Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Yên Bái tháng 11/2021 (3 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu được hỏi về trải nghiệm “đi và đi” rong ruổi khắp mọi cung đường Tây Bắc, hẳn là bạn không thể nào bỏ qua được những cánh đồng Mù Cang Chải ôm lấy những thung lũng vùng núi cao Yên Bái vàng xuộm, thơm ngào ngạt dưới nắng hè? Chính sự ưu đãi của thiên nhiên, sự thân thiện, tài hoa của đôi bàn tay con người Yên Bái đang xây dựng quê hương Yên Bái hôm nay không chỉ bởi những địa điểm du lịch mê hoặc lòng người mà còn bởi tiềm năng lớn của xứ sở việc làm đa dạng ngành nghề. Cùng với sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, sự phát triển của nền giáo dục, đặc biệt là tư tưởng đổi mới về tạo điều kiện cho con em đi học chương trình đào tạo Đại học đang tạo cho Yên Bái lực lượng nhân lực dồi dào có thể nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Một trong những lựa chọn lý tưởng như cho lực lượng lao động Yên Bái chính là các bạn trẻ tài năng đó là việc làm thư ký, trợ lý.  Thị trường việc làm thư ký trợ lý, trợ lý tại đây như thế nào? Mức lương cho việc làm thư ký, trợ lý và chế độ đãi ngộ của việc làm thư ký, trợ lý tại đây ra sao? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

1. Tiềm năng phát triển của việc làm thư ký trợ lý tại Yên Bái hiện nay như thế nào?

Tiềm năng phát triển của việc làm thư ký trợ lý tại Yên Bái

Có diện tích trải dài hơn 7km2, Yên Bái được ôm trọn bởi cả hai vùng đất trung du và miền núi Bắc Bộ và Tây Bắc. Đã từ lâu, những sản phẩm công nghiệp như cây công nghiệp như hồi và quế, chè – Đặc sản của vùng cao Yên Bái đã có mặt trên mọi miền của tổ quốc bên cạnh những đặc sản du lịch. Sự ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và canh tác theo phương pháp hiện đại đã đưa nền kinh tế Yên Bái thu được nhiều thành quả quan trọng. Tuy rằng, những thành tựu này không thực sự nổi bật so với các nước có nền kinh tế mới, năng động trong cả nước  như Quảng Ninh hay Thái Nguyên…song, so với những tiến bộ của tỉnh chính là bước đệm quan trọng để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển. Sức mạnh tiềm năng được trải dài trên các lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp chính là động lực để toàn Đảng Bộ, nhân dân Yên Bái kiến thiết quê hương trở thành xứ sở của việc làm đa dạng ngành nghề. Đặc biệt, là những ngành có yêu cầu cao về chuyên môn như thư ký, trợ lý tại các doanh nghiệp.

6 tháng đầu, năm 2019 vừa qua, sự phát triển của Yên Bái những năm một lần nữa là chứng minh, sự đánh giá, những mục tiêu để xây dựng tỉnh trở thành thủ phủ của việc làm lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tốc độ tăng trưởng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019, đạt gần 7 %. Trong đó, hầu hết các chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ 2017. Trong đó, tỷ lệ nông nghiệp tố độ tăng trưởng ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản đạt mức 6,06%. Đặc biệt, cùng lúc triển các dự án thu hút vốn đầu tư, đánh thức tiềm năng du lịch tại đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến năm 2019, nhiều dự án đầu tư cho công viên, văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà có vốn đầu tư gần 5 nghìn tỷ đồng, chủ yếu thuộc các dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng quốc tế Vân Hội có số vốn là 2700 tỷ đồng. Tổng số vốn đầu tư phát triển trên 365, giá trị sản xuất công nghiệp tăng lên trên 24%. Giá trị ngành hàng hóa cũng có bước nhảy vọt khi giá trị xuất khẩu tăng trên 23%. Sự phát triển của du lịch và những chính sách đầu tư có quy củ đã thúc đẩy tỷ lệ khách du lịch đến tham quan Yên Bái ngày càng tăng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ du khách đến đây đã tăng mạnh lên trên 38%.  Những bước phát triển kinh tế đồng bộ với những sách lược nâng cao đời sống cho người dân đã làm gia tăng số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2018, trên toàn tỉnh có tổng 255 doanh nghiệp thành lập với tổng số vốn đăng ký là gần 3000 tỷ đồng. Cộng với nguồn vốn đăng ký trước đó, số vốn hiện tại của Yên Bái là khoảng 25000 tỷ đồng, lượng doanh nghiệp tại Yên Bái là gần 2000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cộng với khoảng các hợp tác xã ở tình đã giải quyết việc làm cho khoảng 35.400 lao động địa phương với thu nhập trung bình khoảng 4,7 triệu người đồng/tháng. Những thuận lợi này đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng, liên kết giữa nhiều chi nhánh, có sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở ở địa bàn khác và các tổ chức nước ngoài. Đây chính là nguyên nhân chính cho việc làm thư ký, trợ lý ra đời. Là công việc không phải quá mới ở nhiều thành phố, thư ký, trợ lý làm việc cho những lãnh đạo cao cấp còn là công việc khác mới tại thành phố đang phát triển như Yên Bái. Tuy nhiên, với mức lương hấp dẫn cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn, đây hứa hẹn là ngành hot vào những năm 2020 - 2022, cũng là cơ hội lớn để lớp trẻ tài năng Yên Bái thể hiện chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp. Nếu đang sinh sống tại Yên Bái và mong muốn tìm kiếm một việc làm thư ký, trợ lý hấp dẫn trên địa bàn tỉnh thì hãy đối chiếu ngay nhưng nhân tố làm nên một thư ký, trợ lý giỏi dưới đây nhé. 

2. Việc làm thư ký, trợ lý làm gì?

Việc làm thư ký trợ lý tại Yên Bái làm những công việc gì?

Sự phát triển, hội nhập của nền kinh tế Yên Bái đã ra thị trường việc làm rộng lớn để phục vụ nhu cầu bức thiết  của hơn 800 nhân lực trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh số lượng nhân lực tuyển dụng cao cho các vị trị lao động trực tiếp làm việc với sản phẩm của nhiều doanh nghiệp như nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn hay nhân viên phát triển thị trường thì lực lượng nhân sự, nhân viên hành chính, nhân sự, nhân viên văn phòng nói chung cũng có tỷ lệ tuyển dụng cao. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cao như quản lý, giám đốc điều hành doanh nghiệp hay những người có trình độ chuyên môn cao hỗ trợ việc giúp việc cho giám đốc và chủ tịch đó nhen nhóm tại Yên Bái và phát triển mạnh tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt trong những công nghiệp vừa và lớn. 

Nếu từng bị chinh phục bởi các vị trí này trong các bộ phim Hàn Quốc như “Thư ký Kim sao thế?” hay “Huyền thoại trợ lý Việt” trong “Chị trợ lý của anh” thì hẳn là các bạn đã hình dung ra được phần việc mà vị trí thư ký phải đảm nhiệm rồi đấy. Thư ký chính là “quân sư”, trực tiếp, người giúp việc đáng tin cậy của giám đốc, lãnh đạo doanh nghiệp nói chung. Đây chính là người hỗ trợ công tác quản lý, chịu trách nhiệm các phần việc liên quan đến hồ sơ, giấy tờ , văn bản soạn thảo, hồ sơ, lên kế hoạch cho lãnh đạo trực tiếp, sắp xếp các lịch trình, tổ chức, các buổi họp và lịch trình tham gia các sự kiện, đàm phán với đối tác. Mọi người vẫn thường nghĩ, làm lãnh đạo là nhàn nhã, chỉ ngồi hưởng thụ những thành quả do chính nhân viên làm ra, nhưng thực tế không phải như vậy. Khối lượng việc làm của một vị lãnh đạo lớn gấp nhiều lần một thông thường. Họ có trăm ngàn mối phải lọ, họ là người chịu trách nhiệm với sự các mối quan hệ đối nội và đối ngoại. Công với những áp lực cực cao của công việc và lịch làm việc dày đặc, đôi khi, họ phải chấp nhận hi sinh cả thời gian của bản thân và gia đình. Chưa hết, vì tính khốc liệt của thương trường, mọi quyết định mà người đứng đầu đưa ra đều có quyền sinh, quyền sát với doanh nghiệp. Một hợp đồng với đối tác lớn có thể đưa doanh nghiệp “lên hương” nhưng chỉ một quyết định sai lầm của họ thôi cũng đẩy doanh nghiệp của mình vào “cửa tử”. Đặc biệt, với những doanh nghiệp lớn. Những điều này hội tụ cùng một lúc chính là tác nhân chính trình làng việc làm thư ký, trợ lý trong doanh nghiệp trên thị trường. Họ là những người đồng hành bên cạnh những lãnh đạo để hoàn thành tốt công việc và trên hết là sự đảm bảo thống nhất hiệu quả trong quản lý doanh nghiệp và từ đó là hoạt động nâng cao vừa là số lượng và chất lượng của sản phẩm trong doanh nghiệp.

Trong khi đó, nhiều người vẫn mặc định, thư ký, trợ lý doanh nghiệp là một. Tuy nhiên, trợ lý thường được đánh giá với phạm vị làm việc rộng hơn. Nó không bị giới hạn bởi không gian văn phòng, giấy tờ mà ở mọi loại hình kinh doanh, trợ lý được tuyển dụng với nhiệm vụ hỗ trợ cho công việc của quản lý: Tại Yên Bái, với sự thịnh hành của các công ty về du lịch, bên cạnh những vị trí thư ký cho tổng giám đốc kinh doanh trong doanh nghiệp, ở một số dịch vụ kèm theo như: Khách sạn, nhà hàng, mỗi quản lý sẽ có từ 1-2 trợ lý để hỗ trợ công việc quản lý thâm chí hỗ trợ bếp trưởng công tác “cai quản” bếp đến hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới. Mọi người vẫn thường quan niệm rằng, thư ký, trợ lý là công việc là những công việc xa vời và chỉ xuất hiện, tuyển dụng tại các thành phố trung tâm hay những doanh nghiệp hoành tráng.Tuy nhiên, dù là ở môi trường nào: văn phòng hay các không gian khác thì những cơ hội cho nhiều bạn trẻ Yên Bái cũng không hề bị giới hạn nếu các bạn đảm ứng được các yêu cầu sau đây:

3. Những yêu cầu của việc làm thư ký, trợ lý tại Yên Bái

Yêu cầu cho việc làm thư ký trợ lý tại Yên Bái

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, sự phổ biến như các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, đặc biệt là sự lớn lên không ngừng của các website tuyển dụng không khó để bản có thể tìm thấy cho mình một vị trí việc làm thư ký, trợ lý. Chỉ một cú click chuột và không cần đến 5 giây, hàng ngàn những quả được trả về đang minh chứng cho việc làm thư ký trợ lý tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam là việc làm cực kỳ phổ biến không kém gì những ngành khác. Đặc biệt tại những thành phố trung tâm như tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội việc làm thư ký, trợ lý với mức lương cao và chế độ hấp dẫn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đối với những nền kinh tế mới nổi như Yên Bái, thực tế là nhu cầu tuyển dụng có thấp hơn một chút song, không phải là quá khó khăn. Ngược lại, sự phát triển của kinh tế và sự đầu tư cho giáo dục đại học, sinh viên Yên Bái thừa sức có thể kiếm được một việc làm thư ký,t trợ lý tại quê hương hoặc đến các tỉnh khác để phát triển nghề nghiệp là cực kỳ rộng mở. Một số yêu cầu sau đây, sẽ giúp các bạn đối chiếu năng lực và lựa chọn được công việc phù hợp nhất.

+ Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Dĩ nhiên rồi, để có thể làm việc được với vai trò là một nhân viên chuyên nghiệp, bắt buộc chuyên môn nghiệp vụ bạn phải đáp ứng được những yêu cầu đặc thù của công việc. Như đã xác định, so với các vị trí thiên về kinh doanh, tư vấn hay marketing truyền thống thì chuyên môn của dành cho những anh chàng trợ lý hay cô nang thư ký khá cao. Trình độ học vấn của bạn phải từ cao đẳng, đại học trở lên. Trong đó, những ứng viên có chuyên ngành liên quan đến kinh tế, ngoại ngữ, truyền thông hay quản trị kinh doanh là một lợi thế nhé. Một số ngành có đặc thù về giao tiếp và có am hiểu các lĩnh vực trong xã hội và khả năng giải quyết công việc hành chính văn phòng chuyên nghiệp luôn là đối tượng luôn tìm kiếm của những nhà tuyển dụng cho việc làm này.

+ Kỹ năng tin học, ngoại ngữ:  Tất cả các chuyên ngành, một quy định bắt buộc để có thể tốt nghiệp đại học được thì bên cạnh các môn chuyên ngành của bạn có thể được đảm bảo thì yếu tố tin học, ngoại ngữ đóng phần quan trọng trong công việc sau này. Và đối với việc làm thư ký, trợ lý…đặc biệt là công việc thư ký chuyên kiêm các công việc văn phòng đây gần như kỹ năng quan trọng nhất để có thể làm việc với các giấy tờ, văn bản một cách thành thạo. Ngoại ngữ cũng đặc biệt quan trọng không chỉ trong công tác biên dịch, các tài liệu từ ngoài mà còn hỗ trợ công tác đàm phán, thương lượng với nước ngoài. Đây cũng là công cụ quan trọng nắm bắt những thông tin từ đối tác nước ngoài để lên kế hoạch , cách thức đàm phán hợp lý. Nhiều dự án du lịch của Yên Bái, đặc biệt là mô hình du lịch sinh thái, những khu nghỉ dưỡng hạng sang theo triền núi. Sự thành thạo ngoại ngữ luôn là tiêu chí để đánh dấu mức thu nhập của ứng viên ngay trong vòng phỏng vấn. Những lợi ích như thành thạo nhiều loại ngoại ngữ không chỉ giúp các thư ký có thể truyền đạt ý tưởng đàm phán tốt mà còn mở rộng cơ hội đầu quân cho một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Yên Bái hay các thị trường lao động trên mọi miền đất nước.

+ Khả năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả: Thư ký, trợ lý giám đốc không phải là người trực tiếp điều cuộc họp hay gặp gỡ đối tác trực tiếp và đàm phán, song những vị trí này đảm nhiệm việc lên lịch cho những cuộc họp, cuộc gặp gỡ này. Chưa dừng lại ở đó, là “giúp việc” – cánh tay phải của sếp cho nên việc quan tâm đến những lịch có sẵn của sếp hay những giải pháp hiệu quả để vừa có thể giải quyết công việc công việc hiệu quả khi lịch trình thay đổi quan trọng không kém. Và một điều không thể thiếu trong chức năng của thư ký, đó là nút liên kết giữa lãnh đạo doanh nghiệp với đối tác, giữa sếp với nhân viên. Khối lượng công việc lớn yêu cầu một thư ký, trợ lý phải là người có khả năng, quản lý thời gian hiệu quả.

+ Có khả năng giao tiếp, đàm phánViệc gặp gỡ, đàm phán với đối tác trong nước và nước ngoài là việc như cơm bữa. Công việc này không chỉ yêu cầu khả năng ngoại ngữ linh hoạt mà còn ở khả năng nắm bắt tâm lý khách bắt tâm lý khách hàng để thuyết trình về những chiến lước của công ty, doanh nghiệp.

+ Hiểu biết rộngĐối với một thư ký văn phòng, am hiểu trong chuyên môn là chưa đủ. Bạn phải là một người có vốn sống phong phú để giải đáp những thắc mắc của sếp trong mọi tình huống từ các lĩnh vực mà công ty quan tâm, những thuật ngữ về kinh tế, những mảng mà công ty có ý định để triển khai và đưa ra những gợi ý về hướng mà lãnh đạo có thể tham khảo và đưa ra nhận định. Thậm chí, nếu là sếp nam, một chút hiểu biết về lĩnh vực anh ấy yêu thích như bóng đá hay thể thao, các đội bóng thi đấu thế nào trong trận Cup C1 Châu Âu cũng là điểm cộng cho những anh sếp khó tình tại Yên Bái mà còn ở nhiều công ty lớn, tập đoàn nước ngoài.

4. Những việc làm thư ký, trợ lý tại Yên Bái

4.1. Thư ký cho tổng giám đốc kinh doanh trong công ty du lịch

Thư ký, tổng giám đốc kinh doanh trong các công ty du lịch

Có thể nói, với tỷ lệ ngành dịch vụ lên đến trên 36% và sự ưu đãi của thiên nhiên bởi nhiều những địa điểm đẹp đặc biệt, loại hình kết hợp giữa nông nghiệp và du lịch đang trở thành xu hướng được triển khai mạnh trên địa bàn Yên Bái những năm gần đây. Sự thịnh vượng của ngành du lịch đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành thư ký tại đây.

4.2. Trợ lý cho vị trí quản lý nhà hàng, khách sản

Cùng với sự thăng hoa của dịch vụ, ngành du lịch, ngày càng nhiều nhà đầu tư tập trung cho ngành công nghiệp không khói bởi sức mạnh của ẩm thực. Tại các nhà hàng và khách sạn này, nếu bạn có trong tay bằng quản trị nhà hàng, có khả năng ngoại ngữ tốt có thể tham gia ứng tuyển. Vị trí này sẽ hỗ trợ quản lý trực tiếp phụ trách một số công việc liên quan đến nhân sự hay đào tạo nhân sự mới. Công việc này có cơ hội thăng tiến nhanh và mức lương cao.

4.3. Thư ký tổng giám đốc trong công ty chuyên về bất động sản

Bất động sản cũng là một trong những lĩnh vực đang có sự “lên hương” trên địa bàn yên Bái nhờ vào sự phát triển của du lịch và nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người ngày một tăng cao. nhiều dự án của vincom đầu tư vào địa phận trọng điểm của Yên Bái như trung tâm thành phố hay thị xã Nghĩa Lộ đang thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp bất động sản đến đây lập nghiệp và đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh, lượng nhân viên môi giới bất động sản, thư ký tổng giám đốc cũng là vị trí đang được tuyển dụng nhiều. Đây sẽ là cơ hội trải nghiệm thú vị cho người người là “fan lớn’ của làm giàu, chinh phục những cuộc đàm phán dự án.

5. Mức lương của thư ký tại Yên Bái

Những vị trí việc làm thư ký, trợ lý tại Yên Bái chủ yếu thuộc những doanh nghiệp mới dao động trong khoảng từ 8-15 triệu đồng.Thông qua những cơ hội cũng như yêu cầu và một mức lương, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho việc làm thư ký trợ lý, tại Đăk Nông chắc bạn đang nóng lòng để đăng ký ngay một vị trí rồi đúng không. Nhưng, trước đó hãy theo dõi những thông tin dưới đây để xác định xem địa chỉ nào là lý tưởng nhất để tìm kiếm công việc thư ký, trợ lý nhé.

6.  Tìm việc làm thư ký, trợ lý tại như thế nào cho hiệu quả?

Tìm việc làm thư ký trợ lý như thế nào cho hiểu quả?

Kỷ nguyên số tối ưu hóa những nguyện vọng của con người trong nhiều lĩnh vực. Tìm kiếm việc làm luôn là nhu cầu quan trọng bậc nhất, điều đó chính là “đất” để các website tuyển dụng việc làm ở mọi tỉnh thành có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến vậy. Chưa bao giờ, nếu như ngày xưa, thế hệ xưa, còn lo sợ vì thất nghiệp, thời điểm này, bạn có chỉ cần một cú click săn cho mình một tìm việc một công việc lại dễ dàng như thời điểm hiện tại. Các website như timviec365.vn là trang web uy tín. Nó cho phép bạn tạo CV online sau đó sẽ được trực tiếp gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể so sánh mức lương giữa nhiều vị trí nhân viên kinh doanh và mức lương tại công ty để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên đây tổng hợp về những tình hình việc làm thư ký, trợ lý tại Đăk Nông của mình sẽ thực sự hữu ích với các bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm “giúp việc” cho các vị lãnh đạo ở một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Đừng quên cập nhật những thông tin nóng hổi về mức lương, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ của các ngành nghề khác trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích. Thân ái!

Cập nhật đầy đủ những việc làm Yên Bái tốt nhất tại đây.

Lĩnh vực bất động sản thường tuyển dụng rất nhiều nhân viên sale, bạn có thể tìm việc làm KD bất động sản tại Yên Bái nhanh hơn khi sử dụng website timviec365.vn 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype