Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Yên Bái tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đối với tình hình kinh tế hội nhập đa quốc gia như tỉnh Yên Bái hiện nay thì việc đưa ngành thương mại điện tử vào thị trường kinh doanh là vô cùng cần thiết. Nó sẽ mang lại môi trường kinh doanh trực tuyến, lành mạnh, hữu ích và thuận lợi cho người dùng. Nếu phát huy tốt thì các doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội được mở rộng thị trường và phần nào đưa nền kinh tế của tỉnh được phát triển theo hướng hiện đại. Chính vì vậy mà việc làm thương mại điện tử ở Yên Bái đang dần trở thành ngành nghề Hot và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên để có cơ hội tiếp cận với công việc này cũng không phải là chuyện đơn giản, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp với các bạn những nội dung liên quan để các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc phù hợp với bản thân mình.

1. Tình hình việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

1.1. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là một khái niệm vô cùng quan thuộc đối với thị trường kinh doanh quốc tế, và nó được sử dụng với tên gọi là Electronic Commerce. Theo như tổ chức thương mại quốc tế thế giới thì thương mại điện tử có nghĩa là việc sản xuất, tiếp thị, phát sinh mua bán, phân phối thông qua các phương tiện điện tử.

Thực tế thì nó đơn giản là nơi để thực hiện việc mua hoặc bán hàng hóa giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng thông qua các mạng kết nối trung gian. Các đơn hàng khi được phát sinh sẽ được đặt qua các ứng dụng trên thiết bị điện tử kết nối internet, và lúc nhận hàng thì sẽ được nhận hàng hóa hữu hình tại địa chỉ đã yêu cầu khi đặt hàng. Hiện nay, việc các doanh nghiệp lựa chọn tham gia vào ngành thương mại điện tử là vì sự thông dụng, phổ biến và đặc biệt là nó tiết kiệm được khá nhiều chi phí như vận chuyển, quảng cáo,…

Việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

1.2. Lợi thế phát triển việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Ngành thương mại điện tử đang dần trở thành một chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi khi tham gia vào thương mại điện tử các doanh nghiệp này có thể tiết kiệm tối đa được các chi phí gián tiếp, từ đó sẽ hạ được giá thành của các sản phẩm, dịch vụ. Và sẽ nâng cao được chỉ số năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ. Tuy nhiên thì các doanh nghiệp cũng không thể tự nhiên mà có thể tận dụng được hết những tính năng, tác dụng cũng như khả năng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành thương mại điện tử. Để đưa ra được giải pháp cho việc này thì các nhà kinh doanh đã bắt đầu chú ý đến nguồn nhân lực việc làm thương mại điện tử. Nhưng chỉ đôi lời này thì cũng không đủ cho bạn thấy được những tiềm năng phát triển của ngành nghề này, do vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những lợi thế cũng như tình hình chung nhất về việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái.

1.2.1. Sàn giao dịch thương mại điện tử Yên Bái sau vài năm đi vào hoạt động đã có nhiều điểm đáng chú ý

Thực tế thì sàn thương mại điện tử của tỉnh đã được triển khai vào năm 2006, để hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng cường quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh công tác thu hút khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực, quốc tế. Sau nhiều năm triển khai thực hiện thì ngành thương mại đã dần lấy được phong độ và khẳng định được vai trò là công cụ đưa doanh nghiệp lên một tầng cao khác. Đồng thời cũng hỗ trợ quảng bá thương hiệu, cắt giảm chi phí trong cơ chế thị trường cạnh tranh như Yên Bái hiện nay. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì thương mại điện tử cũng từng bước trở thành hình thức mua hàng quen thuộc của người tiêu dùng.

Ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh thông qua các công cụ trực tuyến thì Sở Công thương cũng đã xây dựng cho tỉnh Yên Bái Cổng giao dịch thương mại điện tử vào năm 2010. Chỉ sau một năm vận hành thì đã có trên 170 doanh nghiệp tham gia cùng với 750 lượt sản phẩm được đăng tải và chào bán, trong đó 70% là các doanh nghiệp tham gia đăng ký thành viên. Tính đến thời điểm hiện nay thì toàn tỉnh có hàng nghìn doanh nghiệp đăng ký hoạt động; đến 90% trong số đó đã và đang sử dụng dịch vụ internet. Các doanh nghiệp này cũng có áp dụng ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng tùy mức độ khác nhau.

Các doanh nghiệp cũng đang dần thành lập nên các địa chỉ website chính thống của mình để giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu, đăng bán những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp để nâng cao thương hiệu và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Chính nhờ vào nhận thức này mà tỉnh Yên Bái đang trở thành địa phương có môi trường kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng và mang lại nhiều cơ hội việc làm thương mại điện tử cho nguồn nhân lực.

>>>> Ngoài thương mại điện tử, bạn có thể quan tâm và đang tìm việc làm tại Yên Bái ở những ví trí, công việc khác. Tất cả có trên timviec365.vn.

1.2.2. Tỉnh Yên Bái đang đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử

Đẩy mạng hoạt động - Việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Mặc dù chỉ sau vài năm đi tham gia vào hoạt động thương mại điện tử nhưng thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp cũng được mở rộng và khẳng định được vị thế của riêng mình. Tuy nhiên những điều đó chưa làm “thỏa mãn” được sự kỳ vọng các doanh nghiệp, cơ quan các cấp và ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, nên trong thời gian sắp tới tỉnh vẫn sẽ đẩy mạnh công tác hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là nâng cao vai trò và trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về thương mại điện tử: Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về ứng dụng thương mại điện tử; hỗ trợ các hoạt động ứng dụng thương mại điện tử trong các doanh nghiệp; nâng cao cổng giao dịch thương mại điện tử; tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện về ứng dụng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp.

Với lợi thế kể trên thì ngành thương mại điện tử của Yên Bái trong tương lai có lẽ sẽ là một chủ đề đáng được quan tâm và thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời cũng mở ra thêm nhiều lĩnh vực việc làm cho nguồn lao động nơi đây. Phần nào đóng góp công sức trong việc giải bài toán thất nghiệp cho toàn tỉnh.

1.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Dựa theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thì ngành thương mại điện tử của tỉnh Yên Bái trong giai đoạn 2020 sẽ phát triển vượt bậc, là thời điểm hứa hẹn cho nguồn nhân lực. Và họ còn cho rằng thương mại điện tử nơi đây đang có dấu hiệu thức giấc sau vài năm ngủ quên.

Thực tế thì cứ mỗi năm trôi qua thì lại có hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập và nhu cầu tham gia hoạt động thương mại điện tử là chuyện thiết yếu. Nên các bạn cũng có thể thấy được nhu cầu tuyển dụng việc làm này sẽ luôn có xu hướng tăng để đáp ứng được sự đòi hỏi nhân lực của thị trường và các doanh nghiệp.

Cách nhanh nhất để có thể tham gia vào công ty thương mại điện tử ở Yên Bái là các bạn cần phải cố gắng học tập những kiến thức chuyên môn cùng với việc trau dồi các kỹ năng mềm để hỗ trợ công việc và cơ hội tiếp cận với việc làm cũng nhanh chóng hơn.

2. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Sau khi các bạn đã tham khảo những nội dung trên thì các bạn cũng đã thấy được rằng cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái không phải là ít và đang có tiềm năng phát triển đa lĩnh vực trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên khi đối mặt với lợi thế này thì cũng sẽ kéo theo là môi trường lao động cũng sẽ ngày càng cạnh tranh. Do vậy để tìm việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái thành công thì cũng không phải là chuyện đơn giản nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như hiểu biết hết về nghề. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ nội dung chi tiết về một số vị trí để khi các bạn tham khảo sẽ thấy được những điểm thực tế của công việc. Đồng thời sẽ giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhất.

2.1. Thực tập sinh quản lý thương mại điện tử

Để đáp ứng được nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của thị trường lao động thì nguồn nhân lực cũng cần phải được đảm bảo về cả số lượng và chất lượng. Tuy nhiên trong thời kỳ nhu cầu tuyển dụng việc làm thương mại điện tử ngày tăng cao như hiện nay thì lại có một điều đáng buồn đó là phần lớn các nhà tuyển dụng đều đưa ra phản hồi rằng, chất lượng nguồn nhân lực ngành thương mại điện tử chứ đạt tiêu chuẩn mà họ đã đề ra. Nhất là các tân sinh viên, khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, không có kỹ năng làm việc thì vẫn có thể tạo điều kiện. Tuy nhiên thì đại bộ phận là các bạn còn không nắm rõ được các kiến thức chuyên môn đủ để nhà tuyển dụng tin tưởng và giao phó công việc.

Thực tập sinh - Việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Do vậy mà các doanh nghiệp cũng đã nghĩ đến giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất đối với thời điểm hiện tại đó là đăng tuyển hình thức học việc hoặc thực tập. Tức là họ sẽ chiêu mộ các bạn sinh viên chưa ra trường hoặc ra rồi nhưng chưa có kinh nghiệm và họ sẽ hướng dẫn, đào tạo bằng phương pháp truyền thống “cầm tay chỉ việc”. Từ đó chất lượng nguồn nhân lực cũng được cải thiện và các bạn chưa có kinh nghiệm cũng được tiếp cận với việc làm một cách thực tế.

Tuy nhiên để có thể trúng tuyển được vị trí thực tập sinh này thì các bạn cũng cần phải đảm bảo được các yêu cầu về công việc như: Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt; tinh thần cầu tiến, chịu áp lực công việc; có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Với những yêu cầu như vậy thì cũng không phải là quá cao, và một vài nhiệm vụ chính dành cho các bạn thực tập cần thực hiện là: Tư vấn cho khách hàng (Bao gồm Doanh Nghiệp và Shop bán hàng online) về các dịch vụ hỗ trợ bán hàng online trên sàn Thương mại điện tử Lazada, Sendo, Shopee, Tiki….; tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát về đối thủ cạnh tranh hiện có của công ty; lập kế hoạch tổ chức event – sự kiện bán hàng; lập kế hoạch làm việc, phát triển thế mạnh & thúc đẩy doanh số các trang thương mại điện tử; tìm hiểu thị trường hóa mỹ phẩm , nắm bắt nhu cầu khách hàng.

Mặc dù nhiệm vụ công việc đơn giản hơn so với nhân viên chính thức nhưng các bạn cũng đừng quá chủ quan mà hãy cố gắng vẫn thực hiện thật chỉnh chu và hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Bởi khi bạn đạt được chỉ tiêu mà họ đề ra thì sau khi kết thúc thời gian thực tập bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm nhân viên chính thức.

2.2. Chuyên viên quản lý thương mại điện tử

Khi nắm bắt được tiềm năng của sự phát triển ngành thương mại điện tử tại Yên Bái cùng với các lợi thế được đề ra thì các doanh nghiệp tham gia và áp dụng ứng dụng thương mại điện tử cũng là điều tất yếu. Và nó cũng mở ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và nâng cao được chỉ số cạnh tranh đối với các doanh nghiệp đối trong và ngoài khu vực. Hiện nay, khi hàng trăm, hàng nghìn các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động kinh doanh sàn thương mại điện tử, tạo ra nhiều cơ hội việc làm đa lĩnh vực cho nguồn  nhân lực.

chuyên viên quản lý - Việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Có thể nói vị trí chuyên viên quản lý thương mại điện tử đang là vị trí được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, để có thể tận dụng được tối đa vai trò của các các sàn thương mại điện tử. Sau khi tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái thì tôi nhận thấy được những điểm chung trong đó. Đại đa phần các chuyên viên quản lý thương mại điện tử đều cần phải thực hiện các nhiệm vụ như: Tổ chức khảo sát khách hàng để nắm bắt thị trường, đối thủ, khách hàng, để tìm ra các vấn đề của khách hàng trên Online. Đề xuất các chương trình hỗ trợ để xử lý các vấn đề trên các flatform owner ( website, fan-page…); hỗ trợ thúc đẩy bán hàng Online nhằm xử lý các vấn đề sau khảo sát. Phối hợp với các kênh truyền thông Online - Offline khác để đảm bảo hiệu quả CT và truyền thông rộng rãi được đến khách hàng; xây dựng lịch hoạt động kích hoạt cộng đồng, activity game thường xuyên định kỳ trên Website, Fan-page Owner… lên ý tưởng triển khai chương trình bán hàng với kênh online (website, tiki, lazada, adayroi, shopee, sendo,…).

Chưa hết các chuyên viên quản lý thương mại điện tử cũng cần phải thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến quảng bá chương trình tới khách hàng; triển khai đúng định hướng, kế hoạch cũng như đề xuất ý tưởng mới cho các chiến dịch online nhằm tăng doanh số, lượt khách hàng cho công ty; theo dõi kết quả chiến dịch và đưa ra những đề xuất để tối ưu hiệu quả; lên kế hoạch truyền thông cho đối tác và theo dõi triển khai, báo cáo tình hình của chiến dịch thường xuyên với cấp trên; tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới cho từng sàn thương mại điện tử.

Đối với khối lượng công việc như vậy thì có thể nói là tương đối lớn, tuy nhiên tính chất và đặc thù công việc cũng không phải là quá khó khăn. Bạn chăm chỉ và có trách nhiệm cao thì khả năng bạn thành công với vị trí này cũng sẽ dễ dàng hơn. Mức thu nhập dành cho vị trí này được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng một tháng, tùy thuộc vào từng quy mô cũng như lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp.

3. Những lưu ý khi tìm việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

Như các bạn đã thấy thì cơ chế thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn và để tìm được công việc phù hợp với bản thân mình cũng không phải là việc đơn giản. Minh chứng thực tế là tỷ lệ thất nghiệp vẫn tồn tại ở con số không hề nhỏ, trong khi nguồn cung – cầu việc làm cũng đang có sự chênh lệch rõ nét. Tức là việc làm thì nhiều nhưng không có người làm. Và cũng nhiều bạn ứng viên phản hồi lại với timviec365.vn rằng quá trình tìm việc làm hiện giờ khá khó khăn, đặc biệt là họ không tìm được việc làm phù hợp với chính mình. Do vậy timviec365.vn sẽ cung cấp với các bạn một vài thông tin để hỗ trợ các bạn cách tìm việc hiệu quả.

>>>> Khi tìm việc làm ở Yên Bái, có thể thấy rằng thường xuyên bắt gặp tin tuyển ứng viên tìm việc làm nhập liệu tại Yên Bái. Đây là việc làm đòi hỏi khả năng tập trung và độ chính xác cao. 

3.1. Tìm việc làm trực tuyến

Thực tế thì khi thương mại điện tử phát triển cũng là lúc các công thông tin điện tử được mở rộng. Nhờ vậy mà hiện nay các bạn ứng viên cũng có thể sử dụng thêm nhiều phương tiện online để tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Song việc sử dụng các địa chỉ website việc làm uy tín luôn là lựa chọn được các bạn ứng viên đề cao. Tại website timviec365.vn – Thuộc top các địa chỉ việc làm uy tín luôn nhận được phản hồi tích cực từ các bạn ứng viên. Website cung cấp nhiều thông tin hữu ích, không chỉ là các thông tin tuyển dụng mà còn cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm giúp các ứng viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp. Thêm vào đó, timviec365.vn cung cấp đến các bạn chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn chọn và tìm các việc làm gần nơi bạn ở.

3.2. Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc

Trước khi các bạn đi phỏng vấn hay xin việc ở đâu thì các bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, bao gồm các văn bản, tài liệu hay đượ nhà tuyển dụng yêu cầu như: CV xin việc, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc. Thay vì một bộ hồ sơ xin việc được viết một cách vội vàng, không được đầu tư nhiều thời gian thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn để tham khảo các mẫu sẵn được thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, các thông tin ứng viên đều được chúng tôi bảo mật và các bạn được sử dụng mọi tính năng tại site hoàn toàn miễn phí. Như vậy bạn sẽ giảm thiểu được tối đa lỗi sai khi tạo hồ sơ xin việc vừa nâng cao được chỉ số cạnh tranh với các bạn ứng viên tài năng khác.

Cách tìm Việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái

3.3. Biết cách chọn lọc thông tin phù hợp

Có thể nói đây là bước vô cùng quan trọng đối với quá trình tìm việc làm, bởi chỉ khi tìm kiếm được thông tin tuyển dụng phù hợp thì mới có thể giúp bạn tìm được việc làm phù hợp với chính mình. Thực tế thì việc chọn lọc thông tin thường được các bạn ứng viên có kinh nghiệm lựa chọn theo các tiêu chỉ: vị trí công việc, mô tả công việc, yêu cầu công việc, văn hóa công ty, mức lương, chế độ phúc lợi.

Tiền lương là vấn đề tế nhị, nhưng nó luôn là yếu tố luôn cần phải rõ ràng và cũng là vấn đề quan trọng khi tìm việc làm. Để tự tin hơn về mức lương phù hợp với trình độ, kinh nghiệm cũng như khả năng làm việc thì của mình thì các bạn cũng có thể sử dụng tính năng “tra cứu lương” của timviec365.vn.

3.4. Tự tin vào bản thân

Có thể bạn chỉ là một ứng viên mới ra trường, hay chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng bạn cũng nên tự tin vào bản thân, tự tin vào những kiến thức hay kỹ năng mình đang có. Và việc quan trọng mà bạn cần thực hiện trong quá trình tìm việc làm là phải cho nhà tuyển dụng thấy được những gì bạn có, đồng thời cũng cần phải thế hiện được với họ về mức độ bạn sẽ hoàn thành được công việc. Tuy nhiên, bạn cũng nên dựa trên tinh thần trung thực và khiêm tốn đúng mực, tự tin đúng cách. Như vậy sẽ mang lại nhiều ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Khi môi trường hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng có dấu hiệu khởi sắc, cũng sẽ mang lại nhiều động lực cho các doanh nghiệp phát triển và phần nào đóng góp tích cực cho tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng thời cũng tạo ra cơ hội việc làm đa lĩnh vực cho nguồn nhân lực nơi đây. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp các bạn tìm việc làm thương mại điện tử tại Yên Bái thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype