Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Thăng Bình Quảng Nam

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Sơ lược về huyện Thăng Bình, Quảng Nam

 Sơ lược về huyện Thăng Bình, Quảng Nam
 Sơ lược về huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Có diện tích khoảng 384.000 km2, huyện Thăng Bình có diện tích lớn xếp thứ 5 trong tổng 18 huyện thành phố của tỉnh Quảng Nam. Nằm ở tọa độ 15°42′31″B 108°13′30″Đ, lãnh thổ của huyện bao trọn trong đa dạng hệ sinh thái từ đồi núi, đồng bằng đến lãnh thổ biển. Giáp biển Đông về phía Đông, huyện Thăng Bình đặc trưng bởi nền kinh tế biển với bãi cát trắng, sạch giàu tiềm năng du lịch. Phía Tây huyện lần lượt giáp xã Quế Sơn, Hiệp Đức. Ở phía Nam, huyện Thăng Bình giáp danh lần lượt với thành phố Tam Kỳ, huyện Phú Ninh và Tiên Phước. Huyện tiếp giáp với huyện Quế Sơn và Duy Xuyên ở Phía Bắc.

 Trong lịch sử, trước những năm 1403, huyện Thăng Bình vẫn trong vùng lãnh thổ của xứ Chiêm Thành. Từ những năm 1403 trở đi, huyện Thăng Bình nói riêng và Quảng Nam nói chung từ nằm dưới sự cai quản của nhà Hồ, nhà Lê Sơ và nhà Nguyễn với các đơn vị hành chính được thay đổi qua mỗi triều đại từ Đạo Thừa Tuyên dưới các đời vua Lê Thánh Tông, qua xứ, trấn, dinh Quảng Nam và Phủ Thăng Bình từ năm 1622.

Huyện Thăng Bình, Quảng Nam đổi mới
Huyện Thăng Bình, Quảng Nam đổi mới

Sau cách mạng tháng Tám, năm 1945, huyện Thăng Bình được sáp nhập rồi chia tách từ nhiều đơn vị xã như Duy Xuyên và Bình Nguyên. Từ năm 2007, chính quyền huyện quyết định chia Bình Đình thành 2 xã, huyện Thăng Bình chính thức sở hữu 22 đơn vị hành chính, gồm một thị trấn và 21 xã. UBND huyện nằm ở Tiểu La, Thị trấn Hà Lam. 

2. Tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Thăng Bình hiện nay 

Dòng sông Ly Ly và sông Trường Giang chạy qua nội tỉnh cung cấp một lượng nước dồi dào kết hợp với nền khí hậu ẩm nhiệt đới gió mùa, đã tạo cho Thăng Bình phát huy tối đa thế mạnh về nông nghiệp như trồng trọt các loại cây lương thực và rau màu đặc biệt, như đậu, đỗ, điều và khoai lang Trà Đỏa nổi tiếng gần xa . 

Nằm ven biển Đông, ngoài những bãi cát trắng, sạch và giàu tiềm năng du lịch, nguồn thủy hải sản dồi dào dã thúc đẩy việc làm khai thác, đánh bắt, nuôi trồng các nguồn lợi thủy sinh cho ngư dân huyện Thăng Bình, người dân nơi đây cũng tích cực trồng thêm những loại cây để chắn biển có giá trị cao để cải thiện nguồn thu nhập về lâm nghiệp như phi lao, bạch đàn, dừa.

Kết hợp với lợi thế lãnh thổ rộng và nguồn nguyên liệu dồi dào, tại chỗ, những vùng ven biển của huyện cũng là phần lãnh thổ tập trung nhiều khu công nghiệp vừa và nhỏ mang lại đa dạng việc làm cho người dân tiêu biểu như cụm công nghiệp Hà Lam - Bình Được rộng khoảng 83 ha, đặt tại xã Bình Phục, cách thị trấn Hà Lam tầm 1,5 Km và cụm công nghiệp Kế Xuyên  - Quán Gò có diện tích khoảng 13 ha, tại xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Thăng Bình hiện nay
Tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Thăng Bình hiện nay 

  Các danh mục được sản xuất, phân phối trong các cụm công nghiệp tập trung ở các mặt hàng nông sản trên địa bàn xuất khẩu, lắp ráp các sản phẩm điện tử, điện lạnh, hàng tiêu dùng, sản xuất sắt, thép, cơ khí, các mặt hàng về may mặc. 

Nằm kế cận với thành phố Tam Kỳ, trung tâm kinh tế sôi động bậc nhất của tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình, từ một huyện nghèo với ven biển với cát trắng và ⅖ diện tích được bao phủ bởi núi đồi đang thay da đổi thịt từng ngày. Ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đến chế biến, phân phối các sản phẩm, kết hợp với hệ thống giao thông thuận lợi về đường bộ, đường quốc lộ 1A đi qua, đường thủy theo đường sông Ly Ly và sông Trường Giang kết hợp nằm kế cận với trung công nghiệp, dịch vụ nhộn nhịp như thành phố Tam kỳ, chính những điều này đã thúc đẩy cho nền thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện Thăng Bình phát triển mạnh mẽ. 

Theo số liệu từ tổng cục Thuế, tính đến thời điểm hiện tại, trên bàn huyện Thăng Bình có trên 1100 doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp đông đúc nhất tập trung tại thị trấn Hà Lam với gần 500. Tiếp đến là xã Bình Phục với gần 80 công ty, Xã Bình Trung tập trung khoảng 40 công ty.

Đạc điểm kinh tế của huyện Thăng Bình, Quảng Nam
Đạc điểm kinh tế của huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Những doanh nghiệp còn lại phân bố ở các xã còn lại với số lượng khoảng vài chục công ty. Bên cạnh những lợi thế về nông nghiệp, nguồn lao động dồi dào, vị trí địa lý thuận lợi, nền kinh tế trẻ tại huyện Thăng Bình cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư với cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện và kinh tế đạt được những bước tiến bộ đáng kể. Giao thông thuận lợi gồm các tuyến quốc lộ 14E, 1A chạy qua, chỉ cách sân bay Chu Lai và Cảng Kỳ Hà tầm 30Km, của huyện cũng là một lợi thế để nền việc làm bất động sản và xây dựng phát triển mạnh. 

3. Điểm mặt những việc làm nổi bật tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam

3.1. Thương mại, dịch vụ

 Điểm mặt những việc làm nổi bật tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam
 Điểm mặt những việc làm nổi bật tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam 

Như đã nhấn mạnh, nguồn nguyên liệu dồi dào tại chỗ từ các sản phẩm cây trồng, rau địa phương đến nguồn lợi hải sản với thế mạnh từ biển theo quy trình công nghệ hiện đại, kết hợp với hệ thống vận tải, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh làm bàn đạp cho việc làm thông thương giữa huyện với các huyện vùng lân cận bằng đường biển, đường bộ diễn ra mạnh mẽ. Việc làm bán hàng, kinh doanh, kinh doanh xuất nhập khẩu...với mức lương hấp dẫn đang đón đợi bạn tại một số doanh nghiệp như: 

+ Công Ty Tnhh Thương Mại Tổng Hợp An Đức Phát tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

+ Công Ty Tnhh Sản Xuất & Thương Mại Phú Toàn Quảng Nam tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

+ Công Ty Tnhh Sản Xuất Tmdv An Lộc tại xã Bình Định Nam, tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

+  Công Ty Tnhh Thương Mại - Dịch Vụ & Sản Xuất Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Nam Hội An tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

+ Công Ty Tnhh Tmdv Hừng Đông tại Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

3.2. Việc làm xây dựng

 Điểm mặt những việc làm nổi bật tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam
 Điểm mặt những việc làm nổi bật tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam 

Là địa bàn kinh tế trẻ, tích cực đầu tư thu hút các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, các cụm/khu công nghiệp cũng như nhu cầu về ở và an cư lạc nghiệp của người dân huyện Thăng Bình ngày một cao hơn. Xây dựng trở thành lĩnh vực xếp đầu xu hướng việc làm tại huyện Thăng Bình bên cạnh, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp thuần túy...Không khó để bạn có thể tìm kiếm được một việc làm xây dựng ưng ý cho nhiều vị trí từ kỹ sư xây dựng, kỹ sư thiết kế công trình đến nội thất, giám sát công trình trên địa bàn huyện. Một số địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua như: 

+ Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Và Xây Dựng Nhất Hưng Phát tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

+ Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Xây Dựng Phúc Nguyên tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

+ Công Ty Tnhh Đầu Tư Xây Dựng Quảng Hưng Long tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình

+ Công Ty Tnhh Xây Dựng Thương Mại Dịch Vụ Nhân Công tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Cơ sở hạ tầng huyện Thăng Bình phát triển tạo tiền đề cho việc làm xây dựng lên ngôi
Cơ sở hạ tầng huyện Thăng Bình phát triển tạo tiền đề cho việc làm xây dựng lên ngôi

+ Công Ty Tnhh Tư Vấn Xây Dựng Tân Giang thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. 

+ Công Ty Tnhh Xây Dựng Vũ Nam tại huyện Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

3.3. Việc làm lao động phổ thông tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam 

Thăng Bình vốn là đất nông nghiệp, nghề trồng trọt đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản gắn bó với dân huyện Thăng Bình từ bao đời. Tuy nhiên, trong bức tranh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, huyện Thăng Bình có bước chuyển mình mạnh mẽ Các cụm công nghiệp như Hà Lam - Chợ Được và Kế Xuyên - Quán Gò đã mở ra hàng nghìn những cơ hội việc làm cho những vị trí yêu cầu trình độ cao mà còn cho lực lượng dân lao động phổ thông trên địa bàn với vị trí công nhân sản xuất, công nhân may trong những xí nghiệp, nhà máy… So với việc làm nông nghiệp, việc làm công nhân mang lại thu nhập ổn định hơn đính kèm thêm những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Một số địa chỉ cho người lao động tại huyện Thăng Bình đang mong muốn tìm kiếm những cơ hội việc làm phổ thông, đó là:

Việc làm lao động phổ thông tại huyện Thăng Bình
 Việc làm lao động phổ thông tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam 

+ Công Ty Tnhh Điện Tử Lâm Đào Tại Xã Bình Triều, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam 

+ Công Ty Tnhh Điện Tử Hùng Thiên Tại Xã Bình Triều, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam

+ Công Ty Tnhh May Trang Nguyễn Tại Xã Quý Bình Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng  Nam 

+ Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Cơ Khí Tín Cẩm tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

3.4. Việc làm du lịch tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam 

Bên cạnh nền kinh tế trẻ, công nghiệp dịch vụ đang phát triển sôi nổi, du lịch cũng là ngành có tiềm năng phát triển cao tại huyện Thăng Bình, tuy được tập trung toàn lực như thành phố Tam Kỳ hay Hội An, tuy nhiên, thế mạnh về du lịch sinh thái, những bãi tắm dài cát trắng tự nhiên...những rừng cù lao xanh hay ghé thăm di tích lịch sử, văn hóa làng cổ Đông Dương với di tích Tháp cổ từ thời thời đế chế Chăm Pa ngự trị…

Việc làm du lịch tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam
Việc làm du lịch tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam 

Một số đơn vị đi đầu trong ngành du lịch tại huyện Thăng Bình có thể kể đến như: Công Ty Tnhh Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Yến Vũ Tại Xã Bình Nguyên, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam, Công Ty Tnhh Dịch Vụ Điểm Đến - An Huy Tại Xã Bình Minh, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam, Công Ty Tnhh Khu Du Lịch Truyền Thống Tại Xã Bình Dương, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam, Công Ty Tnhh Vận Chuyển Khách Và Dịch Vụ Du Lịch Bi Bi, Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thương Mại Và Dịch Vụ Trần Đình Châu tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam…

Bên cạnh các việc làm nổi bật trên đây, hơn 1100 công ty tại Thăng Bình vẫn diễn ra tuyển dụng nhiều vị trí việc làm văn phòng như thư ký, trợ lý, nhân viên Marketing, nhân viên kinh doanh...Tuy nhiên, so với các địa bàn tập trung khu công nghiệp đông đúc khác trên địa bàn tỉnh như thành phố Hội An hay Nam Kỳ thì số lượng này còn thưa thớt.

4. Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam
Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam 

Để thúc đẩy, nâng cao hiệu quả tìm kiếm việc làm ưng ý trên địa bàn huyện Thăng Bình nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, chính quyền các cấp đã lực đưa ra nhiều đề án khu vực kinh tế mới tuyển dụng nguồn nhân lực trên địa bàn,đặc biệt là thành lập trung tâm dịch vụ việc làm ngay trên địa bàn tỉnh để tư vấn, giới thiệu đến người lao động những việc làm phù hợp.

Tọa lạc tại số 84, Nguyễn Du, Thành phố Tam Kỳ, nếu mong muốn săn tìm công việc tốt, được tư vấn đầy đủ về thủ tục, hồ sơ làm việc cũng như những chính sách đãi ngộ cho người lao động trên tại huyện Thăng Bình, bạn có thể đến đây nhé. Ngoài trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương, bạn cũng có thể tìm việc trên timviec365.vn. Đây chính là website tuyển dụng nhân lực trực tuyến giúp bạn chọn công việc phù hợp, so sánh lương và tạo CV gửi đi ứng tuyển miễn phí.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây của timviec365.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm cho mình một vị trí việc làm phù hợp tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam nhé. 


Việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Bên cạnh huyện Thăng Bình, Thành phố Tam Kỳ cũng là một trong những địa hạt đa dạng việc làm tại Quảng Nam. Để tham khảo danh sách việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, hãy theo dõi ngay bài viết sau nhé. 

Việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype