Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Cát Hải Hải Phòng

.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ LUẬT BẢO AN

NHÂN VIÊN KINH DOANH

.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ LUẬT BẢO AN

Huyện Cát Hải, Hải Phòng

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp trung học phổ thông trở nên. - Có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc - Có kỹ năng tư vấn, đàm phán và thuyết phục khách hàng. - Kỹ năng làm việc nhóm và xử lý thắc mắc, khiếu nại của khách nhanh chóng - Tin học văn phòng cơ bản

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nằm ở tọa độ 20°43′26″B 107°03′28″Đ  ở hữu những địa danh nổi tiếng như quần đảo Cát Bà, vườn quốc gia Cát Bà, quần đảo Long Châu, huyện Cát Hải, Hải Phòng có được tiềm năng rất lớn từ ngành du lịch, tạo ra vô số việc làm cho người lao động. Ngoài ra, cũng từ nền kinh tế chủ đạo đó, huyện Cát Hải cũng hình thành được những nhóm ngành nghề liên quan khác, đặc biệt là khai thác kinh tế biển. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cơ hội việc làm tại huyện Cát Hải, Hải Phòng nhé!

1. Giới thiệu khát quát huyện Cát Hải, Hải Phòng

Giới thiệu khát quát huyện Cát Hải, Hải Phòng
Việc làm tại huyện Cát Hải, Hải Phòng

Huyện Cát Hải, một trong những cái tên không thể không nhắc đến khi du lịch Hải Phòng. Được thành lập từ năm 1977 với tiền thân là 2 huyện Cát Hải cũ và huyện Cát Bà, hiện nay huyện Cát Hải đang là nơi cư trú của hơn 43 nghìn người trên diện tích khoảng 345 km2. Cát Hải có tọa độ 20°43′26″B 107°03′28″Đ, gồm cả phần diện tích đất liền lẫn biển và quần đảo, trong đó được chia ra thành 2 thị trấn và 10 xã để quản lý. Thị trấn Cát Bà – huyện lỵ của huyện Cát Hải cũng đồng thời là nơi sầm uất và có sự phát triển kinh tế vượt bậc nhất của huyện nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Huyện Cát Hải có những thế mạnh về biển từ đó giúp cho một số ngành được hoạt động mạnh mẽ như du lịch, logistic, khai thác khoáng sản, ngư nghiệp, vô hình chung ổn định và phát triển kinh tế toàn địa bàn huyện.

2. Đặc điểm về kinh tế và phát triển doanh nghiệp tại huyện Cát Hải

Mặc dù là một huyện đảo có kinh tế biển phát triển song số lượng doanh nghiệp tại huyện không quá nhiều, chỉ khiêm tốn ở con số hơn 1100 doanh nghiệp. Trong đó, chủ yếu doanh nghiệp tập trung xây dựng ở thị trấn Cát Bà – khu trung tâm kinh tế, du lịch của huyện với khoảng 860 doanh nghiệp, ngoài ra rải rác ở 11 xã và thị trấn khác từ 10 đến 20 doanh nghiệp mỗi nơi. Điều này cũng là một điều dễ hiểu khi mà ngoài thị trấn Cát Bà ra thì các xã và thị trấn của huyện Cát Hải còn khá nghèo. Các doanh nghiệp trên tòa địa bàn huyện đa phần là hoạt động trong 4 lĩnh vực thương mại, du lịch, xây dựng và vận tải.

Đặc điểm về kinh tế và phát triển doanh nghiệp tại huyện Cát Hải
Đặc điểm về kinh tế và phát triển doanh nghiệp tại huyện Cát Hải

Chưa kể trong số các doanh nghiệp kể trên, có không ít các tập đoàn lớn đã dồn vốn đầu tư về đây để khai thác tiềm năng kinh tế. Trong đó không thể không nhắc đến Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại Vsmart của tập đoàn Vingroup tại khu công nghiệp Đình Vũ, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nó góp phần giúp cho người lao động tại huyện có thêm cơ hội hợp tác và tìm kiếm việc làm tại một tập đoàn lớn mang tầm vóc quốc gia. Bản thân khu công nghiệp Đình Vũ cũng là một trong những dự án về công nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại những thành tựu mới cho kinh tế của xã Nghĩa Lộ nói riêng và huyện Cát Hải nói chung.

Với định hướng phát tiển và đầu tư mạnh mẽ về dịch vụ - du lịch, huyện Cát Hải trong 3 năm trở lại đây đã thu được những thành quả bứt phá. Có thể kể đến đó chính là những con số như:

 • Tỷ trọng ngành dịch vụ - du lịch chiếm 76,7%
 • Thu hút khoảng hơn 2 triệu lượt khách du lịch mỗi năm
 • Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới mức 1,3%

Không những thế, vào năm 2017, huyện Cát Hải còn chính thức khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á với tổng chiều dài là 5,44km. Sự kiện này đã giúp cho huyện Cát Hải như “rồng mọc thêm cánh” phát triển mạnh mẽ hơn các ngành kinh tế trọng điểm của địa phương, tạo thuận lợi cho trao đổi thương mại, đặc biệt là thúc đẩy hiệu quả hơn cho Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng nằm trên địa bàn huyện.

Huyện Cát Hải sở hữu hơn 1100 doanh nghiệp lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực
Huyện Cát Hải sở hữu hơn 1100 doanh nghiệp lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực

Ngoài hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp, kinh doanh tự túc tại huyện cũng là hình thức được số đông người dân và người lao động lựa chọn. Huyện Cát Hải hiện nay đang là nơi “trú ngụ” của hàng nghìn cửa hàng, nhà hàng, khách sạn tư nhân. Đặc biệt người dân tại thị trấn Cát Bà đang chủ yếu sinh sống bằng việc kinh doanh nhỏ lẻ này, phục vụ cho du lịch của huyện. Bên cạnh đó thì dân cư sống ở các xã khác trong địa bàn huyện thì lựa chọn các công việc đánh bắt, khai thác đáp ứng nhu cầu của ngư nghiệp về các sản phẩm tươi, đông lạnh, đóng hộp từ hải sản của vùng.

Ngư trường đánh bắt cá Cát Hải là một trong 3 ngư trường lớn nhất tại miền Bắc hiện nay. Với khoảng hơn 900 tàu đánh bá cá hiện nay, huyện đã tạo được việc làm ổn định cho hơn 600 ngư dân, chiếm 80% lao động địa phương, nhất là ở 3 khu vực thị trấn Cát Bà, xã Hoàng Long, xã Hoàng Châu, … Việc khai thác tài nguyên thủy sản không chỉ phục vụ cho kinh doanh nhỏ lẻ mà còn góp phần tạo ra những giá trị đặc sản có thể mang xuất khẩu, như: Nước mắm Cát Hải (Vạn Vân), Mực khô Cát Bà, Rắn biển Cát Hải, Tu hải Vụng Tùng Thu,  và rất nhiều loại cá quý khác chỉ có riêng ở vùng biển Cát Hải đó là cá hố, cá dưa, cá hồng mắt đỏ, cá giò, …

Hoạt động đánh bắt cá góp phần tạo giá trị kinh tế về sản xuất và xuất khẩu đặc sản huyện
Hoạt động đánh bắt cá góp phần tạo giá trị kinh tế về sản xuất và xuất khẩu đặc sản huyện

3. Các việc làm phổ biến tại huyện Cát Hải, Hải Phòng

3.1. Việc làm khách sạn – nhà hàng

Đương nhiên với một huyện có tỷ trọng ngành du lịch chiếm đến gần 80%  như huyện Cát Hải thì nhóm việc làm khách sạn – nhà hàng sẽ luôn chiếm đa số. Riêng đối với thị trấn Cát Bà hiện nay mọc lên hơn 200 cơ sở lưu trú du lịch trong đó bao gồm cả hình thức nhà nghỉ, khách sạn bình dân cho đến những khách sạn 5*, flamigo, villa, resort cao cấp. Trong đó những cái tên không thể không nhắc đến như: Flamingo Cát Bà Beach Resort (Bãi tắm Cát Cò 1 & 2, Cát Hải, Hải Phòng), Monkey Island Resort (Đảo Cát Dứa, Cát Hải, Hải Phòng), Hôtel Perle d’Orient Cat Ba– Mgallery (Bãi tắm Cát Cò 3, Cát Hải, Hải Phòng), Hung Long Harbour Hotel Cat Ba (268 1 Tháng 4, Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng), … 

Việc làm khách sạn - nhà hàng tại huyện Cát Hải có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm cho cả lao động phổ thông lẫn lao động trí thức. Trong đó các công việc dành cho lao động phổ thông chủ yếu là: Tạp vụ khách sạn; Nhân viên buồng phòng; Phục vụ nhà hàng; Bảo vệ nhà hàng, khách sạn; Nhân viên pha chế; Nhân viên bếp, phụ bếp; ... Với mức lương trung bình khoảng 5.000.000đ, tuy nhiên vào những mùa du lịch, khách đông, thì mức lương cũng có thể tăng lên đến 7.000.000đ đồng nghĩa với khối lượng công việc sẽ lớn hơn. 

Những khách sạn "đắt khách" ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải
Những khách sạn "đắt khách" ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải

Còn với nhóm lao động trí thức, các bạn có thể tìm kiếm được những công việc thiên về quản lý, marketing  hay  kinh doanh trong hệ thống khách sạn, nhà hàng. Với sức cạnh tranh nóng bỏng của thị trường khách sạn nhà hàng tại huyện Cát Hải, mà nói chính xác là thị trấn Cát Bà hiện nay thì vai trò của những vị trí lao động tri thức này rất quan trọng. Họ vừa là người tìm cách để vận hành, quản lý các cơ sở kinh doanh của mình, đồng thời phải xây dựng và vạch ra các chiến lược để đẩy mạnh thương hiệu, thu hút nhiều hơn lượt khách. 

3.2. Việc làm dịch vụ thương mại

Bên cạnh khách sạn - nhà hàng thì việc làm dịch vụ thương mại cũng tương đối phát triển. Số lượng các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành này tại Cát Hải lên đến hơn 300 doanh nghiệp. Một số cái tên doanh nghiệp có thể kể đến là:

 • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI CÁT HẢI HẢI PHÒNG (Thôn Ninh Tiếp, Xã Nghĩa Lộ, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ PHẠM THANH (Tổ dân phố 4, Thị Trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THUỶ SƠN LONG (Số 1 đường 1/4, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THU THẢO (Thôn Bến, Xã Trân Châu, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHẮC HẠNH (Thôn Nam, Xã Phù Long, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BIỂN VÀNG (Số 10B Khu 2B, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HƯƠNG QUÊ (Tổ 6 khu I, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
Hướng dẫn viên du lịch - một trong những việc làm ngành dịch vụ thương mại đặc trưng tại huyện
Hướng dẫn viên du lịch - một trong những việc làm ngành dịch vụ thương mại đặc trưng tại huyện

Đây sẽ là những doanh nghiệp có tiềm năng đem lại cơ hội việc làm khá nhiều cho lao động tại đây, đặc biệt là nhóm lao động trí thức với các vị trí nhân viên văn phòng. Song đánh giá chung thì quy mô doanh nghiệp về thương mại dịch vụ tại Cát Hải khá nhỏ, chủ yếu là các doanh nghiệp có số lượng nhân lực dưới 100 nhân viên. Các vị trí công việc phổ biến là kế toán, kinh doanh, thủ kho, nhân sự, hành chính văn phòng, kỹ thuật, … Ngoài ra một công việc trong ngành dịch vụ thương mại đặc trưng tại huyện Cát Hải đó chính là dịch vụ du lịch, với công việc hướng dẫn viên du lịch hay môi giới, kinh doanh tour, … 

3.3. Việc làm xuất khẩu

Như đã đề cập ở trên, Cát Hải vẫn được biết đến là một huyện có nhiều đặc sản hấp dẫn và đem lại giá trị xuất khẩu cao. Nhờ vậy, nó đã góp phần giúp cho lao động trên địa bàn huyện có thêm một nhóm việc làm nữa tương đối ổn định đó chính là việc làm xuất khẩu. Đối với nhóm ngành nghề này, phần đa là dành cho lao động có trình độ, đặc biệt là hiểu biết và đặc biệt là chuyên môn trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Một thuận lợi của của nhóm việc làm xuất khẩu tại huyện Cát Hải đó là việc sở hữu cảng biển Container quốc tế Hải Phòng tại Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Cảnh biển Container quốc tế Hải Phòng - động lực cho xuất nhập khẩu địa phương phát triển
Cảnh biển Container quốc tế Hải Phòng - động lực cho xuất nhập khẩu địa phương phát triển

Bên cạnh đó, Cát Hải cũng được đầu tư về hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ cho nên xuất nhập khẩu tại huyện lại càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Hiện nay trên toàn địa bàn huyện Cát Hải có khoảng trên dưới 100 doanh nghiệp đang hoạt động về xuất nhập khẩu, một số doanh nghiệp nổi bật và đã hoạt động lâu năm điển hình như:

 • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT THỊNH (Tổ 13, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH MINH PHÁT (Cụm 5, tổ dân phố Tiến Lộc, Thị trấn Cát Hải, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU NHẬT MINH (Tổ dân phố 10, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU BẢO NAM (Cụm 3, tổ dân phố 7 Đôn Lương, Thị trấn Cát Hải, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU KIM TIỀN (Số nhà 7, tổ 10 khu 2, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)
 • CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU MINH CHÂU (Số nhà 8 tổ dân phố 6, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng)

Công việc chủ yếu của lao động trong ngành này có thể đến là: xử lý lô hàng, giao dịch đối tác, thực hiện các thủ tục hải quan, thanh toán, nhập liệu, làm việc với bộ phận logistic, … Việc làm ngành xuất khẩu tại huyện Cát Hải đem lại cho lao động một mức lương ổn định lẫn những cơ hội thăng tiến hấp dẫn tại mảnh đất tiềm năng này. 

Tìm việc làm tại huyện Cát Hải dễ dàng hơn với timviec365.vn
Tìm việc làm tại huyện Cát Hải dễ dàng hơn với timviec365.vn

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về việc làm tại huyện Cát Hải, Hải Phòng. Và để có thể bắt đầu tìm cho mình một việc làm hấp dẫn nhất tại vùng đất này, đừng quên truy cập website timviec365.vn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên các bạn có thêm những kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả và thăng hoa trong sự nghiệp của mình. 


Việc làm tại huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng

Ngoài Cát Hải thì Hải Phòng còn có thêm một huyện đảo nữa đó chính là huyện đảo Bạch Long Vĩ. Cũng với những thuận lợi tương tự huyện Cát Hải, Bạch Long Vĩ cũng là một mảnh đất tiềm năng để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn, đặc biệt là việc làm về du lịch. Hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội này trong bài viết việc làm tại huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng dưới đây nhé!

Việc làm tại huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype