Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Thái Bình tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Học ngành này ra làm gì” luôn là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm nhất, trong đó có ngành thương mại điện tử. Với các thuận lợi vốn có, Thái Bình đang vượt lên và trở thành một trong những tỉnh phát triển mạnh mẽ các việc làm thương mại điện tử. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan tới ngành này

1. Đánh giá về thương mại điện tử tại Thái Bình

1.1. Sự ra đời của ngành thương mại điện tử tại Thái Bình

Đánh giá thương mại điện tử Thái Bình

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce (viết tắt là EC), là hoạt động mua và bán sản phẩm, dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử khác như mạng máy tính. Các hoạt động hay giao dịch này bao gồm: mua bán, trao đổi, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo, giao hàng,… Thông thường, thương mại điện tử hay được xem xét trên khía cạnh kinh doanh điện tử hơn.

Thương mại điện tử thực chất ra đời từ những năm thập niên 70 với hai loại công nghệ EDI và EFT cho phép các doanh nghiệp gửi hợp đồng điện tử đi như đơn đặt hàng hay hóa đơn điện tử. Ngoài ra, những năm 80 trở đi, thẻ tín dụng cũng được biết đến khá nhiều với các hệ thống đặt vé nhanh gọn. Tuy nhiên, mãi tới khi internet ra đời vào năm 1990 và dần trở nên phổ biến vào những năm sau đó, thuật ngữ “e-commerce” mới thật sự trở nên gần gũi với con người. Đó là toàn bộ quá trình lịch sử ra đời chung của thương mại điện tử.

Như vậy, có thể nói, thương mại điện tử ra đời từ trí óc con người, sáng tạo và phát minh, bắt nguồn từ sự bùng nổ của internet, sau đó tràn sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Và tỉnh Thái Bình là một trong những tỉnh tiếp cận được thương mại điện tử từ khá sớm.

1.2. Những yếu tố tác động đến thương mại điện tử tại Thái Bình

Bất kể một ngành nghề nào đều chịu những tác động nhất định từ yếu tố ngoại cảnh và nội cảnh. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến thương mại điện tử ở Thái Bình

1.2.1. Yếu tố ngoại cảnh

Những yếu tố ngoại cảnh tác động đến ngành thương mại điện tử mà chúng ta muốn nhắc tới được liệt kê chi tiết dưới đây:

Nhu cầu thị trường: Thương mại điện tử phát triển phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu thị trường. Thị trường mua bán ngày nay diễn ra khá phổ biến và đa dạng, gồm rất nhiều các loại hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ khác nhau và vô cùng phong phú. Các phương thức buôn bán cũng ngày càng phát triển và mở rộng như bán trực tiếp hay bán gián tiếp (các hình thức bán online, bán thông qua môi giới,…). Do đó, các phương thức thương mại điện tử được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường bởi chỉ có hình thức này mới chứa đựng được tất cả các yếu tố thị trường đòi hỏi.

Khuynh hướng toàn cầu hóa: Trong thời đại công nghệ 4.0 và mạng lưới internet dày đặc như hiện nay, thương mại điện tử lại càng được trọng dụng và chiếm được ưu thế so với các phương thức khác. Hòa chung trong xu thế toàn cầu hóa, internet càng phát triển và hiện đại, e-commerce hay thương mại điện tử lại càng trở nên phổ biến hơn cả.

Công nghệ hiện đại: Công nghệ hiện đại cũng là một trong những yếu tố ngoại cảnh tác động tới sự phát triển của thương mại điện tử. Bởi thương mại điện tử phụ thuộc rất nhiều vào sự cải tiến và hiện đại của công nghệ. Nhờ đó, các phương thức thương mại điện tử mới có thể có những bước tiến vượt bậc được.

1.2.2. Yếu tố nội cảnh

Yếu tố chính, hay còn gọi là yếu tố nội cảnh, ảnh hưởng tới thương mại điện tử chính là con người. Ai cũng có nhu cầu tiếp cận và sử dụng các phương thức đơn giản nhất, tiện lợi nhất và nhanh chóng nhất. Trong thời đại công nghệ phát triển, mọi thứ đều bắt nhịp rất nhanh, con người cũng vậy. Hầu hết mọi người đều bận rộn với cuộc sống và có rất ít thời gian chăm lo cho mua bán. Vì vậy, họ ưa  thích mua bán qua internet nhiều hơn bằng các phương thức thương mại điện tử bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, không mất công đi lại và tiết kiệm chi phí.

2. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình

2.1. Tiềm năng thúc đẩy cho việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình

Cơ hội tìm việc thương mại điện tử tại Thái Bình

Dựa trên những tiềm năng vốn có của tỉnh Thái Bình, chúng ta có thể phân tích và xem xét trên các khía cạnh sau.

Thứ nhất, đó là thị trường tiêu thụ. Thái Bình là một tình thành có diện tích khá lớn và có mật độ dân số khá cao với dân số lên tới hơn 1,8 triệu dân. Đây được đánh giá là một vùng đất có thị trường tiêu thụ dồi dào không chỉ về khách hàng mà còn nhân lực. Nhờ vậy, việc mua bán hàng hóa, dịch vụ tại Thái Bình vô cùng náo nhiệt. Các nơi mua bán cũng vô cùng sầm uất, đông dân và phát triển. Hơn thế, hình thức thương mại điện tử cũng vô cùng phát triển tại Thái Bình bên cạnh các hình thức buôn bán trực tiếp khác.

Thứ hai, đó là cơ sở hạ tầng hiện đại. Thái Bình đang là một trong những tình thành thu hút được lượng vốn FDI khá lớn từ nước ngoài. Bởi cơ sở hạ tầng nơi đây được đầu tư phát triển hiện đại nên thu hút được nguồn vốn nước ngoài một cách hiệu quả. Tuy nhiên, sự hiện đại dẫn tới những công việc chân tay lại được thay thế bởi máy móc nhiều hơn là con người. Chính vì vậy, để có thể trở thành những nhân viên làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cần có một khối óc sáng tạo và linh hoạt.

Thứ ba, đó là sự du nhập công nghệ. Mạng internet hiện nay không chỉ phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… mà những tỉnh thành nhỏ hơn như Thái Bình cũng đã du nhập sự phát triển của mạng xã hội. Thực tế có thể thấy các địa chỉ buôn bán ở Thái Bình không chỉ cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho những người dân sống tại đó mà còn có dịch vụ giao hàng cho khách hàng ở các tỉnh thành khác nữa. Dịch vụ ‘ship hàng’ hiện nay cũng vô cùng phổ biến ở tất cả các loại hàng hóa.

2.2. Yêu cầu cho việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình

Đối với các ứng viên ứng tuyển cho các vị trí việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu sau:

Về vấn đề bằng cấp: ứng viên cần có bằng cấp ở các ngành thương mại điện tử ở các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng việc làm thương mại điện tử cũng xem xét các ứng viên tốt nghiệp ngành liên quan tới kinh doanh và hiểu biết về e-commerce.

Về trình độ chuyên môn: ứng viên có hiểu biết sâu về ngành mình theo học, cụ thể là thương mại điện tử. Ngoài ra, ứng viên cũng cần phải nắm rõ các kiến thức và nghiệp vụ kinh doanh, kinh tế, luật, quản trị, ngân hàng,…

Về kỹ năng: ứng viên được yêu cầu có kĩ năng cao về tin học và ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần phải trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, khả năng chịu được áp lực tốt, có tầm nhìn xa về thị trường, khả năng dự đoán, cũng như một đầu óc sáng tạo, linh hoạt, biết thích ứng với hoàn cảnh.

Về thái độ: ứng viên khi được tuyển dụng và trở thành một nhân viên làm việc tại lĩnh vực thương mại điện tử cần có thái độ nghiêm túc, lạc quan, tự tin, khiêm tốn và hòa đồng, thân thiện trong công việc.

3. Môi trường làm việc thương mại điện tại Thái Bình như thế nào

Đối với các nhân viên làm việc thương mại điện tử tại Thái Bình, bạn sẽ có một môi trường làm việc đầy tính chuyên nghiệp trên các khía cạnh dưới đây.

Trước hết, đó là tính chuyên môn. Đầu vào của ngành thương mại điện tử là những ứng viên có năng lực, tố chất và chuyên môn nhất định. Vì vậy, họ luôn nắm tâm thế sẵn sàng làm việc, tự tin và hiểu biết. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những đồng nghiệp và cấp trên của mình nhằm hoàn thiện và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Thứ hai, đó là tính đa dạng. Thương mại điện tử là một ngành có nhiều vị trí làm việc khác nhau như chuyên viên quản trị thương mại, chuyên viên lập dự án, giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học,… Cơ hội thăng tiến ở các lĩnh vực này cũng tương đối cao và mức thu nhập cũng được đánh giá là trung bình trở lên. Ứng viên có cơ hội lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Thứ ba, đó là tính quốc tế. Thương mại điện tử là một trong những ngành đón đầu xu hướng toàn cầu hóa. Vì vậy, những người làm việc liên quan tới thương mại điện tử có rất nhiều cơ hội được đi đây đó, được trải nghiệm nhiều ở các quốc gia khác nhau và có cơ hội được đào tạo tại nước ngoài. Tuy nhiên, những đối tượng này phải có năng lực giỏi và có khả năng phát triển hơn nữa.

môi trường làm việc thương mại điện tử tại Thái Bình

 

>>> Xem thêm các việc làm khác tại Thái Bình:

 • Chia sẻ thông tin và kiến thức hữu ích để người tìm việc làm ở Thái Bình có thể tìm được ngay công việc tốt và phù hợp nhất.
 • Không đơn giản như nhiều người lầm tưởng, đó là yêu cầu cao về sự tập trung của người tìm việc làm nhập liệu tại Thái Bình để đảm bảo chính xác trong quá trình làm việc.

4. Lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình

4.1. Chuyên viên quản trị

Các chuyên viên quản trị sẽ phụ trách về việc xây dựng hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến của các công ty, doanh nghiệp.

Đối với các chuyên viên quản trị, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:Cơ hội thăng tiên lên các chức như Giám đốc marketing, Giám đốc thông tin,…

 • Thu nhập cao
 • Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân
 • Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Các chuyên viên quản trị phải có đầu óc sáng tạo, linh hoạt, am hiểu về kinh tế, kinh doanh, luật và thương mại điện tử, đồng thời có khả năng chịu được áp lực và có tầm nhìn chiến lược tốt.

Vị trí này sẽ làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, cụ thể là ở những phòng ban Marketing, nghiệp vụ kinh doanh, kế hoạch thương mại,…

4.2. Chuyên viên dự án

Các chuyên viên dự án sẽ phụ trách về việc lập dự án, hoạch định chính sách phát triển cho các công ty, doanh nghiệp.

Đối với các chuyên viên dự án, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

 • Cơ hội thăng tiên lên các chức như Quản lý dự án, Trợ lý quản lý, Trưởng phòng,…
 • Thu nhập cao
 • Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân
 • Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Các chuyên viên dự án phải có đầu óc sáng tạo, linh hoạt, am hiểu về kinh tế, kinh doanh, luật và thương mại điện tử, đồng thời có khả năng chịu được áp lực và có tầm nhìn chiến lược dự án thật chính xác.

Vị trí này sẽ làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, cụ thể là ở những phòng ban kế hoạch, ý tưởng dự án, kinh doanh,…

4.3. Cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ

Các cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ sẽ phụ trách về việc nghiên cứu về sự phát triển của khoa học, công nghệ, tìm tòi và sáng tạo những ứng dụng khoa học mới tại các nơi chuyên về nghiên cứu.

Đối với các cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

 • Cơ hội thăng tiên lên các chức như Tiến sĩ, Phó tiến sĩ, Giáo sư
 • Thu nhập rất ca
 • Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân
 • Cơ hội làm việc trong môi trường sáng tạo, đơn độc, yên tĩnh

Các chuyên viên quản trị phải có đầu óc sáng tạo, linh hoạt, hiểu biết và mày mò, am hiểu về thương mại điện tử, khoa học – công nghệ, đồng thời có khả năng chịu được áp lực, kiên nhẫn và nắm được xu thế tiêu dùng.

Vị trí này sẽ làm việc tại các trung tâm, viện, cơ quan nghiên cứu của Bộ, Ngành các cấp.

4.4. Giảng viên

Các giảng viên về thương mại điện tử sẽ phụ trách về việc giảng dạy cho sinh viên về các môn học liên quan tới thương mại điện tử trên giảng đường.

Đối với các giảng viên về thương mại điện tử, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

 • Cơ hội làm việc lâu dài
 • Thu nhập tương đối cao
 • Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân
 • Cơ hội làm việc trong môi trường học đường, nhà nước và giáo dục

Các giảng viên về thương mại điện tử phải có đầu óc sáng tạo, linh hoạt, am hiểu về thương mại điện tử và giáo dục, đồng thời có khả năng giảng dạy tốt, kiên nhẫn và giao tiếp, thuyết trình tốt.

Vị trí này sẽ làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khắp cả nước.

4.5. Tư vấn viên thương mại điện tử

Các tư vấn viên thương mại điện tử sẽ phụ trách về việc tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan tới ngành thương mại điện tử.

Đối với các tư vấn viên thương mại điện tử, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

 • Cơ hội làm việc lâu dài, gắn bó lâu dài
 • Thu nhập tương đối cao
 • Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân
 • Cơ hội làm việc trong môi trường đa dạng và trải nghiệm

Các tư vấn viên thương mại điện tử phải có đầu óc sáng tạo, linh hoạt, thích nghi, am hiểu về thương mại điện tử và tâm lý khách hàng, đồng thời có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và chăm sóc khách hàng. Vị trí này sẽ làm việc tại các công ty tin học, doanh nghiệp công nghệ thông tin.

5. Công cụ để tìm việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình

Hiện nay, có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại tỉnh Thái Bình.

5.1. Tuyển dụng tại các trường đại học, cao đẳng

Tuyển dụng trực tiếp tại các trường học là cách tốt nhất để chắt lọc và tìm kiếm được những nhân tố làm việc có tiềm năng nhất dựa trên kết quả học tập của sinh viên. Điều này cũng góp phần giúp cho sinh viên xuất sắc có cơ hội làm việc cao hơn, tiết kiệm tài chính gia đình nhờ các suất học bổng được cung cấp.

Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các trường đại học, cao đẳng nếu bạn có năng lực giỏi và kiến thức chuyên môn tốt.

5.2. Tuyển dụng trên JD của doanh nghiệp, công ty

Ngoài ra, các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tuyển dụng luôn đăng tải các thông tin cần thiết trên JD hay trang web chính thức của mình để ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm và tìm hiểu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thương mại điện tử hãy thử ngay cách này nhé! Nó rất chính xác, rõ ràng, đáng tin cậy đối với các doanh nghiệp có uy tín và chất lượng.

5.3. Tuyển dụng trên các website uy tín và chất lượng

Một cách khác cho các ứng viên tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình đó là các website uy tín. Chúng tôi giới thiệu tới bạn trang web Timviec365.vn – một trang web uy tín và chất lượng chuyên cung cấp thông tin việc làm cho ứng viên.

Bạn có thể tìm kiếm được việc làm thương mại điện tử tại Thái Bình dễ dàng với thông tin từ các doanh nghiệp, các vị trí làm việc vô cùng đa dạng để có thể lựa chọn. Chỉ cần truy cập website và tìm kiếm trên thanh công cụ thôi nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Timviec365.vn và ủng hộ chúng tôi! Chúc các ứng viên thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype