Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng tháng 09/2021 (7 việc làm)

Thcmedia

LẬP TRÌNH VIÊN FRONTEND

Thcmedia

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/05/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Thcmedia

ACCOUNT EXECUTIVE

Thcmedia

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/05/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Qt-Credit

Nhân viên tài chính

Qt-Credit

Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định

Hạn nộp: 01/12/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Sol Networks

Quản lý Giám sát

Sol Networks

Toàn quốc

Hạn nộp: 11/11/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Thực trạng việc làm ngành Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Vận hành theo các giải pháp Online to offline, viết tắt là O2O, sàn giao dịch thương mại điện tử tại thành phố Đà Nẵng hứa hẹn sẽ phát huy tối đa lợi ích của địa phương. Không chỉ vậy, sàn giao dịch thương mại điện tử cũng quảng bá, tiếp thị để tạo ra sự kết nối cho đầu ra đối với môi trường online cho các doanh nghiệp khi tham gia vào hoạt động thương mại điện tử.

Sau khi lễ ra mắt kết thúc, thành phố Đà Nẵng tiến hành việc tập huấn cho những thành viên tham gia vào các sàn thương mại điện tử, thể hiện khả năng kết nối, tiếp cận với nhiều nhà cung cấp dịch vụ trên địa bàn. Những doanh nghiệp ở ngoài thành phố Đà Nẵng được miễn phí khi tham gia để trở thành nhà tư vấn.

Thực trạng việc làm ngành Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Thực trạng việc làm ngành Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Phó giám đốc của Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết: những người mua hàng sẽ được hưởng lợi từ những kênh thương mại điện tử chính thức trong khu vực. Đồng thời cũng có cơ hội hưởng những ưu đãi từ sự phát triển Ngành Thương mại điện tử.

Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bà Lại Việt Anh chia sẻ,  Chính phủ đặc biệt quan tâm tới sự phát triển của Ngành Thương mại điện tử cùng với những ứng dụng về công nghệ số. Thành phố Đà Nẵng coi đây là một giải pháp toàn diện, tối ưu để giúp các doanh nghiệp tăng sức mạnh cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

2. Cơ hội việc làm trong ngành Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Trong thời đại mới, ngành Thương mại Điện tử Đà Nẵng đã bùng nổ cơ hội việc làm. Trong tương lai, ngành thương mại điện tủ tại Đà Nẵng được coi là một ‘mỏ vàng” mang tới rất nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ và người lao động tại Đà Nẵng và còn có sức thu hút mạnh mẽ trong cả nước.

Theo mức tăng trưởngtrong giai đoạn từ năm 2016 đến 2018 của ngành về tăng trưởng trình độ kỹ thuật, kiến thức chuyên môn dành cho lao động trẻ nhằm theo đuổi những yêu cầu của một nền kinh tế kỹ thuật số.

2.1. Hàng trăm cơ hội việc làm mỗi quý

Theo báo cáo từ trang iPrice sau khi đã có sự thống kê tỉ mỉ tại 5 công ty thương mại điện tử gồm có Lazada, Zalora, Tokopedia, Shopee, Bukalapak để chứng tỏ về những cơ hội của ngành Thương mại điện tử. Hiện có hàng trăm cơ hội được tạo ra trên thị trường lao động Đà Nẵng.

2.2. Cung chưa đủ cầu

Mức độ tuyển dụng việc làm Đà Nẵng tại các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ thông tin. Mức độ này đang có xu hướng tăng lên theo thời gian.

Để cải thiện tình hình này, hoạt động đào tạo của ngành Thương mại điện tử cũng có những nỗ lực lớn. Một tín hiệu rất đáng mừng đó chính là trong những năm trở lại đây, có rất nhiều trường Đại học bắt đầu tiến hành giới thiệu nhiều chương trình đào tạo chuyên môn của ngành thương mại điện tử. Đồng thời, những đơn vị đào tạo này cũng chú trọng nhiều hơn đến việc chuẩn bị tốt các kiến thức cho sinh viên từ nhiều hoạt động thực tế.

Cơ hội việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Cơ hội việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Ông Lê Diên Tuấn, Đại diện từ trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho hay, các sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử tham gia trực tiếp vào các doanh nghiệp coi như một hình thức học thực tế. Đồng thời kết hợp với những kiến thức được đào tạo sẽ giúp ích được rất nhiều cho sinh viên trong việc  định hướng đúng đắn con đường nghề nghiệp và bắt kịp thực tế của ngành Thương mại điện tử.

Đây chính là những cơ hội hấp dẫn về việc làm, trong những năm tới đây còn hứa hẹn sẽ là thời điểm thích hợp giúp cho nguồn lực trẻ tại Việt Nam để có một công việc thích hợp ở trong lĩnh vực thương mại điện tử.

2.3. Cơ hội việc làm lớn ngay sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại Điện tử

Do ngành Thương mại điện tử có khả năng giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hơn nữa, xu hướng phát triển của ngành hiện nay chính là hoạt động thương mại điện tử trên thiết bị di động.

Với tốc độ đó, số lượng sinh viên ra trường làm việc trong ngành Thương mại điện tử rất đôông. Đà Nẵng lại là nơi được đánh giá là “đất lành chim đậu”, một thành phố đáng sống nhất Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn diện.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đáng ở trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Đây chính là cơ sở để người lao động nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm.

Vì thế sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử các bạn sinh viên có thể tìm được những công việc phù hợp với chuyên ngành của mình. Tuy nhiên không phải tất cả, trong trường hợp đó thì bạn có thể tìm việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng hay một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng,... những điều này sẽ giúp ích cho công việc chính thức trong tương lai của bạn.

3. Những lý do khiến ngành Thương mại điện tử tại Đà Nẵng phát triển

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đều biết hoạt động Thương mại điện tử trở phổ biến hơn trong bối cảnh hội nhập. Tại Đà Nẵng nói riêng, có rất nhiều người đang sử dụng mạng internet do đó, họ đương nhiên sẽ tìm kiếm đến những trang thương mại điện tử để phục vụ cho các hoạt động sống và mục đích mua sắm của mình.

Với 3 lý do dưới đây, chúng ta có thể thấy rõ vì sao ngành thương mại điện tử tại Đà Nẵng lại phát triển và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

3.1. Thương mại điện tử tiện lợi

Không giống với những phương thức mua sắm truyền thống phải đến trực tiếp các cửa hàng để chọn sản phẩm và quyết định tiêu dùng thì ngày nay, nhờ có những bước tiến vượt trội của Thương mại điện tử, con người dường như trở nên “lười” hơn. Tuy nhiên, thực chất đó là là sự tiện lợi. Vì thương mại điện tử giúp cho con người tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Bởi vì sự tiện lợi này cho nên, các công ty hoạt động thương mại điện tử ra sức đầu tư mạnh vào ngành thương mại điện tử nhằm thu hút nguồn lợi nhuận lớn từ khách hàng. Đó là một trong những lý do quan trọng để việc làm ngành thương mại điện tử có thêm cơ hội được mở rộng.

3.2. Thương mại điện tử tại Đà Nẵng dễ tiếp cận

Tỷ lệ sử dụng mạng internet ở Đà Nẵng đang trở nên phổ biến. Đó là một kết quả tuyệt vời giúp cho ngành này tại đây trở nên phát triển.

Tất cả các thành viên trong gia đình từ già tới trẻ, tất cả mọi tầng lớp, lứa tuổi đều chịu sự ảnh hưởng rất lớn của Thương mại điện tử. Đây chính là một cơ hội mở rộng để ngành thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và thương mại điện tử tại Đà Nẵng nói riêng thu hút thêm nhiều nguồn nhân tài tham gia vào.

Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Nếu như muốn có thể đón đầu những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn và nhanh chóng trở thành một chuyên gia trong ngành Thương mại điện tử tại Đà Nẵng, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng hết mình từ việc trau dồi, học hỏi thật nhiều kinh nghiệm cần thiết trong ngành.

3.3. Thương mại điện tử giúp Đà Nắng trở thành trung tâm kết nối tại Miền Trung

Theo Phó Vụ trưởng Vụ thị trường của Bộ Công Thương thì nhờ có sự phát triển của ngành Thương mại điện tử mà Đà Nẵng đã trở thành trung tâm kết nối về thương mại của khu vực miền Trung.

Cụ thể hơn nữa, tỉnh Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động kết nối hàng Việt nhằm mục đích tạo ra một chuỗi các kết nối qua hoạt động thương mại điện tử. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nắng tham gia vào các hoạt động kết nối thương mại đều nhận được phổ biến các luồng thông tin, kiến thức mới nhất về ngành Thương mại điện tử như được giới thiệu các ứng dụng về thương mại, được tư vấn trực tiếp về các lĩnh vực thương hiệu, marketing, phân phối, thương hiệu,…

Việc kết hợp hoạt động thương mại điện tử ở trong nền kinh tế hội nhập vốn là điều tất yếu, từ đó có thể giảm thiểu tốt nhất mức chi phí đầu tư và giá nhân công trên thị trường. Nhờ vậy có thể mang đến nhiều hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Đà Nẵng đã được phê duyệt thực hiện Chương trình phát triển Thương mại quốc gia định hướng tới năm 2020 và Đề án phát triển thị trường do đó, cơ hội tuyển dụng thương mại điện tử tại Đà Nắng sẽ càng được mở rộng. Đồng thời đang xây dựng chiến lược trong việc phát triển thương mại giai đoạn 2025 – 2030.

Trong các chương trình và chiến lược đã xây dựng, thực hiện, có lẽ nội dung được tỉnh ủy xác định đóng vai trò quan trọng nhất đó chính là sự phát triển mạnh mẽ về những giải pháp trong việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng. Nhờ đó, hoạt động kinh tế của thị trường ở trong nước được phát triển hơn, có tác động đáng kể đến xuất khẩu và đồng thời phù hợp hoàn toàn với các xu thế chung của thời đại công nghệ số hiện đại ngày nay.

Hơn nữa, tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung có tiềm năng rất lớn để phát triển thương mại điển tử, mang đến cho giới trẻ cơ hội lớn tìm thấy các vị trí thích hợp trong việc làm thương mại điện tử tại Đà Nắng.

Thị trường thương mại Đà Nẵng không ngừng được mở rộng, cộng hưởng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số cho nên nhiều kênh bán hang thông qua trực tuyến, online rất phát triển. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng không quên thực hiện song song các hoạt động offline giới thiệu nguồn hàng, các sản phẩm đến trực tiếp người tiêu dùng. Vấn đề phối hợp giữa doanh nghiệp cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử, về công nghệ thông tin cùng với thị trường kinh tế số hóa cho những công ty, cơ sở còn đang thực hiện công tác bán lẻ hàng hóa thông qua hình thức truyền thống là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Vì ứng dụng công nghệ điện tử vào hoạt động Thương mại sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế.

Ở khu vực toàn miền Trung – Tây Nguyên, việc làm thương mại Điện Tử còn rất hạn chế. Tuy vậy, tại khu vực Đà Nẵng, chính quyền rất năng động, Sở Công Thương tại thành phố vô cùng sang tạo, luôn dẫn đầu trong việc phối hợp với các Hiệp Hội Thương mại điện tử tạ Việt Nam. Do đó, tỉnh thành Đà Nẵng vô cùng hãnh diện gửi lời mời đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử lớn nhất nhì tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã ra sức tích cực tạo mối quan hệ hợp tác với các kênh thương mại nổi tiếng trên toàn quốc và quốc tế như Shopee, Lazada, Zalo,… Nhờ sự năng động và sáng tạo của mình, Đà Nẵng vững tin trở thành một khu trung tâm kết nối tại khu vực thuộc miền Trung và Tây Nguyên, đưa các sản phẩm hàng hóa từ những vùng khác đến phục vụ người dân trong thành phố Đà Nẵng, đồng thời, hỗ trợ thúc đẩy nguồn hàng hóa của 10.000 doanh nghiệp tại Đà Nẵng đến với tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước và quảng bá rộng rãi đến cả thị trường quốc tế.

Sự góp mặt của các cơ quan báo chí truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng được đẩy mạnh, tạo sự thúc đẩy cho ngành thương mại điện tử Đà Nẵng phát triển.

4. Sự ứng dụng rộng rãi của việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Việc làm Thương mại điện tử có rất nhiều tác động đến đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Và một trong số đó chính là khả năng ứng dụng thành công vào ngành du lịch. Một vùng đất của du lịch như Đà Nẵng thì càng cần đến sự phát triển của việc làm Thương mại điện tử. Đây chính là cơ sở quan trọng để việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng càng them phần mở rộng.

Như chúng ta đã biết, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mạng internet bùng nổ là những điều kiện tiên quyết giúp cho hoạt động Thương mại điện tử càng khẳng định được vai trò quan trọng của nó trong việc thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề lĩnh vực đó. Khi hoạt động của ngành Thương mại điện tử đã được áp dụng thành công trong hoạt động kinh tế phát triển bậc nhất ở Đà Nẵng – đó là hoạt động du lịch, từ đó mang đến những giá trị kinh tế lớn cho ngành này, đồng thời tạo ra đa dạng cơ hội việc làm cho người dân trong và ngoài thành phố Đà Nẵng.

Nếu bạn đã đọc cuốn sách nổi tiếng “Làn sóng thứ ba – Kỷ nguyên mới trong kinh doanh theo mạng” của tác giả Richard Poe thì ắt sẽ biết tới câu nói nổi tiếng này: 

“Nhờ có hệ thống và công nghệ mới, làn song thứ ba tạo cơ hội không chỉ cho các nhà kinh doanh đẳng cấp cao mà còn cho cả những con người bình thường được hưởng các thành quẩ kinh doanh, và có thể tránh được rất nhiều rủi ro”.

                                                                                                                                                                                                                                       (Sưu tầm theo Richard Poe)

Theo lời của Richard Poe thì hệ thống cũng như luồng công nghệ được nhắc tới ở đây đó chính là sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ Thông tin – nguyên nhân khiến cho cả thế giới bị thay đổi một cách nhanh chóng. Như vậy, ứng dụng của Công nghệ thông tin ngày một phổ biến và có sức tác động lớn đến tất cả lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Trong đó, ngành du lịch đã chịu những ảnh hưởng rất lớn của việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng. Vốn là một ngành Công nghiệp tổng hợp với đặc điểm xã hội hóa cao. Kinh tế của Đà Nẵng lại đặc biệt đẩy mạnh vào sự phát triển ngành Du lịch.

Ứng dụng của việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Ứng dụng của việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Theo luồng dự báo đến năm 2020, ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng sẽ trở thành một ngành kinh tế Công nghiệp, nắm giữ một tỷ trọng vô cùng lớn trong số các ngành xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ.

Đẩy mạnh phát triển hoạt động du lịch sẽ tạo ra nhiều đóng góp lớn đến vấn đề áp dụng tiến bộ của Công nghệ thông tin và internet cho sự bùng nổ trong thị trường thương mại điện tử, tạo tác động cho nhiều lĩnh vực khác trong toàn Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Nhìn từ tình hình phát triển của du lịch trên phạm vi thế giới, ngành Thương mại điện từ vốn từ lâu đã được áp dụng vào hoạt động của Du lịch. Do vậy mà những ai đã và đang làm trong lĩnh vực du lịch ắt sẽ biết rất rõ những tên tuổi lớn tham gia và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với lĩnh vực này, cung cấp trực tiếp những dịch vụ trực tuyến.

Các hệ thống hỗ trang web đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử thúc đẩy cho hoạt động phát triển du lịch chắc chắn sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong việc liên kết, cung cấp tiện ích về dịch vụ đặt phòng với một hệ thống khách sạn dày đặc, phong phú trên đất Đà Nẵng. Người du khách chỉ cần đưa nhu cầu tìm kiếm của bản thân lên công cụ tìm kiếm của Google hay các app du lịch là đã có thể tìm thấy nhu cầu của mình được đáp ứng rồi. Vâng, đó chính là sức mạnh của việc làm thương mại điện tử.

Không khí cạnh tranh trên thị trường du lịch với sự hỗ trợ của thương mại điện tử quả thực đã mang đến những tín hiệu đáng mừng chứng tỏ việc làm Thương mại điện tử đã tạo được những dấu ấn lớn và sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh đến sự phát triển của du lịch.  Dần dần, nhiều tiện ích được bổ sung nhiều hơn vào các công cụ trực tuyến, không chỉ hỗ trợ cho người dùng có được những tiện ích đáp ứng hiệu quả nhu cầu của mình mà đồng thời còn có thể mang đến cho bản thân doanh nghiệp du lịch cũng như doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ Thương mại điện tử có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

Nói chung, có rất nhiều người đã tham gia vào hoạt động tìm kiếm việc làm Thương mại điện tử tại Đà Nẵng chỉ vì những cơ hội mở của ngành nghề này. Chắc chắn, trong tương lai, nghề này còn có giá trị hơn nữa trong mắt của giới trẻ vì nó có một nền tảng là công nghệ thông tin, mà chúng ta biết đấy, công nghệ thông tin hiện nay sẽ còn tiếp tục phát triển và bùng nổ trong tương lai.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype