo dục đào tạo đại học được chú trọng không chỉ là nền móng vững chắc sản xuất ra nguồn nhân lực có trình độ cao không chỉ cho các khối kỹ thuật. Những năm gần đây, chính những yêu cầu mạnh mẽ của nhiều ngành thương mại dịch vụ đã như một sự thúc ép với hai trường đại học hàng đầu Quảng Ninh mở rộng đào tạo những chuyên ngành phục vụ cho sự phát triển đó. Tiêu biểu có thể kế đến như kinh tế, ngôn ngữ và Marketing thay vì chỉ là kỹ sư các khối ngành phục vụ cho công nghiệp nặng hay những quản lý nhà hàng, địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

3. Một số vị trí việc làm trợ lý tại Quảng Ninh triển vọng

Một số việc làm trợ lý tại Quảng Ninh

Tôi chắc rằng, không ít người trong chúng ta- những người có định hướng theo đuổi nghiệp làm trợ lý hay thư ký bị ảnh hưởng phần nào đó từ những bộ phim về chủ đề này. Sức hút của vị trí trợ lý không dừng ở việc tiếp cận hằng ngày với các vị phó chủ tịch hay những vị giám đốc soái ca, tài năng mà còn ở mức lương chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.  Có thể không liên quan lắm, những bạn còn nhớ vị trí của các vị chuyên gia như Ngô Dụng quân sư của anh hùng Tống Giang, thủ lĩnh của hơn 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc hay Gia Cát Lượng- Huyền thoại quân sư cho Lưu Bị, vai trò của thư ký trong thời điểm hiện đại gần giống như họ đấy. Trên lý thuyết, công việc chính của vị trí này là chịu trách nhiệm  những phần việc liên quan đến giấy tờ, soạn thảo hồ sơ, cho các vị lãnh đạo. Đừng nghĩ, làm lãnh đạo là nhàn nhã. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được khối lượng công việc của những người đứng đầu doanh nghiệp cho đến khi bạn có cơ hội để trải nghiệm nó. Họ là người kiểm soát, có vai trò thống nhất nhiều hoạt động trong nội bộ công ty và lẫn việc thiết lập mối quan hệ, giao lưu cùng các đối tác. Họ cũng là một cá nhân bình thường như chúng ta và không thể một tay che cả bầu trời mà không có người hỗ trợ. Ở Quảng Ninh chỉ tính trên các ngành thuộc tốp thương hiệu như du lịch, nhà hàng, dịch vụ, khách sạn, các vị trí trợ lý tại các khu công nghiệp, với tốc độ phát triển thần tốc như hiện nay của tỉnh, chỉ tính riêng vị trí của một quản lý nhà hàng thôi, khối lượng công việc để mình anh ta đáp ứng là không thể. Trợ lý chính là cánh tay đắc lực của các sếp để đảm bảo cho các vị lãnh đạo hoàn thành tốt những công việc được giao, đảm bảo tiến độ và sự thống nhất trong công việc.

Sinh sống ở Quảng Ninh, đang có nhu cầu tìm kiếm một vị trí công việc của trợ lý  các bạn phải có thể tham khảo một vị trí trong tốp những công việc sau đây:

3.1. Việc làm trợ lý cho tại các trung tâm thương mại

Bạn biết rồi đấy, Quảng Ninh là địa bàn có tiềm năng lớn để phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ của tỉnh đạt trung bình 13% / năm. Tốc độ này còn cao hơn tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh. Trong đó, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu ngành dịch đạt trên 72.6791 tỷ đồng tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2017. Những năm gần đây, Quảng Ninh đang nỗ lực tạo bước phát triển đột phá hình thành nền dịch vụ thương mại chuyên nghiệp. Cũng theo đó, sự đầu tư nâng cấp các chợ truyền thống được đẩy mạnh trong những khu đô thị, hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tình đã tạo điều kiện tối đa về mặt bằng, thủ tục để ra đời nhiều trung tâm thương mại lớn phục vụ người tiêu dùng. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có hơn 27 siêu thị,5 trung tâm thương mại lớn đang hoạt động và hơn 30 trung tâm, cửa hàng, điểm giới thiệu sản phẩm OCCP. Các sản phẩm nổi bật trong và ngoài nước tại đây. tất cả những điều kiện đó đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự đến việc làm trợ lý quản lý tại đây tăng mạnh.

Trong một trung tâm thương mại, có nhiều lĩnh vực mà bạn có thể cân nhắc. Nếu bạn là người mê thời trang, trợ lý của một cô chủ chuỗi shop thời trang trong trung tâm cũng là ý hay. Công việc của bạn sẽ là hỗ trợ thực hiện, hồ sơ giấy tờ của shop, tổng hợp những doanh thu và đặt ra kế hoạch bán hàng, việc làm nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn. 

Là người đam mê ẩm thực, ứng tuyển trợ lý cho quản lý nhà hàng làm chủ yếu là hỗ trợ quản lý lên kế hoạch cho những buổi gặp gỡ phát triển với các đối tác có nhu cầu thuê những mặt bằng…Nếu bạn yêu công việc đam phàn, gặp ngỡ, trao đổi, ý kiến có thể tham khảo việc làm bên và đưa ra quyết định.

3.2. Việc làm trợ ký giám đốc kinh doanh tại các công ty du lịch 

Quảng Ninh là trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam, giàu tiềm năng du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Mức du lịch tăng vọt qua từng năm. Trong năm 20118, tổng doanh thu của của du lịch ước đạt gần 18000 tỷ đồng, đã đưa dịch vụ lên 41,2 trong cơ cấu kinh tế. Hàng loạt những địa điểm lý thú có giá trị đặc biệt về văn hóa, thẩm mỹ, đại chất, chất học, kinh tế như Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà , vịnh Bái Tử Long… Sự kết hợp giữa vẻ đẹp hoang sơ và hiện đại kết hợp những dịch vụ sang trọng đầy đủ. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm vị trí trợ tại đây được các công ty du lịch chú trọng tuyển dụng mạnh mẽ hơn bao giờ hết   

Công việc của các thư ký tại các bạn cho công việc này là lập các báo cáo về kết quả hoạt động kinh động kinh doanh tại các công ty theo yêu cầu của giám đốc. Lập các báo cáo liên quan khác theo sự phân công của Giám đốc. Thêm nữa, tiến độ thực hiện mục tiêu kinh doanh của các công ty du lịch. Thêm vào đó, điều phối, liên kết với các bộ phận, phòng ban khác trong công việc. Không chỉ tại những khu du lịch thiên nhiên, các di sản du lịch văn hóa, hay du lịch nghỉ dưỡng trên tên địa bàn tỉnh, cũng là điểm thu hút du lịch không kém các khu thiên nhiên. Do vậy, trợ lý giám đốc kinh doanh cho tại những địa điểm này cũng là lựa chọn phù hợp.

3.3. Trợ lý quản lý khách sạn, nhà hàng

Cùng với loại hình trung tâm thương mại ra đời, sự phát triển nhanh chóng của tình hình du lịch các địa điểm dịch vụ sáng trọng phục vụ nhu cầu của khách hàng như khách sạn hay chuyên ẩm thực, nhà hàng ra đời và phát triển sôi động. Vì lý do đó, các quản lý của những loại hình này liên tục tuyển dụng trợ lý để hỗ trợ mình trong nhiều hoạt động quản lý.

Công việc cho vị trí này gần như phiên bản sao lưu của người quản lý.  Công viejc chính của các bạn trong vị trí này là quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa tài sản… giải quyết những sự cố, khiếu nại của khách hàng, điều hành những công việc, quản lý tiêu chuẩn phục vụ và giám sát, quản lý và đề xuất định hướng sản phẩm kinh doanh. Trải nghiệm vị trí này cho phép bạn “đề mô” công việc của quản lý. Bật mí nhé, cơ hội thăng tiến trong nghề này cũng cao lắm nhé. Nếu bạn làm tốt công việc, cơ hội nhảy bước lên làm quản lý là dễ như ăn bánh. Do vậy, hãy tận dụng cơ hội này để phát huy hết kinh nghiệm của bạn nhé. Mức lương cho vị này cũng rất hấp dẫn dao động trong khoảng từ 9-10 triệu đồng cho trên năm kinh nghiệm.

4. Những kỹ năng cần thiết cho việc làm trợ lý tại Quảng Ninh

Kỹ năng cho việc làm trợ lý tại Quảng Ninh

Nếu đã thấy sẵn sàng để trở thành một trợ lý của một giám đốc kinh doanh, một quản lý nhà hàng, khách sạn hay một trung tâm du lịch, một công ty du lịch thì bước cuối cùng hãy đối chiếu những tiêu chuẩn hiện tại của mình với các kỹ năng sau xem mình đảm bảo bao nhiêu phần trăm nhé.

Bên cạnh đảm bảo về bằng cấp như cử nhân kinh tế hay khoa thư ký giám đốc , cử nhân ngoại ngữ…hoặc đã có ít nhất là có kinh nghiệm hỗ trợ sếp trong những doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trước đó, những yêu cầu sau đây sẽ giúp bạn hoàn hảo hơn:

+ Ngoại hình ưa nhìn

+Khả năng vi tính thành thạo

+ Có khả năng giải quyết công việc một cách độc lập

+ Ngoại ngữ tốt

+ Khả năng giao tiếp, đàm phán

+ Am hiểu rộng

Hi vọng rằng những thông tin sau đấy về việc làm trợ lý tại Quảng Ninh sẽ hỗ trợ bạn phần nào đó của mình sẽ thực sự hữu ích với các bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm “giúp việc” cho các vị lãnh đạo ở một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đừng quên cập nhật những thông tin nóng hổi về mức lương, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ của các ngành nghề khác trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích. Thân ái!

>>>Thị trường tuyển dụng tại Quảng Ninh đang được các công ty hàng đầu tại đây đăng tuyển trên Timviec365.vn. Nhanh chóng cập nhập thông tin để tìm được công việc nhanh chóng hơn.

>>> Hiện nay các công ty bất động sản hàng đâu Việt Nam đang đầu tư không ngừng tại Quảng Ninh với nhiều dự án khác nhau. Nếu bạn muốn tìm công việc này thì nhanh chóng tìm việc làm KD bất động sản tại Quảng Ninh trên Timviec365.vn để tìm được công việc nhanh chóng. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype