Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Quảng Trị tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Tôi nhìn xuống hố bom Mỹ giết em

Mưa đọng lại một khoảng trời nho nhỏ

Đất nước mình nhân hậu

Có nước trời xoa dịu vết thương đau

Em nằm dưới đất sâu

 Như khoảng trời nằm yên trong đất”

(Lâm Thị Mỹ Dạ)

Chẳng hiểu sao cứ sau mỗi lần đọc lại những vẫn thơ ấy, những vần thơ về những thanh niên xung phong hi sinh, tôi không thể kìm được lòng, cả một miền ký ức chiến tranh đau thương nhưng anh hùng của dân tộc cứ sống dậy trong tôi. Những hồi ức về Quảng Trị, về những tháng ngày bị Mỹ ném bom tàn phá ác liệt chắc sẽ khó nguôi ngoai trong trí nhớ của những con người Quảng Trị trước trong và cả sau này. Thế nhưng, những kí ức đau thương đó cũng chính là động lực để đảng bộ và nhân dân Quảng Trị vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp. Ngày nay, bên cạnh một Quảng Trị no ấm, chúng ta đang chứng kiến bộ mặt thay đổi của tỉnh trong nhiều mặt kinh tế, xã hội, văn hóa. Những biến đổi to lớn đó tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động. Việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Trị đang một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google. Cùng Lại Trang tìm hiểu về cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Trị trong bài viết sau đây nhé.

1. Việc làm thư ký, trợ lý là làm gì?

việc làm thư ký, trợ lý

Thư ký, trợ lý là cách gọi những người “giúp việc” trực tiếp cho lãnh đạo, giám đốc, quản lý trong các công ty, doanh nghiệp. Công việc chính của ví trí này là chịu trách nhiệm những phần việc liên quan đến giấy tờ, soạn thảo, hồ sơ, lên kế hoạch cho các cuộc họp, cuộc gặp mặt với đối tác cho giám đốc, chủ tịch. Bạn không biết đấy thôi, công việc đứng đầu cả một tổ chức không hề nhàn nhãn, lương cao như bạn tưởng, họ phải “bù đầu” với hàng loạt những công việc, giấy tờ trong nội bộ công ty cũng như gặp gỡ với các đối tác. Họ không thể “dùng tay che cả bầu trời” với cả một khối lượng công việc đồ sộ mà không có ai hỗ trợ, đúng không? Thư ký, trợ lý ra đời trong sự trong sự cần thiết đó nhằm trở thành cánh tay đắc lực của các vị lãnh đạo hoàn thành tốt những công việc được mình, đảm bảo tiến độ và sự thống nhất trong công việc.

2. Những đặc điểm về kinh tế của Quảng Trị những năm gần đây cho phát triển việc làm thư ký, trợ lý thế nào?

2.1. Bức tranh kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị có nhiều gam màu sáng, nhiều doanh nghiệp ra đời ở Quảng Trị

Theo báo cáo về tình hình kinh tế xã hội những năm gần đây Quảng Trị, lãnh đạo và nhân dân tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh đạt trên 2300 tỷ đồng nộp vào ngân sách, trong đó một số kết quả nổi bật như kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng và phát triển. Tổng sản phầm cho riêng khu vực nông nghiệp đạt trên 17 nghìn tỷ đồng. Cơ cấu công nghiệp tại đạt trên 4000 tỷ đồng trong khi khu vực dịch vụ đạt trên 9 tỷ đồng. Trong năm 2018, những con số này tăng theo hướng tích cực, GDP đạt 6,7 % và giảm thiểu tình hình lạm phát. Tình hình công nghiệp nói chung ở Quảng Trị được toàn tỉnh đầu tư và phê duyệt nhiều sự án công nghiệp mới, đặc biệt là chính sách khuyến khích đổi mới, ứng dụng những công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Các thị trường, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ sôi động. Hàng loạt những chiến lược du lịch, văn hóa, chính trí thu hút lượng khách đến Quảng Trị đông đúc, tạo điều kiện cho nhiều công ty về cung cấp những dịch vụ tham quan các di tích văn hóa lịch sử, lẫn nhưng những địa điểm thiên nhiên đẹp ở đây phát triển mạnh mẽ.

Trong những năm qua, hàng loạt những chính sách về phát triển, nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh trên địa bàn tỉnh đã được triển khai một cách có động bộ. Cùng với đo, công tác thu hút đầu tư được thực hiện có trọng tâm và thu về một số kết quả tích cực. Cùng với đó, tỉnh đang lên kế hoạch và triển khai nhiều dự án về doanh nghiệp về các dự án năng lượng. Những điểm sáng nổi bật này đã cung cấp cho những người lao động đang tìm việc làm tại Quảng Trị công ăn việc làm ở nhiều ngành nghề.

Những chính sách đầu tư, thúc đẩy giáo dục đặc biệt là giáo dục đạo đại học đang được tỉnh tập trung, nhấn mạnh. Đây là nguồn cung ứng nhân lực trình độ cao cho những công ty doanh nghiệp bản địa và những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

So với khoảng 10 năm về trước, khi kinh tế nông nghiệp- ngành kinh tế chủ đạo của vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong khâu ứng dụng những khoa học , kỹ thuật vào sản xuất và những ký ức về một Quảng Trị hầu như bị xóa sổ hoàn toàn trong những năm tháng chiến tranh mới thấy được rằng, nhiều lĩnh vực Quảng Trị nói chung và kinh tế nói riêng đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Những đặc điểm về mở rộng các khu kinh doanh, nhiều nhà đầu tư tham gia “góp vốn” và mở doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không chỉ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động địa bàn tỉnh mà còn thu hút, giới lao động trình độ cao, đặc biệt là các bạn trẻ năng động muốn xây dựng quê hương giàu đẹp về kiếm việc làm. Với vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp, người thân tín nhất của lãnh đạo và mức lương cao lẫn những chế dộ đãi ngộ tốt đã làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

2.2. Những thách thức của kinh tế Quảng trị trong việc đảm bảo thị trường việc làm thư thư ký, trợ lý

Dù thu về được nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế, những nhìn chung Quảng Trị vẫn chưa thể bứt phá vươn lên trở thành những nên kinh tế mới năng động vào tạo ra nhiều việc làm với lương cao và chế độ đại ngỗ hấp dẫn khi so với các thị trường việc làm lân cận. Là tỉnh có nhiều tiềm năng về biển, song do ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu và ô nhiếm môi trường, ngân sách phải chi cho những ngư nhân để khác phục những điểm đen này và khuyến khích bám biển, tăng gia sản xuất và bảo vệ chủ quyền quốc gia là qúa lớn.

Năng suất về nông nghiệp thì thu được những điểm phát triển mới, tuy nhiên sự diễn ra trên quy mô nhỏ lẻ dẫn đến tình hình áp dung khoa học kỹ thuật còn thiếu đồng bộ. Bên cạnh những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất miền Trung với “gió lào, cát trắng” công với những thiên tai bão lũ hằng năm cũng là một trong những điểm trừ trong việc thu hút các nhà đầu tư đến lập nghiệp, mở nhiều cơ sở sản xuất cùng một lúc để thu hút khối lượng nhân lực có trình độ.

Dân số ở Quảng Trị tính đến tháng 4/2019 là 632.375 người, trong đó số dân ở nông thôn tương đối cao, trong khi sự phát triển nhanh của công nghiệp ven đô thị và những vị trí công việc yêu cầu trình độ cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao ở Quảng Trị hiện tại chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong khi, những công việc thư ký, trợ lý được tuyển dụng không chỉ những doanh nghiệp ở Quảng Trị mà còn nhiều vùng trên cả nước với tiêu chuẩn khá cao, đặc biệt, bên cạnh trình độ học vấn, các ứng viên còn phải đáp ứng những tiêu chuẩn ngặt nghèo về trình độ ngoại ngữ và những kỹ năng mềm. Điều này, gây ra chút khó khăn cũng như thiếu tự tin khi tìm kiếm một công việc trợ lý, thư ký tại Quảng Trị.

3. Ứng tuyển việc làm thư ký, trợ lý ở Quảng Trị thì yêu cầu những gì?

Ứng tuyển việc làm thư ký, trợ lý ở Quảng Trị thì yêu cầu những gì?

Là cử nhân kinh tế, hay khoa thư ky giám đốc, cử nhân ngoại ngữ…hoặc đã có ít nhiều kinh nghiệm hỗ trợ sếp trong những doanh nghiệp trước đó, nếu có nguyện vọng trở về quê hương Quảng Trị tìm công việc như thư ký trở lý thì những điều kiện sau đây sẽ là bài kiểm tra đầu vào để bản thân bạn có thể đối chiếu và rút ra xem mình đã sẵn sàng cho vị trí đó hay chưa nhé.

+ Ngoại hình vừa mắt

Ông cha ta có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngoại hình trong việc gây ấn tượng với đối tác và thúc đẩy hiệu quả của một buổi thương thảo hay đàm phán. Đặc biệt ở một số nghề điển hình như thư ký, trợ lý. Bạn có thể đã tham khảo một số mẫu tuyển dụng trực tiếp của các công ty khác và có ghi rõ rằng “Tuyển thư ký, yêu cầu có ngoại hình” hoặc khắt khe hơn như “ngoại hình khá”. Do đặc thù của công việc là thường xuyên tiếp xúc, đàm phán, hội họp…nên bạn cũng nên chú ý điểm này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, đừng vội đánh giá và vị trí này đặc biệt phải có ngoại hình như hoa khôi hay gương mặt như một siêu mẫu mà đơn giản chỉ là đáp ứng về mặt chiều cao, phong cách lịch thiệp, trang nhã, nói năng rõ ràng, tác phong nhanh nhẹn là đủ.

+ Khả năng dùng vi tính thành thạo

Không bàn cãi gì nữa khi nhân tố sử dụng vi tính thành thạo đặc biệt là các phần mềm tin học văn phòng như word, exel bởi vì những công việc cụ thể của một thư ký là hỗ trợ lãnh đạo làm các văn bản, hợp đồng , lên kế hoạch họp, tổng hợp báo cáo thu chi… Những kỹ năng này là thực sự cần thiết. Đừng để mất điểm trong mắt sếp chỉ vì một bản hợp đồng bị soạn thảo sai nôi dung hay một bản tổng kết những doanh số của công ty bị sai sót. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn mà còn đến cả hình ảnh công ty trong mắt đối tác nữa đấy.

+ Có khả năng giải quyết công việc một cách độc lập

Bạn biết đấy, thư ký, trợ lý là cánh tay phải đắc lực của lãnh đạo, tuy nhiên công việc của họ không phải là chỉ ngồi văn phòng để lên những quản lý công ty mà phải vắng mặt cho những chuyến công tác dài ngày. Trong những lúc đó, bên cạnh việc phối hợp đồng bộ với các bộ phận văn phòng thì bạn phải đảm bảo được khả năng làm việc độc lập để sẵn sàng “nhận lệnh” từ sếp cho những buổi hội họp đàm phám với đối tác. Vững chuyên môn và phẩm chất độc lập của một thư ký trợ lý sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và ứng biến nhanh với những tình huống kế hoạch “bất thình lình” từ sếp.

+ Ngoại ngữ tốt

Bên cạnh những công ty bản địa ở Quảng Trị, cùng với tiềm năng về mặt du lịch thiên nhiên và di sản văn hóa lịch sử cũng như dự định phát triển những ngành kinh tế cao như năng lượng có liên kết hợp tác với nước ngoài, việc biên dịch những tài liệu liên quan đến đối tác, việc gặp gỡ thương lượng song phương bắt buộc,một thư ký trợ lý phải có yếu tố ngoại ngữ ít nhất là ở mức giao tiếp ổn và có khả năng nắm đến 80% những thông tin trong tài liệu. Điều này, sẽ hỗ trợ bạn làm việc cũng như thu về được mức thu nhập hấp dẫn hơn so với những thư ký, trợ lý hạn chế về mặt ngoại ngữ.

+ Có khả năng giao tiếp, đàm phán

Việc gặp gỡ, giao tiếp đàm phán với đối tác trong những lần gặp mặt cùng sếp được xem là công việc như cơm bữa của việc làm thư ký. Vị trí này, không chỉ giúp sếp soan thảo những hợp đồng, văn bản họp mà là người thay mặt lãnh đạo công ty đứng lên thuyết trình về những chiến lược của công ty, doanh nghiệp.

+ Am hiểu

Nghĩa của từ am hiểu được hiểu khá rộng. Thứ nhất, bạn phải là người có vốn sống phong phú để giải đáp những thắc mắc của sếp trong nhiều tình huống, đặc biệt là những thuật ngữ về kinh tế, kinh doanh, các lĩnh vực mà công ty đang có kế hoạch triển khai và những thông tin về đối thử. Bên cạnh đó, thư ký nên là những người bạn của sếp, người có thể đưa ra những gợi ý về những tình huống mà anh ấy đang chưa thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Dĩ nhiên, điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt không chỉ những anh sếp khó tính tại Quảng Trị mà ở những công ty lớn, những tập đoàn nước ngoài.

Lĩnh vực bất động sản rất thu hút, cơ hội việc làm rất nhiều nếu bạn đang tìm việc làm KD bất động sản tại Quảng Trị đây là một thị trường sôi động, và bạn sẽ nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp, với rất nhiều tin tuyển dụng việc làm này trên timviec365.vn

4.  Những vị trí việc làm thư ký, trợ lý bạn nên ứng tuyển tại Quảng Trị

Những vị trí việc làm thư ký,trợ lý ở Quảng Trị

4.1. Việc làm thư ký, trợ lý giám đốc tại những doanh nghiệp năng lượng tái tạo

Dù được được chính quyền xác định là khó thu hút nguồn đầu tư phát triển công nghiệp ở đây hơn các tỉnh khác, thế nhưng điều mà chúng ta không thể phủ nhận được là tỉnh có nhiều tiềm năng về năng lượng tái tạo, bao gồm thủy điện, điện mặt trời và điện gió. Với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, nhiều nhà máy nhiệt điện, thủy điện được xây dựng mạnh trên đại bàn tỉnh Quảng Trị mang lại doanh thu lớn cho ngân sách tiêu biểu như: Nhà máy điện gió Hướng Linh, nhà máy điện mạt trời Licogi Quảng Trị. Các loại hình doanh nghiệp năng lương tái tạo ra đời trong bối cảnh, doanh nghiệp Việt hợp tác liên kết với nước ngoài. Các vị trí thư ký, trợ lý có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ đang được tuyển dụng nhiều ở đây với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

4.2. Thư ký, trợ lý dự án cho các doanh nghiệp hoặc trong tổ chức nhà nước

Đây là công việc văn phòng đảm nhận việc hỗ trợ hành chính cho những nhóm dự án thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Công việc cụ thể là lập giấy tờ, hóa đơn và xử lý văn bản, đặt hàng, tổ chức những chương trình cho tổ chức. Bạn biết là, hiện tại ở Quảng Trị đang phát triển nhiều những dự án quan trọng từ kinh doanh đến dịch vụ. Nếu bạn có thể tận dụng những điều kiện này để tìm một ví trí việc làm thư ký dự án trong một công ty phù hợp trình của bản thân nhé.

4.3. Việc làm thư ký, trợ lý nhân sự tại những công ty du lịch tại Quảng Trị

Quảng Trị dải đất miền Trung của đất nước nơi không những nổi tiếng với những di tích lịch sử với cảnh quan yên bình với những con người chân chất mộc mạc cùng những ký ức về lịch sử còn in dấu mà còn bởi những “tụ điểm” du lịch thiên nhiên, hoang sơ kỳ thú. Đây chính là mảnh đất mà các “đế chế” du lịch đang khai thác và phát triển mở rộng với nhiều dịch vụ hiện đại, khu giải trí. Việc tìm kiếm một vị trí thư ký nhân sự trong việc quản lý hồ sơ về địa điểm, lượt khách, lên kế hoạch, biểu mẫu phát triển, chạy các chiến dịch quảng bá thương hiệu và để lanh đạo thông qua. Bên cạnh đó, sự bùng nổ các loại hình phục vụ cho du lịch như nhà hàng ẩm thực, trợ lý quản lý trong các nhà hàng khách sạn là lựa chọn lý tưởng. Nếu thực sự có niềm đam mê công việc hành chính nhẹ nhàng hay trợ lý quản lý nhà hàng, khách sạn năng động. Bạn có thể tham khảo vị trí này và đưa ra quyết định sớm nhé.

5. Mức lương chung cho việc làm thư ký, trợ lý tại Quảng Trị

5.1. Lương trợ lý, thư ký giám đốc tại Việt Nam

Thuộc tốp những ngành lương cao trong thị trường việc làm toàn cầu. Hiện nay, mức lương thư ký giám đốc tại Việt Nam được trả với mức lương khá cao. Trung bình mức lương trung bình của công việc này là trên 12 triệu đồng. Với vị trí trợ lý giám đốc, tùy vào những yêu cầu, đặc thù của từng lĩnh vực trong công ty mà có mức lương khá lớn dao động từ 5- trên 20 triệu đồng.

 Tuy nhiên mức lương này chưa được thông nhất vì còn phù thuộc vào khả năng giải quyết công việc, kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, kỹ năng tư duy logic.

5.2. Mức lương của thư ký, trợ lý tại Quảng Trị

Nhưng vị trí việc làm thư ký, trợ lý tại Quảng Trị chủ yếu thuộc những doanh nghiệp mới dao động trong khoảng từ 8-15 triệu đồng.

Hi vọng những thông tin trên đây tổng hợp về những tình hình việc làm thư ký, trợ lý tại Quảng Trị của mình sẽ thực sự hữu ích với các bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm “giúp việc” cho các vị lãnh đạo ở một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đừng quên cập nhật những thông tin nóng hổi về mức lương, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ của các ngành nghề khác trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích. Thân ái!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype