Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Huyện Châu Thành Tây Ninh


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

“Ở tận sông Hồng, em có biết

Quê hương anh cũng có dòng Sông 

Anh mãi gọi với lòng tha thiết

Vàm Cỏ Đông! Ơi Vàm Cỏ Đông” ( Vàm Cỏ Đông _ Hoài Vũ)

Nhắc đến Vàm cỏ Đông, dòng sông "bến đợi" trong thơ Hoài Vũ, cũng là lúc dân mê “xê dịch” nhắc đến mảnh đất của lịch sử oai hùng, xứ sở du lịch - Huyện Châu Thành, Tây Ninh. Nằm trong vựa lúa số 1 cả nước, huyện Châu Thành cũng là một trong những địa phương có thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp nổi bật của tỉnh Tây Ninh nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hòa trong bức nhịp đi sôi động của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, lãnh đạo cùng nhân dân quận Châu Thành đã và đang nỗ lực hết mình để kiến tạo nên sự đa dạng cho nền kinh tế và mở rộng cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn huyện. Hãy cùng khám phá ngay trong nội dung sau đây để tìm việc làm tại huyện Châu Thành Tây Ninh, ngay nhé. 

1. Sơ lược về huyện Châu Thành, Tây Ninh

 Sơ lược về huyện Châu Thành, Tây Ninh
 Sơ lược về huyện Châu Thành, Tây Ninh

Trấn thủ phía Tây Bắc của tỉnh Tây Ninh, sở hữu diện tích khoảng 551.000 Km2, Châu Thành là huyện có diện tích đứng thứ 3 trong tổng 9 đơn vị hành chính của tỉnh. Nằm trọn trong lòng của sông Vàm Cỏ Đông, dọc theo bờ sông là địa phận của Rạch sóc Om và Vàm Đình, đây được biết đến là vựa cá, vựa tôm của Châu Thành. 

Khác với tính “xê dịch” của về diện tích, lịch sử nhiều huyện và tỉnh trong khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, địa phận của huyện Châu Thành khá ổn định.Thuở khai thiên lập địa tại Châu Thành từ năm 1957. Nằm ở tọa độ 11o18’Bắc 106o00’ Đông, Huyện Châu Thành ngày nay gồm 14 đơn vị hành chính gồm một thị trấn là Châu Thành và 13 xã .

Trụ sở UBND huyện Châu Thành đặt tại Thị trấn Châu Thành. Mang đặc thù của vùng đất sống nước, nền bức tranh kinh tế Tây Ninh ngay từ giai đoạn hồng hoang đã có thế mạnh trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán, tập trung ở các xã thuộc khu vực biên giới. Huyện Châu Thành giáp Campuchia ở phía Đông, phía nam giáp huyện Bến Cầu, phía Đông Nam và Bắc lần lượt giáp các huyện Tân Biên và Gò Dầu.

2. Những lợi thế phát triển việc làm đa dạng tại huyện Châu Thành, Tây Ninh 

Những lợi thế phát triển việc làm đa dạng tại huyện Châu Thành, Tây Ninh
Những lợi thế phát triển việc làm đa dạng tại huyện Châu Thành, Tây Ninh 

Được đánh giá là một trong những huyện không sở hữu địa thế đẹp về  giao thông đi đến các vùng kinh tế sôi động như khu vực phía Nam như Huyện Gò Dầu, Dương Minh Châu, Tân Châu...tuy nhiên, Châu Thành có thế mạnh đặc trưng về việc làm xuất nhập khẩu ra nước ngoài nhờ có trục biên giới phía Tây giáp với Campuchia.

Với chiều dài khoảng 46 km và có trụ sở cửa khẩu đặt tại Phước Tân, ngoài ra đường thủy trên sông Vàm Cỏ Đông và các đường tỉnh lộ 781, 786, 788 đi ngang qua cũng như trục quốc lộ 22B  chạy ngang qua, giúp cho việc lưu thông hàng hóa ha di chuyển đến các điểm phấn phối cực kỳ thuận tiện. Nền kinh tế về nông nghiệp đặc biệt là trồng lúa và chăm nuôi đánh bắt thủy hải sản...vẫn là thế mạnh của huyện Châu Thành nhờ nguồn nhân lực dồi dào hơn 141.000 người và lượng nước đều được cung ứng bởi sông Vàm Cỏ Đông. 

Lúa và thủy thủy sản cũng là hai mặt hàng tạo ra giá trị xuất khẩu cao nhất cho huyện Châu Thành. Áp dụng khoa học tiên tiến vào sản xuất, chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản là động lực lớn để kinh tế Châu Thành phát triển mạnh trong bối cảnh vai trò của nền nông nghiệp trở thành thứ yếu và tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn huyện. 

Những lợi thế phát triển việc làm đa dạng tại huyện Châu Thành, Tây Ninh
Những lợi thế phát triển việc làm đa dạng tại huyện Châu Thành, Tây Ninh 

Kết hợp với thế mạnh về kinh tế, sự phấn đấu thoát nghèo, đạt thành tích nông thôn mới của người dân các xã trên địa bàn tỉnh và những chính sách kinh tế hợp lý - kích thích nhân dân chủ động lập doanh nghiệp hòa và nền kinh tế thị trường đã làm thị trường việc làm tại huyện Châu Thành có sự chuyển biến đáng kể. 

Theo thông tin của Tổng cục thuế, trên tổng địa bàn huyện Châu Thành, Tây Ninh tính đến năm 2019 có khoảng 1200 doanh nghiệp, tập trung trong mảng sản xuất, chế biến và xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản. 

Trong đó, lượng công ty áp đảo nhất hội tụ tại thị trấn Châu Thành với khoảng 300 công ty, số lượng doanh nghiệp tại xã Thanh Điền, xã Thái Bình là 200 doanh nghiệp. 11 xã còn lại, số lượng doanh nghiệp nằm rải rác với con số từ vài chục đến 100 công ty.

Số lượng công ty tương đối lớn trên địa bàn quận không chỉ giải quyết việc làm về lao động phổ thông lớn trên địa bàn huyện cho các vị trí công nhân sản xuất, các vị trí tạp vụ không yêu cầu bằng cấp cao mà còn mở rộng ra cơ hội cho đa dạng các vị trí việc hành chính, văn phòng, kỹ thuật viên cho những ai sở hữu trình độ học vấn tốt, có năng lực và kinh nghiệm.  Trong tổng hơn 1200 doanh nghiệp của huyện, sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến du lịch.

Thế mạnh về du lịch tại Châu Thành, Tây Ninh
Thế mạnh về du lịch tại Châu Thành, Tây Ninh

Thế mạnh này được kiến tạo từ những đặc sản du lịch miền sông nước, khu sinh thái, văn hóa tâm linh, di tích quốc gia như Gò Cổ Lâm, Chùa giác Ngạn...Ngoài ra, vị trí gần kề, giao thuận tiện giúp du khách có thể di chuyển dễ dàng đến những địa điểm du lịch nổi tiếng khác nằm trong thành phố Tây Ninh như núi Bà Đen, khu du lịch Long Điền Sơn tại  Ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, cách thị xã Tây Ninh khoảng 5km, hay Thung Lũng Ma Thiên Lãnh tại Thành phố Tây Ninh... Lợi thế du lịch cũng tạo đà cho nền dịch vụ nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch có sự phát triển cao tại huyện Châu Thành.

3. Một số việc làm nổi bật tại huyện Châu Thành, Tây Ninh

Tuy không thể so sánh được với tiềm lực kinh tế hùng mạnh của các quận huyện trong các trung tâm kinh tế như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng, nhưng với một huyện có nền kinh tế trẻ như Châu Thành, Tây Ninh, cụm công nghiệp Thanh Điền và số lượng doanh nghiệp lớn đã tạo điều kiện tiếp cận với việc nhiều lựa chọn việc làm cho người dân trong huyện. Trong đó, những việc làm nổi bật nhất được tổng kết bởi timviec365.vn sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua:

3.1. Việc làm lao động phổ thông

 Một số việc làm nổi bật tại huyện Châu Thành, Tây Ninh
 Một số việc làm nổi bật tại huyện Châu Thành, Tây Ninh

Là xứ sở của nông nghiệp, nhân dân huyện Châu Thành có kinh  nghiệm  trồng lúa và nuôi, đánh bắt thủy hải sản. Dòng chảy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đổ về quận và thay thế những phần lớn lượng đất đai cho nông nghiệp sang thành lập cụm công nghiệp và thanh điền và các công ty sản xuất, chế biến nông sản…

Với yêu cầu đầu vào không vào, không cần tay nghề, người dân trên địa bàn huyện Châu Thành có thể lựa chọn những việc làm lao động phổ thông trong công ty để nắm chắc nắm vững cơ hội việc làm ổn định cũng như đảm bảo đầy đủ những chính sách bảo hiểm y tế, xã hội…

Hiện nay, trên địa bàn huyện Châu Thành, một số đơn vị đang tuyển dụng số lương việc làm lao động phổ thông lớn, bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển như: Công ty TNHH Han and Young Việt Nam nằm trong  Cụm Công nghiệp Thanh Điền ấp Thanh Phước - Huyện Châu Thành - Tây Ninh với vị trí công nhân may mặc phục vụ xuất khẩu, Doanh nghiệp tư nhân chuyên chế biến Cao Su Hưng Phát tại Thanh thuận, Thanh Điền, Huyện Châu Thành, Tây Ninh, Công ty TNHH thực phẩm chay Diệu Linh tại Tổ 11, ấp Thanh Thuận, Xã Thanh Điền, Huyện Châu Thành, Tây Ninh, Hợp tác xã chế biến Hạt điều tại Bình Phong, xã thái Thái Bình, Huyện Châu Thành, Tây Ninh... Với vai trò là công nhân may, công nhân sơ chế, bảo quản sản phẩm...và các việc làm tạp vụ như vận tải và việc làm bảo vệ. 

3.2. Việc làm thương mại, dịch vụ 

 Việc làm thương mại, dịch vụ tại huyện Châu Thành, Tây Ninh
 Việc làm thương mại, dịch vụ tại huyện Châu Thành, Tây Ninh

Với đường giao thông thuận lợi nối đến thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế số 1 của cả nước, cửa khẩu Phước Tân hoạt động mạnh và đường biên giới với quốc gia bạn Campuchia cũng như những thế mạnh phát triển các nhà máy, công ty tự chế biến, bảo quản nông sản...Các mặt hàng xuất khẩu và thông thương chủ yếu tại huyện Châu Thành là thực phẩm và thủy hải sản. 

Trong bối cảnh thương mại, dịch vụ Tây Ninh phát triển, một số việc làm như xuất nhập khẩu có khả năng phát triển cao, cùng với đó là các vị trí hành chính văn phòng như chăm sóc khách hàng, nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu đến các bị trí như thư ký, trợ lý, marketing với nhu cầu tuyển dụng rất dụng lớn. 

Một số công ty đang đẩy nhanh tuyển dụng việc làm lao động thương mại, dịch vụ tại huyện Châu Thành bạn có thể tham khảo bao gồm:

+ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Blue Monet tại 01, tổ 4, ấp Bình Phong, Xã Thái Bình, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh

+ Công ty TNHH thương mại dịch vụ A - Z tại  hẻm 17, Ấp Bình Hòa, Xã Thái Bình, Huyện Châu Thành, Tây Ninh

+ Chi nhánh công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Kim Phát  SHOP GF - 4 Tầng trệt Siêu thị Co.opmart Châu Thành, Khu phố 3, Thị Trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành. 

Huyện Châu Thành cũng hội tụ nhiều chi nhánh siêu  thị của hệ thống điện máy xanh, bách hóa xanh và thế giới di động trên toàn quốc lần lượt tại các địa chỉ tập trung tại thị trấn Châu Thành và dọc theo quốc lộ 22B. Đây chính là thị trường việc làm cho những ai yêu thích công việc bán hàng, thu ngân, kế toán... Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển ngay các vị trí này nhé.

3.3. Việc làm xây dựng tại Huyện Châu Thành, Tây Ninh

 Việc làm xây dựng tại Huyện Châu Thành, Tây Ninh
 Việc làm xây dựng tại Huyện Châu Thành, Tây Ninh

Là vùng kinh tế trẻ đi lên từ thế mạnh nông nghiệp, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng nền tảng cơ sở cho khối việc làm dịch vụ như hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch và nhiều điểm nóng của thị trường bất động sản đa dạng phân khúc từ đất nền đến nhà máy, văn phòng cùng với nhu cầu về địa điểm an cư lạc nghiệp của người dân tăng cao… 

Đây chính là những đặc điểm thuận lợi tại huyện Châu Thành để thúc đẩy cho việc làm xây dựng phát triển mạnh. Để săn tìm một cơ hội trở thành kỹ sư xây dựng, kỹ thuật viên, kiến trúc sư, kỹ sư dự toán, thiết kế xây dựng...các công ty tiêu biểu trên địa bàn Châu Thành chính là địa điểm lựa chọn cho bạn: Công ty cổ phần xây dựng thương mại Thanh Điền tại xã Thị trấn Châu Thành, Tây Ninh, Chi nhánh Tập đoàn tôn Hoa sen tại Thanh Điền, huyện Châu Thành,Công ty TNHH một thành viên An Hưng Thành tại Ấp Long Chẩn, Xã Long Vĩnh, Huyện Châu Thành, Long Vĩnh, Châu Thành, Tây Ninh…

3.4. Một số việc làm khác tại huyện Châu Thành, Tây Ninh

Một số việc làm khác tại huyện Châu Thành, Tây Ninh
Một số việc làm khác tại huyện Châu Thành, Tây Ninh

Bên cạnh những cái tên nổi bật được liệt kê trên đây, bạn có thể tìm kiếm một lựa chọn việc làm du lịch ưng ý tại huyện Châu Thành,Tây Ninh bởi thế mạnh du lịch tại Công ty TNHH dịch vụ và sự kiện AZ Tourist tại ấp Thành Trung, Xã Thành Long, Huyện Châu Thành, Tây Ninh hoặc Công ty du lịch Hoàng Gia - Hoàng Gia Travel tại Thanh Điền, Châu Thành, Tây Ninh… hoặc việc làm vận tải, lái xe trên địa bàn thị trấn Châu Thành...Tuy nhiên, số lượng việc làm được tuyển dụng tại đây không quá nhiều và có tính cạnh tranh khá cao vi số lương doanh nghiệp khá hạn chế.

Trên đây chính là những gợi ý của timviec365.vn để giúp bạn có thể săn tìm cho mình một vị trí việc làm tại huyện Châu Thành,Tây Ninh. Để tìm việc nhanh chóng, uy tín đừng quên truy cập ngay vào timviec365.vn để cập nhật những công việc tốt cũng như việc làm hot với mức lương hấp dẫn nhất nhé. 


Việc làm tại huyện Bến Cầu, Tây Ninh

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một trí công việc ưng ý tại huyện Bến Cầu,Tây Ninh nhưng chưa rõ gồm những công việc gì nổi bật và tìm việc ở đâu uy tín? Hãy theo dõi ngay sau đây để khám phá câu trả lời nhé.

Việc làm tại huyện Bến Cầu,Tây Ninh

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại