Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất khẩu lao động mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thành phố Đà Nẵng được biết tới là một vùng đất du lịch nổi tiếng thuộc top đầu cả nước chính vì thế khả năng thu hút đầu tư vào Đà Nẵng là rất mạnh, từ đó góp phần giải quyết việc làm hiệu quả cho người lao động. Tuy nhiên, lực lượng lao động gia tăng đều đặn mỗi năm cao hơn số doanh nghiệp đầu tư và khả năng tạo việc làm mới sẽ dẫn tới tình trạng dư thừa nguồn lao động.

Tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng
Tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng

Giải pháp được cho là hữu hiệu nhất lúc này chính là đưa xuất khẩu tại Đà Nẵng đi xuất khẩu lao động. Hoạt động xuất khẩu lao động được chính quyền thành phố chú trọng . Nhờ chính sách kết nối hiệu quả cho nên hàng năm có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu được nắm bắt, mang lại cho người lao động cơ hội xuất ngoại làm việc và nâng cao chất lượng cuộc sống. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tìm việc làm xuất khẩu tại Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn. Để nắm bắt được những đơn hàng hấp dẫn, phù hợp với bạn nhất, hãy hiểu biết về thị trường xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng trước tiên.

1. Tìm hiểu thực trạng xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố lớn thuộc miền Trung của tổ quốc. Ngoài những lợi thế lớn mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng thì nơi đây còn có lợi thế về nguồn lao động. Nguồn lao động dồi dào tăng đều mỗi năm là sẽ tạo nguồn hiệu quả để đưa vào phục vụ cho các ngành nghề trên địa bàn tình. Tuy nhiên, đời sống người dân mỗi ngày một nâng cao, các tiến bộ khoa học cũng phát triển, con người dần hình thành tư tưởng bước ra khỏi phạm vi của đường biên giới để tiến sang các thị trường phát triển hơn mà tiến thân lập nghiệp trong bối cảnh cả nước Việt Nam đang hội nhập, chính vì thế mà nhu cầu tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng ngày một tăng cao.

Để giải quyết tốt nhu cầu đó, đồng thời tận dụng hiệu quả nguồn lao động “dư thừa” trong thành phố, các chính sách về xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng đã được ủy ban nhân dân thành phố nghiên cứu, triển khai.

Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng
Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng

Trên mảnh đất may mắn sở hữu“Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (Biệt danh khi người ta nhắc tới Đèo Hải Vân – một con đèo nổi tiếng của Đà Nẵng) ấy, du lịch dường như chiếm trọn thế mạnh của vùng, mạnh đến nỗi khiến cho nhiều ngành nghề khác phải “khiêm tốn nhún nhường” phần nào. Chính vì vậy cho nên, những năm trở về trước, có thể nói rằng, việc làm ngành xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng vẫn còn chưa phát triển.

Người lao động trên địa bàn thành phố chưa “thiết tha” nhiều với những cơ hội việc làm xuất khẩu lao động, một phần vì họ chưa được cung cấp đầy đủ cơ sở để tin tưởng đối với những công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, một phần khác là vì tâm lý người Việt, nhất là người dân nơi đây không muốn bỏ lại sau lưng thành phố xinh đẹp này mà đi xa xứ kiếm tiền, trong khi ngay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng có biết bao nhiêu cơ hội nghề nghiệp mà họ có thể tìm kiếm.

Đến thời điểm Đà Nẵng tham gia mạnh mẽ vào quá trình hội nhập thì đồng nghĩa với việc thành phố đón nhận rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động hấp dẫn từ các thị trường Nhật, Hàn, Đài Loan,… Lúc này, tâm thế vươn ra thế giới bên ngoài rộng mở cũng đã sẵn sàng, các chính sách về xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng cũng được thực hiện tốt vậy nên việc đưa người sang các thị trường phát triển trên địa bàn Đà Nẵng diễn ra khá suôn sẻ và sôi động.

2. Vì sao nên tìm việc  làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng?

Trong vài ba năm trở lại đây, Đà Nẵng trở thành thị trường có khả năng thu hút mạnh nhân lực tham gia xuất khẩu lao động. Đa số những người đăng ký đi lao động nước ngoài là người chưa có nền tảng vững chắc về sự nghiệp nên để tránh rơi vào trường hợp thất nghiệp, họ đã đi theo những chính sách kêu gọi tiến bộ của Ủy ban Nhân dân thành phố xuất ngoại để lập nghiệp. Việc này vừa giúp cho Đà Nẵng giải quyết hiệu quả bài toán về việc làm cho nguồn nhân lực trên địa bàn, giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp của người lao động mà còn góp phần nâng cao chất lượng phát triển kinh tế tại đây.

Việc làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng
Việc làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng

Với những nỗ lực lớn trong công cuộc cải thiện chính sách xuất khẩu lao động, thành phố Đà Nẵng đã đem đến cho người lao động những lý do đầy thuyết phục để họ mạnh mẽ bước chân ra thế giới bên ngoài tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vậy đó là gì? Những lý do đó liệu có làm bạn “siêu lòng” mà đăng ký ngay cho bản thân mình một cơ hội việc làm xuất khẩu lao động hấp dẫn tại đây? Cùng timviec365.vn khám phá sự thú vị đó.

Thứ nhất, để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người tham gia xuất khẩu lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành rất nhiều điều luật ưu đãi, điển hình như điều luật hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản bao gồm tăng lương, tăng thời gian làm việc ở Nhật, hỗ trợ thông tin cho thực tập sinh và người lao động cũng như hỗ trợ trong vấn đề giảm thuế thu nhập,…

Người lao động tại Đà Nẵng có thể yên tâm làm việc ở nơi xứ người vì đã có riêng một tổ chức, cơ quan thuộc Chính phủ kết hợp với phía nước ta trong công tác quản lý người lao động để nhằm mục đích chính là đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động Đà Nẵng nói riêng và người lao động trên toàn cả nước nói chung đi sang xứ người làm việc.

Cơ hội việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng
Cơ hội việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng

Thông thường, mỗi một hợp đồng lao động xuất ngoại sẽ chỉ ký kết trong thời hạn 3 năm và sau khi về nước, khó để người lao động có thể quay trở lại thị trường đó, đặc biệt là Nhật Bản nhưng theo chính sách mới mà Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng phổ biến thì người lao động sau khi hết hợp đồng làm việc vẫn có thể quay trở lại làm việc tại Nhật Bản thêm 2 năm nữa theo chương trình thực tập sinh số 1 và 2. Có nghĩa là tất cả thời gian một người lao động có thể tham gia làm việc tại đất nước Nhật Bản và các quốc gia tương tự sẽ là 5 năm đối với tất cả các ngành nghề. Riêng thị trường Đài Loan và Hàn Quốc, người lao động có thể làm việc với hợp đồng 5 đến 6 năm. Chính vì thế, ngoài Nhật Bản thì hai thị trường này cũng trở thành sự lựa chọn của nhiều người dân Đà Nẵng.

Thêm một lợi thế nữa dành cho người lao động xuất ngoại tại Đà Nẵng đó chính là mức lương. Nếu như trình độ của bạn không đủ khả năng tham gia vào các nhóm ngành nghề “có tiếng” trên địa bàn thành phố như du lịch, khách sạn – nhà hàng, kinh doanh,… chẳng hạn thì với một đơn hàng xuất ngoại, bạn có cơ hội nhận được mức lương cao gấp nhiều lần khả năng phổ thông đang có. Đây là điều quan trọng để người lao động đưa ra quyết định có tìm việc làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng hay không. Với các thị trường Nhật, Hàn, Đài Loan, mức lương chi trả cho người lao động sẽ khá cao. Chính vì thế việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng hứa hẹn sẽ bùng nổ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

3. Cơ hội tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà thị trường xuất khẩu tại Đà Nẵng mang đến cho người lao động. Chính vì thế mà đã có không ít doanh nghiệp hoạt động tích cực trong lĩnh vực này, đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Muốn nắm bắt thành công một “tấm vé cơ hội” ra nước ngoài làm việc dành cho mình, bạn cần phải biết rõ những cơ hội việc làm xuất khẩu lao động tại thị trường Đà Nẵng nói chung.

3.1. Cơ hội đến từ những đơn đặt hàng đa dạng

Đà Nẵng thu hút được nhiều đơn đặt hàng đến từ các nước phát triển, nhưng nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất dường như tập trung ở các đơn xuất khẩu lao động sang đất nước mặt trời mọc. Bằng chứng được nhìn nhận từ các đơn đặt hàng đi Nhật vô cùng đa dạng, phong phú. Trong đó, 7 ngành nghề chính có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều hơn cả bao gồm: ngành cơ khí, ngành chế biến thủy sản, ngành chế biến thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp, dệt may, lắp ráp điện tử. Ngoài 7 ngành nghề này thì vẫn còn có những đơn hàng khác có nhu cầu tuyển người như đơn hàng tuyển kỹ sư, đơn hàng điều dưỡng, đơn hàng làm nhân viên phục vụ.

Những cơ hội việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng hấp dẫn
Những cơ hội việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng hấp dẫn

Đối với thị trường Hàn Quốc và Đài Loan, người lao động cũng được tuyển dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, chế biến thủy hải sản và lắp ráp. Hầu hết các ngành nghề này đều phù hợp dành cho lao động phổ thông có sức khỏe tốt. Với đặc điểm này, người lao động phổ thông nói riêng tại Đà Nẵng sẽ có cơ hội thoát nghèo và tình trạng thất nghiệp.

3.2. Cơ hội tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng tại nhiều doanh nghiệp lớn trên timviec365.vn

Với thị trường xuất khẩu lao động bùng nổ và có nhiều khởi sắc tại Đà Nẵng như hiện nay, có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này đã tăng cường nhiệm vụ tuyển dụng của mình để khai thác hiệu quả nguồn lao động trên địa bàn thành phố, đồng thời có thể đem về cho công ty những đơn đặt hàng hấp dẫn. Để có thể tìm được những địa chỉ uy tín trong khi thị trường đang tràn lan những công ty ma lợi dụng nhu cầu tăng cao về xuất khẩu lao động của người dân thì bạn cần có trong tay một địa chỉ tìm việc thực sự chất lượng. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn gợi ý với website timviec365.vn.

Bí quyết tìm việc làm xuất khẩu lao động hiệu quả
Bí quyết tìm việc làm xuất khẩu lao động hiệu quả

Nói về timviec365.vn không ít người đã biết tới tiếng tăm về sự uy tín, chất lượng và hiệu quả của trang web này. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được cơ hội việc làm xuất khẩu lao động tại Đà Nẵng ngay tại bất cứ tin tuyển dụng nào đăng tải trên trang. Bởi vì dưới sự làm việc chuyên nghiệp, sự kiểm duyệt được nâng cao thì các thông tin bạn nhận được tại timviec365.vn đều uy tín. Khi ứng tuyển việc làm xuất khẩu ở Đà Nẵng tại timviec365.vn thì cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý đến khá cao vì bạn có được những sự trợ giúp khác đến từ trang web, điển hình như tính năng nộp hồ sơ trực tuyến từ hồ sơ ứng viên của bạn, tính năng tạo CV online chuyên nghiệp với nội dung hấp dẫn, hình thức sáng tạo giàu sức hút.

Như vậy, cơ hội tìm việc làm xuất khẩu lao động ở Đà Nẵng dành cho bạn rất lớn. Hãy nắm bắt một cơ hội tốt ngay tại website timviec365.vn bạn nhé. Chúc các bạn thành công với sự chọn lựa của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype