Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Thái Bình tháng 11/2021 (3 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đã từ lâu, Thái Bình đã nổi tiếng với bài ca cây lúa. Và nhiều người cứ nghĩ rằng, nhắc đến đến Thái Bình hẳn nông nghiệp phải là nghề tạo ra công ăn việc làm nhiều nhất. Nếu bạn đang giữ lối suy nghĩ đó thì có lẽ bạn đã nhầm, vì thực tế, những cánh đồng trải dài tít tắp kia với “chị Hai năm tấn” không phải những gì đang làm nên đặc trưng của Thái Bình hôm nay đâu. Thái Bình ngày nay là những xứ sở của thị trường năng động với đa dạng việc làm ở nhiều lĩnh vực. Việc làm thư ký trợ lý là một trong những lựa chọn lý tưởng đấy. Nếu thực sự muốn trở về quê nhà để làm việc mà vẫn còn lo lắng về một Thái Bình chỉ có lúa gạo thì bài viết của timviec365.vn sau sẽ cho bạn cơ hội để thay đổi suy nghĩ đấy. Đọc luôn nhé.

1. Thư ký, trợ lý là làm gì?

Thư ký, trợ lý là gì?

Là một Fan lớn của loạt phim Hàn Quốc hay không thì ít nhất một lần trong đời bạn cũng đã nghe hay xem ở đâu đấy mẩu quảng cáo về bộ phim với cái đã phản ánh ngay nghề nghiệp của nhân vật chính “Thư ký Kim sao thế?” rồi đúng không? cái cô thư ký Kim Mi So – “ Huyền thoại sống” của nghề thư ký gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ phó chủ tịch đã trở thành biểu tượng và mơ ước của nhiều cô gái trẻ. Khối lượng công việc dồn dập, những sự kiện quan trọng và những mỗi quan hệ. Thế nhưng, liệu đời có như phim? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ xem thư ký, trợ lý là làm gì cụ thể nhé?

Thư ký, trợ lý là công việc để chỉ người “giúp việc” trực tiếp của lãnh đạo, đặc biệt giám đốc, lãnh đạo trong các doanh nghiệp. Ngưỡi người này làm công tác hỗ trợ quản lý ở văn phòng, chịu tránh nhiệm các phần việc liên quan đến giấy tờ, soạn thảo, hồ sơ, lên kế hoạch cho lãnh đạo trực tiếp, sắp xếp các lịch trình, tổ chức những buổi họp hoặc lên sự kiện tham dự và những công việc giám đốc, chủ tịch. Như đã biết, vị trí lãnh đạo như chủ tịch hay giám đốc có rất nhiều công việc để giải quyết trong nội bộ công ty và gặp gỡ tiếp xúc với đối tác. Do vậy, thư ký hay trợ lý là nhân vật cực kỳ quan trọng nhằm hỗ trợ các vị lãnh đạo hoàn thành tốt công việc của mình và đảm bảo sự thống nhất trong công ty.

Nếu như trước đây, nhiều người vẫn nghĩ là thư ký, trợ lý chỉ là công việc ghi chép giấy tờ đơn thuần trong các cuộc họp thì hiện tại, do sự phát triển và tiêu chí của các công ty doanh nghiệp, vai trò lẫn khối lượng công việc của học đã có sự thay đổi đáng kể. Thư ký, trợ lý trở thành một nghề cực hot theo xu hướng tương lai với cơ hội trải nghiệm lớn, thu nhập cao và nhiều mối quan hệ đa dạng.

2. Cơ hội việc làm thư ký, trợ lý ở Thái Bình có triển vọng?

Cơ hội việc thư ký, trợ lý làm Thái Bình

Nhiều người hằng nghĩ, thư ký, trợ lý chỉ là vị trí “giúp việc” cho lãnh đạo cấp cao và chỉ phổ biến trong những tập đoàn hay những công ty lớn. Nhưng điều này hoàn toàn là không phải. Bạn có thể thấy, bất kỳ một vị trí quản lý nào trong một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều không thể tự mình quản lý tất cả khối lượng công việc của mình từ giấy tờ đến lịch họp và hồ sơ. Thời đại khoa học công nghệ, nhiệm vụ của người thư ký được đa dạng hóa hỗ trợ đặc lực cho lãnh đạo các cấp. Số lượng công việc này cũng được nhân lên tuy thuộc vào những kế hoạch lẫn lịch trình của giám đốc trực tiếp. Họ không chỉ được học và đào tạo chỉ đáp ứng khối lượng công việc lớn, cực kỳ áp lực, dễ thích ứng với mọi sự thay đổi liên tục của công việc văn phòng và lịch trình của sếp mà còn là người nắm rõ kế hoạch lẫn những cách hiểu quả để cuộc đàm phán giữa lãnh đạo với đối tác , với khách hàng diễn ra suôn sẻ. Đây là cơ hội lớn để những người yêu thích với nghề này trải nghiệm cơ hội.

Có thể khẳng đinh rằng, hòa vào xu hướng phát triển nền kinh tế cơ giới hóa cao, Thái Bình quê lúa xưa nay đã “thay da đổi thịt” từ một vùng đất nông thôn trù phú trở thành khu vực kinh tế năng động. Hàng loạt những doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời, sự phát triển nhanh mạnh trên mọi mặt của đời sống, xã hội, kinh tế , cùng với những nghề khác, nghề thư ký trợ lý được đánh giá là một nghề có tiềm năng phát triển mạnh ở Thái Bình tạo ra cơ hội nghề nghiệp cao với mức thu nhập, hấp dẫn, những mối quan hệ rộng và kinh nghiệm, kỹ năng trong nghệ thuật ngoại giao.

Điều đầu tiên để khẳng đinh nghề này có cơ hôi việc làm cao tại Thái Bình chính là tình hình phát triển kinh tế của tỉnh, sự ra đời của hàng doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn.

Theo báo cáo thông kê trên diễn đàn hợp tác kinh tế và đầu tư, sáu tháng đầu năm 2020, Thái Bình có nhiều tiến bộ về kinh tế. Sáu tháng đầu năm 2020 được coi là một trong những có khởi đầu khởi sắc nhất ở tỉnh vừa được chin phủ phê duyệt thành lập khu kinh tế và đang hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể. Đây là cơ hội lớn để mảnh đất rộng hơn 31.000 ha với hơn 54 km đường bờ biển đầy tiềm năng này trải thảm đỏ đón các nhà đầu tư từ trong và ngoài nước bên cạnh những dự án đã hoàn thành một cách xuất sắc những năm qua.

Tính trong năm 2018, kinh tế Thái Bình duy trì được tăng trưởng khá với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao và vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm GRDP đạt 49.870 tỷ đồng, tăng 10, 53% so với năm 2017 và tổng giá trị sản xuất tăng lên đến 12,25% so với 2017. Chính lãnh đạo tỉnh đã khẳng đỉnh rằng, 2018 là năm thứ 3 liên tiếp, kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng hai và một trong ít tỉnh, thành phố có tình hình tăng trưởng bậc nhất đồng bằng sông Hồng.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực giảm tỷ trọng nông nghiệp và tăng tỷ trọng ngành công nghiệp dịch vụ. Theo thông báo, từ một vùng đất nông nghiệp bao phủ, năm 2018 tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ đã vượt xa ngành nông nghiệp của tỉnh và thu được những thành tựu quan trọng. Trong đó, cơ cấu công nghiệp chiếm 38,24% và dịch vụ chiếm 35,94% đã chứng tỏ sự thay đổi có tính chiến lược rõ ràng của tỉnh. cùng với những chính sách phát triển của nhà nước lẫn lãnh đạo tỉnh, 2018 là năm đáng nhớ của Thái Bình khi thu hút và phê duyệt hơn 150 dự án, chủ trương đầu tư mới với tổng số vốn lên tới gần 6.800 tỷ đồng, tăng 36,9% số dự án so với năm 2017.  Từ đây đã tạo cú hích cho Thái Bình thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn như TH, Trường Hải, Lộc Trời, Hòa Phát, Sun Group, HimLam, C&N VINA- Hàn Quốc... cùng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào nghiên cứu, thực hiện dự án đầu tư. Nhiều cơ sở, doanh nghiệp, văn phòng của những tập đoàn này tại Thái Bình mở ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nhiều vị trí tăng mạnh. Ngành nghề thư ký, trợ lý có vị trí quan trọng hỗ trợ đắc lực lãnh đạo trong mọi nhiều hoạt động từ giấy tờ đến sự kiên, đến gặp gỡ khách hàng nên được nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp lựa chọn.

Bên canh điều kiện về kinh tế, sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam được cái tiến đáng kể trong đó số lượng sinh viên Thái Bình theo học các trường đại học, cao đẳng uy tín ở thành lớn và có nhu cầu quay trở lại xây dựng địa phương Thái Bình rất đông. Các em đã được rèn luyện nhiều kiến thức lieu quan đến nghiệp vụ đồng thời có thời gian để trau dồi những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tại nhưng môi trường học tập và làm việc năng động như ở Hà Nội , Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng..đối chiếu với những điều kiện để ứng tuyển vị trí thư ký , trợ lý trong các công ty, doanh nghiệp thực sự phù hợp. Những công việc này yêu cầu sự năng động, nhanh nhẹn ,kỹ năng giao tiếp tốt thì những sinh viên đại học vừa ra trường có thể tham gia ứng tuyển. Đây là những cơ hội lướn trong nghề nghiệp của các em bởi vì nó cung cấp thêm những kiên thức ngoài chuyên ngành, có thêm những mối quan hệ mới và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết.

Những chính sách phát triển kêu gọi nhân dân Thái Bình về quê xây dựng quê hương trở nên giàu đẹp và sự phát triển mạnh mẽ trong tiến trình kinh tế của tỉnh những năm gần đây đã biến Thái Bình trở thành “Miền đất hứa” của đa dạng ngành nghề và ngành thư ký, trợ lý nói riêng.

3. Để trở thành Thư ký, trợ lý tại Thái Bình cần đáp ứng yêu cầu gì?

Yêu cầu của việc làm thư ký, trợ lý tại Thái Bình

Hiện nay, được xem là ngành cực kỳ hot trend của giới trẻ tài năng, nhu cầu tuyển dụng thư ký trợ lý nói chung và ở Thái Bình nói riêng rất lớn đã góp phần hạ “nhiệt” bớt những tiêu chuẩn khắt khe được đặt ra cho nghề này trước đó.  Thậm chí, không cần kinh nghiệm, được đào tạo khi vào công đang mở ra cơ hội việc làm lớn người đam mê và tự tin ứng tuyển vị trí.

Hơn nữa, do tính chất đa dạng của công việc, không phải chỉ có thư ký, trợ lý riêng mảng văn phòng, hành chính mới cần mà ở hầu hết mọi công ty ở nhiều lĩnh vực đều cần 1,2 thư ký để hỗ trợ công việc cho lãnh đạo. Ở mộ số ngành giải trí hay dịch vụ để giảm bớt khối lượng công việc cho quản lý hay trợ lý chính, nhiều tin tuyển dụng thư ký, trợ lý theo ca như thư ký quản lý ca cho ca sỹ hay trợ lý quản lý nhà hàng, khách sạn đang được xuất hiện với kết quả rất nhiều trên mạng xã hội và những thông tin chính thức trên các website tim việc. Vậy để ứng tuyển cho vị trí thư ký ở Thái Bình thì có những yêu cầu nào vậy?

+ Trình độ chuyên môn nghiệp vụ:  Để ứng tuyển vị trí này bạn ít nhất phải có trình độ học vấn bậc đại học trở lên. Trong đó, ưu tiến các ngành về kinh tế, ngoại ngữ, thương mại, truyền thông hoặc trị hoặc quan hệ công chúng..Những ngành có đặc thù về giao tiếp và am hiểu những kiến thức nhấ đinh về mặt xã hội, kinh tế và khả năng giải quyết công việc một cách chuyên nghiệp liên quan đến hành chính văn phòng.

+ Kỹ năng tin học, ngoại ngữ : Ứng viên thường xuyên phải làm việc với giấy tờ văn bản nên khả năng tin học văn phòng thực sự thành thạo. Bên cạnh đó, kỹ năng ngoại ngữ phải đảm bảo được khả năng biên dịch tài liệu nước ngoài trong các cuộc họp của công ty lẫn đối tác nước ngoài. Đặc điểm của nghề trợ lý thư ký là thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin, truyền đạt ý tưởng, quyết định khi làm việc với đối tác nên kỹ năng ngoại ngữ phải thực sự khá ở mức vừa giao tiếp ổn vừa trôi chảy trong quá trình biên dịch, phiên dịch tài liệu nước ngoài.

+ Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiêu quả: Bạn biết đấy, thư ký không phải là người điều hành cuộc họp nhưng là người trực tiếp lên những kế hoạch, lịch trình cho sếp trong những cuộc họp, sự kiện. Vì khối lượng công việc của lãnh đạo rất nhiều, phức tạp nên yêu cầu người trợ lý bên cạnh phải có khả năng sắp xếp công việc và quản lý “thời gian hộ” sếp để lãnh đạo thực hiện đúng kế hoạch đảm bảo mục tiêu mà công ty, tổ chức đề ra.

+ Khả năng tổ chức công việc độc lập: Không nghi ngờ nữa, nếu được hỏi nghề gì phải thường xuyên “cô đơn sớm tối” hoặc một mình hoặc cùng lãnh đạo mà không có nhiều đồng nghiệp bên cạnh nhất, chắc khoảng 90% dân tình sẽ gọi tên trợ lý, thư ký. Để quản lý công việc nhiều như vậy mà không có sự hỗ trợ từ đồng nghiệp người trợ lý, thư ký phải có khả hoạt động và giải quyết công việc một cách độc lập bằng chính năng lực và chuyên môn của mình.

+Kỹ năng tổng hợp: Tổng hợp được thể hiện rõ nhất qua cách viết báo cáo hoạt động, lịch trình với những vị lãnh đạo khác, với khách hàng làm sao cho dễ hiểu, ngắn gọn được đánh giá là yêu cầu quan trọng của thư ký, trợ lý. Dĩ nhiên, tùy vào đặc thù của lãnh đạo bạn dưới quyền là ai mà những báo cáo này có thể dài hay ngắn, nhiều hay ít. Đừng quá căng thẳng khi nghe đến tiêu chí này khi chưa tự tin về khả năng tóm lược của mình bởi vì không phải vị trí thư ký nào cũng phải dồn 100% năng lượng để tổng hợp báo cáo, doanh thu, báo cáo lịch trình như Thư ký Kim Mi So của anh Phó chủ tịch đẹp trai trong “Thư Ký Kim sao thế” đâu.

+ Tác phong làm việc tự tin và chuyên nghiệp: Là nhân vật thường xuyên có mặt trong những cuộc họp, hội nghị, sự kiện quan trọng của lãnh đạo nên phong cách giao tiếp, tác phong của bạn được xem như một bộ mặt của công ty vậy. Nhiều trường hợp thư ký phải thay mặt lãnh đạo để gửi tài liệu và trao đổi trực tiếp những thông tin, chiến lược phát triển của công ty với đối tác nên phong thái phải luôn luôn tự tin và tự tin. Yếu tố này sẽ liên quan trực tiếp đến cách ăn mặc, lối nói chuyên nên khi có ý định ứng tuyển vị trí này, dù bạn “cá tính” đến đâu thì nhớ chỉn chu về áo trang phục, đầu tóc để có được thiện cảm từ đối tác nhé.

Là ngành nghề có yêu cầu khá cao nhưng cũng tạo ra nhiều trải nghiệm thu vị cho người làm, tại Thái Bình, thư ký trợ lý đang có nhiều tiềm năng để phát triển với chế độ đãi ngộ cực kỳ ấn tượng. Nếu đã có đấy đủ những yeu cẩu bên trên thì bạn có tò mò về mức lương mà vị trí thư ký, trợ lý của mình sẽ được nhận khi đầu quân tại đây không? Theo dõi những thông tin dưới đây để rõ hơn nhé.

4. Mức lương của công việc trợ lý, thư ký ở Thái Bình là bao nhiêu?

 Mức lương của công việc trợ lý, thư ký ở các công ty, doanh nghiệp không cô định vì nó phụ thuộc đặc thù của từng công việc, vị trí cũng như khả năng tài chính của công ty và năng lực làm việc của thư ký. Sau đây, Trang sẽ cung cấp cho bạn một mức lương tầm trung của công việc này tại một số nước để bạn tham khảo. Như đã nhấn mạnh từ ban đầu, mức lương của vị trí thư ký, trợ lý dù là hỗ trợ công việc hành chính văn phòng song  không vì thế mà kém cạnh những công việc cường độ cao trong thị trường. Mức lương khởi điểm thời gian đầu mới vào nghề dao động trong khoảng 400- 500 USD. Con số này sẽ được nâng lên phụ thuộc vào các yếu tố như năng lực bản lĩnh của ứng viên được thể hiện và “kiểm duyệt” bởi chính giám đốc hay quản lý trực tiếp. Nếu đáp ứng các yếu tố đã nêu bên trên đầy đủ và quá trình làm việc được sếp đánh giá cao vì trách nhiệm với công việc thì mỗi vị trí thư ký, trợ lý sẽ có mức lương dao động trong khoảng 1000 -2000 USD/tháng. Mức lương này không kém mức thu nhập của một kỹ sư IT cấp cao có kinh nghiệm trên 5 năm. Quá ấn tượng đúng không?

 Ở Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng, mức lương được áp dụng cho một ví trí thư ký, trợ lý cho giám đốc giao động từ 10- 20 triệu đồng cho ứng viên cho kinh nghiệm trên 2 năm. Với những công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay các tập đoàn lớn đang có nhiều dự án tại Thái Bình như TH, Hòa Phát…hứa hẹn mức lương cho vị trí, thư ký trợ lý ở đây sẽ cao hơn mặt bằng chung.

Những thông trên đây tổng hợp về cơ hội việc làm trợ lý, thư ký tại Thái Bình của timviec365.vn hi vọng sẽ hữu ích với bạn khi đang lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng và trình độ của bạn thân. Để nhận được những thông tin hữu ích hơn về công việc, mức lương, ngành nghề tại các tỉnh thành đang đang có ý định thử sức thì thường cập cập nhật những tin mới thông tin tuyển dụng của timviec365.vn nhé. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn công việc của mình.

 

 

>>> Tham khảo thêm thông tin việc làm cần biết:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype