Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thẩm định - Giám thẩm định - Quản lý chất lượng mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Thẩm định - Giám thẩm định - Quản lý chất lượng tháng 12/2021 (367 việc làm)

Seah Global Vina

Nhân viên chất lượng - QAQC

Seah Global Vina

Bình Dương

Hạn nộp: 18/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

KIM AN COMPANY

QUẢN LÝ DỰ ÁN CV QHKH

KIM AN COMPANY

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Thẩm định giám định đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một trong những công việc hot nhất hiện nay chính là làm việc trong ngành thẩm định - giám định và quản lý chất lượng. Để hiểu rõ cơ hội và cách thức tìm việc làm hiệu quả với những công việc trong ngành này bạn hãy cùng Timviec365.vn đi vào chi tiết để nắm bắt thông tin nhé!

1. Thế nào là công việc thẩm định – giám định – quản lý chất lượng

1.1. Việc làm thẩm định giám định là gì

1.1.1. Việc làm thẩm định

Công việc thẩm định là việc nghiên cứu đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của các mặt hàng khác nhau có phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định hoặc theo tiêu chuẩn luật, pháp lý của Việt Nam hoặc theo thông lệ Quốc tế.

Mặc dù các thẩm định viên làm việc trong nhiều lĩnh vực, mục đích nhất quán của công việc này là: để xác định giá trị của một tài sản. Phân loại thẩm định viên bao gồm những người làm việc ước tính giá trị tài sản hoặc bất động sản, những người xác định giá trị trên tài sản cá nhân như đồ cổ, những người chuyên về công nghệ và máy móc, thẩm định giá trị trang sức và những người xác định tổng giá trị doanh nghiệp…

Nghề nghiệp tương tự với thẩm định là nhân viên giải quyết bồi thường, giám định, điều tra viên, thanh tra xây dựng và xây dựng, môi giới bất động sản và đại lý bán hàng.

khái niệm về thẩm định

Khái niệm về công việc thẩm định

1.1.2. Việc làm giám định

Ngày nay công việc giám định gắn liền với hoạt động thương mại, nó cũng có nhiều định nghĩa mở rộng từ nhiều nguồn:

Theo Luật thương mại 2005 “Giám định là hoạt động thương mại, thực hiện việc xác định tình trạng thực tế hàng hóa, kết quả cung ứng dịch vụ và những nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng”

Mặt khác theo Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa 2007 thì: “Giám định là việc xem xét sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa so với hợp đồng hoặc tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng bằng cách quan trắc và đánh giá kết quả đo, thử nghiệm”

Đến quy chuẩn ISO 17020:2012: “Giám định là kiểm tra một sản phẩm, quá trình, dịch vụ hay lắp đặt, hoặc thiết kế của chúng và xác định sự phù hợp của chúng với các yêu cầu cụ thể hoặc với các yêu cầu chung trên cơ sở đánh giá sự chuyên nghiệp”

Tuy nhiều định nghĩa là vậy nhưng có thể nói chung lại về công việc giám định như sau:

Giám định là hoạt động mang tính khoa học kĩ thuật, xác định tình trạng của sản phẩm và kết quả quá trình của sản phẩm có phù hợp với quy chuẩn kĩ thuật hoặc yêu cầu cụ thể hay không? .

1.2. Công việc quản lý chất lượng QC là gì

1.2.1. Công việc quản lý chất lượng (QC)

Theo Wikipedia: “Quản lý chất lượng là các hoạt động có phối hợp để định hướng và kiểm soát một tổ chức về chất lượng. Việc định hướng và kiểm soát về chất lượng nói chung bao gồm lập chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng, hoạch định chất lượng, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng”

Người làm quản lý chất lượng (Quality Control) hay còn có tên gọi khác là KCS làm công việc trực tiếp kiểm tra cho các sản phẩm và từng công đoạn của quá trình sản xuất. Mô tả công việc của một nhân viên QC có thể thấy như sau:

- Nắm bắt được quy trình công nghệ sản xuất, các đặc tính sản phẩm

- Thực hiện việc kiểm tra chất lượng các công đoạn quy trình, quy định

- Kết hợp với xưởng sản xuất xử lý những lỗi sản xuất không phù hợp

- Đo lường và phân tích kết quả đo

- Kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm trong các công đoạn được phân công theo tiêu chuẩn

- Phân loại, phát hiện các sản phẩm, bán thành phẩm sai hỏng và yêu cầu công nhân xử lý, sửa chữa

- Kiểm tra chất lượng, GMP, độ an toàn trên dây chuyền sản xuất

- Duy trì hệ thống chất lượng

1.2.2. Phân biệt quản lý chất lượng(QC) với đảm bảo chất lượng (QA)

Công việc chính của đảm bảo chất lượng (QA) là thiết lập và xây dựng sổ tay và các quy trình về các hệ thống quản lý chất lượng tại nơi đang áp dụng ví dụ: tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000,..

Tại các doanh nghiệp quy trình hệ thống chất lượng tại công ty thường chia ra 3 cấp:

Cấp 1: Sổ tay chất lượng

Cấp 2: Quy trình hệ thống chất lượng

Cấp 3: Các quy trình áp dụng hay hướng dẫn công việc cho sản phẩm hoặc chi tiết gia công hoặc đang gia công

Các công việc ngoài ra mà QA đảm nhiệm gồm:

- Đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng hàng năm của công ty

- Cải tiến hoạt động sản xuất

- Phối hợp với bên sản xuất khi có khách hàng đánh giá

- Lưu trữ hồ sơ và chứng nhận năng lực theo quy trình và quy định

- Đánh giá nhà cung cấp, thầu phụ thực hiện các công việc hiện tại của công ty

- Tham gia huấn luyện cho các bộ phận liên quan việc áp dụng các hệ thống, tiêu chuẩn và quy trình cũng như những thay đổi của chúng trong thực tại

Như vậy, QA và QC là hai lĩnh vực nghề nghiệp có liên quan nhưng có mặt tách biệt. QA có trách nhiệm bao quát toàn thể hệ thống chất lượng sản xuất, có liên quan đến toàn bộ  các phòng ban tổ chức trong doanh nghiệp, công ty, còn QC chính yếu và trực tiếp trong quá trình kiểm tra chất lượng cụ thể của sản phẩm đã và đang hoàn thiện cũng như công đoạn của chúng. Nói bao quát lại thì QA kiểm soát và bao trùm lên cả QC. 

Hai công việc này hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao và được người tìm việc vô cùng quan tâm để nộp hồ sơ và CV xin việc làm ứng tuyển. Để tiện lợi cho các bạn ứng viên tìm công việc này trên website, Timviec365.vn cung cấp chức năng tạo CV trực tuyến vô cùng tiện lợi. Chức năng này hiện đang được các bạn ứng viên trên toàn quốc sử dụng và tìm việc rất hiệu quả. Vậy nên bạn cũng có thể đăng ký một tài khoản miễn phí ngay tại website để tìm việc và ứng tuyển ngay.

tìm hiểu về qa qc

Phân biệt QA với QC

2. Kỹ năng cần có của một nhân viên thẩm định – giám định – quản lý chất lượng

2.1. Kỹ năng cần thiết của một nhân viên thẩm định

Khi đi ứng tuyển kỹ năng cần có của bạn là điều mà bạn cần đáp ứng một, một số hoặc tổng các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Về bằng cấp khi làm ngành này: Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành tài chính, quản trị kinh doanh, kỹ thuật.

Nói về bằng cấp chuyên ngành không có nghĩa là các bạn thuộc chuyên ngành khác không có cơ hội trong ngành nghề này, tuy nhiên việc có tấm bằng tốt nghiệp các chuyên ngành này đồng nghĩa với tiền đề giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc thẩm định thông qua các kiến thức chuyên môn mà bạn đã được học

Công việc thẩm định mang tính kiểm tra xem xét đánh giá về sản phẩm với tiêu chuẩn phù hợp của thị trường nên một số kỹ năng đi kèm với nó có thể kể ra như:

a, Kỹ năng giao tiếp

Thực ra thì bất cứ nghề nào cũng cần kỹ năng mềm này, quan trọng ở nghề thẩm định là phải trôi chảy trong giao tiếp, khéo léo và tế nhị, khả năng đàm phán, thương lượng và thuyết phục được đối tác, giữa các cuộc họp bạn cũng phải có khả năng thuyết trình sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Chính vì thế hãy nâng cao khả năng giao tiếp ngay từ bây giờ cho mình.

b, Kỹ năng phân tích đánh giá

Để xử lý vấn đề một cách linh hoạt bạn cần có óc phân tích đánh giá, một các đầu sắc sảo và đôi mắt tinh nhanh bạn mới có thể lập ra cây vấn đề và lên các phương án giải quyết, phân tích các nguồn lực, thế mạnh của một số loại lĩnh vực thuộc về: tài sản, giá, các dự án xây dựng hay kinh doanh,.. cũng như các biến động lên xuống của giá trị từng loại sản phẩm.

c, Kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, giám sát

Đối với vài lĩnh vực như xây dựng bạn sẽ phải quản lý các dự án đầu tư, cơ sở hạ tầng hay như giá cả thị trường sản phẩm,...nếu bạn đang là nhân viên thẩm định giá của doanh nghiệp, công ty. Việc giám sát và lập kế hoạch nghiên cứu trong thẩm định diễn ra thường xuyên nên bạn nhất thiết cần có những kỹ năng này.

d, Khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm

Làm thẩm định cần có sự phối hợp vì công việc có tính liên kết với sự tham gia của các bên, các đối tượng, sự hợp tác chặt chẽ trong một nhóm sẽ đưa ra các ý tưởng từ các cá nhân cụ thể hoặc là có sự thắc mắc tranh luận phản biện để xây dựng lên các giải pháp hoàn thiện công việc, làm việc độc lập cũng là để cá nhân có thể tự mình xử lý tình huống  và tập trung công việc và phù hợp trong hoàn cảnh thiếu nhân lực hay nhân viên bị điều động đi xa công tác.

c, Trung thực cẩn thận và nghiêm túc trong công việc

Những đức tính trên rất cần thiết vì công việc thẩm định đòi hỏi tính nghiêm túc và chính xác các số liệu về chất lượng, tiêu chuẩn mà nếu trật đi sẽ ảnh hưởng và gây hậu quả nghiêm trọng đến tài chính và doanh nghiệp

2.2. Nhân viên giám định cần trang bị những kỹ năng gì

Bên cạnh bằng cấp cần tốt nghiệp các chuyên ngành hoặc thuộc chuyên môn về: Bảo hiểm, xây dựng, giao thông, tài chính, quản trị kinh doanh,... các giám định viên cần các kỹ năng:

- Nghiên cứu, phân tích, tổng hợp

- Thương lượng đàm phán và khả năng xử lý công việc

- Kỹ năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm

- Tác phong làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp, khoa học

2.3. Kỹ năng cần có của một nhân viên quản lý chất lượng (QC)

Một nhân viên quản lý chất lượng quyết định ít nhiều đến hiệu quản thành phẩm sản xuất, sự đòi hỏi kỹ năng bao gồm:

- Cần có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của doanh nghiệp, nắm rõ quy trình sản xuất sản phẩm

- Kỹ năng giám sát: trong quá trình sản xuất để nhanh chóng phát hiện những sai sót, lỗi kỹ thuật trong quy trình kiểm soát được phân công

- Kỹ năng quản lý nhóm: làm trong xưởng sản xuất hay bộ phận sản xuất, đòi hỏi nhân viên QC phải có kỹ năng quản lý công nhân để quản lý năng suất làm việc của người lao động, điều phối nhân sự phù hợp để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của sản phẩm

- Xử lý sự cố: Trong quá trình sản xuất khó tránh khỏi các sự cố, do đó người làm nghề QC phải nhanh chóng có các giải pháp đưa ra để tháo gỡ các vấn đề một cách nhanh chóng, đảm bảo hoạt động liên tục của quá trình sản xuất

Ngoài ra khi làm việc cho các doanh nghiệp có đối tác nước ngoài thì bổ sung thêm kỹ năng về ngoại ngữ sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho công việc của bạn, phổ biến hiện nay là các ngôn ngữ Anh, Hàn, Nhật do mức độ tập trung của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng có hướng gia tăng.

>>> Xem thêm: Bạn đang tìm việc làm Thể dục - Thể thao và muốn biết nhà tuyển dụng cần những kỹ năng gì ở bạn? Những thông tin tuyển dụng mới nhất trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất.

3. Những lĩnh vực đang có xu hướng tăng nhân sự ngành thẩm định - giám định - quản lý chất lượng

3.1. Đối với nghề thẩm định

Bất động sản

Bất cứ khi nào một phần tài sản được thế chấp, bán, đánh thuế, bảo hiểm hoặc phát triển, một thẩm định viên sẽ đánh giá giá trị của ngôi nhà, tòa nhà hoặc đất đai. Là một thẩm định viên bất động sản, bạn sẽ cần ghi lại những nghiên cứu sâu rộng của mình để thẩm định một tài sản, bạn cũng có thể cần chụp lại ảnh bất cứ khu vực nào bạn quan tâm và lưu ý về doanh số tương đương và ước tính giá trị trước đó, thu nhập tiềm năng, vị trí và tài sản được liên kết. Bạn có thể trở nên thành thạo trong việc thẩm định một loại tài sản cụ thể chẳng hạn như đất thổ cư, thương mại, công nghiệp hoặc đất trống hay như cung cấp dịch vụ thẩm định cho một số loại khác. Thẩm định viên bất động sản và tài sản có thể tự làm chủ, làm việc cho chính quyền địa phương hoặc được thuê bởi các công ty tư nhân.

Thẩm định tài sản cá nhân

Là người thẩm định tài sản cá nhân, bạn sẽ có thể cần xác định giá trị của các mặt hàng khác nhau, bạn có thể chuyên về các loại mặt hàng cụ thể như đồ mỹ nghệ, đồ cổ, đồ mỹ nghệ, hàng dệt may, sách hoặc rượu vang. Làm quen với thời đại cụ thể, các nghệ sĩ hoặc các vùng miền khu vực có thể cải thiện chuyên môn của bạn trong việc xác định chất lượng và tính xác thực của các mặt hàng kể trên. Một số công ty bảo hiểm sử dụng nhân viên thẩm định tài sản cá nhân để giúp hình thành chính sách cho khách hàng.

thẩm định tài sản cá nhân

Thẩm định tài sản cá nhân

Máy móc và kỹ thuật

Đối với thẩm định viên máy móc hoặc kỹ thuật, bạn sẽ trung đánh giá dựa trên nền công nghiệp. Bạn có thể đánh giá giá trị của một máy tính cá nhân hoặc siêu máy vi tính, bạn cũng có thể chuyên về máy bay. Với chứng nhận trong thẩm định dầu khí, bạn có thể thẩm định giá trị của trữ lượng có phát triển hay không phát triển của hydrocabon. Tìm hiểu giá trị của các máy móc và vật phẩm kỹ thuật cụ thể cho phép bạn thẩm định thiết bị công nghiệp, tiện ích công cộng hoặc thậm chí là tàu biển.

Thẩm định kinh doanh

Thông thường bạn sẽ thẩm định nhiều loại giá trị của nhiều loại công ty, từ các cửa hàng nhỏ, thuộc sở hữu hộ kinh doanh đến các tập đoàn lớn có nhiều cổ phần. Thẩm định viên kinh doanh gắn một giá trị cho các tài sản hữu hình và vô hình trong phạm vi nắm giữ của một công ty. Bạn cũng có thể đánh giá tài sản cá nhân của các doanh nghiệp, chẳng hạn như bằng sáng chế, nhãn hiệu hoặc chứng khoán. Các dịch vụ được cung cấp bời các thẩm định viên kinh doanh thường được yêu cầu trước khi bán hoặc sáp nhập các công ty hoặc để chuẩn bị cho việc chào bán cổ phiếu ra trước công chúng.

Việc làm nhân viên thẩm định lĩnh vực tín dụng

Đây là vị trí công việc back-office, chịu trách nhiệm thẩm tra tính chính xác của hồ sơ mà chuyên viên quan hệ khách hàng đưa lên, tính khả thi của hồ sơ (xét nguồn tài chính của khách hàng), tính phù hợp của phương án/mục đích vay vốn theo quy định của Ngân hàng theo từng sản phẩm, theo từng thời kỳ và phù hợp với quy định pháp luật hiện hành

Ngoài những lĩnh vực kể trên còn có những lĩnh vực với job về tuyển dụng thẩm định ngân hàng, việc làm chuyên viên thẩm định giá...

thẩm định tín dụng

Thẩm định tín dụng

3.2. Đối với việc làm QC

Nhân viên làm quản lý chất lượng cũng đa ngành đa lĩnh vực như:

Việc làm QC ngành gỗ

Ngành đồ gỗ Việt Nam đang đứng trước những cánh cửa khác với tiềm năng rất lớn từ hai Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới là FTA Việt Nam-EU và CPTPP. Nếu hai Hiệp định này cùng thực thi trong năm 2020 thì sẽ có tác động tương đối lớn tới ngành chế biến gỗ Việt Nam.

Vai trò của ngành gỗ đang trên đà tiềm năng phát triển và công nghệ cơ khí đồ gỗ ngày một cải tiến và lực lượng lao động có kỹ năng với mức lương cạnh tranh, công việc quản lý chất lượng xuất hiện như một tất yếu

Việc làm QC ngành may mặc

Ngành dệt may Việt nam đang có những bước phát triển vượt bậc và hiện vươn lên là một trong năm nước sản xuất, xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay các mặt hàng may mặc của nước ta có mặt trên nhiều thị trường như: Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Thái Lan, Ấn Độ,...Để các doanh nghiệp dệt may đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng và trong nước việc nâng cao sản xuất, áp dụng các mô hình sản xuất và quản lý hệ thống chất lượng của nhân viên QC là vô cùng quan trọng

qc may mặc

QC ngành may mặc

Việc làm QC ngành thực phẩm

Tại nước ta các khu công nghiệp nổi lên với các khu chế biến thực phẩm khá đông phục vụ cho thị trường ngày càng cạnh tranh, các nhân viên QC sẽ phải theo dõi kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng đã được ban hành từ khâu nguyên vật liệu đầu vào, quá trình sản xuất, thành phẩm, giám sát kế hoạch sản xuất hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng, hỗ trợ triển khai kế hoạch sản xuất, tổ chức sản xuất đảm bảo kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, đạt năng suất cao, triển khai kế hoạch đóng gói, giao nhận hàng hóa, vật tư cũng như xác nhận kế hoạch sản xuất.

QC điện tử

Hiện ngành công nghệ thông tin IT đang rất được ưa chuộng vì vậy mà nhu cầu về việc làm QC ngành này cũng ngày càng tăng. Công việc của QC điện tử có các nhiệm vụ chủ yếu:

- Tìm hiểu hệ thống, phân tích tài liệu mô tả về hệ thống và thiết kế test case, thực hiện việc test phần mềm trước khi giao cho khách hàng

- QC leader sẽ lên kế hoạch kiểm thử

- Viết kịch bản cho automation test (nếu có áp dụng kiểm thử tự động)

- Sử dụng các test tool để tạo và thực hiện các test case/script chi tiết

- Phối hợp với nhóm lập trình trong việc fix bug và báo cáo chi tiết cho quản lý dự án hoặc các bên liên quan khác tùy theo.

Có thể kể thêm một vài lĩnh vực đang gắn liền với các vị trí của nhân viên QC đó là: việc làm QC cơ khí, việc làm quản lý chất lượng dịch vụ, QC kiểm hàng furniture, QC thủy sản, QC quản lý chất lượng bệnh viện...

3.3. Một vài lĩnh vực của việc giám định

Việc làm giám định hàng hải

Cảng biển và hàng hải nước ta đang phát triển và lưu thông thương mại khá nhiều người là công tác giám định hàng hải cũng phải thực hiện chung một số giai đoạn công việc, từ khi xếp hàng để xác nhận tình trạng hàng hóa bao gồm bao bì xem xét có phù hợp theo hợp đồng hay không hoặc để xác nhận hiện trạng hàng hóa tại thời điểm chịu trách nhiệm về hàng hóa được chuyển giao, giám định sự sạch sẽ và kiểm tra độ kín nước của hầm hàng, giám định sắp xếp hàng hóa, giám định mớn nước để tính toán khối lượng hàng xếp lên hoặc dỡ khỏi tàu, giám định hàng hóa lớp mặt nhằm xác định tình trạng hàng hóa vận chuyển đường biển vào thời điểm cập cảng dỡ hàng, giám định tổn thất khi hàng hóa bị tổn thất,…

Giám định cho hàng tiêu dùng

Hàng tiêu dùng xuất hiện khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta và công việc giám định có thể thực hiện trước quy trình sản xuất, trong hay cuối quy trình sản xuất dựa vào các thông số hay đặc tính kĩ thuật của chất lượng sản phẩm đã được quy định, việc giám định trong các công đoạn khác nhau của quy trình sản xuất có ý nghĩa giúp khách hàng và cả nhà sản xuất kiểm soát việc đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm và giao hàng hóa đầy đủ chất lượng kịp thời. Nhìn chung giám định có vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp do nó củng cố và bảo vệ hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp, nó cải tiến hiệu quả hoạt động của nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm giảm thiểu các rủi ro về sản phẩm và hạn chế hàng bị trả lại,...

Giám định viên bảo hiểm

Một giám định viên trong lĩnh vực bảo hiểm gắn liền với công việc mang lại sự an tâm cho khách hàng, đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm cũng như tránh gian lận gây tổn thất tới các công ty bảo hiểm, mang lại tính minh bạch và giảm thiểu vấn đề thiệt hại cho công ty bảo hiểm hoặc liên quan đến tổn thất của đối tượng được bảo hiểm

4. Địa điểm mà ngành thẩm định – giám định – quản lý chất lượng có nhu cầu tuyển dụng cao

Với nghề thẩm định - giám định

Tại các thành phố lớn trên cả nước nhu cầu nhân lực về thẩm định giám định là chiếm đông đảo so với các thành phố còn lại, nhất là khi thị trường bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán và hàng hóa, hàng hải...đang sôi động, các lĩnh vực thẩm định giám định mới ra đời như thẩm định giá, thẩm định ngân hàng, giám định hàng hóa (hàng hóa nông sản, hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu công nghiệp, vật liệu xây dựng...), giám định tổn thất, hao mòn. Công việc giám định thường diễn ra ở các thành phố lớn phải kể tên là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với nghề quản lý chất lượng

Bản thân công việc quản lý chất lượng là gắn với quá trình sản phẩm sản xuất vì thế mà địa điểm làm việc của những nhân viên QC thường thấy ở các khu công nghiệp, chế xuất hay xưởng sản xuất của nhà máy xí nghiệp, những địa điểm có tần suất lớn của việc làm qc như: việc làm qc tại Bắc Ninh, Bình Dương, Bắc Giang, Hà Nội, việc làm quản lý chất lượng tại Hải Dương, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, việc làm QC tại Hưng Yên, Vĩnh Phúc, việc làm QA/QC Đồng Nai ngoài cụ thể ở các tỉnh thành trong nước thì còn có các Văn phòng đại diện Hàn Quốc tuyển QC theo hãng,.. có thể thấy cơ hội của ngành nghề này hiện đang rất lớn cho những ai quan tâm.

5. Những Công ty nào đang tuyển dụng nhân sự ngành thẩm định – giám định quản lý chất lượng

Việc làm nhân viên QC tại Bắc Ninh

Là một tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Hồng và trong tam giác tăng trưởng kinh tế của Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh có đặc thù phát triển nhanh về kinh tế do tiếp giáp nhiều khu trung tâm của phía Bắc và địa hình giao thông thuận lợi, việc tập trung nhiều khu công nghiệp nhất ở phía Bắc cũng không có gì ngạc nhiên, tỉnh có 15 khu công nghiệp tập trung với diện tích 7831 ha, trong đó diện tích quy hoạch cho khu công nghiệp là 6847 ha, khu đô thị và dịch vụ kết hợp với khu công nghiệp là 984 ha, 28 cụm công nghiệp với tổng diện tích 863, 9 ha. Tại đây thu hút được nhiều doanh nghiệp công ty lớn nên các việc làm về thẩm định – giám định – quản lý chất lượng chiếm lượng đông đảo.

việc làm nhân viên tại Bắc Ninh

Một góc khu công nghiệp ở Bắc Ninh

Một số công ty đang có nhu cầu tuyển nhân sự ngành này:

a, Công ty Shr vina

Không chỉ tại Việt nam và công ty Shr Vina còn đang vươn mạnh mở rộng thành đối tác tin cậy, đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như: Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philipin,...Công ty hoạt động về lĩnh vực nhân sự cao cấp hiện tuyển rất nhiều vị trí: Senior QA Supervisor, QA manager, Trưởng phòng quản lý chất lượng

b. Công ty TNHH Haewa Vina

Là một trong những công ty điện tử lớn nhất Việt Nam, chuyên sản xuất gia công linh kiện điện tử cho điện thoại di động và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị chống rung quang học cho camera điện thoại di động, hiện nay Heawa Vina đã có những bước tiến phát triển lớn mạnh trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất, góp phần không nhỏ vào sự thành công của nền công nghiệp Việt Nam, Có nhu cầu tuyển vị trí Trưởng phòng quản lý chất lượng và Nhân viên QC thường xuyên liên tục để đáp ứng các vấn đề về sản xuất.

Trưởng phòng QC tại Công ty TNHH Haewa Vina có tầm công việc cao hơn với việc hoạch định kế hoạch chất lượng hàng năm theo từng đơn hàng sản xuất theo định hướng phát triển, cập nhật các tiêu chuẩn, quy trình, hướng dẫn, phương pháp kiểm tra mới, thu thập phân tích đầy đủ các phản hồi của khách hàng làm cơ sở thúc đẩy tổ chức nhận thức và cải tiến chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng... Trong khi đó nhân viên QC chịu sự giám sát và hướng dẫn kiểm tra, trong trực tiếp từng công đoạn nhân viên QC tại công ty quản lý toàn bộ chất lượng đầu vào và đầu ra của sản phẩm, đảm bảo từng tiến độ và chất lượng kiểm tra đầy đủ chính xác trên từng công đoạn và thực hiện điều phối với nhân viên QA

Việc làm quản lý chất lượng tại Bình Dương

a, Nutifood tuyển dụng nhân viên QC

Công ty ngay từ đầu đã gây ấn tượng với các sản phẩm dinh dưỡng trên thị trường với chất lượng, công thức và thành phần tương đương với các sản phẩm nhập khẩu, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt, nằm trong top 3 công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Nutifood đã đầu tư và xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Mỹ Phước, Bình Dương, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại theo công nghệ của Đức, Thụy Điển,.. đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn môi trường và vệ sinh thực phẩm. Nhân viên QC tại Nutifood sẽ quản lý chất lượng, ghi lại và kiểm soát chặt chẽ nguồn nước, không khí, nhiệt độ môi trường và chất thải cũng như quy trình sản xuất khép kín tại nhà máy

b, Nhân viên QA tại công ty TNHH EU Furniture Việt Nam

Công ty EU Furniture Việt Nam là công ty chuyên về sản xuất đồ gỗ xuất khẩu có nhà máy sản xuất tại Lô 603 -605 đường Bùi Thị Xuân, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương các sản phẩm của công ty rất đa dạng như giường, tủ bàn, ghế, bàn ghế ăn, bàn trang điểm, tủ kệ trang trí gắn với hàng nhà máy xuất khẩu đi USA thương hiệu ASHLEY Design. Mô tả công việc của nhân viên QA tại xưởng sản xuất bao gồm:

- Theo dõi tiến độ sản xuất đơn hàng tại xưởng

- Kiểm tra chất lượng tại chuyền may

- Làm việc và cập nhật thông tin đơn hàng cùng team sản xuất tại văn phòng

- Kiểm tra quy cách bao bì, đóng gói và chất lượng hàng trước khi xuất hàng

Kinh nghiệm yêu cầu:

- Tuổi: 18 – 35

- Ngoại ngữ: Tiếng Hoa (nghe nói đọc viết lưu loát)

- Tốt nghiệp THPT trở lên

- Kinh nghiệm 2 năm làm việc Về ngành nội thất

Quyền lợi được hưởng:

- Lương: 7 – 10 triệu

- Thưởng lương tháng 13 theo quy định của nhà nước

- Đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định

- Làm việc 8 tiếng từ 7h30 – 16h30

Với ưu thế của ngành gỗ trong nước và xuất khẩu phát triển nhiều nhà tuyển dụng đang tuyển QC kiểm hàng furniture rất nhiều.

Việc làm quản lý chất lượng tại Bắc Giang

Tuyển nhân viên IPQC tại công ty TNHH Luxshare – Ict

Địa điểm tuyển dụng của công ty trên khá mở rộng gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng trong đó có Bắc Giang. IPCQ là một loại của QC, khái niệm về IPQC được hiểu là kiểm tra chất lượng công đoạn, nhìn chung là đứng ở dây chuyền kiểm soát liên tục các máy đã được phân công. Nhân viên IPQC làm việc tại công ty sẽ kiểm tra sản phẩm đầu, kiểm tra sản phẩm theo tiêu chuẩn một cách nghiêm túc, kịp thời phát hiện sản phẩm không đủ tiêu chuẩn và thông báo lập tức cho nhân viên có liên quan để cải thiện, hỗ trợ và xử lý phản hồi của khách hàng, đảm bảo hàng lỗi và hàng ổn trong kho có thể xử lý hiệu quả, điều phối công việc quản lý chất lượng trong nhà xưởng.

Việc làm QC tại Hải Phòng

Vinfast tuyển dụng nhân viên quản lý chất lượng

Thuộc nhà máy sản xuất ô tô và xe máy của tập đoàn Vingroup ở Hải Phòng Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast ra đời xây thể hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt mang tầm thế giới góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo tại Việt Nam. Công việc của QC tại Vinfast chủ chốt gồm:

- Đảm bảo chất lượng xe thành phẩm tới khách hàng theo mục tiêu chất lượng đề ra

- Đảm bảo kết quả first time pass trên dây chuyền lắp ráp và các xưởng

- Đảm bảo không tái phát sinh lỗi trên dây chuyền sản xuất đặc biệt là các lỗi liên quan đến an toàn

- Tham gia và triển khai các dự án cải tiến trong nhà máy (giảm hàng hủy, tăng tỉ lệ FTP,..)

- Chịu trách nhiệm tổ chức điều phối vận hàng nhóm kiểm tra linh kiện đầu vào từ nhà cung cấp, đảm bảo chất lượng linh kiện nhập, xử lý các vấn đề phát sinh và quản lý, đánh giá nhà cung cấp

- Quản lý chi phí, trang thiết bị

Việc làm thẩm định tại thành phố Hồ Chí Minh

a, FE CREDIT tuyển dụng nhân viên thẩm định

Với gần 6 năm hoạt động, phát triển từ Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giờ đã phát triển lớn mạnh thành một công ty tài chính đầu ngành với nguồn nhân lực dồi dào và đối tác trải trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình và đang có job công việc khá nổi bật là nhân viên thẩm định qua điện thoại gắn với các công việc về kiểm tra hồ sơ của khách hàng và đánh giá những thông tin như cá nhân, mức tín dụng để đảm bảo tất cả đáp ứng quy tắc và quy định của công ty, so sánh thông tin trong tài liệu với thực tế để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định cho vay, đối chiếu và phản hồi những hồ sơ không chính xác, và quan trọng nhất là hình thức thẩm định qua công cụ là điện thoại, một công cụ mà hiện xuất hiện trong tất cả ngành lĩnh vực để giao tiếp khách hàng

b, Mirae asset tuyển dụng thẩm định tín dụng

Công ty vay tiêu dùng tín chấp này có trụ sở chính tại: Lầu 1, tòa nhà Sài Gòn Royal – 91 Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM và hiện có các văn phòng đại diện trên cả nước, nhu cầu vay tín chấp trong xã hội càng cao lượt tuyển nhân viên thẩm định tín dụng của công ty cũng tăng theo.

Mô tả công việc:

- Kiểm tra tất cả hồ sơ khách hàng được gửi từ bộ phận Kinh doanh

- Làm rõ những thông tin được cung cấp bằng những kỹ năng thẩm định

- Tính điểm tín dụng

- Tính toán các chỉ số tài chính để cân đối với các chính sách của MAFC

- Thẩm định bằng cách gọi điện thoại cho khách hàng và người tham chiếu

- Thao tác trên hệ thống

- Đánh giá, phân tích các tình huống để nhận định rủi ro và đưa ra quyết định cuối cùng

-...

Yêu cầu công việc:

- Nam, nữ tuổi từ 23-30

- Bằng Cao đẳng hoặc tương đương, ưu tiên bằng cấp thuộc lĩnh vực tài chính và ngân hàng

- Có ít nhất 6 tháng làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc các lĩnh vực liên quan

- Có kinh nghiệm về thẩm định, kiểm tra hồ sơ vay của khách hàng

- Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

- Khả năng làm việc dưới áp lực cao

- Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Việc làm thẩm định tại Hà Nội

a, Prudential tuyển dụng thẩm định bảo hiểm

Nổi danh từ lâu Prudential Việt Nam là thành viên của tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm lâu đời, phát triển vững mạnh, cam kết đầu tư lâu dài, an toàn và hiệu quả và rất thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và được công nhận là Công ty bảo hiểm nhân thọ có hoạt động xã hội tốt nhất. Số lượng nhân sự ứng tuyển vào Prudential hằng năm rất đông, nghề nhân viên thẩm định khách hàng hiện nay khá được ưa chuộng tại công ty này vì vai trò của nó có thể xếp vào hàng quan trọng cùng với các vị trí khác trong cùng môi trường làm việc

b, ACS tuyển dụng nhân viên thẩm định hồ sơ khách hàng

Là một công ty thương mại và tài chính ACS Việt Nam được thành lập dưới hình thức liên doanh giữa ACS Capital Corporation và Aeon Thân Sinsap, tập đoàn Aeon của Nhật cùng các đối tác Việt Nam khác được công nhận là một phần thuộc công ty Aeon Credit Service. ACS đang hoạt động chủ yếu về các dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay tiêu dùng và tiêu dùng cá nhân, hỗ trợ dịch vụ thương mại hóa,..và cung cấp rất nhiều loại hình cho vay và tín dụng khác nhau, để hỗ trợ khách hàng công ty đang tuyển nhiều nhân viên thẩm định hồ sơ tín dụng với các quyền lợi được hưởng khá hấp dẫn:

- Thời gian làm việc linh hoạt có thể làm việc theo ca xoay

- Có thể tự sắp xếp thời gian làm việc theo yêu cầu cá nhân

- Cơ hội học hỏi kinh nghiệm thẩm định tín dụng, tài chính

- Được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN

- 12 ngày phép năm và các phúc lợi theo quy định của Bộ luật lao động

Một vài yêu cầu nếu bạn muốn tiếp nhận công việc này:

- Tốt nghiệp cao đẳng trở lên các chuyên ngành

- Ưu tiên có kinh nghiệm tín dụng, ngân hàng

- Kỹ năng giao tiếp tốt

- Có khả năng phân tích, phán đoán

Có thể thấy Ngành nghề thẩm định, giám định, quản lý chất lượng có mặt ở khá nhiều trong các lĩnh vực của đời sống hiện nay. Công việc của những nhân viên thuộc ngành này phục vụ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp và công tác quản lý tại các nơi đó. Cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn là luôn rộng mở, tuy nhiên hãy tìm hiểu thêm và trang bị những kiến thức cần thiết nếu đang đặt chân vào ngành này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype