Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Thái Bình tháng 12/2021 (26 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thái Bình – quê hương năm tấn – vựa lúa của nước nhà trong thời kỳ kháng chiến, là nơi cung cấp lương thực nuôi quân đánh giặc. Không những vậy, Thái Bình còn nổi tiếng với truyền thống giỏi làm kinh tế từ ngàn xưa và tiếp nối đời con cháu cho tới tận ngày nay. Tại Thái Bình, Tỉnh ủy, chính quyền đang chỉ đạo rất tốt các hoạt động trên mọi lĩnh vực giúp Tỉnh duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định. Đặc biệt ngành Xây dựng Thái Bình đang làm rất tốt vai trò, duy trì đà tăng trưởng mở ra cơ hội việc làm Xây dựng tại Thái Bình cho lao động trong và ngoài Tỉnh tham gia đóng góp vào tình hình phát triển chung toàn tỉnh. 

1. Ngành Xây dựng Thái Bình tăng trưởng – “buồm” việc làm tại Thái Bình gặp gió

phát triển cơ hội tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình
 Ngành Xây dựng Thái Bình tăng trưởng – “buồm” việc làm tại Thái Bình gặp gió

Trong bối cảnh kinh tế cả nước đang trong giai đoạn phát triển với tiềm năng và lợi thế trải dài từ Bắc vào Nam khắp các tỉnh thành cả nước, để phục vụ tốt các hoạt động tăng trưởng kinh tế cơ sở hạ tầng giao thông phải được đầu tư cải tiến, xây dựng mới, hiện đại hơn đảm bảo hoạt động lưu thông hàng hóa trong nước được suôn sẻ. Đồng thời để thay đổi bộ mặt cả nước, việc đầu tư xây dựng hạ tầng, cảnh quan cả nước luôn nằm trong chính sách phát triển của nhà nước. Đây chính là cơ hội tốt để ngành Xây dựng cả nước nói chung và ngành Xây dựng tại Thái Bình nói riêng có đà phát triển. 

Trên chặng đường xây dựng và phát triển các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội trong nhiều năm qua tại Thái Bình tuy gặp phải không ít khó khăn nhưng ngành Xây dựng của Tỉnh vẫn luôn là lĩnh vực đi đầu góp công lớn vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh nói riêng. Thái Bình hôm nay là một trong những Tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế nằm trong top đầu đóng góp vào GDP cả nước. Một phần trong thành công lớn lao này của Tỉnh là nhờ sự góp mặt của ngành Xây dựng. 

Ngành xây dựng Thái Bình dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã có những đổi mới mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển của Tỉnh, tích cực phối hợp cùng tỉnh quy hoạch, phát triển đô thị, xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, vật liệu xây dựng , trong đó công tác quy hoạch được quan tâm đầu tiên. 

2. Nhân lực ngành Xây dựng tại Thái Bình – yếu tố duy trì đà tăng trưởng 

2.1. Trình độ nhân lực ngành Xây dựng tại Thái Bình 

nhân sự tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình
Chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành

Thái Bình là một Tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế với lợi thế thu hút đầu tư và là điểm dừng chân của nhiều doanh nghiệp với đầy đủ quy mô sản xuất kinh doanh lớn, nhỏ. Nhờ đó, tỉnh Thái Bình có nhu cầu việc làm cho lao động rất lớn, lôi cuốn lao động trong và ngoài Tỉnh quan tâm. Theo nhiều nghiên cứu, đánh giá về trình độ nhân lực tỉnh Thái Bình nói chung đạt chất lượng tốt, số người trong độ tuổi lao động khoảng trên 1 triệu người với hơn nửa là lao động đã qua đào tạo. Thế nhưng riêng đối với ngành Xây dựng, trước tốc độ phát triển nhiều tiềm năng như vậy, chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành. 

Từ tình trạng thừa thầy – thiếu thợ của ngành Xây dựng cả nước nói chung, tỉnh Thái Bình cũng đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động nếu với cứ đà tăng trưởng được tăng trưởng đều như hiện tại. Một tin vui về chất lượng nhân lực ngành Xây dựng cả nước nói chung cho thấy, số cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng hàng năm tăng lên đáng kể trong những năm gần đây – một tin tốt lành cho các doanh nghiệp xây dựng. Thế nhưng chưa kịp vui mừng được bao lâu thì lại đón nhận thông tin đáng lo ngại đến từ con số thống kê tỷ lệ sinh viên Xây dựng ra trường thất nghiệp lại tăng cao, cán cân cung – cầu không cần bằng khi doanh nghiệp lại đang thiếu nhân lực. 

2.2. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực Xây dựng tại Thái Bình 

nhu cầu tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình
Lĩnh vực Xây dựng trên cả nước nói chung và tại tỉnh Thái Bình nói riêng vẫn luôn trong tình trạng “khát” nhân lực

Lao động ngành Xây dựng ngày nay có trình độ qua đào tạo ngày một lấn át nguồn lao động phổ thông nhưng lại đóng góp nhiều hơn vào lao động phổ thông. Tình trạng sinh viên trường không có việc làm không phải bởi ngành xây dựng không có việc làm cho lao động mà phần lớn do lao động có trình độ chưa đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì thế mà trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng trên cả nước nói chung và tại tỉnh Thái Bình nói riêng vẫn luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Đặc biệt là với tốc độ tăng trưởng của ngành luôn được Tỉnh ủy quan tâm như hiện nay. 

Một phần nguyên nhân tỉnh Thái Bình thiếu nhân lực ngành Xây dựng còn do tâm lý người lao động. Họ chưa nhận thấy tiềm năng phát triển nghề nghiệp tại các tỉnh lẻ mà luôn quan niệm năng lực bản thân chỉ có thể tìm thấy cơ hội phát triển ở thành phố lớn. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm với minh chứng rõ nhất là tốc độ tăng trưởng ngành Xây dựng tại Thái Bình. Người lao động trong và ngoài Tỉnh nên nắm bắt thông tin hữu ích này để nhanh chóng nhận cơ hội làm việc tại Thái Bình ngay từ giây phút này. 

Ngành Xây dựng tại Thái Bình đang rất cần “nguồn nước” lao động có chuyên môn trong ngành để giúp Tỉnh giải quyết “cơn khát” lao động để đảm bảo tiến độ triển khai nhiều dự án đang nằm trong danh sách tiềm năng. Cùng với đó để giúp tỉnh Thái Bình bắt kịp với tốc độ đô thị hóa, phù hợp với thực tiễn và điều kiện phát triển mới. 

3. Một số việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình 

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Xây dựng tại Thái Bình đang là vấn đề mà các nhà tuyển dụng trong ngành đang sát sao tìm hướng giải quyết để thu hút nguồn nhân lực có trình độ về làm việc tại tỉnh nhà. Theo thông tin thống kê việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình đang có nhu cầu tuyển dụng cao ở một số vị trí công việc sau: 

tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình - hỹ sư xây dựng
Việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình đang có nhu cầu tuyển dụng cao ở một số vị trí

3.1. Việc làm kỹ sư tỉnh Thái Bình

Làm kỹ sư xây dựng là người quản lý các dự án xây dựng, đảm bảo lịch trình làm việc và xây dựng theo đúng kế hoạch. Và khi làm việc tại Thái Bình cũng vậy, người làm kỹ sư xây dựng có cơ hội ứng tuyển vào rất nhiều doanh nghiệp lớn tại đây với cơ hội phát triển đầy lợi thế dành cho lao động. Thông tin tuyển dụng kỹ sư tỉnh Thái Bình không chỉ làm việc tại công trường xây dựng mà bạn còn được đảm nhận công việc tại các vị trí kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ sư xây dựng công trình quân sự, kỹ sư cầu đường, kỹ sư xây dựng công trình thủy lợi, kỹ sư xây dựng đô thị,…

Công việc kỹ sư làm ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, kỹ sư giám sát thi công hay chỉ huy tại công trường,… Còn nếu bạn thấy mình phù hợp và yêu thích công việc bên trong công xưởng vị trí kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm,… sẽ là những lựa chọn hấp dẫn cho bạn trong hầu hết các doanh nghiệp Xây dựng tại đây. Ngoài ra kỹ sư xây dựng cũng có thể làm việc trong các văn phòng với các vị trí chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, chuyên viên tư vấn xây dựng,… Đặc biệt ở mảng công việc này tại Thái Bình đang khát nhân lực ở các vị trí chuyên viên quản lý dự án, giám sát viên, dự toán viên theo thống kê của Sở Xây dựng Thái Bình. 

3.2. Chuyên viên Quản lý Dự án

tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình - quản trị dự án
Chuyên viên Quản lý dự án tại Thái Bình đang thiếu khá nhiều lao động trước tình hình đang có rất nhiều dự án đang chuẩn bị phải triển khai

Thuộc một mảng công việc của kỹ sư xây dựng, chuyên viên Quản lý dự án tại Thái Bình đang thiếu khá nhiều lao động trước tình hình đang có rất nhiều dự án đang chuẩn bị phải triển khai tại Tỉnh như hiện nay. Là một tỉnh có tốc độ tăng trưởng ngành Xây dựng ổn định, các doanh nghiệp Xây dựng tại Thái Bình đều có quy mô mạnh với nhiều dự án lớn vì thế họ rất cần một đội ngũ chuyên viên quản lý có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học trở lên cùng một số các yêu cầu khác để đảm bảo năng lực thực hiện các công việc:

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các thủ tục pháp lý của Dự án

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị và công tác thi công công trình

- Theo dõi, kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, chi phí của các hạng mục công việc

- Theo dõi, kiểm tra hồ sơ QA, QC của công trình.

- Lập và kiểm tra hồ sơ khối lượng phát sinh, hồ sơ báo giá, hồ sơ quyết toán.

- Báo cáo tình hình Dự án.

- Nghiệm thu, bàn giao, quyết toán công trình

3.3. Kỹ sư thiết kế kết cấu thép 

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế tại Tỉnh, để đảm bảo công tác kinh doanh thuận lợi Tỉnh dành sự quan tâm nhiều tới xây dựng hạ tầng giao thông, triển khai nhiều công trình trọng điểm,… vì thế những người Kỹ sư thiết kế kết cấu thép sẽ rất cần thiết để thực hiện các công việc thiết kế, triển khai bản vẽ thiết kế sơ bộ và thiết kế thi công kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép; Bóc tách khối lượng kết cấu, lên dự trù vật tư,… Công việc đòi hỏi trình độ người lao động cao, có chuyên môn từ Đại học trở lên, yêu cầu tính thông minh, tỉ mỉ, nhanh nhạy, có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế,… 

3.4. Kỹ sư giám sát tại Thái Bình 

Làm công việc kỹ sư giám sát tại Thái Bình bạn sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh không dưới  triệu đồng. Bằng kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân kỹ sư giám sát sẽ phải thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình, trực tiếp phối hợp cùng công nhân thi công tại hiện trường và cập nhật thông tin vào sổ Nhật ký công tác hàng ngày. Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ tại vị trí này bạn sẽ phải có kinh nghiệm làm việc cấp nhân viên ít nhất 3 năm, tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng,… 

4. Tìm việc làm Xây dựng tại Thái Bình trên Timviec365.vn bạn được gì? 

tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình
Tìm việc làm Xây dựng tại Thái Bình trên Timviec365.vn bạn được gì?

Thái Bình – vùng đất tiềm năng với rất nhiều lợi thế phát triển kinh tế vì thế đây chắc chắn là môi trường làm việc tốt không thua kém Hà Nội, Hải Phòng hay TP. Hồ Chí Minh,…đặc biệt là các công việc ngành Xây dựng. Nếu bạn là người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm Xây dựng tại Thái Bình mà chưa biết tìm ở đâu thì bài viết này chắc chắn là đích đến hoàn hảo để bạn được cung cấp địa chỉ tìm việc làm uy tín nhất trên thị trường hiện nay – website Timviec365.vn. Tại trang web này bạn sẽ được cung cấp đa dạng thông tin việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình trong rất nhiều doanh nghiệp lớn. Cơ hội tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình sẽ không bỏ qua bạn nếu bạn trở thành một trong những thành viên gia nhập đội ngũ ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình trên Timviec365.vn. 

Bên cạnh đó, khi tìm việc tại Timviec365.vn bạn còn được sử dụng ngay lập tức chức năng tạo CV online với các mẫu CV ngành Xây dựng được thiết kế phù hợp với đặc trưng ngành Xây dựng rồi tải về mà không mất bất kỳ một khoản phí nào. 

Hy vọng với những thông tin cung cấp tìm việc làm ngành Xây dựng tại Thái Bình qua Timviec365.vn trên đây sẽ giúp người lao động lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực để có cơ hội phát triển bản thân tại một nơi có tiềm năng phát triển kinh tế vững mạnh như Thái Bình. Chúc các bạn ứng tuyển thành công vào một vị trí công việc ngành Xây dựng tại Thái Bình theo như mong muốn!

>>> Người tìm việc tham khảo thêm các thông tin:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype