* NHIỆM VỤ
- Đảm bảo xây dựng và duy trì chất lượng cho các sản phẩm thực phẩm được nhập khẩu và bày bán đúng theo quy định của pháp luật và an toàn cho người tiêu dùng thông qua việc đánh giá chất lượng cơ sở sản xuất, chuẩn bị hồ sơ công bố, kiểm nghiệm sản phẩm, theo dõi chất lượng hàng hóa, giải quyết sự cố chất lượng sản phẩm.
* HOẠT ĐỘNG
* Chức năng: Đánh giá cơ sở sản xuất, kinh doanh của nhà cung cấp
- Xây dựng chuẩn đánh giá và thực hiện đánh giá định kỳ/ đánh giá đột xuất cơ sở sản xuất theo yêu cầu.
- Báo cáo kết quả đánh giá cho cấp trên
* Chức năng: Đánh giá chất lượng sản phẩm
- Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và các chỉ tiêu công bố chất lượng của sản phẩm FMCG, phiếu kỹ thuật cho thực phẩm tươi.
- Làm việc với các bên để đảm bảo sự tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
- Theo dõi kế hoạch nhập khẩu, kiểm soát, lập báo cáo cho nhà cung cấp và các bên liên quan về chất lượng sản phẩm cho từng giai đoạn cần kiểm soát (nhận, giao hàng, trưng bày, bán,…).
- Xây dựng chuẩn đánh giá và tổ chức đánh giá cảm quan chất lượng khi cần.
- Thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng đầu tiên (khi cần)
- Lựa chọn phòng thí nghiệm kiểm nghiệm và thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định bởi pháp luật và trên những chỉ tiêu chất lượng đã công bố với cơ quan nhà nước hay đã được thống nhất giữa nhà cung cấp và công ty.
* Chức năng: Quản lý hồ sơ chất lượng sản phẩm theo quy định nhà nước và yêu cầu của Central Group Vietnam
- Thực hiện hay thuê dịch vụ làm công bố hồ sơ chất luợng cho sản phẩm nhập khẩu.
- Thực hiện kiểm tra, theo dõi và tổng kết định kỳ về xác nhận của nhà xuất khẩu liên quan tới các file tiêu chuẩn sản phẩm trước khi nhập khẩu
- Đảm bảo tình trạng hồ sơ chất luợng, tem nhãn sản phẩm theo ngành hàng & tất cả hàng hóa khi bày bán tại cửa hàng phải có hồ sơ chất lượng phù hợp với luật.
* Chức năng: Giải quyết sự cố chất lượng ngành hàng
- Tiếp nhận và cung cấp thông tin tư vấn giúp giải quyết sự cố về chất lượng sản phẩm không phù hợp từ cửa hàng, nhà cung cấp, báo chí, phương tiện truyền thông, cơ quan nhà nước.
- Tiếp nhận và giải quyết sự cố với các bộ phận liên quan (Supply Chain, Platform…)
- Tư vấn chuyên môn cho dịch vụ khách hàng, cho bên bộ phận quan hệ công chúng liên quan đến vấn đề chất lượng sản phẩm.
* Chức năng : Cập nhật và phổ biến luật, quy định chất lượng
- Cập nhật thông tin về các văn bản pháp quy liên quan tới lĩnh vực chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm
- Dự thảo các tài liệu, xây dựng, phát triển các quy trình kiểm soát chất lượng đầu vào của sản phẩm, quy trình xử lý sản phẩm không phù hợp
- Thực hiện thông báo, nhắc nhở nhà cung cấp về những yêu cầu chất lượng của CGV nói riêng và của luật Việt Nam nói chung
- Đào tạo bộ phận International Food Sourcing về các quy trình kiểm tra chất lượng (nếu cần)
* Các nhiệm vụ khác theo yêu cầu công việc và theo phân công của quản lý các cấp
Chia sẻ
Bình luận