Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Phú Thọ tháng 12/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Phú Thọ, là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên. Và các bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về nội dung này. Trên thực tế thì Phú Thọ là một tỉnh có hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập mỗi tháng, chưa kể đến các loại hình kinh doanh khác. Cùng với đó là những dự án thúc đẩy và tạo điều kiện kinh doanh nên tỉnh cũng đã mang lại nhiều cơ hội việc làm đa lĩnh vực cho người lao động hơn. Đặc biệt là ngành Vận tải – Lái xe. Các bạn cùng tham khảo bài viết để thấy rõ điều đó nhé.

1. Tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Phú Thọ dễ không?

Nếu các bạn sinh sống hay quan tâm đến việc làm tại nơi đây thì có lẽ bạn cũng đã phần nào sự phát triển của nơi đây. Đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp và thương mại dịch vụ. Đây cũng là yếu tố quyết định được những tiềm năng cũng như khả năng phát triển việc làm Vận tải – Lái xe.

Có thể nói kết quả hoạt động Vận tải – Lái xe trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì tốt chất lượng phục vụ cũng như đảm bảo được việc lưu thông hàng hóa kịp thời, thuận lợi và an toàn đáp ứng nhu cầu của cộng đồng nơi đây. Tổng doanh thu vận tải, bốc xếp, dịch vụ vận tải – lái xe cũng đạt hàng nghìn tỷ đồng, luôn có xu hướng tăng theo thời gian. Trong đó, doanh thu vận hàng hóa chiếm tỉ trọng nhiều nhất, rồi đến vận tải hành khách.

Tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Phú Thọ dễ không?
Tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Phú Thọ dễ không?

Tuy nhiên dựa theo dự báo của các chuyên gia thì trong thời gian sắp tới nhu cầu nhân sự ngành này của tỉnh sẽ bùng nổ, bởi nhu cầu di chuyển, vận tải,.. ngày một tăng cao và cần phải có nhân sự đáp ứng kịp thời để đảm được bảo được tinh thần và tình hình hoạt động của các lĩnh vực này nơi đây.

Vậy có thể nhận định rằng nhu cầu tuyển dụng việc làm lái xe, vận tải sẽ nhiều hơn trong tương lai. Nhưng, điều đó cũng chưa đủ để khẳng định hay đưa ra được câu trả lời chính xác trên đúng không? Bởi thị trường kinh doanh sẽ ngày càng khó tính hơn, tức là thị trường lao động cũng sẽ khắt khe hơn và sự đòi hỏi của nhà tuyển dụng cũng sẽ tăng cao.

Vậy nên, dù cơ hội việc làm nhiều nhưng bạn không thể hiện được khả năng làm việc và mức độ phù hợp của mình với nhà tuyển dụng thì thật khó vượt qua được những thử thách và đòi hỏi của thị trường lao động.

Chính vì vậy, câu trả lời chính xác nhất sẽ phụ thuộc vào từng người khác nhau. Không chỉ phải nắm bắt cơ hội, trang bị kiến thức thật tốt mà còn phải là người thực sự thấu hiểu công việc và sự đòi hỏi của nhà tuyển dụng thì mới dễ dàng chinh phục và trở nên thành công trên con đường sự nghiệp này. Và chỉ bạn mới có thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất dành cho bản thân của mình.

2. Cơ hội việc làm Vận tải – lái xe tại Phú Thọ

2.1. Tài xế xe khách, xe du lịch

Như đã nhắc ở trên thì vận tải hành khách cũng đóng góp khá nhiều vào sự phát triển của ngành nói chung. Và Phú Thọ cũng có nhiều điểm thu hút được sự quan của khách du lịch, vậy nên nhu cầu người lao động về tài xế xe khách và xe du lịch cũng trở nên nhiều hơn. Thậm chí nó trở nên khan hiếm nhân lực vào những lúc cao điểm.

Công việc này chủ yếu tuyến dài với tần suất cố định, liên tục và di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trong mốc thời gian đã được quy định hoặc thỏa thuận của bản hợp đồng. Nên trước mắt cần phải thông thạo các tuyến đường đi, biết khung giờ nào để di chuyển thuận tiện hơn. Vì cũng cần phải đảm bảo rằng không mang lại những khoản thiệt hại nào cho doanh nghiệp, công ty.

Tài xế xe khách, xe du lịch tại Phú Thọ
Tài xế xe khách, xe du lịch tại Phú Thọ

Ngoài ra, để được tham gia vào công việc này thì người lao động cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu như: sức khỏe đảm bảo, chịu được nhiều áp lực, cần cù, chịu khó, tính tình hòa nhã và trung thực. Cùng với yêu cầu quan trọng nhất, đó chính là bằng lái xe hạng E trở lên. Tuy nhiên lại không có yêu cầu nào về trình độ học vấn, nên đây cũng là lựa chọn khá tốt dành cho nhiều người lao động.

Mặt khác, với vị trí tài xế xe du lịch mà bạn có khả năng ngoại ngữ sẽ là một lợi thế, và nhà tuyển dụng cũng sẽ dành mức lương hấp dẫn nhất có thể cho bạn. Thông thường, vị trí việc làm này sẽ có mức lương dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng, tùy vào thời điểm và quy mô của từng công ty dịch vụ khác nhau.

2.2.  Nhân viên điều hành vận tải

Là một trong những vị trí đang có nhiều tiềm năng, bởi một công ty vận tải hay doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh thật khó phủ nhận được vai trò của chuyên viên điều hành vận tải.

Là người chịu trách nhiệm kiểm tra tình trạng xe, tiếp nhận và kiểm soát các giấy tờ bill/bảng kê lịch trình của lái xe sắp xếp, lên lịch trình cho lái xe. Tuy nhiên đây cũng chưa phải là nhiệm vụ duy nhất đối với vị trí này. Để các bạn hiểu rõ hơn về vai trò cũng như tính chất của công việc thì dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số nhiệm vụ công việc mà bạn cần thực hiện nếu đảm nhận công việc này. Đó là:

Nhân viên điều hành vận tải tại Phú Thọ
Nhân viên điều hành vận tải

- Truyên thông, phổ biến, giám sát và kiểm tra nhân viên lái xe thực hiện nội quy lao động của công ty.

- Thi thoảng sẽ có trách nhiệm lái xe phục vụ Công nhân viên trong khu công nghiệp theo đúng quy trình của công ty

- Nắm vai trò là cầu nối xử lý các vấn đề mà lái xe có ý kiến lên công ty.

Thường thì vị trí này sẽ được tuyển dụng làm việc tại các khu công nghiệp, bởi tại đó các nhu cầu nhân sự về lĩnh vực này khá cao. Tuy nhiên so với một số vị trí khác trong ngành thì mức thu nhập của vị trí này không cao bằng, nhưng vẫn được đánh giá là khá ổn định và hấp dẫn với người trình độ chuyên môn không cao. Cụ thể là được dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng một tháng.

>>>Thông tin việc làm Phú Thọ mới nhất đã được rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tin trên hệ thống tuyển dụng Timviec365.vn và được tổng hợp giúp ứng viên không bỏ lỡ những cơ hội việc làm trong tầm tay. 

2.3. Nhân viên đóng hàng điều xe

Vốn phát triển mạnh về ngành công nghiệp, nông nghiệp nên dường như nhu cầu vận chuyển và xuất hàng tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp cũng không hề nhỏ. Đây cũng là điều đã thúc đẩy được rất nhiều động lực tìm kiếm việc làm cho người lao động. Trong đó nhân viên đóng hàng điều xe cũng là vi trí nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên. Tuy nhiên vẫn nhiều bạn chưa biết rõ về việc làm này. Vậy nên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nhiệm vụ công việc của vị trí này nhé.

Nhân viên đóng hàng điều xe tại Phú Thọ
Nhân viên đóng hàng điều xe

- Tiếp nhận thông tin đơn hàng và trao đổi thông tin sản phẩm phòng kinh doanh.

- Lấy mẫu, gửi mẫu kiểm tra để chốt sản phẩm đóng. Sau đó thường xuyên rà soát sản phẩm, phân bổ cho phù hợp cho từng khách hàng mỗi khi bộ phận kinh doanh báo.

- Làm việc với bên xưởng kiểm tra thực tế các mặt hàng.

- Theo dõi lịch tàu chạy, lịch tàu cập, báo kinh doanh để lên kế hoạch và quản lý lịch đóng hàng.

- Tiếp nhận và cung cấp thông tin giá vận chuyển tới kinh doanh mỗi khi cần thiết hoặc được yêu cầu.

2.4. Tài xế xe tải

Như đã chia sẻ ở trên thì vận tải hàng hóa là lĩnh vực đóng góp phần lớn trong sự phát triển của ngành vận tải – lái xe tại Phú Thọ. Vậy nên những nhu cầu về tài xế xe tải cũng không thể bỏ qua và đây cũng là yếu tố giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

Tài xế xe tải tại Phú Thọ
Tài xế xe tải

Tuy nhiên là vị trí công việc có đặc thù là di chuyển là chủ yếu nên đòi hỏi khá cao về sức khỏe, chưa kể đến thi thoảng còn phải hỗ trợ bộ phận kho, giao nhận bốc rõ đồ đạc, hàng hóa. Về chuyên môn thì cần sở hữu bằng lái như quy định tương đương với trọng tải của xe, và tay lái vững. Nếu chưa có kinh nghiệm thì các công ty thường sẽ đào tạo cũng như huấn luyện cho vững tay nghề mới được cầm lái.

Vậy nên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu chưa từng được thực hành nhiều. Ngoài ra, có một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng cũng yêu cầu khá cao đó sự trung thực, trách nhiệm trong công việc, kiến thức về luật giao thông...

Mặc dù trách nhiệm và thử thách trong công việc là vậy thì đây cũng được đánh giá là công việc có mức lương hấp dẫn. Thường sẽ dao động từ 9 triệu – 15 triệu đồng một tháng. Vậy nên các bạn cũng có thể thử sức nếu như đang sở hữu bằng lái đạt tiêu chuẩn.

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Phú Thọ

3.1. Lựa chọn các địa chỉ đăng thông tin tuyển dụng uy tín để tham khảo

Để đáp ứng và hỗ trợ ứng viên đang có nhu cầu tìm việc thì xuất hiện khá nhiều trung tâm giới thiệu và website việc làm. Tuy nhiên, nhiều trung tâm môi giới việc không có giấy phép kinh doanh, và đã thu các phí khác nhau, tư vấn sơ sài không chu đáo… Hay có những website không chọn lọc tin tức tuyển dụng nên khi tìm việc làm vận tải - lái xe, bạn nên tìm đến địa chỉ việc làm có uy tín, như timviec365.vn phục vụ nhu cầu tìm kiếm việc của mình. Tại đây các tin tuyển dụng cập nhật đều đã được xác thực và thông tin ứng viên đều được bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm về sự uy tín và chất lượng của site.

Timviec365.vn - địa chỉ đăng thông tin tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe uy tín
Timviec365.vn - địa chỉ đăng thông tin tuyển dụng việc làm uy tín 

3.2. Tránh xa tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Thông thường, những bạn đang có nhu cầu tìm việc gấp, thường mắc phải nhà tuyển dụng không trung thực. Nhất là với thông tin tuyển dụng ghi rõ “nhận việc NHẸ lương CAO ngay”. Có thể khẳng định rằng không có công việc nào nhẹ mà lương cao cả, nhất là trong ngành Vận tải và lái xe. Vậy nên, dù tâm lý tìm việc làm nhanh thì bạn vẫn nên nghiên cứu và tìm hiểu thông tin tuyển dụng thật kỹ.

3.3. Nắm rõ luật giao thông và kỹ năng cần có

Nếu bạn gắn bó với công việc lái xe, hay liên quan đến việc tham gia vào giao thông thì tối thiểu những kiến thức về bộ luật hay quy định về giao thông bạn cũng cần phải nắm rõ. Cùng với đó là những kỹ năng và kiến thức quan trọng để nâng cao được cơ hội thành công trong công việc. Ngoài ra có một số kỹ năng đặc biệt mà bạn cần nắm như: Sự tỉnh táo; Kỹ năng giao tiếp; sự năng động và tính tin cậy; kỹ năng bảo trì xe cơ bản nhất,...

Với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ thực tế về tìm việc làm vận tải – lái xe tại Phú Thọ, mong rằng đã giúp bạn có được câu trả lời cho chính mình!

>>> Bạn có thể tìm lái xe đường xa hay tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Phú Thọ tại Timviec365.vn để được những thông tin công việc có mức lương mà bạn mong muốn nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype