- Tiếp nhận các chỉ đạo, mục tiêu hoạt động của phòng, chính sách của công ty định kỳ hàng năm hoặc các chỉ đạo ngắn hạng, các điều chỉnh mục tiêu hoạt động, chính sách mới từ Trưởng phòng/Phó trưởng phòng.
- Tiếp nhận kế hoạch kiểm tra, giám sát và bố trí sắp xếp công việc từ lãnh đạo phòng QLCL thông qua kế hoạch công việc hàng ngày, hàng tuần. Căn cứ trên các quy trình gia công chế biến của từng mặt hàng (GMP), quy trình kiểm tra và giám sát của mặt hàng (SOP), các quy trình kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm SSOP. Nhân viên HACCP tiến hành giám sát quá trình sản xuất và tiến hành lấy mẫu thử theo yêu cầu của các quy trình hoặc yêu cầu cụ thể của từng đơn hàng.
- Theo dõi kết quả kiểm tra, phân tích mẫu tại khu vực mình phụ trách hay được phân công.
- Kiểm tra giám sát công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm của các KCS ở các khâu/công đoạn chế biến theo khu vực cụ thể như; khu vực nguyên liệu, khu vực Kho, khu vực CBĐ, khu vực CBH, khu vực Lên hàng, khu vực Bao gói, hấp, đồ hộp.....
- Báo cáo tình hình công việc cho Trưởng phòng/Phó phòng QLCL hàng ngày về kết quả kiểm tra và giám sát tại khu vực được phân công.
- Cập nhật kết quả kiểm tra lên hệ thống mạng nội bộ để phục vụ cho công tác đánh giá xếp loại Công nhân, công tác thi đua khen thưởng có liên quan.
- Kiểm tra việc ghi chép các hồ sơ giám sát của KCS khu vực được phân công tuân thủ theo các quy phạm sản xuất GMP, kế hoạch HACCP, chương trình kiểm soát vệ sinhSSOP cho sản phẩm. Trình ký thẩm tra và lưu hồ sơ đúng quy định.
- Thiết lập các hồ sơ giám sát theo yêu cầu của các quy trình công việc (SOP).
- Đưa ra các đề xuất, phương thức để có thể cải tiến chất lượng sản phẩm, cải tiến các quy trình sản xuất, quy trình kiểm tra và giám sát.
- Thực hiện và báo cáo kết quả các nhiệm vụ phát sinh do Phó trưởng phòng/Trưởng phòng chỉ đạo
Chia sẻ
Bình luận