Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại bắc giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Bắc Giang tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Có phải bạn đang băn khoăn về công việc xuất nhập khẩu tại Bắc Giang đang phát triển như thế nào hay không? Những công việc về xuất nhập khẩu mới nhất tại Bắc Giang năm 2020? Nên ứng tuyển vào những vị trí nào trong ngành xuất nhập khẩu tại Bắc Giang? Để trả lời cho những câu hỏi trên, bạn đọc hãy kéo xuống bài viết dưới đây của timviec365.vn để nắm bắt những thông tin mới nhất và bổ ích nhé.

1. Tìm hiểu thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang

Tìm hiểu thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang
Tìm hiểu thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang

 Những tiềm năng, cơ hội phát triển ngành xuất nhập khẩu tại tỉnh Bắc Giang

Ngày nay, ngành xuất nhập khẩu đang dần được ưa chuộng và săn đón nhiều hơn. Nền kinh tế thị trường dần phát triển mạnh mẽ dẫn đến sự giao lưu trao đổi buôn bán hàng hóa với những quốc gia khác trên thế giới, hơn nữa nhu cầu tình hình chung về xuất nhập khẩu hàng hóa của người dân ngày càng cao. Và từ đó, Bắc Giang được đánh giá là một trong những trung tâm về kinh tế xuất nhập khẩu nhiều ở nước ta.

Những hình thức xuất nhập khẩu chủ yếu tồn tại dưới 3 dạng hình thức sau đây:

- Đầu tiên là hoạt động xuất nhập khẩu kinh doanh là hoạt động được diễn ra trao đổi hàng hóa giữa 2 hay nhiều quốc gia trên thế giới với nhau.

- Tiếp đến là hoạt động xuất nhập gia công, thủ công nghệ là hình thức xuất nhập những sản phẩm gia công.

- Bên cạnh đó, có hoạt động xuất nhập phi mậu dịch là hình thức vận chuyển những mặt hàng quà tặng hoặc là di chuyển tài sản.

- Hoạt động tạm xuất và tái nhập được hiểu đơn giản là xuất sản phẩm ra nước ngoài trong một thời gian cụ thể nhất định, thời gian sau đó sẽ nhập lại sản phẩm đó hoặc cũng có thể chuyển đổi những sản phẩm đó với mục đích khác.

- Cuối cùng là hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ, đây là hình thức mua bán trao đổi hàng hóa trong nước hay còn gọi là trao đổi xuất nhập hàng nội địa.

Những sản phẩm được người dân Bắc Giang nhập khẩu nhiều nhất thường là những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày phục vụ cho những mục đích cá nhân. Những mặt hàng nhập khẩu như thời giang, mỹ phẩm, thực phẩm, linh kiện máy móc sửa chữa điện thoại, máy tính đang rất được người dân ở đây ưa chuộng.

Sản phẩm được xuất khẩu nhiều ở Bắc Giang vô cùng đa dạng và phong phú. Nhưng chủ yếu trong đó là những mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm. Mới đây, Bắc Giang đã xuất khẩu được 32,215 tấn vải thiều sang những thị trường tiêu thụ nước ngoài như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia…

 Những tiềm năng, cơ hội phát triển ngành xuất nhập khẩu tại tỉnh Bắc Giang
 Những tiềm năng, cơ hội phát triển ngành xuất nhập khẩu tại tỉnh Bắc Giang

Việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang trong vài năm gần đây có sự chuyển biến mạnh mẽ nhờ vào những chính sách cải tiến thay đổi theo chiều hướng tích cực, điều đó đã tạo điều kiện cho những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có thể phát triển theo nhiều hướng đa dạng. Ngành xuất nhập khẩu hiện nay được đánh giá là một trong những ngành phù hợp với xu hướng phát triển bậc nhất của con người.

Nếu trước đây, Bắc Giang được nhắc đến là vùng ngoại tỉnh xa xôi, hẻo lánh thì ngày nay Bắc Giang đang là một trong những thị trường phát triển kinh tế mạnh mẽ tại nước ta. Nguồn nhân công lao động tại Bắc Giang vô cùng dồi dào và phong phú, cùng với đó là có rất nhiều những doanh nghiệp, tập đoàn lớn quốc tế có quan tâm và mong muốn được đầu tư mở rộng quy mô tại Bắc Giang.

2. Điểm danh những lý do bạn nên chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang

Có ai thắc mắc rằng điều gì đã tạo nên sức hút lớn cho ngành xuất nhập khẩu tại Bắc Giang hay không? Cùng đọc tiếp nhé!

- Xuất nhập khẩu là ngành có mức lương tương đối ổn định và cũng khá hấp dẫn với người lao động. Mức lương thường dao động từ 7-10 triệu đối với tiền lương khởi điểm, còn với những người lâu năm trong nghề thì con số lương sẽ được nâng cấp số lên tùy vào trình độ lao động.

Điểm danh những lý do bạn nên chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang
Điểm danh những lý do bạn nên chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang

- Một vài bạn e ngại ngành xuất nhập khẩu vì nó đòi hỏi khả năng ngoại ngữ nhưng có rất nhiều vị trí không cần đòi hỏi yêu cầu về ngoại ngữ. Vì vậy cơ hội làm việc ở ngành nghề xuất nhập khẩu này không còn quá khó khăn với nhiều người lao động nữa.

- Một điều nữa mà bạn nên lựa chọn vào ngành xuất nhập khẩu bởi vì ngành xuất nhập khẩu có rất nhiều vị trí ứng tuyển đa dạng điển hình như nhân viên nhập và xuất khẩu, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên mua hàng, nhân viên sales, nhân viên xuất nhập khẩu hiện trường…

- Có cơ hội rèn luyện những kỹ năng giao tiếp vì khách hàng thuộc nhiều đối tượng khác nhau, chủ yếu là những khách hàng quốc tế nên sẽ rất tốt nếu bạn muốn nâng cao vốn hiểu biết cũng như trình độ ngoại ngữ của mình.

- Bên cạnh đó môi trường làm việc khá năng động từ những đối tác trong nước đến những đối tác nước ngoài đều yêu cầu bạn phải biết cách xử lý công việc sao cho nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất có thể. Chính vì thế đây sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội trở thành những con người linh hoạt, năng động và tháo vát.

- Là một trong những ngành được đánh giá cao về tiềm năng kinh tế cũng như tiềm năng phát triển cao. Hiện nay, nguồn nhân lực của ngành xuất nhập khẩu đang đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn nên đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tự tin ứng tuyển.

3. Những việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang mà bạn cần biết

3.1. Chuyên viên tư vấn trong ngành xuất nhập khẩu

Vị trí chuyên viên tư vấn đang được tuyển dụng vô cùng nhiều tại Bắc Giang bởi đây là vị trí đòi hỏi trình độ cũng như kĩ năng thuộc mức khá trở nên. Chuyên viên tư vấn xuất nhập khẩu cụ thể sẽ làm những công việc về tư vấn xuất khẩu hàng hóa hay nhập khẩu hàng hóa cho khách hàng. Bên cạnh đó nhiệm vụ chính của bạn sẽ gặp trực tiếp đối tác, khách hàng để đàm phán, thương lượng về sản phẩm hay dịch vụ giao thương. Ngoài những nhiệm vụ ấy ra bạn còn phải tìm kiếm và thu nhập thông tin về những nguồn doanh nghiệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp và đồng thời đảm nhiệm việc chăm sóc khách hàng để đảm bảo hợp tác lâu dài.

Những kỹ năng bạn cần có để trở thành nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu đầy triển vọng bao gồm kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng về tin học văn phòng, trình độ ngoại ngữ tương đối, kỹ năng tính toán tốt. Vị trí công việc chuyên viên tư vấn này đem đến cho bạn nguồn lợi nhuận khá cao và thường mức lương sẽ giao động từ 10-15 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí còn lên đến hàng nghìn đô nếu làm trong những công ty lớn.

3.2. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu cũng là một sự lựa chọn tốt

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu cũng là một sự lựa chọn tốt
Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu cũng là một sự lựa chọn tốt

Công việc nhân viên kinh doanh sẽ rất phù hợp với những bạn có khả năng hay trình độ giao tiếp tốt. Đây được coi là vị trí giúp cho bạn phát triển tốt trên con đường sự nghiệp của bản thân nếu lựa chọn. Trong kinh doanh xuất nhập khẩu bạn có thể lựa chọn 3 vị trí cụ thể sau đây: nhân viên kinh doanh tại các hãng tàu, tại những công ty forwarder, doanh nghiệp xuất khẩu – trading (oversea sale). Với vị trí này công việc của bạn cụ thể sẽ là quản lý trang web để đảm bảo mọi thắc mắc của khách hàng được giải đáp hay bạn sẽ trực tiếp đi tìm kiếm nguồn khách hàng mới cho doanh nghiệp và quản lý chăm sóc khách hàng của mình nhằm đảm bảo mối quan hệ lâu dài và sự tín nhiệm của khách hàng với công ty.

Làm nhân viên kinh doanh tại những doanh nghiệp có thể đưa đến cho bạn những cơ hội không chỉ dừng lại ở mức lương thưởng mà còn hơn nhiều tầm hiểu biết, kinh nghiệm, những chiến lược kinh doanh.

3.3. Trở thành nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

 Trở thành nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Trở thành nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Bắc Giang đang có những chính sách chiêu mộ, tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu tại những doanh nghiệp hay những vị trí thuộc lĩnh vực này. Công việc của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu chủ yếu sẽ làm liên quan đến những thủ tục về giấy thông báo hàng đi – đến, đơn hàng, kiện hàng, packing list…Hầu hết những công việc làm trên giấy tờ đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng vì thường xuyên phải làm việc với những con số, thông số cụ thể nên không thể lơ là mà luôn cần tập trung cao độ. Cụ thể những công việc như liên lạc khách hàng, ký kết hợp đồng hay hoàn thành những chứng từ xuất nhập khẩu, những thủ tục về giao và nhập hàng cũng cần được thông qua tay của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu. Tư vấn hướng dẫn cho khách hàng thực hiện những thủ tục về thuế hay những quyết toán có liên quan và các thủ tục xin phép xuất nhập khẩu hàng hóa, loại giấy để đảm bảo chứng nhận về xuất xứ.

4. Để có thể ứng tuyển việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang bạn cần làm gì?

4.1. Những trường đại học cấp phép đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu

Cũng giống với đa số ngành khác, xuất nhập khẩu cũng được đào tạo tại những trung tâm dạy nghề hoặc các trường đại học trên địa bàn cả nước, điển hình như:

- Trường Đại học Thương Mại

- Trường Đại học kinh tế ( Đại học quốc gia Hà Nội)

- Học viện chính sách và phát triển

- Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Đại học Ngoại Thương Hà Nội

- Học viện Tài Chính

Nhìn chung những trường trên đây đều có những chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về  xuất nhập khẩu, tùy vào sở thích và kỹ năng mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp với bản thân mình.

4.2. Những vị trí ứng tuyển công việc xuất nhập khẩu tại Bắc Giang

- Trở thành nhân viên xuất nhập khẩu tại Công ty Cổ Phần Sunpla để đảm nhiệm làm và xử lý những chứng từ xuất nhập khẩu hay thủ tục cần thiết để xuất, nhập khẩu hàng hóa hay những vị trí làm đơn mở LC, TT, và giao dịch liên hệ với các nhà cung cấp để chuyển hàng giao nhận hàng. Công việc này tại công ty sẽ có mức lương thưởng từ 7-8 triệu đồng/tháng.

- Công ty TNHH Sphere Vina tại Bắc Giang cũng là một sự tham khảo không tồi dành cho những ứng viên yêu thích công việc xuất nhập khẩu. Đối với công việc xuất nhập khẩu tại Sphere Vina bạn sẽ được toàn quyền chịu trách nhiệm và liên hệ, giao dịch với người bán, người mua, với những nhà máy cung cấp hàng hóa nước ngoài để lên lịch đóng hàng, đặt hàng, kiểm tra và xác nhận đơn hàng. Ngoài ra nhiệm vụ của bạn còn phải cập nhật thông tin và xử lý với nhà máy chất lượng sản phẩm, tình trạng hàng thiếu hay lỗi sản phẩm. Công ty yêu cầu với những ứng viên cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong nghề, có bằng cấp tối thiểu là đại học và đặc biệt cần những kỹ năng về trình độ ngoại ngữ tốt.

Những vị trí ứng tuyển công việc xuất nhập khẩu tại Bắc Giang
Những vị trí ứng tuyển công việc xuất nhập khẩu tại Bắc Giang

- Ứng tuyển nhân viên mua hàng tại TEXON Việt Nam. Công ty sẽ ứng tuyển nhân viên mua hàng vào làm công việc theo dõi kế hoạch hàng và giao hàng của nhà cung cấp theo như thỏa thuận đã kí kết. theo dõi công nợ theo hàng tháng hay nhận kế hoạch mua hàng, đối chiếu nguyên vật liệu có trong kho, xác định nguyên vật liệu cần được cung cấp. Công việc đòi hỏi ứng viên cần có tối thiểu kinh nghiệm là 1 năm, tốt nghiệp cao đẳng trở lên, thành thạo MS Office, chịu được áp lực công việc cao và giao tiếp tiếng anh tốt.

- Ứng tuyển trên trang tuyển dụng timviec365.vn sẽ đưa đến cho bạn những thông tin tuyển dụng nhanh nhất và chính xác nhất cho bạn.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ xoay quanh về “ Việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang”, hy vọng với những thông tin trên bạn đọc đã có những hiểu biết cơ bản nhất về tình hình, thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Giang. Cảm ơn bạn đọc đã ghé qua timviec365.vn và đừng bỏ lỡ những bài viết bổ ích tiếp theo nhé!

Theo những tin tức tuyển dụng Bắc Giang mới nhất thì trên địa bàn tỉnh hiện nay đang xuất hiện rất nhiều công việc mới có mức thu nhập cao. Với sự phát triển rất mạnh của nề kinh tế kéo theo những công việc mới có mức lương hấp dẫn đang dần phát triển, điển hình là những công việc về công nghệ thông tin tại đây. Bạn có thể  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Giang một cách đơn giản với rất nhiều công việc khác nhau từ trình độ cao tới lao động phổ thông.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype