Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An tháng 12/2021 (6 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

NHỰA NĂM CHÂU

NV KINH DOANH XNK

NHỰA NĂM CHÂU

Nghệ An

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”

Đã từ lâu, Nghệ An đã nổi tiếng là xứ du lịch với hàng loạt những danh lam thắng cảnh đẹp với biển Cửa Lò cát trắng nắng vàng, làng Sen quê Bác. Đây cũng được ví là vùng đất học - quê hương của nhiều nhân tài xuất chúng. Hòa vào bức tranh phát triển năng động của đất nước, cơ cấu kinh tế Nghệ An có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, trong đó có việc làm Xuất - nhập khẩu. Vậy bức tranh Xuất - nhập khẩu Nghệ An phát triển như thế nào? Gồm những vị trí nào hấp dẫn và yêu cầu ra sao? Chúng ta hãy cũng timviec365.vn khám phá ngay câu trả lời trong bài viết sau nhé. 

1. Đôi nét về những tiềm năng phát triển việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An

Đôi nét về những tiềm năng phát triển việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An
Đôi nét về những tiềm năng phát triển việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An

Nằm trên khúc ruột miền Trung, thường xuyên  hứng chịu những hậu quả nặng nề từ thiên tai, bão lũ...nắm giữ diện tích lớn nhất và dân số xếp thứ 4 cả nước, nguồn nhân lực dồi dào hơn 3 triệu dân đã giúp xứ Nghệ vươn lên và hòa vào bức tranh kinh tế đang chuyển mình của cả nước khi tích cực cải thiện bức tranh công nghiệp và dịch vụ, thương mại dành được nhiều thành tựu quan trọng bên cạnh sự cải tiến mạnh mẽ cho nền nông nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An sở hữu 3 khu vực kinh tế tập trung gồm Vinh - Cửa Lò gắn liền với khu kinh tế Đông Nam và khu vực Hoàng Mai và Phủ Quỳ. Những khu vực kinh tế này đặt gần khu vực 4 cảng biển quốc tế tại Nghệ An với công suất hoạt động trung bình từ 3000 - 70.000 DWT cho cả những bến quốc tế và bến nội địa. 

Đây cũng là những địa hạt kinh tế xuất khẩu của tình cho đa dạng các loại mặt hàng từ truyền thống gồm nông sản, thủy hải sản, các mặt hàng may mặc, đồ thủ công mỹ nghệ và các loại vật liệu xây dựng.  Kết hợp với hệ thống giao thông thuận lợi về cả đường bộ, đường biển và đường hàng không, đường sắt...Dù chưa thể ví với các tỉnh thành lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng...về số lượng tàu thuyền và hệ thống cảng, song Nghệ An được xếp vào một trong những tỉnh thành trẻ có nhiều điểm sáng trong hoạt động Xuất - nhập khẩu của cả nước với tổng doanh thu vượt mốc 1 tỷ USD vào năm 2019. Giai đoạn 2015 - 2019 vừa qua được đánh giá là quá trình phát triển vàng của tình hình Xuất - nhập khẩu xứ nghệ khi số lượng quốc gia thông thương, trao đổi hàng hóa tăng tư 66 lên đến 121.

 Tiềm năng phát triển việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An
 Tiềm năng phát triển việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An

Trên toàn tỉnh có trên 30 doanh nghiệp đoạt doanh thu trên 3 triệu USD/năm cho xuất khẩu. Dù vẫn còn nhiều khó khăn trong khâu gom hàng vì quy mô sản xuất của tỉnh còn nhỏ lẻ đồng thời khá phụ thuộc vào các thương lái Trung Quốc, song đây chính là những dấu hiệu đáng mừng để xứ Nghệ lấy làm động lực phát triển hơn nữa trong tương lai gần và mở ra càng nhiều những cơ hội mới cho những tín đồ của việc làm Xuất - nhập khẩu trên địa bàn. 

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập tại Nghệ An hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập tại Nghệ An hiện nay như thế nào?
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập tại Nghệ An hiện nay như thế nào?

Cục diện kinh tế nhiều điểm sáng tại Nghệ An tạo điều kiện cho việc làm Xuất - nhập khẩu phát triển cao, cùng với đó là đẩy lên cao nhu cầu tuyển dụng đa dạng các vị trí trong ngành. Hiện tại, số lượng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Nghệ An rơi vào khoảng 140 doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ.  Trong đó, có khoảng 1/7 doanh nghiệp có mức thu nhập bình quân trên 1 triệu USD/năm đóng góp lớn vào kim ngạch hàng hóa đạt trên 970 triệu USD. Bên cạnh diện tích lớn nhất cả nước với hệ thống giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào trên 3 triệu người xứ Nghệ lại càng làm cho bức tranh Xuất - nhập khẩu tại đây thêm phần năng động. Theo phát biểu của Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An, năm 2020, mức doanh thu cho nền Xuất - nhập khẩu ước đạt trên 1 tỷ USD.

Đây cũng là một trong những nguồn động lực lớn để thúc đẩy  nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao tại các công ty trong lĩnh vực Xuất - nhập khẩu tăng mạnh.  Dạo quanh một vòng Google và tìm kiếm việc làm theo từ khóa “Việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An”, trong một giây, Google đã trả lại bạn khoảng 8 triệu kết quả. Hàng nghìn những vị trí tuyển dụng tại các website việc làm uy tín. Đây chính biểu hiện của nhu cầu tuyển mạnh của việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An hiện nay. Bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu hấp dẫn tại Nghệ An thì đây chính là cơ hội vàng để bạn có thể dễ dàng săn lùng cho mình một vị trí ưng ý nhất. Vậy những việc làm Xuất - nhập khẩu nào đang có cơ hội phát triển mạnh mẽ tại Nghệ An? Chúng ta hãy cùng theo dõi nội dung ngay sau đây để nắm bắt đầy đủ những thông tin nhé. 

3. Những vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu được tuyển dụng thường xuyên tại Nghệ An

Cầm trong tay tấm bằng đại học chuyên ngành kinh tế quốc tế, Xuất - nhập khẩu, trình tiếng ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm làm trọng ngành ít nhất 1 năm, bạn thừa sức tự săn cho mình nhiều vị trí tiêu biểu của việc làm Xuất - nhập khẩu tại xứ Nghệ với mức thu nhập giao động từ 8 - 15 triệu đồng với tiêu biểu là những gợi ý sau đây: 

3.1. Nhân viên phòng Xuất - nhập khẩu

Những vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu được tuyển dụng thường xuyên tại Nghệ An
Những vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu được tuyển dụng thường xuyên tại Nghệ An

Là bộ mặt thương hiệu của bức tranh Xuất - nhập khẩu Nghệ An, các nhân viên trong các phòng Xuất - nhập khẩu tại trên 100 công ty Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An đều đang khát nhân lực nhân viên kinh doanh. Đây chính là đối tượng chuyên tìm kiếm khách hàng, khảo sát  thị trường trong và ngoài nước để thiết lập những mối quan hệ cung cấp nguồn hàng xuất khẩu và nhận hàng. Với quy mô hợp tác mở với nhiều quốc gia trên thế giới, bên cạnh khả năng giao tiếp tốt, đàm phán tốt...để có thể đáp ứng được yêu cầu về khai thác khách hàng ngoại quốc, làm các thủ tục giấy tờ thông quan, các nhân viên kinh doanh đều bắt buộc phải có ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung. Một số địa hạt, bạn có thể tham khảo tại Nghệ An để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh như: Công ty Xuất - nhập khẩu nhựa Á Châu, Công ty Xuất - nhập khẩu và thương mại Phúc Hưng...với mức lương cứng tuyển dụng đầu vào theo thỏa thuận trong phỏng vấn. Nhân viên kinh tại các phòng Xuất - nhập khẩu tại đây cũng được áp dụng chế độ hoa hồng khá hấp dẫn cộng thêm với các chế độ về bảo hiểm, du lịch. 

3.2.  Nhân viên Xuất - nhập khẩu 

Nắm vai trò cầu nối quan trọng nhất giữa công ty xuất nhập và các đối tác, nhân viên Xuất - nhập khẩu đang được tuyển dụng mạnh tại một số xí nghiệp may và xuất khẩu nông sản như công ty như PREX Vinh Company, Minh Anh Đô Lương...  ngoài vai trò liên hệ trực tiếp với đối tác vận chuyển, xác định thời điểm nhận hàng, kiểm duyệt chất lượng và số lượng hàng hóa về khoa và làm những thủ tục giao nhận và xuất hàng...nhân viên Xuất - nhập khẩu cũng đảm nhiệm khâu khai thác thị trường trong và ngoài nước để tìm kiếm và mở rộng thêm đối tác. Điều  kiện để bạn ứng tuyển tuyển và trở thành nhân viên Xuất - nhập khẩu tại các doanh nghiệp Nghệ An là có bằng đại học về chuyên ngành Xuất - nhập khẩu, tiếng Anh tốt và thông nghiệp vụ Xuất - nhập khẩu tối thiểu 2 năm. 

3.3. Nhân viên chứng từ, thủ tục thông quan 

 Nhân viên chứng từ, thủ tục thông quan
 Nhân viên chứng từ, thủ tục thông quan 

Hai vị trí kể trên từ nhân viên sales đến nhân viên Xuất - nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng cao tại Nghệ An, nhưng với đặc thù của nghề buộc những ứng viện phải nói và gặp gỡ nhiều. Nếu bạn cảm thấy không thực sự phù hợp với những lựa chọn “nói và đi” nhiều đó, thì nhân viên chứng từ, chuyên làm thủ tục thông quan tại các văn phòng của công ty gần hệ thống cảng biển Cửa Lò, Cảng quốc tế Xăng dầu DKC, cảng Vissai..và nhiều công ty may xuất khẩu tiêu biểu như Vạn Hà. Với nhiệm vụ làm giấy tờ Xuất - nhập khẩu. Bên cạnh nghiệp vụ Xuất - nhập khẩu thông dụng, các ứng viên mong muốn ứng tuyển cho vị trí này bắt buộc am hiểu luật quốc tế, thủ tục thông quan trọng quốc gia và vùng lãnh thổ của đối tác. Ngoại ngữ đặc biệt là khả năng dịch thuật được ưu tiên tuyển dụng cho vị trí này. 

4. Những kỹ năng sống còn để gắn bó với nghề nghiệp Xuất - nhập khẩu

Trên đây là những vị trí thường xuyên được tuyển dụng tại Nghệ An trong khối việc làm Xuất - nhập khẩu. Chắc bạn đã cân nhắc và lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp rồi đúng không nào. Việc làm Xuất - nhập khẩu cũng như nhiều ngành khác yêu cầu về chuyên môn cao và nghiệp vụ tốt, song để có thể gắn bó với nghề được, cần thêm ở bạn những kỹ  năng cần thiết sau đây:

4.1. Khả năng giao tiếp tốt 

Khả năng giao tiếp tốt trong xuất nhập khẩu
Khả năng giao tiếp tốt  quan trọng trong xuất nhập khẩu

Khối việc làm Logistics, Xuất - nhập khẩu bản chất thực sự của nó là thương mại quốc tế, khai thác khách hàng và lợi nhuận thông qua phương pháp vận chuyển giao nhận quy mô rộng. Để có thể tìm kiếm, khai thác được khách hàng một cách hiệu quả cũng như nâng cao khả năng phát triển các giao dịch, hợp động...cần ở bạn kỹ năng giao tiếp tốt. 

4.2. Thông thạo ngoại ngữ 

Như đã nhấn mạnh, đặc điểm để có thể khu biệt giữa một kinh doanh thông thường và Xuất - nhập khẩu là quy mô và đối tác ngoài biên giới. Để đầu quân vào một doanh nghiệp Xuất - nhập khẩu, bạn cần năng lực giao tiếp tốt bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Trung, am hiểu ngôn ngữ viết để dịch tài liệu, thông quan cho chuẩn. Đây cũng là yêu cầu đầu vào bắt buộc các ứng viên phải đáp ứng tại các doanh nghiệp tại Nghệ An. 

5. Bí quyết tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An nhanh và hiệu quả nhất

 Bí quyết tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An nhanh và hiệu quả nhất
 Bí quyết tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An nhanh và hiệu quả nhất

Tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An như thế nào? Bạn có đang đặt ra câu hỏi này và suy nghĩ nhiều về giải pháp nào hiệu quả nhất giúp bạn có thể sở hữu được một vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu tại xứ Nghệ tốt nhất mà đang băn khoăn không rõ trả lời như thế nào? Nếu bạn đang rơi vào trong trường hợp này thì timviec365.vn là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm

5.1. Tìm việc siêu nhanh với timviec365.vn

Được thiết kế theo mô hình trung tâm việc làm trực tuyến, tốc độ load site nhanh, giao diện thân thiện, timviec365.vn giúp bạn chính phục nhiều vị trí việc làm tốt trên mọi tình thành với số lượng tin tuyển dụng lên đến trên 70.000 tin tuyển dụng mỗi ngày. Số lượng website của đối tác chiến lược lên đến trên 400.000, điều này cho phép bạn tiếp cận được số lượng việc làm chất lượng nhất trong đó có Xuất - nhập khẩu nhanh chóng và uy tín nhất thay vì nộp hồ sơ vào các trung tâm việc làm như trước. 

5.2. Tạo CV online chuyên nghiệp cùng timviec365.vn cho vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu

Tạo CV online chuyên nghiệp cùng timviec365.vn cho vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu
Tạo CV online chuyên nghiệp cùng timviec365.vn cho vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu

Đã từ lâu, CV được ví là thứ vũ khí lợi hại cho ứng viên “hạ gục” nhà tuyển dụng và CV việc làm Xuất - nhập khẩu là cũng là một tài liệu mang ý nghĩa như thứ vũ khí lợi hại này dù tại thị trường tuyển dụng tại Nghệ An hay bất kì một địa chỉ tuyển dụng nào trên cả nước. Nắm giữ những mẫu CV ngôn ngữ với thiết kế đẹp mắt, đa dạng những sự lựa chọn, timviec365.vn hướng dẫn cách để bạn tạo một chiếc CV việc làm Xuất - nhập khẩu chuyên nghiệp hài lòng nhà tuyển dụng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình trên nền tảng công nghệ AI. CV sẽ tự động được tạo và gửi đến nhà tuyển dụng của bạn mà không phải tải về máy. Hãy trải nghiệm ngay trên timviec365.vn những tính năng này để săn cho mình một vị trí việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An phù hợp nhất nhé. 

Mong rằng những thông tin trên đây của timviec365.vn xoay quanh “việc làm Xuất - nhập khẩu tại Nghệ An” sẽ thật sự hữu ích trong quá trình định hướng và lựa chọn cho mình một vị trí việc làm thật sự phù hợp cho chính tại xứ Nghệ nhé.

>>> Gia tăng cơ hội việc làm tại Nghệ An cho bản thân với những bài viết sau:

  • Tìm việc làm Nghệ An chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng hơn thế, với danh sách và thông tin việc làm Nghệ An lớn nhất tại website của Timviec365.vn.
  • Thông tin việc làm chất lượng giúp bạn tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Nghệ An nhanh chóng và hiệu quả với danh sánh thông tin việc làm được tối ưu nhất với công việc bạn quan tâm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype