Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Yên Bái tháng 12/2021 (5 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Yên Bái, ngày càng có nhiều điểm sáng hơn so với thời gian trước kia, nhất là trong vài năm trở lại đây. Vốn là một tỉnh không có nền kinh tế nổi trội, nhưng vẫn là một trong những tỉnh có nhiều điểm hấp dẫn được nhà đầu tư nhờ vào các yếu tố về tiềm lực và điều kiện tài nguyên khác. Chính vì vậy mà khi tỉnh mở rộng và tạo ra nhiều sự án thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước hơn. Minh chứng rõ nét nhất chính là sự dịch chuyển kinh tế và tốc độ tăng trưởng của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tạo ra nguồn việc làm đa dạng và đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao động nơi đây. Trong đó, việc làm Vận tải – Lái xe cũng không ngoại lệ, nhiều nhất vẫn là việc làm lao động phổ thông. Để thấy rõ được điều này và tích lũy thêm nhiều thông tin hơn hỗ trợ quá trình tìm việc làm của mình thì các bạn tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thực trạng tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Yên Bái

Đối với sự phát triển của nền kinh tế mặt bằng chung thì tỉnh Yên Bái vẫn còn nhiều phần thua kém, tuy nhiên sau khi tỉnh nỗ lực không ngừng cùng với việc thu hút được nhiều dự án đầu tư nước ngoài hơn nên tốc độ tăng trưởng có phần cải thiện. Tuy nhiên, so với một số tỉnh thành khác thì vẫn còn nhiều hạn chế.

Thực trạng tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Yên Bái
Thực trạng tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Yên Bái

Một phần do điều kiện vị trí địa lý của tỉnh đa phần là núi, nên bị hạn chế phần nào. Nhưng bù lại ngành Công nghiệp của tỉnh có phần phát triển, đặc biệt là các sản phẩm về gỗ, xi măng và chè... Đều là những mặt hàng có giá trị kinh tế và có khả năng cao xuất khẩu tương đối ổn định.

Ngoài ra, với xu hướng thời đại hiện nay, khách du lịch rất ưa chuộng những địa điểm đồi cao mây trắng giống như nhiều khu vực của tỉnh Yên Bái. Thích hợp để check in chụp ảnh sống ảo, nghỉ dưỡng và cả những trò mạo hiểm... Nên nhiều điểm du lịch tại tỉnh được mở rộng và thu hút được nhiều khách du lịch hơn. Điều này đã giúp cho ngành du lịch của tỉnh có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Chính vì điều này, ngành Vận tải – Lái xe đã được mở rộng nhiều lĩnh vực việc làm hấp dẫn hơn dành cho người lao động nơi đây. Tuy nhiên xét về tình hình cùng với cơ hội việc làm thì tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Nên tỷ lệ cạnh tranh để có việc làm của tỉnh được đánh giá khá cạnh tranh. Nhưng so với trước kia thì đó vẫn là điểm đáng mừng, và tạo tiền đề vững chắc cho tương lai.

2. Vài năm tới, nhu cầu tuyển dụng ngành Vận tải – Lái xe tỉnh Yên Bái bùng nổ

Mặc dù nền kinh tế và thực trạng việc làm tại tỉnh còn gặp nhiều hạn chế nhưng đối với ngành Vận tải – Lái xe thì vẫn có nhiều điểm nổi bật và đáng chú ý dành cho người lao động. Bởi tỉnh sở hữu khá nhiều tiềm năng thúc đẩy được ngành nghề này, nhu cầu về di chuyển ngày càng tăng cao chưa kể đến tỉnh đang đẩy mạnh nhiều dự án phát triển kinh tế.

Vài năm tới, nhu cầu tuyển dụng ngành Vận tải – Lái xe tỉnh Yên Bái bùng nổ
Vài năm tới, nhu cầu tuyển dụng ngành Vận tải – Lái xe tỉnh Yên Bái bùng nổ

Điển hình là các dự án phát triển ngành công nghiệp, du lịch như đã chia sẻ ở trên thì các chuyên gia cũng đã dự đoán chỉ trong vài năm nữa thôi tỉnh sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều lĩnh vực ngành nghề, trong đó có sự góp mặt không nhỏ của ngành Vận tải – Lái xe. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm và muốn theo đuổi lĩnh vực này thì đừng lo ngại nhiều và hãy rèn luyện kỹ năng và trau dồi các kiến thức chuyên môn để bất cứ lúc nào cũng tự tin nắm bắt cơ hội.

3. Một số vị trí việc làm Vận tải – Lái xe tại Yên Bái tiềm năng

Có thể nói rằng, ngành Vận tải – Lái xe của tỉnh cũng không có gì khác biệt nhiều so với các tỉnh thành khác, tuy nhiên vẫn có một số vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều mà các bạn có thể tham khảo. Rồi chọn ra những công việc phù hợp với mình nhất.

3.1. Nhân viên điều phối xe                            

Khi tập trung đẩy mạnh phát triển tình hình kinh doanh hơn nữa thì các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu tập trung nhiều hơn nữa vào tính logic và khoa học trong khâu giám sát mọi vấn đề. Điển hình chính là phần vận tải của tổ chức, các đơn hàng lớn hoặc đơn hàng gấp đều cần phải có người nắm rõ và điều hành, để không mang lại bất cứ một khoản tổn thất nào.

Và có lẽ vai trò của một nhân viên điều phối xe cũng trở nên ngày càng quan trọng hơn. Vậy nên đây cũng là công việc nhận được đánh giá khá cao. Tuy nhiên bạn đã biết những nhiệm vụ cụ thể của vị trí này chưa? Đó là:

Nhân viên điều phối xe tại Yên Bái
Nhân viên điều phối xe tại Yên Bái

- Giám sát và quản lý những vấn đề liên quan đến tài xế lẫn xe thuộc công ty, để luôn kịp thời có đưa ra biện pháp cũng như hướng xử lý nếu xảy ra vấn đề.

- Tiếp nhận đơn hàng liên quan đến vận tải, giao nhận hàng, lập kế hoạch sắp xếp phương tiện vận chuyển, sắp xếp lộ trình giao hàng theo tuyến đường hợp lý dựa trên đơn hàng, sao cho khoa học, tiết kiệm chi phí, đúng thời hạn.

- Theo dõi, kiểm soát dầu xe, lộ phí xe đi đường và quá trình giao nhận hàng theo đúng với sự điều phối.

- Kiểm soát các hóa đơn, chứng từ để không bị mất trước khi giao cho bộ phận khác. Và phối hợp cùng làm việc để hỗ trợ nhà vận tải, kho các vấn đề phát sinh.

- Tìm kiếm nhà cung cấp có uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

Với khối lượng công việc như vậy thì các nhân viên điều phối cũng khá vất vả, và có nhiều vai trò đối với sự phát triển của tổ chức. Chính vì vậy, trong nhiều năm trở lại đây các doanh nghiệp cũng đã không ngừng đưa ra nhiều chế độ hấp dẫn hơn để thu hút được nhân tài.

Tuy nhiên các bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu về trình độ chuyên môn, tư duy sáng tạo và khoa học cùng với kỹ năng giao tiếp thì mới có cơ hội tiếp cận với công việc này. Để thấy rõ hơn các bạn tham khảo tin tuyển dụng trên timviec365.vn nhé.

>>> Tất tần tật thông tin việc làm Yên Bái trên Timviec365.vn là chìa khóa giúp bạn tìm kiếm được việc làm tại đây với mưc lương tương xứng nhất. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 

3.2. Tài xế taxi

Ở đâu phát triển ngành du lịch thương mại thì chắc chắn ở đó sẽ có nhiều tiềm năng phát triển việc làm lái xe taxi. Bởi nhu cầu đi lại của khách du lịch rất lớn, điều này cũng không ngoại lệ đối với tỉnh Yên Bái. Chưa kể đến những nhu cầu thực tế của người dân sinh sống nơi đây. Và người lao động cũng sẽ có nhiều cơ hội tìm việc hơn và các bạn cũng dễ dàng hơn trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng.

Tài xế taxi tại Yên Bái
Tài xế taxi tại Yên Bái

Mặc dù đây cũng là vị trí công việc đã quá quen thuộc với đời sống của chúng ta nhưng có lẽ vẫn nhiều bạn chưa thực sự hiểu được bản chất của công việc này. Đây vốn là một công việc có nhiều khó khăn và vất vả vì thời gian làm việc chủ yếu là ngoài trời, di chuyển liên tục nên trước hết bạn cũng cần phải là người có sức khỏe.  Sau đó là đáp ứng những đòi hỏi của nhà tuyển dụng như: Trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng làm việc xuyên thời gian, kỹ năng giao tiếp, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế, không có tiền án tiền sự, không có hình xâm ở chỗ dễ thấy.... Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Mặc dù công việc có nhiều khó khăn nhưng các bạn sẽ có được mức thu nhập xứng đáng và phù hợp với mình hơn, và nó được phản ánh dựa trên khả năng làm việc của bạn, thường sẽ được giao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

3.3. Tài xế lái xe khách

Như đã chia sẻ thì tỉnh Yên Bái đang tập trung khá nhiều vào ngành du lịch, nên xuất hiện cũng khá nhiều nhà xe khách mới để cung cấp các dịch vụ của khách du lịch và cả những nhu cầu đi lại của người dân sinh sống nơi đây. Chính vì vậy tài xế lái xe khách cũng đang là vị trí thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Điều này đã mang lại khá nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động nơi đây. Tuy nhiên so với tài xế taxi thì vị trí này có những yêu cầu cao hơn, bởi trách nhiệm và tính chất công việc của hai nghề này hoàn toàn khác nhau. Ngoài đáp ứng yêu cầu về bằng lái, thì ứng viên còn cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng lái xe, tinh thần trách nhiệm, sự thật thà, kiên nhẫn và khả năng giao tiếp.

Tài xế tại Yên Bái
Tài xế tại Yên Bái

Nhiệm vụ công việc thì thực hiện việc di chuyển giữa các bến xe của tỉnh này đến tỉnh khác hoặc một chặng đường dài khác. Có thể là lái ngày, lái đêm tùy vào ca làm và chặng đường phải đi nên có thể bữa ăn, giấc ngủ của tài xế lái xe khách đều được diễn ra trên chiếc xe ấy. Điều này cũng là những thử thách và khó khăn mà các bạn có thể gặp phải.

Tuy nhiên, làm vị trí này các bạn vẫn sẽ nhận được mức lương xứng đáng, phù hợp với công sức mà bạn đã bỏ ra. Mức thu nhập có thể dao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, hoặc hơn nhiều thế nữa tùy thuộc vào từng khả năng mỗi người và quy mô của công ty. Cụ thể các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn.

4. Những lưu ý khi tìm việc làm Vận Tải – Lái xe tại Yên Bái

Bất cứ một công việc nào cũng vậy, luôn có những thử thách và khó khăn nhất định. Nhưng nó đều đi kèm với những đồng lương xứng đáng. Và mỗi người đều có những chỉ tiêu hay tiêu chí nhất định để chọn ra đượccông việc phù hợp với mình. Tuy nhiên đôi khi các bạn đừng cố chạy theo công việc tốt nhất mà hãy chọn cho mình công việc phù hợp nhất. Bởi nó mới giúp cho các bạn có động lực để vượt qua mọi sự khó khăn và thử thách trong công việc.

Những lưu ý khi tìm việc làm Vận Tải – Lái xe tại Yên Bái
Những lưu ý khi tìm việc làm Vận Tải – Lái xe tại Yên Bái

Điều đầu tiên mà bất cứ một người lao động nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ công việc trước khi ứng tuyển, hãy dựa những nội dung được cung cấp bởi nhà tuyển dụng để chọn ra được vị trí thích hợp để ứng tuyển.

Việc bạn tham khảo nội dung tuyển dụng không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra lựa chọn ứng tuyển mà còn giúp bạn hiểu được tâm lý nhà tuyển dụng, bạn cũng sẽ biết rằng họ đang yêu cầu hay đòi hỏi gì từ ứng viên. Khi đó bạn cũng phần nào dễ dàng hơn trong việc thuyết phục sự tin tưởng của họ.

Bên cạnh đó, thường các nhà tuyển dụng ngành vận tải – lái xe đều mong muốn tìm được ứng viên có sức khỏe tốt, trách nhiệm công việc cao, trung thực. Nên bạn hãy chắc chắn mình đều sở hữu những yếu tố đó nhé.

Như vậy, quá trình tìm việc làm vận tải – lái xe tại Yên Bái sẽ có kết quả thuận lợi và tốt đẹp hơn. Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp ích được các bạn!

>>> Yên Bái là điểm thu hút nhiều khách du lịch tới đây khám phá nên nhiều nhà đầu tư đã đến đây xay dựng nhiều khách sạn, nhà hàng để phục vụ kinh doanh tạo cơ hội tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Yên Bái cho nhiều người dân tại đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype