Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thực phẩm - Đồ uống mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Thực phẩm - Đồ uống tại Bến Tre tháng 11/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thực phẩm - Đồ uống đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vậy việc làm thực phẩm tại Bến Tre ra sao? Có phát triển không? Công việc có dễ dàng không? Để đi trả lời các câu hỏi trên thì chúng ta cùng tìm hiểu một vài nét cơ bản của tỉnh Bến Tre nha.

1. Một vài nét cơ bản về tỉnh Bến Tre

 Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được tiếp giáp với biển Đông, có chiều dài của đường biển là 65 km, tiếp giáp với các tỉnh như Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long. Có trung tâm tỉnh cách TP. Hồ Chí Minh 87 km. Có độ cao so với mực nước biển là 1 đến 2m, với địa hình bằng phẳng. Một năm thường có 2 mùa chính đó là mùa mưa và mùa khô, trong đó mùa mưa thường được kéo dài trong 5 tháng ( bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 10) còn lại là mùa khô.

Tỉnh Bến Tre

Ở Bến Tre người ta trồng rất nhiều dừa với giá trị, phẩm chất thơm ngon, vì vậy nơi đây còn được gọi là xứ sở của những trái dừa, với rất nhiều phẩm chất khác nhau.

Về mặt địa lý thì Bến Tre có hình chiếc rẻ quạt, với rất nhiều các sông hồ chằng chịt, người dân ở đây người ta cũng chủ yếu trồng nghề lúa nước, ngoài sản phẩm nổi tiếng là dừa ra.

Ngoài ra còn rất nhiều các cây lương thực thực phẩm được người dân ở đây làm ra như ngô, khoai, sắn, rau, mía, thuốc lá thơm, và nhiều loại cây ăn quả khác như cam, quýt, chuối, chôm chôm, xoài, mãng cầu, măng cụt, dừa, vú sữa, bòn bon, sàu siêng….

Cho thấy lượng lương thực thực phẩm ở Bến Tre rất phong phú chính vì điều này đã tạo cơ hội việc làm thực phẩm tại Bến Tre là rất lớn.

2. Nền kinh tế của Bến Tre ảnh hưởng như thế nào đến việc làm thực phẩm.

Tỉnh Bến Tre đang được gọi là một tỉnh có nề kinh tế phát triển tương đối vững mạnh, với nhiều các loại nông sản quý như dừa, sầu riêng…, và các loại nông sản cung cấp cho cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây như lúa, ngô, khoai, sắn…, với các loại rau và hoa màu khác, vì mảnh đất này nhận được phù sa của sông Cửu Long, Khi đã có nhiều các loại hoa mầu và nông sản, thực phẩm thì dẫn đến sự ra đời của các công ty, nhà máy, xí nghiệp chế biến thực phẩm. Và nhu cầu tuyển dụng những công nhân chế biến thực phẩm ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho việc làm ngành thực phẩm Tại Bến Tre rất đa dạng và phong phú.

Ngoài ra không chỉ có các loại hoa, quả mà ở Bến Tre còn rất phát triển với ngành nghề nuôi trồng thủy hải sản với đặc điểm địa lý thuận lợi như có hệ thống kênh rạch chằng chịt, với các lượng nước dồi dào, như nước ngọt, nước lợ và nước mặn. Lại có thêm địa hình có bờ biển cắt xe với những vùng vịnh kín điều này giúp cho cư dân có thể nuôi trồng các loại thủy hải sản có giá trị kinh tế lớn, ngoài ra người dân gần biển cũng thường đi đánh bắt xa bờ các loại thủy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao.

Và tỉnh Bến Tre cũng được coi là một nơi có mặt hàng xuất khẩu tương đối lớn trên cả nước về thủy sản.

Thực phẩm thủy hải sản của Bến Tre

Bên cạnh đó tỉnh Bến Tre có rất nhiều các địa điểm nổi tiếng lên đã thu hút được rất nhiều các vị khách thăm quan, và đây cũng là một trong các yếu tố giúp việc làm thực phẩm của Bến Tre phát triển. Đặc biệt khi kinh tế  của Bến Tre đang có xu thế chuyển dịch mới theo xu hướng công nghiệp và việc nuôi trồng các loại thủy hải sản ở đây được phát triển dẫn theo các nhu cầu về thực phẩm cũng được nâng cao. Chính vì những điều trên đã mang lại cơ hội việc làm thực phẩm tại Bến Tre ngày một nhiều.

Khi chúng ta muốn làm một công việc nào đó thì trước tiên ta phải đi tìm hiểu về lĩnh vực việc làm đó, và môi trường xã hội những tiềm năng của công việc.

3. Việc làm thực phẩm là gì? Những tiềm năng phát triển việc làm thực phẩm tại Bến Tre.

3.1. Việc làm thực phẩm là gì?

Thực phẩm hay chúng ta còn gọi là thức ăn, bất cứ một loại thực phẩm nào, bao gồm bao gồm các chất bột, chất đạm, chất béo hay các loại vitamin và nước, chất khoáng, chất sơ … đều là các loại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm dùng để cung cấp năng lượng và nuôi sống con người, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật, và vi sinh vật,

Trong chế biến thực phẩm có rất nhiều loại với nhiều phương pháp chế biến khác nhau như phương pháp hóa học, sinh học, vật lý học ….

Với các thực phẩm được chế biến bằng cách lên men như rượu, bia cũng đang được rất nhiều người dân sử dụng trong các mực đích khác nhau.

Phần lớn nền văn hóa ẩm thực vẫn là một ngành nghề truyền thống và có lịch sử phát triển lâu đời, Văn hóa ẩm thực là một trong các sở thích, thói quen, cách thức lựa chọn và các tập quán của nấu ăn. Có nhiều nền văn hóa đã đa dạng các chủng loại thực phẩm của mình bằng những món ăn như các phương pháp chế biến khác nhau, cách nấu nướng và hình thức sản xuất cũng khác nhau.

Trong khi đó bản chất của con người là động vật ăn tạp thì những quan điểm về tôn giáo, hay định kiến trong xã hội, các tiêu chuẩn về đạo lý cũng một phần liên quan đến các loại thực phẩm mà xã hội đó thiêu thụ.

Và vấn đề về thực phẩm là một trong những vấn đề đang được xã hội quan tâm nhiều nhất vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Với sự phát triển của xã hội cũng kéo theo rất nhiều các loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang được bày bán tràn lan làm cho các cư dân rất hoang mang thì nhu cầu về thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng luôn được quan tâm và ngày càng phát triển sâu rộng trên các địa bàn trong cả nước.

Từ đó mà các nhà tuyển dụng tại Bến Tre đang rất cần những công nhân viên có tay nghề chế biến thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, có đạo đức trong nghề để nâng cao giá trị của thương hiệu đồng thời tạo long tin của người dân nơi đây và các thượng khách đến thăm quan du lịch, đồng thời cũng để quảng cáo thực phẩm nơi đây.

chế biến thực phẩm sạch tại bến tre

Chính vì vậy mà những người đang có nhu cầu tìm việc làm thực phẩm tại Bến Tre thì đây là một cơ hội tốt để các bạn tham gia thể hiện tay nghề của mình trong lĩnh vực này.

Ngành chế biến thực phẩm hiện nay được coi là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, vì việc làm chế biến đóng vai trò rất quan trọng đối với xã hội hiện nay, được nhiều người quan tâm và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Hay việc làm chế biến thực phẩm này chúng ta cũng có thể hiểu như sau. Là một việc làm chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm một cách an toàn và đảm bảo chất lượng tốt nhất đem đến cho người dân sử dụng những sản phẩm an toàn.

Những ứng dụng trong công việc chế biến thực phẩm này rất đa dạng, phong phú bởi nó liên quan đến nhu cầu cuộc sống cơ bản của con người như thức ăn, nước uống, …

Để làm được công việc này bạn có thể được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về an toàn thực phẩm, các kiến thức về sinh học, hóa học, và một số phương pháp chế biến các món ăn, thực phẩm nhằm làm tăng giá trị dinh dưỡng trong món ăn và tối ưu hóa sản phẩm.

Đem lại nguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mọi người.

Ngoài ra bạn cũng sẽ phải có những kiến thức chuyên sâu về kỹ năng chế biến các loại thực phẩm như thịt, cá, lương thực, thực phẩm….cách chế biến các đồ uống, đồ đông lạnh, sữa….

3.2. Cơ hội nghề nghiệp của việc làm chế biến thực phẩm

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra vậy việc làm chế biến thực phẩm thường được làm ở đâu và làm trong môi trường nào?

Các bạn có thể làm công việc chế biến thực phẩm trong các nhà máy, xí nghiệp hay các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm như ( chế biến các loại thịt, trứng, chè, đồ hộp, nước uống….)

Hay các bạn cũng có thể làm việc trong các nhà hàng, quán ăn, các phòng ban, công ty liên quan đến những công việc chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật liên quan đến chế biến thực phẩm, nhằm mục đích bảo quản và nâng cao chất lượng các mặt hàng nông phẩm phục vụ cho nhu cầu thực phẩm của người dân và các thượng khách.

các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Bến Tre

Ngoài ra các bạn cũng có thể trở thành những chuyên gia tư vấn dinh dưỡng ở trong các viện dinh dưỡng, hay các chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ở Bến Tre hiện nay việc làm chế biến thực phẩm là một trong các việc làm đang được ưu tiên, phát triển. Vì có rất nhiều các công ty, nhà máy, xí nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thủy hải sản, hay các trung tâm, cơ quan bảo vệ an toàn thực phẩm, bảo quản chế biến nước giải khát, các loại rau, củ, quả, ….

Việc phát triển của ngành Du lịch, Dịch vụ tại Bến Tre cũng đã tạo nên nhiều cơ hội tìm việc làm tại Bến Tre cho những người trong ngành chế biến thực phẩm. Chính vì vậy việc làm thực phẩm tại Bến Tre đang là cơ hội của các bạn.

3.3. Một số việc làm chế biến thực phẩm

3.3.1. Chế biến thực phẩm ăn liền

Chế biến thực phẩm ăn liền là quá trình biến đổi thực phẩm dưới dạng ăn liền mà không cần phải qua sơ chế hay chế biến có thể sử dụng được ngay như mì gói, và các sản phẩm đồ hộp khác…. thường dùng cho những người bận rộn, không có thời gian để nấu nướng và cac du khách khi đi thăm quan thường mang đi cho tiện khi ăn uống.

3.3.2. Chế biến các loại thực phẩm đóng hộp

Cách chế biến này là cách làm cho nguyên liệu được chế biến , xử lý trong một môi trường thiếu khí để bảo quản thực phẩm lâu hỏng. Vì khi đóng hộp sẽ cản trở được sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại vào thực phẩm tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm.

Để không làm thực phẩm bị hỏng trong các quá trình bảo quản thì các công nhân chế biến thực phẩm phải sử dụng các phương pháp diệt khuẩn, như nấu chín ở nhiệt độ cao, sấy khô, đóng băng, làm lạnh, và hút chân không, nhằm chống các yếu tố gây hại cho thực phẩm vi sự xâm nhập của các vi rút, vi khuẩn có hại vào thực phẩm…

Hay một số thực phẩm đồ hộp khác cũng có thể chế biến, bảo quản trong các trường hợp như ngâm trong nước muối, axit, bazo ….như cà muối, dưa muối, …..

3.3.3. Chế biến các loại thực phẩm chức năng

 Với nhiều cách thức chế biến và hình thức đa dạng thì các nhà nghiên cứu, chế biến thực phẩm có thể biến những nguyên liệu thực phẩm trở thành một loại dược liệu có công dụng hỗ trợ chức năng của các bộ phận bên trong cơ thể.

Giúp cho cơ thể được tăng cường, phục hồi, và duy trì hoạt động của các bộ phận đồng thời có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể luôn ở trạng thái thoải mái và tăng cường sức khỏe, phòng ngừa được các loại dịch bệnh.

Các loại thực phẩm có công hiệu cao như tổ yến, nhân sâm, và một số thực phẩm khác….

3.3.4. Chế biến các loại siêu thực phẩm

Siêu thực phẩm là khái niệm dùng để chỉ các loại thực phẩm có tính dinh dưỡng vượt trội hơn so với các loại thực phẩm thông thường.

Thực phẩm dừa bến tre

4. Hướng dẫn cách tìm việc làm chế biến thực phẩm tại Bến Tre một cách nhanh nhất.

Như chúng tôi đã đưa tim về những điểm cơ bản tình hình, nghề nghiệp chế biến thực phẩm tại Bến Tre

Khi các bạn muốn tìm việc làm chế biến thực phẩm tại Bến Tre một cách nhanh nhất thì điều đầu tiên các bạn phải làm đó là tìm hiểu về các đặc điểm của Bến Tre, con người và sở thích của những người dân nơi đây, các công ty, nhà máy hay tình hình phát triển kinh tế của Bến tre có ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn.

Và khi muốn tìm được việc làm thuận lợi thì bên cạnh những hiểu biết trên bạn cần phải có vốn kiến thức phong phú về công việc chế biến thực phẩm. Để sở hữu một tay nghề cao trong việc làm.

Bạn muốn tìm được việc làm chế biến thực phẩm tại Bến Tre một cách nhanh nhất thì các bạn cũng có thể tham khảo một vài kỹ năng cơ bản và chủ yếu của chúng tôi như sau bên cạnh những lý thuyết mà các bạn đã được học.

- Kỹ năng về giao tiếp

Trong đời sống cũng như các mối quan hệ xã hội giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là trong lúc chúng ta đi xin việc, nhiều khi giao tiếp còn có thể mang tính quyết định bạn có được nhận vào làm hay không.

Kỹ năng giao tiếp là những suy nghĩ, các ý tưởng của bạn trong khi giao tiếp dựa trên giấy tờ, qua điện thoại, hay có thể trực tiếp biểu thị bạn là người biết lắng nghe và chia sẻ với người khác, có thể xây dựng được niềm tin đối với các nhà tuyển dụng.

- Có sự sáng tạo trong công việc

 Sự sáng tạo trong công việc là một điều rất cần thiết đối với tất cả các ngành nghề, đặc biệt đối với việc làm chế biến thực phẩm tại Bến Tre. Là khả năng sáng tạo, đảo ngược tình huống, có thái độ sống tích cực, sáng tạo ra các cách thức chế biến hay các món ăn ngon mang tới sự khám phá, độc đáo mới.

Không có ai dạy cho các bạn những sự sáng tạo trong công việc cả, mà điều này chứng tỏ khả năng ở từng người buộc các bạn phải lao động, tư duy và thường xuyên đưa ra những mẫu, mang tính đặc trưng của công việc chế biến thực phẩm.

- Thừa nhận và học hỏi kinh nghiệm từ những lời phê bình

Là một trong những kỹ năng mang tính thử thách lớn, nếu ai có những kỹ năng này có thể gây được ấn tượng rất tốt đối với lãnh đạo hay các nhà tuyển dụng. Các khả năng ứng xử , đánh giá nhận xét và thái độ sẵn sàng cải thiện bản thân…

- Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ có lợi

- Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn phải luôn chứng tỏ mình là người luôn tháo vát, có khả năng giải quyết những vấn đề được phát sinh một cách bất ngờ, và bạn phải là người đứng ra nhận trách nhiệm chứ không phải là người thích đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

- Khả năng quản lý thời gian

Bạn có thể biểu hiện mình là người có năng lực sắp xếp và quản lý quỹ thời gian của mình của một cách khôn ngoan, ưu tiên cho những việc cần thiết và có thể xử lý cùng lúc nhiều công việc cùng một lúc.

- Thái độ tích cực

Khi đi tìm việc làm phải luôn chứng tỏ mình là người lạc quan, yêu đời, có quan điểm sống tích cực, từ đó các nhà tuyển dụng thấy được ở bạn có thể tạo ra được nguồn năng lượng dồi dào.

- Tinh thần làm việc cao

Bạn phải luôn thể hiện mình có tinh thần làm việc cao, là người có động lực, có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc.

- Có tinh thần đồng đội

Bạn phải là người có năng lực làm việc nhóm, có tinh thần hợp tác và có khả năng sẵn sàng nắm vững vai trò được giao.

- Tự tin

Bạn là người luôn có sự tự tin về bản thân mình sẽ làm được công việc, bạn có thể làm cho những người xung quanh tin tưởng mình, có thể đưa ra những câu hỏi thoải mái khi trình bày các ý tưởng và cần thiết.

- Có khả năng thích nghi và sử lý linh hoạt các tình huống

Các bạn hãy chứng tỏ mình là người có thể thích nghi trong mọi tình huống và những thử thức mới, có khả năng thay đổi và đưa ra các ý tưởng mới phục vụ trong công việc.

- Làm việc tốt dưới mọi áp lực công việc

Bạn hãy chứng tỏ mình là người có khả năng chịu đựng được mọi áp lực trong công việc và luôn có ý chí phấn đấu vươn lên.

>>> Bạn cũng áp dụng ngay những kỹ năng này vào tìm việc làm ngành nghề khác tại Bến Tre để có được công việc nhanh nhất. 

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản mong rằng có thể chia sẻ, giúp đỡ các bạn đọc để có thể sớm tìm được việc làm thực phẩm tại Bến Tre.

Chúc các bạn may mắn và sớm tìm được việc làm mà mình yêu thích


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype