Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai tháng 11/2021 (11 việc làm)

Chubb Life Việt Nam @

Nhân viên kinh doanh - thị trường

Chubb Life Việt Nam @

Lào Cai

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 So với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, Lào Cai là một trong những địa phương hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch với địa hình đa dạng đã tạo cho Lao Cai những khu du lịch “đặc sản” tạo nên tên tuổi cho Tỉnh nhà. Khi Lào Cai càng thu hút nhiều khách du lịch thì bộ mặt của Tỉnh càng phải thay đổi để lại ấn tượng tốt nhất với mỗi khách du lịch khi họ ra về. Đó là một trong những lý do thúc đẩy sức tăng trưởng của ngành Xây dựng tại Lào Cai mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động cả trong và ngoài Tỉnh. Nếu bạn đã hoặc sắp tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng và đang tìm cho mình một nơi an toàn để hạ cánh phát triển sự nghiệp của mình thì Lào Cai sẽ là một địa điểm tìm việc làm xây dựng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Timviec365.vn khám phá những nét nổi bật trong ngành xây dựng và cơ hội tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai tiềm năng như thế nào qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

1. Ngành Xây dựng – điểm sáng trên thị trường việc làm tại Lào Cai 

ngành xây dựng tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai
 Ngành Xây dựng – điểm sáng trên thị trường việc làm tại Lào Cai 

Gần đây ngành Xây dựng tại Lào Cai vừa tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu con số 60 năm thành lập và phát triển. Thật đáng mừng trong suốt thời gian hoạt động, ngay từ bước đầu chập chững đầu tiên, ngành Xây dựng của tỉnh đã có những cố gắng nỗ lực đạt được nhiều thành tựu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Lào Cai. 

Nếu ai trước đây đến với Lào Cai và ngày nay có dịp trở lại, có thể sẽ mất vài giây đứng bị đứng hình trước những thay đổi chóng mặt nơi đây. Từ một tình bị tàn phá nặng nề do ảnh hưởng của chiến tranh đến nay Lào Cai đã được quy hoạch, xây dựng thành một trong những đô thị hiện đại, văn minh và năng động bậc nhất ở khu vực Trung du miền núi phía Bắc từ đó đảm nhận tốt vai trò là cửa ngõ quan trọng trong hội nhập và phát triển của đất nước. Nằm trong mục tiêu phát triển ngành Xây dựng, năm 2020 này Tỉnh đang ra sức cố gắng hoàn thành mục tiêu có 11 đô thị, nâng cấp TP. Lào Cai lên đô thị loại I và trong giai đoạn 10 năm tiếp theo, Tỉnh cố gắng đưa tỷ lệ đô thị hóa lên con số 45%,…. Với những mục tiêu lớn trên đây hiện ngành Xây dựng đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị được đặt lên hàng đầu. 

điểm sáng tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai
Ngành Xây dựng phát triển tại Lào Cai 

Hòa chung với tình hình kinh tế phát triển chung cả nước, Lào Cai cũng là một tỉnh trong năm vừa qua có mức tăng trưởng duy trì ở mức ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 2 con số và được xếp ở vị trí thứ 2 toàn khu vực. Đó chính là nguồn động lực lớn cho ngành Xây dựng của Tỉnh ngày một phát triển làm thay đổi bộ mặt của Lào Cai từ cơ sở hạ tầng tới cảnh quan, môi trường. Do đó khi động lực càng mạnh thì ngành Xây dựng càng có thêm nhiều hoạt động, dự án mới cần triển khai từ đó cung cấp cho thị trường việc làm số lượng công việc cần nhân công dồi dào, tạo việc làm cho lao động đang thất nghiệp góp phần làm giảm vấn nạn thất nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. 

Bên cạnh động lực từ nền kinh tế, Lào Cai còn là vùng có nhiều “đặc sản” du lịch ấn tượng với du khách cả trong và ngoài nước. Sở hữu nhiều lợi thế, hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Lào Cai cũng có không ít những chính sách tập trung vào thế mạnh này để đưa thương hiệu Lào Cai vượt biên ra ngoài thế giới. Và tất nhiên nếu không đổi mới, cải thiện cảnh quan du lịch sẽ không đảm bảo được sự phát triển bền vững trong tương lại. Việc tập chung các nguồn lực đầu tư xây dựng khu du lịch, địa chỉ cư trú như các khách sạn, nhà nghỉ hay homestay,… tại những khu vực có cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch là một điều tất yếu trong hành trình phát triển du lịch của Lào Cai. Đây chính là động lực quan trọng thứ hai thúc đẩy ngành Xây dựng và việc làm Xây dựng tại Lào Cai có sức hút hơn với lao động cả nước, xứng đáng là địa chỉ dừng chân phát triển sự nghiệp lao động ngành Xây dựng.  

2. Nhu cầu nhân lực đáp ứng tiềm năng phát triển ngành xây dựng tại Lào Cai ra sao? 

nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai
Nhu cầu nhân lực đáp ứng tiềm năng phát triển ngành xây dựng tại Lào Cai ra sao? 

Trong thời gian qua, những đóng góp của ngành Xây dựng được Tỉnh Đánh giá cao. Và hiện nay, ngành Xây dựng Tỉnh đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển, đo đó để tiếp tục phát huy sức mạnh và có sự đổi mới mạnh mẽ, xây dựng mạng lưới đô thị tỉnh Lào Cai theo hướng văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường ngành Xây dựng đang tận dụng các nguồn lực đầu tư rất tốt trong đó nguồn lực con người được chú trọng hơn cả. Nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng nhân lực ngày càng nhiều khi tốc độ phát triển ngành càng lớn. Thế những tỷ lệ lao động thủ công, lao động công nhân chưa qua đào tại còn khá cao. 

Tình trạng thiếu nhân lực ngành Xây dựng tại Lào Cai cũng như cả nước nói chung đang dẫn tới vấn nạn nhiều công trình lớn đang tồn tại cảnh lao động chưa qua đào tạo làm việc tại vị trí công nhân kỹ thuật – vị trí cần người có chuyên môn. Ngành Xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế, có nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh Lào Cai. Để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, ngành Xây dựng cần được quan tâm phát triển về mọi mặt đặc biệt là yếu tố nguồn nhân lực. Vì vậy Tỉnh cần đưa ra những giải pháp thu hút nhân lực ở các trường đại học lớn trên cả nước để đảm bảo chất lượng lao động tham gia hoạt động đóng góp cho ngành Xây dựng Lào Cai ngày một phát triển đi lên.  

3. Lào Cai với những việc làm ngành xây dựng “khát” nhân lực 

3.1. Kỹ sư thiết kế Xây dựng 

tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai kỹ sư thiết kế
Kỹ sư thiết kế Xây dựng 

Sự phát triển của Lào Cai được thể hiện ở nhiều mặt, trong số đó là hệ thống cơ sở hạ tầng. Đặc điểm chung tại những tỉnh/ thành phố phát triển không thể có cơ sở hạ tầng, công trình công cộng như đường xá, cầu cống, bệnh viện, trường học,… xuống cấp, lạc hậu. Và để tạo ra những công trình đó không ai khác ngoài những kỹ sư thiết kế xây dựng. Họ chính là nhân tố chủ chốt của dự án xây dựng thực hiện thiết kế, quản lý và giám sát các dự án trong ngành xây dựng. Triển vọng nghề nghiệp của ngành này cũng rất tích cực. Công việc cụ thể của kỹ sư thiết kế xây dựng tại Lào Cai bao gồm: 

- Triển khai bản vẽ thi công, biện pháp thi công, lập tiến độ chi tiết 

- Hướng dẫn các đội thi công để thực hiện đúng theo bản vẽ đã thiết kế, đảm bảo chất lượng thi công và hoàn thành dự án đúng tiến độ đã lập ra 

Nếu bạn là sinh viên ngành Xây dựng mới ra trường và lựa chọn Lào Cai là điểm dừng chân khởi nghiệp, xin vào làm việc trong các công trình nhà cao tầng lớn với công việc nhẹ nhàng chưa có nhiều áp lực thì mức lương sẽ chỉ dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Sau nhiều năm có kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là trình độ ngoại ngữ thì mức lương bạn nhân được chắc chắn sẽ rất cao và cơ hội phát triển bản thân tại Lào Cai là rất lớn.   

3.2. Kinh tế Xây dựng 

tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai kinh tế xây dựng
Kinh tế Xây dựng 

Với sự phát triển năng động không ngừng của ngành Xây dựng trên khắp cả nước, Lào Cai cũng là một trong những tỉnh nhận ảnh hưởng tích cực. Có thể thấy rằng cơ hội nghề nghiệp ngành Xây dựng ở tỉnh khá mở rộng trong đó không thiếu thông tin tuyển dụng vị trí kinh tế xây dựng tại các công ty tư nhân về xây dựng tại Lào Cai. Công việc của những người làm kinh tế xây dựng thường là: 

- Thực hiện lập tổng mức đầu tư, bóc tách khối lượng, lập dự toán xây dựng công trình 

- Lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu cho các gói thầu công ty tham gia tư vấn 

- Thực hiện các dự án có quy mô vừa và nhỏ, tham gia công tác hiện trường các dự án 

- Báo giá, soạn thảo hợp đồng và các công việc khác theo phân công 

3.3. Giám sát công trình xây dựng 

tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai giám sát hiện trường
Giám sát công trình xây dựng 

Hiện tại ở Lào Cai đang triển khai rất nhiều các dự án, công trình xây dựng nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, quang cảnh, cầu cống, đường sá,… vậy nên vị trí giám sát công trình đang còn trống với số lượng khá lớn so với số dự án đang và sẽ được triển khai cần nhân lực. Giám sát công trình xây dựng là vị trí công việc chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm soát khối lượng – chất lượng công trình thi công theo đúng tiêu chuẩn hiện hành đảm bảo các yêu cầu về công trình xây dựng như tiến độ hoàn thành và các vấn đề về an toàn lao động

Công việc của giám sát công trình xây dựng bao gồm hai nhóm công việc chính là: Giám sát công trình thi công và theo dõi – quản lý công trình thi công. Ở vị trí công việc này yêu cầu nhân sự phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật đồng thời phải có kinh nghiệm liên quan đến giám sát công trình, sử dụng thành thạo Autocard, powerpoint, Excel. Mức lương bạn nhân được với vị trí giám sát công trình xây dựng dao động trong khoảng từ 8 – 20 triệu đồng/ tháng. 

3.4. Công nhân xây dựng 

tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai công nhân xây dựng
Công nhân xây dựng 

Ngoài những vị trí công việc cần tuyển dụng lao động có kiến thức chuyên môn, ngành Xây dựng tại Lào Cai còn đang thiếu nhân lực công nhân làm những công việc đơn giản như trực tiếp thi công Xây dựng công trình, phối hợp xử lý các vấn đề liên quan đến thi công công trình, lắp đặt dàn giáo để thi công ở trên cao, khuân vác vật dụng, thiết bị tại công trường, thực hiện việc trộn hồ xây, tô sơn,… theo phân công của tổ trưởng/ kỹ thuật/ chủ thầu và người giám sát. 

Như đã nói đây là vị trí khi tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm hay chuyên môn bởi các công việc hết sức đơn giản. Với những công việc khó hơn một chút như cách lắp đặt dàn giáo, vận hành các thiết bị tại công trường,… công nhân có thể được đào tạo trong thời gian làm việc. Một yêu cầu duy nhất đối với công nhân là người chăm chỉ, chịu được khó khăn và phải có sức khỏe tốt đảm bảo thể lực làm việc ngoài trời. Công nhân xây dựng hàng ngày phải làm rất nhiều công việc vất vả bởi vật mức thù lao cũng được trả phù hợp với từng công nhân làm từng công việc khác nhau. Với công nhân xây dựng chuyên thợ trộn hồ thường sẽ được nhận thù lao từ 150.000 – 350.000 đồng/ ngày, còn thợ chính – người trực tiếp tạo nên hình hài dự án xây dựng mức thù lao có thể cao hơn khoảng từ 300.000 – 600.000 đồng/ ngày. 

Nếu 3 vị trí trên là việc trong văn phòng mát mẻ, cuối tuần có khoảng thời gian thư giãn bên gia đình thì công nhân xây dựng lại có công việc vất vả hơn, làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, thời gian làm việc kéo dài thường không phải 8 tiếng mà có thể ngắn hoặc dài hơn có thể tùy thuộc vào điều kiện thời tiết,… và còn nhiều vấn đề khác nữa đặc biệt là vấn đề an toàn lao động cần được quan tâm đặt lên hàng đầu. 

4. Cùng Timviec365.vn đi tìm thông tin tuyển dụng ngành Xây dựng tại Lào Cai   

tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai tại Timviec365.vn
 Cùng Timviec365.vn đi tìm thông tin tuyển dụng ngành Xây dựng tại Lào Cai   

Ngày nay dù là công việc không yêu cầu kinh nghiệm, công việc cho lao động phổ thông thì phương pháp và cách thức tìm việc cũng rất dễ dàng. Ở thời đại công nghệ này hầu hết mọi người đều có nhu cầu sử dụng điện thoại để lướt web, chơi game,… và nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc hãy tận dụng tính năng từ chiếc smartphone của mình để tìm việc làm bằng cách bạn có thể truy cập ngay trên điện thoại vào website Timviec365.vn hoặc trên máy tính. 

Timviec365.vn là website cung cấp dịch vụ tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là truy cập và đăng ký là bạn đã có thể thỏa thích tìm việc làm tại đây cùng với nhiều những tính năng hỗ trợ tìm việc hữu ích khác. Đến với Timviec365.vn ứng viên có thể tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai ở rất nhiều đơn vị khác nhau. Bên cạnh đó bạn còn được tự tay thiết kế những mẫu CV theo sở thích của mình và gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng ngay trên website. 

Hy vọng với những thông tin mà Timviec365.vn cung cấp trên đây đã giúp các bạn nắm được tiềm năng phát triển ngành Xây dựng và cơ hội việc làm để đảm bảo tìm việc làm Xây dựng tại Lào Cai hiệu quả nhất. Chúc các bạn có quyết định phù hợp nhất để phát triển sự nghiệp trong tương lai!

>>> Xem thêm thông tin  tìm việc làm tại Lào Cai được cập nhật mới nhất với hàng ngàn vị trí việc làm hấp dẫn mang đến những cơ hội việc làm lý tưởng cho bạn chọn lựa.

>>> Rút ngắn thời gian  tìm việc làm điện - điện tử tại Lào Cai của bạn bằng cách sử dụng hệ thống thông tin việc làm được cập nhật nhanh chóng hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype