Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận chuyển giao nhận mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng tháng 11/2021 (12 việc làm)

Sàn Gốm

Nhân Viên Vận Kho

Sàn Gốm

Đà Nẵng

Hạn nộp: 01/09/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Fas Express

Nhân viên điều phối

Công Ty Tnhh Fas Express

Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/11/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận Chuyển Giao Nhận đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đà Nẵng, thành phố trực thuộc trung ương sở hữu nhiều lợi thế cũng như tiềm năng phát triển đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ. Chất lượng cuộc sống cũng ngày càng nâng cao, nhiều nhu cầu được hình thành. Nên đã mở ra nhiều điều kiện phát triển việc làm, người lao động có nhiều lựa chọn hơn, điển hình như ứng viên tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng cũng trở nên dễ dàng và nhiều ưu thế hơn so với trước kia. Bởi vì nhu cầu đặt hàng online, mua hàng order hàng nước ngoài, di chuyển, đi lại… tăng lên rõ rệt trong thời đại 4.0 vì dịch vụ không chỉ đáp ứng nhu cầu của người sinh sống nơi đây mà cả triệu du khách du lịch mỗi năm. Vậy công việc này thực chất được phát triển ra sao, có những tiềm năng gì và kinh nghiệm tìm việc như thế nào? Hãy tham khảo ngay nội dung bài viết để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Vì sao tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng lại HOT?

1.1. Kinh tế biển phát triển, thu hút hàng triệu khách quốc tế du lịch mỗi năm

Với tính chất công việc của vận chuyển và giao nhận thì có lẽ các bạn cũng đã biết được phần nào, đây là việc làm về lĩnh vực vận tải, liên quan đến nhu cầu đi lại, di chuyển, đặt hàng online của khách hàng.

Vì sao tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng lại HOT?
Vì sao tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng lại HOT?

Trong khi nơi đây lại là điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Bà Nà Hill, hòn đảo Cù Lao Chàm, biển Mỹ Khê, trải dài, gần phố cổ Hội An… nên có thể nói nơi đây chính là tiềm năng, là lợi thế. Và Đà Nẵng đã thu hút được rất nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước về phát triển ngành dịch vụ, thương mại và dịch vụ. Minh chứng rõ nét về con số tỷ trọng cơ cấu kinh tế của ngành lên đến 64,35%. Nên có thể nói rằng Đà Nẵng chính là điểm đến đầy hấp dẫn đối với những ứng viên muốn tìm kiếm công việc liên quan đến dịch vụ.

Trên thực tế thì trung bình hiện nay mỗi năm Đà Nẵng sẽ đón khoảng 2 triệu 116 khách du lịch quốc tế mỗi năm, chưa kể đến khách du lịch trong nước và người dân sinh sống nơi đây. Thì điều này cũng nói lên được về nguồn cầu về vận chuyển và giao nhận của thị trường nơi đây. Những nhu cầu về di chuyển giữa các điểm du lịch của khách du lịch, nhu cầu mua hàng tiêu dùng, nhu cầu được sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanhơ…

1.2. Các doanh nghiệp tập trung phát triển và đầu tư hình thức kinh doanh online

Thêm một lợi thế nữa là khi thời đại kinh tế được phát triển theo hướng hiện đại hóa, người dân dần được tiếp cận với công nghệ 4.0, các tổ chức kinh doanh cũng tập trung nhiều vào hình thức kinh doanh online. Bởi xu hướng của thị trường và khách hàng hiện nay là rất ưa chuộng hình thức đặt hàng trực tuyến. Một phần là nhờ vào sự phát triển của ngành thương mại điện tử (TMĐT), sự xuất hiện của các trang thương mại điện tử kinh doanh đủ thứ trên đời cũng nhiều hơn. Một phần là vì sự tiện ích, nhanh gọn và giá thành được cạnh tranh. Vậy nên, việc mua sắm hay đặt hàng online dường như đã quá phổ biến, thậm chí bạn muốn ăn chiếc bánh mỳ Phượng (Hội An) cũng chỉ cần một cú Click là đã có ngây tại nhà để thưởng thức mà không mất công đến tận nơi để ăn như trước kia nữa.

Các doanh nghiệp tập trung phát triển và đầu tư hình thức kinh doanh online - thúc đẩy việc làm vân chuyển giao nhận
Các doanh nghiệp tập trung phát triển và đầu tư hình thức kinh doanh online

Điều này cũng chính là những cơ hội dành cho sự phát triển của việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng, tạo thêm nguồn việc làm hấp dẫn cho người sinh sống nơi đây.

1.3. Sự xuất hiện của các trang TMĐT, công ty vận tải – giao nhận tại ĐN ngày càng nhiều

Đúng vậy, ngoài các sàn thương mại nổi tiếng như: Sendo, shopee, Lazada, tiki… thì trên thị trường ĐN còn rất nhiều trang kinh doanh online khác, chưa kể đến hiện nay tại các cửa hàng dù lĩnh vực thời trang, sách truyện… hay nhà hàng, quán ăn đều mở thêm hình thức giao hàng tận nhà để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy nên điều này cũng đã nói lên được những lợi thế cũng như tiềm năng phát triển việc làm giao nhận tại nơi đây.

Bên cạnh đó, nhiều công ty hoạt động lĩnh vực giao nhận được đầu tư và phát triển mạnh tại ĐN như: Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, VNPT Post, Viettel post,…Thì cũng có thể thấy nhu cầu thị trường lớn mức nào mới khiến các ông trùm đầu tư dót vốn mạnh đến vậy.

2. Thực trạng của nhân viên vận chuyển tại Đà Nẵng

Thực trạng của nhân viên vận chuyển tại Đà Nẵng
Thực trạng của nhân viên vận chuyển tại Đà Nẵng

Bất cứ một công việc nào cũng vậy, đều có sự khó khăn cũng như thách thức trong quá trình làm việc và với vị trí này cũng vậy có muôn vàn thử thách nhất là đối với thị trường khắc nghiệt và cạnh tranh như Đà Nẵng. Có thể nói rằng khó khăn đầu tiên chính là về thời gian làm việc, thông thường vào thời điểm đáng ra được nghỉ ngơi thì lại chính là khung giờ mà có nhiều khách hàng có nhu cầu vận chuyển và giao hàng nhất, chính vì vậy đôi khi các anh shiper hay nhân viên vận chuyển giao nhận cũng phải làm việc xuyên trưa có khi làm đến tận đêm. Đôi khi bữa trưa hay bữa tối cũng chỉ thoáng qua, thời gian làm việc chính là đi ngoài nước. Chưa kể đến có những thời điểm mà Đà Nẵng nắng nóng lên đến đỉnh điểm khách hàng không muốn ra đường thì cũng là lúc nhân viên vận chuyển giao nhận cần phải xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vậy nên, nhân viên giao nhận tại Đà Nẵng thường không có xu hướng làm việc lâu dài vì những vấn đề đó. Bên cạnh đó, công việc này chỉ phù hợp với nam giới, nên đôi nguồn cung việc làm cũng có phần giới hạn hơn. Chính vì vậy mà nguồn cung cầu việc làm luôn có xu hướng chênh lệch khá rõ ràng và điều này cũng phần nào tác động mạnh mẽ đến nhu cầu tuyển dụng của các công ty hoạt động lĩnh vực này.

Mặc dù nguồn việc làm có thiếu nhân sự nhưng cũng không có nghĩa ai cũng có thể làm được. Và có thể nói rằng, công việc này khá rèn người làm, cần phải là những bạn có sức khỏe, vậy nên nhu cầu tuyển dụng thường sẽ giới hạn từ 18 tuổi đến 50 tuổi, hoặc có thể chỉ 45 tuổi, tùy vào từng lĩnh vực vận chuyển giao nhận khác nhau. Nhưng chắc chắn phải là người có sức khỏe, trung thực, trách nhiệm cao trong công việc... thì mới có thể đảm nhận tốt được vị trí công việc này.

​ Thực trạng của nhân viên vận chuyển tại Đà Nẵng Thực trạng của việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng
​ Thực trạng của việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng

Và đó cũng là những điều mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đối với các ứng viên. Các bạn có thể thấy rõ được điều này nếu như tham khảo những nội dung tuyển dụng tại timviec365.vn, trong đó có nội dung chi tiết về mô tả công việc.

3. Lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhân viên vận chuyển giao nhận ở Đà Nẵng

Đối với thị trường sôi động như Đà Nẵng hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng không chỉ tập trung vào một lĩnh vực, nên khi tìm việc làm vận chuyển giao nhận ở Đà Nẵng thì các bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội dành cho mình khá đa dạng và hấp dẫn. Vậy nên để thấy được lĩnh vực nào tuyển nhiều thì bạn tham khảo những nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

3.1. Doanh nghiệp hoạt động sản xuất, chế biến thủy hải sản

Đà Nẵng nổi tiếng TOP đầu về nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhờ vào sự ban phú của thiên nhiên, nên về tài nguyên biển nơi đây rất lớn. Được đánh giá về tiềm năng phát triển rất mạnh so với với nhiều tỉnh thành khác, kể cả khu vực tỉnh thành có biển khác. Vậy nên, việc vận chuyển những thành phẩm, thực phẩm đã được chế biến hoặc sơ chế đến cửa hàng đại lý, khách sỉ,... cung cấp các thị trường trong và ngoài nước là rất lớn.

Lĩnh vực chế biến thủy hải sản - nhân viên vận chuyển giao nhận ở Đà Nẵng
 Doanh nghiệp hoạt động sản xuất, chế biến thủy hải sản

Chính vì vậy mà không thể thiếu được vai trò của nhân viên vận chuyển và giao hàng, thậm chí vị trí này được tuyển dụng rất nhiều. Và thường sẽ tuyển dụng cả tài xế lái xe tải, xe máy, bán tải... để đáp ứng được những yêu cầu của thị trường một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn sẽ phải vận chuyển và giao hàng đường dài nên cũng cần phải là người có sức khỏe,.

Vậy nên, đây cũng là một trong những lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của ứng viên, và bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tin tuyển dụng trên timviec365.vn để kịp thời nắm bắt cơ hội của mình nhé.

3.2. Doanh nghiệp đầu tư mạnh hoạt động kinh doanh online (Thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,...)

Như đã chia sẻ thì bây giờ bạn có thể mua được bất cứ thứ gì ở trên mạng, chỉ cần một thao tác trên điện thoại là bạn đã có thể thưởng thức ngay bát phở như ý muốn mà không cần phải đi đâu. Chính vì vậy, để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, không chỉ người dân sinh sống ở nơi đây mà cả du khách.

Vận chuyển giao nhận lĩnh vực kinh doanh online (Thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,...)
Vận chuyển giao nhận lĩnh vực kinh doanh online (Thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,...)

Vậy nên, nhân viên vận chuyển cũng được tuyển dụng nhiều hơn và đó chính là cơ hội dành cho các bạn. Tuy nhiên so với lĩnh vực việc làm trên thì ở vị trí này các bạn sẽ có nhiều vất vả hơn, và nó đúng với thực trạng mà tôi đã chỉ ra ở phần trên. Tuy nhiên công sức mà bạn bỏ ra cũng sẽ được đền bù xứng đáng bởi mức thu nhập, thường sẽ được dao động từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng, thậm chí hơn vì đây chưa phải là mức cao nhất đối với vị trí nhân viên giao hàng này.

4. Lưu ý khi tìm việc vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng

Có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng của vị trí này luôn có tốc độ tăng trưởng cao nhưng điều này cũng không thể khẳng định được ai cũng có thể làm được vị trí công việc này. Nhất là đối với việc làm đầy khó khăn như vận chuyển giao nhận. Điều đầu tiên trước khi tham gia vào công việc này thì các bạn cũng phải là người có sức khỏe, thông thạo đường đi và không ngại nắng gió. Như vậy thì bạn có thể bươn trải và vượt qua được thử thách của công việc.

Sau đó lựa chọn cho mình vị trí việc làm phù hợp thông qua tin tức tuyển dụng được cung cấp trên timviec365.vn để đưa ra được lựa chọn chính xác hơn.

Bên cạnh đó đừng quên chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc chuẩn được các chuyên gia timviec365.vn thiết kế chuyên biệt với vị trí nhân viên vận chuyển giao nhận để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Lưu ý khi tìm việc vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng
Lưu ý khi tìm việc vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng

Trên đây là những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Đà Nẵng, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype