Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Phú Thọ tháng 12/2021 (15 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu như Phú Thọ trước đây được ví là mảnh đất “chó ăn đá gà ăn sỏi” thì ngày nay đã phát triển hơn rất nhiều, điều này đã tạo cơ hội tìm việc làm tại đây dễ dàng hơn trong đó phải kể tới ngành xây dựng và việc làm xây dựng tại Phú Thọ.

1. Những điều kiện để việc làm xây dựng tại Phú Thọ phát triển

Là một tỉnh thuộc khu vực đông bắc Việt Nam, Phú Thọ đã và đang từng bước định hướng xây dựng và phát triển kinh tế, Từ định hướng chung này, Phú Thọ cũng đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Cùng với đó, những chính sách kinh tế này ngày càng đem lại cuộc sống đầy đủ, phát triển cho dân cư nơi đây có điều kiện để xây dựng nhà cửa, doanh nghiệp, … tất cả những điều này đã tạo điều kiện để việc làm xây dựng cũng như ngành xây dựng tại đây phát triển.

Những điều kiện để việc làm xây dựng tại Phú Thọ phát triển
Những điều kiện để việc làm xây dựng tại Phú Thọ phát triển

Sự phát triển của ngành Xây dựng và việc làm xây dựng phụ thuộc nhiều vào tốc độ tăng trưởng kinh tế và các chính sách vĩ mô của tỉnh. Với vai trò là ngành hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế, tăng trưởng của ngành xây dựng phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ đô thị hóa, vốn đầu tư FDI, lãi suất cho vay và lạm phát. Bên cạnh đó, xây dựng cũng là lĩnh vực tạo nên nền tảng cho phát triển cho những ngành khác và nền kinh tế nói chung. Do đó, việc Phú Thọ luôn duy trì một mức giải ngân vào lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là cơ sở hạ tầng. Ngoài các chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ cũng có tác động trực tiếp tới ngành xây dựng. Như trong giai đoạn 2011-2013, chính sách thắt chặt tiền tệ đã đẩy lãi suất cho vay lên mức trên 20%/năm, khiến cho nguồn vốn đổ vào đầu tư xây dựng giảm mạnh. Do đó, chu kỳ của ngành xây dựng cũng chịu tác động mạnh từ chu kỳ của tăng trưởng kinh tế ước tính kéo dài khoảng 3-10 năm. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng của ngành sẽ có một độ lệch nhất định so với tốc độ tăng trưởng GDP.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI (12/2005) đã xác định một hệ thống mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh giai đoạn 2006 - 2010, nhằm đưa Phú Thọ trở thành một tỉnh có nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ vào năm 2020. Đến nay, 2/3 chặng đường đã trôi qua, kinh tế Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, trong đó nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt mức đề ra cho năm 2010, nhiều chỉ tiêu đã vượt mức trung bình chung cả nước. Tuy vậy, đó những khó khăn chủ quan và khách quan, nên hiện vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch Đại hội đề ra, thậm chí có vài chỉ tiêu mới đạt hơn một nửa kế hoạch. Để hoàn thành mục tiêu đề ra cho năm 2010, trong 2 năm còn lại Phú Thọ còn phải giải quyết rất nhiều việc, mà trước hết là phải tập trung vào việc huy động vốn; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản; phát triển mạnh các ngành nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đi đôi với chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HÐH)

Trong những năm qua, các đô thị trên toàn quốc đã chú trọng tập trung đầu tư  phát  triển  CSHT GTĐB mặc dù nguồn vốn bố trí cho phát triển CSHT GTĐB đô thị bị thiếu hụt trầm trọng. Trong bối cảnh đó,việc lựa chọn giải pháp huy động vốn hiệu quả có ý nghĩa quan trọng trong phát triển CSHT GTĐB đô thị Việt Nam.Hiện nay, chưa có bất kỳ một cơ sở cụ thể nào đánh giá mức độ đầu tư phát triển CSHT GTĐB đô thị dựa trên thực trạng đầu tư phát triển CSHT GTĐB  đô thị. Trên cơ sở các thực trạng đã được nghiên cứu và phân tích cần đưa ra những đánh giá chung về hoạt động đầu tư phát triển CSHT GTĐB đô thị tại các đô thị và tìm ra những giải pháp thiết thực đầu tư phát triển CSHT GTĐB đô thị.

hú Thọ sở hữu cho mình rất nhiều nhân tài với đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau
hú Thọ sở hữu cho mình rất nhiều nhân tài với đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau

Được ví là “đất học”, Phú Thọ sở hữu cho mình rất nhiều nhân tài với đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Trong đó, từng có thời xây dựng là ngành hot đã thu hút không ít học sinh theo học ngày này nên đã xảy ra hiện tượng thiếu việc làm một thời gian. Tuy nhiên, những năm gần đây do nhu cầu xây dựng tăng cao đã tạo cơ hội việc làm ngành xây dựng cho cả những ứng viên mới tốt nghiệp và ứng viên đã tốt nghiệp được một thời gian dài.

Trong tương lai, với những định hướng phát triển kinh tế của mình, Phú Thọ sẽ ngày càng thu hút nhiều hơn nữa vốn đầu tư nước ngoài trong sự phát triển kinh tế cũng như hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Bởi vậy, việc làm xây dựng tại Phú Thọ chắc chắn sẽ phát triển hơn rất nhiều.

2. Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Phú Thọ

Với vị trí đặc biệt của mình, Phú Thọ đã thu hút không ít nguồn đầu tư từ trong và ngoài nước. Cùng với những tiềm năng vốn có của mình, đây được xem là mảnh đất và trong tương lai của ngành xây dựng nói chung và việc làm nói riêng. Từ những tiền đề này, timviec365.vn xác định cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Phú Thọ như sau:

Xuất phát từ nội tại tiềm lực của tỉnh, nhắc đến Phú Thọ trong ngành xây dựng người ta nghĩ ngay đến dòng sông Đà và sông Lô, nơi cung cấp nguồn vật tư xây dựng dồi dào không chỉ giới hạn trên địa bàn tỉnh. Điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng không chỉ trong nhà máy. Tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có này, việc làm xây dựng phát triển theo cả hướng tự do lẫn theo doanh nghiệp.

Nghĩa là bạn có thể tìm việc làm xây dựng cho mình trong các cơ quan doanh nghiệp và cũng có thể tự là “chủ thầu” trong xây dựng. Với nhu cầu xây dựng ngày càng cao hiện nay trong các khu vực nhà nước lẫn tư nhân thì công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Phú Thọ
Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Phú Thọ

Không chỉ có vậy, với vị trí địa lý thuận lợi, rất gần Hà Nội, nguồn lao động làm việc trong ngành xây dựng tại đây có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại các khu vực lân cận khác.

Nhìn chung, việc làm xây dựng tại Phú Thọ có rất nhiều điều kiện tiền năng để phát triển. Cùng với đó, cơ hội phát triển cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm này không chỉ giới hạn trọng địa bàn tỉnh hay doanh nghiệp trong nước mà còn mở rộng ra nước ngoài hay các tỉnh lân cận.

3. Việc làm xây dựng tại Phú Thọ

3.1. Kỹ sư xây dựng tại Phú Thọ

Ký sư xây dựng là công việc được tuyển dụng phổ biến ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Nhất là tại Phú Thọ, khi mà cơ sở hạ tầng ngày càng được đề cao thì việc làm kỹ sư xây dựng càng được tuyển dụng rộng rãi.

Kỹ sư xây dựng là “bánh răng chính” để hoàn thành thành công một dự án xây dựng. Các dự án mà họ làm việc có thể bao gồm thiết kế hệ thống thoát nước và nước thải, xây dựng một tòa nhà hoặc phát triển đường sắt hoặc đường bộ. Các kỹ sư xây dựng thường tập trung vào một loại dự án xây dựng cụ thể. Gắn vào đặc điểm của Phú Thọ, chúng ta có thể điểm qua một cố công việc mà kỹ sư xây dựng cần thực hiện đó là:

- Xây dựng tòa nhà - nhà ở thương mại hoặc tòa nhà kinh doanh

- Thiết kế hệ thống điện, thang máy

- Thực hiện các công việc cơ khí - hệ thống ống nước, sưởi ấm hoặc điều hòa không khí

- Định hướng, thiết kế, tính toán xây dựng đường cao tốc hoặc nặng - cầu, sân bay, đường cao tốc hoặc chất thải nước

Các kỹ sư xây dựng thường sử dụng máy tính khi sản xuất và phân tích thiết kế của họ cho một dự án. Công việc của họ đòi hỏi phải có khả năng tập hợp một đội ngũ tốt để hoàn thành một dự án. Kỹ sư xây dựng cần có kiến ​​thức phù hợp về dự toán, lập kế hoạch và kiểm soát chi phí liên quan đến các dự án xây dựng.

Kỹ sư xây dựng tại Phú Thọ
 Kỹ sư xây dựng tại Phú Thọ

Tại Phú Thọ, kỹ sư xây dựng có cơ hội nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp tương đối rộng. Các kỹ sư xây dựng có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực trong ngành xây dựng, bao gồm cả hợp đồng và thiết kế. Đào tạo quản lý có thể dẫn đến các vị trí như một kỹ sư chi phí, tổng giám đốc dự án, một người quản lý hoạt động hoặc một kỹ sư thiết kế và an toàn. Nhìn chung công việc kỹ sư xây dựng là một loại kỹ sư xây dựng, người thiết kế và giúp thực hiện các dự án xây dựng. Bằng cử nhân là yêu cầu tối thiểu điển hình và kinh nghiệm làm việc trên các công trường xây dựng là hữu ích. Tăng trưởng việc làm cho tất cả các kỹ sư dân sự dự kiến ​​sẽ nhanh như tất cả các ngành nghề.

3.2. Vị trí nhân viên QA/QC trong xây dựng tại Phú Thọ

QA/QC trong xây dựng tại Phú Thọ có vai trò quan trọng trong  việc đảm bảo chất lượng và dự án cũng như triển khai bảo trì hệ thống chất lượng. Nhìn chung QA và QC có những vai trò quan trọng sau:

- Kiểm soát và phân phối tất cả các tài liệu chất lượng của công ty

- Giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến chất lượng của dự án

- Thực hiện tất cả các kiểm toán nội bộ và bên ngoài thay mặt ban quản lý công ty

- Xác minh các yêu cầu chất lượng của nhà thầu được chỉ định cho các nhà cung cấp và các tài liệu phụ của nhà thầu.

- Tham dự tất cả các cuộc họp trước đấu thầu và phối hợp tất cả các yêu cầu của dự án với các nhà thầu dự án.

- Việc chuẩn bị và kiểm soát tài liệu quản lý hệ thống chất lượng dự án trước khi bắt đầu dự án.

- …

3.3. Nhân viên kỹ thuật xây dựng

Nhân viên kỹ thuật xây dựng là một trong những vị trí tiếp theo được tuyển dụng rộng rãi tại Phú Thọ. Công việc chính của những nhân viên kỹ thuật xây dựng đó là: Lập bản vẽ kỹ thuật thi công; Lập hồ sơ hoàn công, thanh quyết toán công trình, bóc khối lượng dự toán; Giám sát thi công hiện trường; Lập báo cáo công việc theo yêu cầu của cấp trên, …

Nhân viên kỹ thuật xây dựng
Nhân viên kỹ thuật xây dựng

Nhân viên kỹ thuật xây dựng có mức lương trung bình khoảng 10 triệu đồng, cùng với đó vị trí này có cơ hội việc làm hấp dẫn không chỉ ở Phú Thọ mà nó còn lan ra các tỉnh lân cận khác.

Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng của vị trí này tương đối khắt khe, đó là ứng viên phải tốt nghiệp trình độ đại học trở lên, cùng với đó là một số yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, … của ứng viên.

3.4. Kỹ thuật viên giám sát thi công

Kỹ thuật viên giám sát thi công là những người trực tiếp tham gia vào khâu giám sát thi công trong quá trình xây dựng. Nói một cách khác, họ quyết định đến chất lượng sản phẩm đã hoàn thành.

Với vai trò quan trọng như vậy, nhìn chung công việc chính của những giám sát thi công tại Phú Thọ đó là:

- Chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động thi công của các nhà thầu trên công trường về tiến độ, chất lượng, biện pháp thi công, ATLĐ, PCCC,…

- Kiểm tra/ nghiệm thu công việc xây dựng/ vật liệu thi công của các nhà thầu

- Kiểm tra và báo cáo tiến độ thi công

Kỹ thuật viên giám sát thi công
Kỹ thuật viên giám sát thi công

- Phối hợp công việc giữa nội bộ và các nhà thầu trên công trường. Hướng dẫn, tư vấn Thầu phụ hoặc Đội thi công lập biện pháp thi công công trình

- Tổ chức thực hiện và giám sát công tác nghiệm thu nội bộ giữa kỹ sư giám sát và thầu phụ, tổ đội; đánh giá các khuyết điểm của các thầu phụ, tổ đội và yêu cầu khắc phục.

- Nhắc nhở và đình chỉ thi công khi phát hiện vi phạm quy trình, quy phạm kỹ thuật, chất lượng, an toàn công trình theo thiết kế và biện pháp đã duyệt.

- Lập và trình kế hoạch thực hiện công tác nghiệm thu nội bộ theo tiến độ của dự án.

- Đề xuất checklist cho công tác nghiệm thu nội bộ.

- Công việc chi tiết sẽ được trao đổi trong buổi phỏng vấn.

Tuy nhiên để trở thành nhân viên giám sát thi công không phải dễ dàng, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của tương đối khắt khe, đó là ứng viên phải tốt nghiệp trình độ đại học trở lên, cùng với đó là một số yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, … của ứng viên.

>>>Thị trường tuyển dụng Phú Thọ đang rất sôi động bởi những tin tuyển dụng đến tử các công ty hàng đầu tại đây nhất là những nhà máy xí nghiệp lớn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn. 

>>>Ngoài tìm kiếm công việc xây dựng hay các công việc ngành nghề khác ví dụ như tìm việc làm điện - điện tử tại Phú Thọ để có nhiều thông tin việc làm giúp bạn nhanh chóng tìm được việc dễ dàng hơn. 

Ngoài ra còn rất nhiều công việc xây dựng hấp dẫn khác bạn có thể tìm trên timviec365.vn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được việc làm xây dựng tại Phú Thọ hiện nay cùng những thông tin đầy đủ khác. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype