Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thủy sản mới nhất tại đà nẵng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thủy Sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đà Nẵng được biết đến là một thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam bởi nền kinh tế phát triển ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như là du lịch, bất động sản và một ngành không thể thiếu chính là thủy sản. Vậy tình hình phát triển cũng như nhu cầu tìm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng như thế nào?

1. Điều kiện phát triển việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi tiếng là một trong 28 thành phố ven biển, đồng thời cũng là một trong 14 tỉnh miền Trung có đường bờ biển dài, đặc biệt là có huyện đảo Hoàng Sa. Với vị trí thuận lợi như vậy, Đà Nẵng có tiềm năng vô cùng lớn trong việc đẩy mạnh phát triển nền kinh tế biển với ngành thủy sản.

Cụ thể, thành phố Đà Nẵng thuộc ngư trường trọng điểm của khu vực miền Trung kéo theo đó là có trữ lượng thủy sản rất lớn, lên đến gần 1,2 triệu tấn, chiếm đến 43% trên tổng số trữ lượng thủy sản của cả nước. Thêm vào đó, lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy hải sản tại nơi đây cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo ra nguồn lợi rất lớn cho các ngư dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Tận dụng tiềm năng lớn đó, rất nhiều công ty ra đời hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản, tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất từ chính những cuộc khai thác của ngư dân tại biển chuyển về, cung cấp nguồn thực phẩm lớn cho người tiêu dùng tại Đà Nẵng cũng như phân phối đến rất nhiều tỉnh thành khác có nhu cầu.

Điều kiện phát triển việc làm thủy sản tại Đà Nẵng
Điều kiện phát triển việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Có thể thấy, với điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với khả năng nắm bắt những lợi thế, biết phát huy tiềm năng nên ngành thủy sản tại Đà Nẵng luôn như diều gặp gió, phát triển không ngừng trong suốt những năm qua. Điều này không những tạo nên một nền kinh tế phát triển tốt mà còn mở rộng cơ hội việc làm vô cùng lớn dành cho người lao động tại nơi đây cũng như rất nhiều cư dân ở tỉnh thành khác di cư đến sinh sống và làm việc tại thành phố này.

2. Thực trạng việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

2.1. Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Đà Nẵng

Đối với thành phố Đà Nẵng thì phát triển ngành thủy sản trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, có thể là nuôi trồng – khai thác thủy hải sản, có thể là chế biến các sản phẩm thủy sản, kinh doanh buôn bán các thực phẩm từ thủy sản,... do đó, với mỗi lĩnh vực, vị trí việc làm đều sẽ có tiêu chí tuyển dụng hay đặc điểm nguồn nhân lực khác nhau. Cụ thể đặc điểm nhân lực thủy sản tại Đà Nẵng chia theo từng nhóm như sau:

- Với các vị trí làm việc trong lĩnh vực nuôi trồng – khai thác thủy sản thì chủ yếu là những cư dân sống lâu năm ven bờ biển và đây được xem là một nghề truyền thống và cũng là nguồn sống của họ. Với công việc này thì thực tế không yêu cầu về trình độ chuyên môn mà quan trọng là có sức khỏe thật tốt bởi họ sẽ thường phải làm việc chủ yếu trên biển kể cả ban đêm và nắm được các kỹ năng chủ yếu trong việc nuôi trồng – khai thác thủy sản.

Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Đà Nẵng
Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Đà Nẵng

- Với những vị trí làm dành cho lao động phổ thông như công nhân trong các nhà máy chế biến thủy sản thì cũng không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn mà vẫn là sức khỏe quan trọng nhất bởi những người công nhân thường phải làm việc nhiều giờ liền trong các khu sản xuất, thậm chí với một số vị trí thì còn phải đứng làm việc. Do đó nếu bạn có nhu cầu làm việc ở các vị trí này thì cần đảm bảo sức khỏe thật tốt.

- Còn với những vị trí làm việc trong khối văn phòng như là nhân viên kinh doanh, kế toán doanh nghiệp, quản lý,... thì yêu cầu cần có trình độ chuyên môn tốt theo từng công việc khác nhau. Như nhân viên kinh doanh thì cần có sự am hiểu về các sản phẩm, từ đó tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng để phân phối hàng hóa của doanh nghiệp mình. Nhân viên kế toán cần có bằng cấp và tốt nghiệp từ các trường đào tạo chuyên ngành,...

Như vậy, có thể thấy đặc điểm nguồn nhân lực trong ngành thủy sản tại Đà Nẵng khá đa dạng, tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng khác nhau mà có những vị trí công việc phù hợp dành cho người lao động.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Với sự phát triển không ngừng của ngành thủy sản như vậy thì nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm cũng từ đó mà tăng lên đáng kể ở tất cả các lĩnh vực cũng như vị trí việc làm. Đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu về nguồn thực phẩm thủy sản cũng tăng lên mạnh mẽ và để có thể đáp ứng được nhu cầu đó thì buộc phải gia tăng khối lượng công việc, các bộ phận sản xuất, khai thác nguồn thủy sản cao hơn. Chính vì vậy mà nguồn nhân lực ở hiện tại không thể nào làm được điều đó, các doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyển dụng để bổ sung cho các vị trí còn thiếu.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thủy sản tại Đà Nẵng
Nhu cầu tuyển dụng việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Thực tế thì tại Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất đăng tải hàng loạt các tin tuyển dụng lên các trang việc làm, mạng xã hội,... để lan rộng hơn về vấn đề tuyển dụng cũng như người lao động có thể dễ dàng tiếp cận thông tin hơn và nhanh chóng có được việc làm phù hợp cho mình.

3. Tìm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng trong các vị trí nào?

3.1. Việc làm kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản

Kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản là vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại Đà Nẵng hiện nay. Đối với vị trí công việc này thì yêu cầu bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học theo chuyên ngành liên quan đến thủy sản và phải có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm trở lên và có khả năng đi công tác theo yêu cầu từ cấp trên. Mức lương dành cho vị trí này khá tốt, dao động từ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người.

Việc làm kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản
Việc làm kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản

Công việc đối với vị trí kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản bao gồm như sau:

- Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu cũng như khảo sát các khu vực chuyên về nuôi trồng thủy sản.

- Tiến hành nghiên cứu, đồng thời thực hiện các thí nghiệm thức ăn dành cho các loại cá nước ngọt, nước mặn.

- Làm công việc thu nhập và phân tích về các nguồn dữ liệu về thức ăn thủy sản.

- Đảm nhiệm công việc chăm sóc khách hàng và hỗ trợ những vấn đề liên quan đến kỹ thuật cùng một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

3.2. Việc làm chế biến thủy sản

Chế biến thủy sản là một trong những vị trí công việc không thể thiếu trong các nhà máy chế biến thủy sản ở Đà Nẵng hiện nay. Với công việc này thì không yêu cầu về trình độ, bằng cấp, chỉ cần bạn tốt nghiệp từ THPT trở lên và có sức khỏe tốt là có thể làm được. Mức thu nhập đối với một nhân viên chế biến thủy sản từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Việc làm chế biến thủy sản
Việc làm chế biến thủy sản

Nhiệm vụ đối với vị trí nhân viên chế biến thủy sản là:

- Thực hiện công việc sản xuất, chế biến cũng như cấp đông các sản phẩm thủy sản theo yêu cầu như là tôm, cá, mực,...

- Làm công việc cấp đông, đồng thời đóng gói những sản phẩm đông lạnh và phân phối các sản phẩm đó đến các đại lý, siêu thị,...

- Thực hiện nhiều công việc liên quan khác theo yêu cầu của cấp trên.

3.3. Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản

Nhân viên kinh doanh là vị trí công việc không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và các doanh nghiệp thủy sản cũng vậy. Bộ phận nhân viên kinh doanh luôn là các vị trí có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ mà quan trọng là bạn cần có khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt. Mức thu nhập đối với vị trí nhân viên kinh doanh thủy sản từ khoảng 8 – 12 triệu đồng (bao gồm lương cứng + thưởng doanh thu).

Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản
Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản

Công việc đối với một nhân viên kinh doanh thủy sản bao gồm như sau:

- Phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp và tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

- Liên lạc và gặp gỡ để trao đổi, làm việc cũng như ký kết các hợp đồng với khách hàng.

- Báo cáo tình hình kinh doanh theo tuần, tháng, quý theo quy định mà doanh nghiệp đưa ra.

- Hỗ trợ một số bộ phận liên quan khác trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Như đã nói, tìm kiếm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng hiện nay là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng lao động. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm được một vị trí công việc ưng ý và uy tín nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Bởi thực tế hiện nay xã hội đang ngày càng chuyển biến phức tạp hơn và tình trạng lừa đảo vẫn còn diễn ra rất nhiều không chỉ riêng Đà Nẵng mà còn ở các tỉnh thành khác. Do đó, việc này cũng trở thành nỗi lo khá lớn đối với người lao động. Mặc dù vậy thì vẫn còn giải pháp cho vấn đề này và những người lao động cũng cần lưu ý để có thể tìm được một công việc tốt nhất cho mình.

- Thứ nhất là với những người chưa có kinh nghiệm tìm việc thì nên hỏi những người quen, bạn bè thân thiết về kinh nghiệm cũng như về nhu cầu tuyển dụng việc làm thủy sản tại các doanh nghiệp họ biết ở Đà Nẵng. Đây là một cách có thể nói là an toàn nhất dành cho các bạn, đặc biệt là những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Thêm vào đó, việc nhờ sự giúp đỡ của người quen cũng giúp các bạn tăng khả năng trúng tuyển hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng
Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

- Bạn cũng có thể đến các trung tâm giới thiệu việc làm để nhờ sự hỗ trợ cũng như tư vấn để tìm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng. Tuy nhiên với cách này thì các bạn cần lưu ý tham khảo thật kỹ và lựa chọn trung tâm nổi tiếng, uy tín nếu không sẽ có thể bị lừa đó.

- Một trong những cách hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là tìm việc trên các website tuyển dụng như timviec365.vn – nơi cung cấp đến cho ứng viên những thông tin tuyển dụng về ngành thủy sản tại Đà Nẵng cũng như khắp các tỉnh thành một cách nhanh chóng, chất lượng và luôn đảm bảo sự uy tín. Đặc biệt là bạn sẽ không phải mất bất kỳ một loại chi phí nào cho việc tìm kiếm cũng như ứng tuyển việc làm, thậm chí cơ hội có được việc làm cũng rất cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được một công việc thủy sản tại Đà Nẵng và đạt được những thành công tốt đẹp trong vị trí công việc của mình nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype