Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Y tế - Dược mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (494 việc làm)

công ty cổ phần nha khoa dr. care

Bác sỹ

công ty cổ phần nha khoa dr. care

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Nha Khoa Tuệ Tâm

Phụ tá Nha khoa

Công Ty Tnhh Nha Khoa Tuệ Tâm

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Trình dược viên

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty cổ phần Novamed

Trình dược viên OTC

Cty cổ phần Novamed

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Hãng Dược Phẩm Nutramed

Trình dược viên OTC

Hãng Dược Phẩm Nutramed

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Hai Yen Eye Care

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Hai Yen Eye Care

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Y tế dược đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

TP Hồ Chí Minh đang gấp rút triển khai các kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho ngành Y Dược bởi hiện tại, nhân lực trong ngành nghề lĩnh vực này ở mức báo động khẩn cấp vì không đủ lực lượng đáp ứng cho nhu cầu ở các đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh. Tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh có khó không trong bối cảnh này? Còn chần chừ gì nữa, cùng timviec365.vn khám phá cơ hội, triển vọng và một số công việc cụ thể cho bạn trong lĩnh vực này thông qua những chia sẻ sau đây nhé!

1. Ngành Y tế - Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng tại TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh vừa có một số thông tin dự báo rằng trong thời gian tiếp theo đây, nhân lực trong ngành Y tế - Dược vẫn trong tình trạng khan hiếm đáng phải quan ngại. Mặc dù trên thực tế, TP Hồ Chí Minh là một khu vực có rất nhiều cơ sở đào tạo từ tư nhân đến công lập về Y tế - Dược, mỗi năm, lượng sinh viên Y tế - Dược tốt nghiệp và ra trường khá đông. Nhưng vẫn không đủ để bổ sung cho nhu cầu về nhân sự con người ngành này.

Ngành Y tế - Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng tại TP Hồ Chí Minh
Ngành Y tế - Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng tại TP Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, những nhân lực thuộc khối sinh viên tốt nghiệp Y tế - Dược hệ cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh mới chỉ đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn ngành Y tế - Dược ở thời điểm cũ mà chưa thể đáp ứng được ở thời điểm mới. Hơn nữa, số lượng nhân sự ngành Y tế - Dược cũng không phân bổ đồng đều trên địa bàn khu vực TP Hồ Chí Minh, chủ yếu có xu hướng dày đặc ở các địa bàn đông dân cư, phát triển. Điều này vừa là thách thức vừa là động lực cho TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đảm bảo sinh sôi ra một nguồn nhân lực Y tế - Dược đủ về số nhưng cũng cam kết về chất.

Nguyên nhân nào khiến ngành Y tế - Dược tại TP Hồ Chí Minh thiếu nhân lực? Bạn biết đấy, sự hiện đại luôn đi kèm với những rủi ro. Đặc biệt là rủi ro về sức khỏe. Không thể phủ nhận tốc độ phát triển kinh tế nhanh thần tốc của TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên đây cũng là khu vực - địa điểm đứng đầu cả nước về mức độ ô nhiễm không khí, dịch bệnh,... Nhu cầu về sức khỏe, thuốc men, dinh dưỡng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặt nhu cầu này trong một thành phố lớn như Hồ Chí Minh thì nó càng cấp thiết hơn nữa. Chính sự phức tạp của môi trường, sự hiện đại kéo theo sự phức tạp và sự mới mẻ trong những mầm bệnh, những vấn đề tác động trực tiếp đến sự sinh và sự tồn của mỗi chúng ta. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho khu vực đáng sống này lại “đói khát” nhân lực ngành Y tế - Dược đến vậy.

Nắm được thực trạng này, TP Hồ Chí Minh cho rằng đây không chỉ là một vấn đề thông thường, mà nó mang tính cấp thiết hơn rất nhiều. Bệnh tật và sức khỏe là không thể chờ đợi. Chính vì vậy, TP Hồ Chí Minh đã và đang có chủ trương tích cực mở rộng và tăng cường cơ hội để khắc phục tình trạng khan hiếm này. Đây cũng chính là cánh cửa sự nghiệp đầy rộng rãi cho nhiều sinh viên thuộc khối ngành Y tế - Dược, giúp các lao động có cơ hội phát triển năng lực, từ trên xuống dưới, đủ và phù hợp với trình độ chuyên môn, góp phần ổn định thị trường lao động lĩnh vực Y tế - Dược TP Hồ Chí Minh.

2. [Tuyển dụng] Tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh mới nhất

Đến đây, có thể khẳng định nhu cầu tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh là vô cùng lớn lao. Cung có thể nhiều hơn cầu, cũng có thể ngược lại. Tuy nhiên, để người lao động có thể gặp được những nhà tuyển dụng tiềm năng, hơn hết các ứng viên cần biết chuyên môn, sở trường, trình độ của mình ở đâu, các thông tin tuyển dụng như thế nào? Thì mới có thể việc tìm được người, người tìm được việc. Dưới đây, timviec365.vn xin cung cấp một danh sách các công việc trong lĩnh vực Y tế - Dược đang trong tình trạng thiếu thốn nhân lực nhất tại TP Hồ Chí Minh!

2.1. Tuyển dụng Bác sĩ đa khoa tại TP HCM

Tuyển dụng Bác sĩ đa khoa tại TP HCM
Tuyển dụng Bác sĩ đa khoa tại TP HCM

Công việc hấp dẫn đầu tiên có thể kể đến nếu bạn đang tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh đó là Bác sĩ đa khoa. Được mệnh danh là một công việc “vàng” trong ngành Y tế - Dược. Tuy nhiên, không phải sinh viên Y tế - Dược nào ra trường cũng có thể làm được công việc này. Bạn cần có bằng cấp chuyên ngành, hơn nữa là kinh nghiệm trong ngành. Đa khoa là mang tính toàn diện, chính vì thế công việc này được rất nhiều địa điểm săn lùng.

Bạn có thể thấy được tin tuyển dụng bác sĩ đa khoa ở bất cứ một bệnh viện tư nhân, Nhà nước, liên doanh quốc tế hay một tổ chức khám chữa bệnh lớn nhỏ nào tại TP Hồ Chí Minh. Bác sĩ đa khoa có trách nhiệm chính trong việc khám và chữa bệnh tại các địa điểm, cơ sở và đơn vị Y tế. Họ cũng có thể làm dịch vụ thăm khám tận nhà, tư vấn, chẩn đoán và tìm phương pháp phù hợp để chống lại bệnh tình cho bệnh nhân. Đồng thời, Bác sĩ đa khoa còn là người trực tiếp tham gia các công tác giảng dạy, đào tạo và hỗ trợ cũng như nghiên cứu học thuật tại các cơ sở có liên quan.

2.2. Tuyển dụng Bác sĩ nha khoa tại TP HCM

Tuyển dụng Bác sĩ nha khoa tại TP HCM
Tuyển dụng Bác sĩ nha khoa tại TP HCM

Công việc thứ hai trong danh sách này có thể kể đến Bác sĩ nha khoa tại TP Hồ Chí Minh. Ở thành phố phát triển này, những bệnh viện, phòng khám dịch vụ răng miệng là rất nhiều. Có thể khẳng định nha khoa là một trong những chuyên ngành mà sinh viên ra trường có nhiều cơ hội và triển vọng việc làm nhất hiện nay.

Được cung cấp kiến thức chuyên sâu về răng miệng, các bác sĩ nha khoa thực hiện những công việc như: khám, chẩn đoán, chữa bệnh về những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng. Bệnh cạnh bệnh về răng miệng, các bác sĩ nhà khoa cũng có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn những phương pháp điều trị liên quan đến thẩm mỹ về răng miệng. Chẳng hạn như: chỉnh hình, phục hồi cấu trúc của một số tình trạng răng miệng bị hư hỏng do một số nguyên nhân khác nhau.  

Cuối cùng, bác sĩ nha khoa còn có thể có cơ hội làm việc tại phòng nghiên cứu, nhằm phân tích, khám phá và điều chế ra những dược phẩm, thuốc,... để hỗ trợ trong quá trình thăm khám bệnh.

2.3. Tuyển dụng Dược sỹ tại TP HCM

Tuyển dụng Dược sỹ tại TP HCM
Tuyển dụng Dược sỹ tại TP HCM

Dược sỹ có lẽ là một trong những nghề đang được săn đón nhất hiện nay. Họ có thể chuyên một trong các lĩnh vực như: sản xuất, bào chế, phân phối, quản lý dược, đảm bảo chất lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc,... Tại địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng dược sĩ không chỉ ở các trung tâm sản xuất thuốc, mà còn ở các địa điểm như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, siêu thị dược phẩm,... Nếu đang học về chuyên ngành này, sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể xin việc ở các cơ sở y tế cộng đồng, quản lý, sản xuất, phân phối và cung ứng dược phẩm cho các cơ sở, đơn vị về y tế. Bên cạnh đó, cơ hội để làm trong các phòng khám, viện nghiên cứu, viện bào chế dược phẩm cũng cao hơn tại TP Hồ Chí Minh.

2.4. Tuyển dụng Bác sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM

Bên cạnh những phương pháp y học hiện đại, thì ngày nay, người ta có xu hướng lựa chọn y học cổ truyền để làm xoa dịu căn bệnh của mình hơn. Nói đến y học cổ truyền người ta nghĩ ngay đến: thuốc đông, thuốc bắc - nam, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,... nhằm phục hồi những chức năng đang gặp phải vấn đề ở người bệnh. Sinh viên chuyên ngành này khi được đào tạo sẽ có rất nhiều kiến thức tổng hợp về các phương pháp khám chữa bệnh.

Các Bác sĩ Y học cổ truyền phải là những người có năng lực chẩn đoán, khám và đưa ra những phương pháp chữa bệnh, dự phòng bệnh tật, phục hồi, giáo dục tăng cường khả năng chống lại bệnh tật cho bệnh nhân. Đặc biệt tất cả các phương pháp thăm khám đều phải là kỹ thuật và nghiệp vụ thuộc về y học cổ truyền. Đối với công việc này, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và tìm kiếm ở các viện nghiên cứu, bệnh viện, phòng khám y học cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh.

>>> Tham khảo ngay các thông tin tìm việc làm tại tp hcm ngay tại trang Timviec365.vn để không bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm việc làm tại Hồ Chí Minh ngay nhé!

2.5. Tuyển dụng Y tá tại TP HCM

Tuyển dụng Y tá tại TP HCM
Tuyển dụng Y tá tại TP HCM

Trong khi các bác sĩ thường chuyên về một lĩnh vực, các y tá có thể phối hợp chăm sóc cho tất cả các khía cạnh của sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. uy nhiên, y tá sẽ là người cung cấp dịch vụ chăm sóc chịu trách nhiệm chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, đảm bảo các đơn thuốc không tương tác tiêu cực với nhau và bệnh nhân hiểu và chuẩn bị điều trị. Y tá đóng vai trò quan trọng trong bệnh viện, phòng khám và thực hành tư nhân. Họ tạo nên nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Nhiệm vụ công việc y tá bao gồm giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân, quản lý thuốc và giám sát các trợ lý của y tá.

Bởi vì các y tá có thể chọn chuyên về các loại phương pháp điều trị cụ thể, tình trạng sức khỏe hoặc dân số bệnh nhân, nhiệm vụ công việc cụ thể có thể thay đổi với các chuyên ngành khác nhau. Các y tá thực hành nâng cao có thể làm việc độc lập và có thêm nhiệm vụ công việc, chẳng hạn như kê đơn thuốc, kiểm tra bệnh nhân và chẩn đoán. Y tá có thể làm việc trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như bệnh viện, văn phòng bác sĩ tư nhân và cơ sở điều dưỡng.

2.6. Tuyển dụng Điều dưỡng tại TP HCM

Có thể nói xếp sau công việc y tá, chính là vị trí điều dưỡng viên tại TP Hồ Chí Minh. Các điều dưỡng viên có khá nhiều cơ hội việc làm hiện nay và thậm chí cả trong tương lai nữa. Nhìn chung, điều dưỡng viên có nhiều lựa chọn trong công việc, chẳng hạn như điều dưỡng viên nha khoa hay điều dưỡng viên đa khoa,... công việc và trách nhiệm của các điều dưỡng viên tương đối nhiều, về cơ bản cũng tương tự như vị trí y tá.

Với công việc này, bạn hoàn toàn có thể xin việc ở bất cứ một cơ sở khám chữa bệnh nào. Mỗi năm theo thống kê, TP Hồ Chí Minh luôn là khu vực đứng đầu về nhu cầu nhân lực cho điều dưỡng viên. Vị trí này rất thích hợp với các sinh viên mới ra trường, không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể xin vào các vị trí như thực tập sinh,...

2.7. Tuyển dụng Hộ sinh tại TP HCM

Tuyển dụng Hộ sinh tại TP HCM
Tuyển dụng Hộ sinh tại TP HCM

Ở nhiều quốc gia, hộ sinh là một ngành điều dưỡng hoặc có một số liên kết đến điều dưỡng như một cơ quan quản lý chung, mặc dù những người khác coi họ là những ngành nghề hoàn toàn riêng biệt. Phụ nữ chọn nữ hộ sinh thường muốn can thiệp y tế rất ít và không có biến chứng trong thai kỳ. Vì việc sinh đôi song sinh phức tạp hơn so với sinh một em bé, nhiều bác sĩ không khuyên bạn nên sử dụng nữ hộ sinh trừ khi dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ.

Giống như bác sĩ hoặc OB, nữ hộ sinh của bạn có thể chăm sóc trước, trong hoặc sau khi mang thai.

  • Cung cấp kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc định kiến
  • Làm bài kiểm tra trước khi sinh và kiểm tra thứ tự
  • Theo dõi sức khỏe thể chất và tâm lý của sản phụ
  • Giúp sản phụ thực hiện kế hoạch sinh
  • Tư vấn cho sản phụ về chế độ ăn uống, tập thể dục và giữ sức khỏe
  • Giáo dục và tư vấn cho sản phụ về việc mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh
  • Cung cấp cho sản phụ sự hỗ trợ về mặt cảm xúc và thực tế khi chuyển dạ
  • Nhập viện và xuất viện cho sản phụ
  • Giới thiệu đến bác sĩ sản phụ khi cần

Nữ hộ sinh có một nhiệm vụ quan trọng trong tư vấn và giáo dục sức khỏe, không chỉ cho người phụ nữ, mà còn trong gia đình và cộng đồng. Công việc này nên liên quan đến giáo dục tiền sản và chuẩn bị cho việc làm cha mẹ và có thể mở rộng đến sức khỏe của thai kỳ, sức khỏe tình dục hoặc sinh sản và chăm sóc trẻ em. Có thể nói hiện nay, công việc hộ sinh đang rất thu hút nhiều bạn trẻ vì cơ hội nghề nghiệp. Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể làm công việc này ở bất kỳ môi trường nào như nhà riêng, bệnh viện, trạm y tế, phòng khám sản,...

2.8. Tuyển dụng Chuyên viên Kỹ thuật Y học tại TP HCM

Tuyển dụng Chuyên viên Kỹ thuật Y học tại TP HCM
Tuyển dụng Chuyên viên Kỹ thuật Y học tại TP HCM

Cuối cùng trong danh sách tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh không thể nào thiếu đi những chuyên viên kỹ thuật y học. Họ là những người hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, xây dựng phương pháp chữa bệnh. Ngành này bao gồm nhiều nhánh ngành nhỏ, vì vậy cơ hội việc làm là nhiều vô kể, bao gồm: gây mê hồi sức, kỹ thuật hình ảnh, chuyên viên xét nghiệm sinh thiết, chuyên viên xét nghiệm máu, y học dự phòng, chuyên viên phục hồi chức năng,....

Những công việc này thì bất kỳ một cơ sở khám chữa bệnh nào cũng cần. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì mà không ứng tuyển ngay đi!!

3. Tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh - Bạn cần chuẩn bị những gì?

Tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh - Bạn cần chuẩn bị những gì?
Tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh - Bạn cần chuẩn bị những gì?

Quay lại với nguyên nhân khiến cho ngành Y tế - Dược tại TP Hồ Chí Minh lại khát nhân lực đến vậy. Điều này không chỉ xuất phát ở phía cung, mà còn có thể nằm phần nhiều ở phía cầu. Các ứng viên dường như không có kỹ năng tìm việc, khiến cho bản thân bỏ lỡ nhiều cơ hội, việc tuyển dụng qua đi nhưng không hề hay biết. Tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh bạn cần những gì?

Thứ nhất, việc làm chuyên ngành này thường được tuyển theo từng đợt, có nghĩa là qua đợt tuyển dụng đó, nếu không biết, bạn sẽ phải chờ đến lượt tiếp theo. Vì vậy, giải pháp ở đây là những sinh viên chuẩn bị ra trường nên nghiên cứu, tham khảo và tìm hiểu, chọn cho mình một địa điểm cung cấp việc làm trực tuyến, chọn mục việc làm mà mình quan tâm, sau đó sẽ đăng ký nhận thông báo từ họ.

Thứ hai, đây là lĩnh vực tuyển dụng khó tính, vì vậy một mẫu CV xin việc ngành Y tế - Dược là rất cần thiết với ứng viên. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội việc làm cho bạn, mà còn giúp bạn rèn luyện được tính chuyên nghiệp, tập thói quen tìm việc thời công nghệ số. Cuối cùng, hãy chọn timviec365.vn - Website cung cấp tin tức tuyển dụng lớn nhất TP Hồ Chí Minh. Đến đây, bạn sẽ thấy tìm việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh không còn khó khăn như bạn nghĩ!

>>> List các thông tin tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Hồ Chí Minh được cập nhật liên tục Timviec365.vn hãy tìm kiếm thông tin về các nhà tuyển dụng và ứng tuyên ngay nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype