Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Thành phố Chí Linh Hải Dương


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương chính thức lên thành phố vào tháng 10 năm 2019, nơi đây cũng vì thế mà thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư hơn cả vào địa phương. Trên nền tảng kinh tế cùng gần 1400 doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh, Chí Linh đã và đang tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Cùng tìm hiểu về việc làm tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương bạn nhé!

1. Thành phố Chí Linh và những điều kiện thuận lợi tạo cơ hội việc làm hấp dẫn

Nằm ở phía bắc tỉnh Hải Dương, thành phố Chí Linh là đô thị loại ba của địa phương này. Trước đây, ngày 12.2.2010 huyện Chí Linh trở thành thị xã Chí Linh, đến 10/2019 trở thành thành phố Chí Linh. Nằm trên quốc lộ 18 và 37, lại thuộc tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, thành phố Chí Linh sở hữu cho mình ba trung tâm trong đó là phường Phả Lại, Bến Tắm và Sao Đỏ, đây đều là ba thị trấn cũ của huyện Chí Linh.

Thành phố Chí Linh và những điều kiện thuận lợi tạo cơ hội việc làm hấp dẫn
Thành phố Chí Linh và những điều kiện thuận lợi tạo cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhắc đến Chí Linh, người ta thường nghĩ đến điểm hội tụ của hệ thống sông Thái Bình với 6 con sông nhỏ - sông Lục Đầu rất phù phú phù sa. Địa phương này chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng  70km đi về hướng đông Bắc và cách thành phố Hải Dương khoảng 40 về phía Bắc. Địa giới hành chính của thành phố như sau:

- Phía Bắc: Thành phố Chí Linh giáp với huyện Lục Nam và huyện Yên Dũng là hai huyện thuộc tỉnh Bắc Giang.

- Phía Đông: giáp với địa phương của tỉnh Quảng Ninh là thị xã Đông Triều.

- Phía Tây Chí Linh giáp với ba huyện thuộc tỉnh Bắc Ninh là: Gia Bình, Quế Võ và Lương Tài.

- Cuối cùng, phía Nam thành phố giáp với huyện Nam Sách và thị xã Kinh Môn thuộc tỉnh Hải Dương.

Về phân chia địa giới hành chính thì tính đến thời điểm hiện tại thành phố Chí Linh bao gồm 19 đơn vị hành chính trong đó 14 đơn vị hành chính cấp phường và 5 xã là: Xã Bắc An; Phường Cổ Thành; Phường Đồng Lạc; Phường Bến Tắm; Phường Chí Minh; Phường Sao Đỏ; Phường Thái Học; Xã Hưng Đạo; Xã Lê Lợi; Xã Nhân Huệ; Phường Cộng Hòa; Phường Hoàng Tân; Phường Phả Lại; Phường Văn An; Phường An Lạc; Xã Hoàng Hoa Thám; Phường Hoàng Tiến; phường Tân Dân; Phường Văn Đức.

Chí Linh bao gồm 19 đơn vị hành chính
Chí Linh bao gồm 19 đơn vị hành chính

Thành phố Chí Linh là một đô thị mới khá nhỏ nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh với hệ thống các tuyến đường quốc lộ huyết mạch đi qua. Đây là đô thị quan trọng trong chuỗi kết nối các đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, nơi đây đã sở hữu cho mình điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển với hệ thống các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chưa kể tới, thành phố này còn nắm án ngữ trên hệ thống giao thông đường thủy và bộ của vùng biến giới bía bắc khi được bao bọc bởi 6 con sông thuộc hệ thống sông thái bình.  Điều này giúp chia Chí Linh thành hai vùng là đồng bằng và bán sơn địa điều này giúp nơi đây phát triển nông – lâm – ngư nghiệp cũng như tao cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động trong ngành. Cũng chính cái địa thế này giúp Chí Linh tạo cho mình nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp mắt, thu hút khách du lịch từ đó thúc đẩy ngành du lịch và việc làm trong ngành tại đây.

2. Thực trạng việc làm và sức ép lao động tại thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương

Hệ thống dân cư đông đúc trên nền tảng ba thị trấn cũ của huyện là Bến Tắm, Phả Lại và Sao Đỏ giúp nơi đây thu hút nhân cư sinh sống thúc đẩy hoạt động sản xuất và thương mại nội đô. Xu hướng gia tăng dân số có biểu hiện tăng cao với tốc độ trung bình 2,6 lần hứa hẹn tốc độ phát triển đô thị và thúc đẩy kinh tế nhưng đồng thời cũng tạo sức ép lên vấn đề việc làm cho lao động địa phương.

Thực trạng việc làm và sức ép lao động tại thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương
Thực trạng việc làm và sức ép lao động tại thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương

Với định hướng phát triển kinh tế công nghiệp hóa hiện đại hóa, giảm tỷ trọng nông lâm ngư nghiệp và tăng tỉ trọng công nghiệp dịch vụ đã ảnh hưởng trực tiếp đến cơ cấu lao động. Trong đó lao động các ngành phi nông nghiệp có xu hướng giảm, lao động khối ngành công nghiệp dịch vụ dần chuyển dịch tăng lên về số lượng.

Điều này cho thấy định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương đã tác động trực tiếp đến vấn đề việc làm nơi đây. Số lượng công việc việc tại Chí Linh cũng vì thế mà chuyển dịch đa dạng về các ngành nghề thuộc khối ngành dịch vụ - dịch vụ - công nghiệp.

Trong hệ thống các ngành kinh tế thì ngành nghề tạo cơ hội việc làm đa dạng nhất đó là công nghiệp. Công nghiệp cũng được xác định sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Chí Linh. Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn thành phố có gần 2000 cơ sở công nghiệp lớn nhỏ, trong đó có sổ công nghiệp ngoài nhà nước chiếm tỉ lệ cao. Toàn thành phố hiện có trên dưới 7 khu công nghiệp – cụm công nghiệp lớn nhỏ đã và đang được đưa vào hoạt động tạo cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn cho người lao động.

3. Đặc điểm doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có gần 1400 doanh nghiệp lớn nhỏ phân bố tại các xã – phường trong đó tập trung nhiều hơn cả tại ba phường Phả Lại, Bến Tắm, Sao Đỏ.

Đặc điểm doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương
Đặc điểm doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Cụ thể sự phân bố doanh nghiệp giữa các xã – phường như sau: Phường Bến Tắm hơn 210 doanh nghiệp; Phường Chí Minh hơn 55 doanh nghiệp; Phường Cộng Hòa gần 200 doanh nghiệp; Phường Hoàng Tân hơn 50 doanh nghiệp; Phường Phả Lại gần 140 doanh nghiệp; Phường Sao Đỏ gần 140 doanh nghiệp; Phường Thái Học hơn 35 doanh nghiệp; Phường Văn An hơn 50 doanh nghiệp; Phường An Lạc gần 20 doanh nghiệp; Xã Bắc An gần 10 doanh nghiệp; Phường Cổ Thành hơn 20 doanh nghiệp; Phường Đồng Lạc gần 20 doanh nghiệp; Xã Hoàng Hoa Thám hơn 10 doanh nghiệp; Phường Hoàng Tiến gần 20 doanh nghiệp; Xã Hưng Đạo 12 doanh nghiệp; Xã Lê Lợi gần 30 doanh nghiệp; Xã Nhân Huệ 5 doanh nghiệp; phường Tân Dân gần 50 doanh nghiệp; và gần 30 doanh nghiệp tại Phường Văn Đức.

Việc làm tại thành phố Chí Linh
Việc làm tại thành phố Chí Linh

Số lượng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khá đa dạng đã tạo nhiều chọn lựa và cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Sản phẩm kinh doanh của các doanh nghiệp này cũng rất đa dạng giúp cho người lao động nhiều ngành nghề có thêm nhiều chọn lựa trong công việc của chính mình.

Cùng điểm qua một số công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại thành phố Hồ Chí Minh đó là:

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN TỔNG HỢP TÂM PHÚC: có địa chỉ doanh nghiệp tại Khê Khẩu, Xã Văn Đức.

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KẾT CẤU THÉP SAO ĐỎ: có địa chỉ doanh nghiệp tại Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh

- CÔNG TY TNHH KOREA PHẢ LẠI có địa chỉ doanh nghiệp tạiKhu dân cư số 10 Phao Sơn, Phường Phả Lại, Thành phố Chí Linh

- CÔNG TY TNHH DUNA CHÍ LINH: có địa chỉ doanh nghiệp tại Lô đất B47 - B48, đường Hồ Mật Sơn, phố Nguyễn Trãi 2, Phường Sao Đỏ

- CÔNG TY TNHH ĐIỆN LÊ MINH: có địa chỉ doanh nghiệp tại Số 402, Trần Hưng Đạo, Phường Sao Đỏ, Thành phố Chí Linh.

Số lượng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khá đa dạng
Số lượng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khá đa dạng

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẢO KHÁNH HD: có địa chỉ doanh nghiệp tại Số 402, Trần Hưng Đạo, Phường Sao Đỏ, Thành phố Chí Linh

- CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG 18 CHÍ LINH: có địa chỉ doanh nghiệp tại Bích Động Tân Tiến, Phường - Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DUY ANH: có địa chỉ doanh nghiệp tại Khu dân cư Thanh Trung, Phường Chí Minh, Thành phố Chí Linh

- XÍ NGHIỆP THUỶ TINH MỸ HẠNH (DNTN): nằm tại số 222 Nguyễn Trãi, TT Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh.

Người tìm việc có thể ứng tuyển vào những doanh nghiệp này để tìm việc làm phù hợp cho mình. 

4. Mách bản những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại thành phố Chí Linh, Hải Dương

Từ nghiên cứu trong thực tế và nền tảng phát triển tại địa phương, Timviec365.vn đã rút ra kết luận về những công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại đây như sau:

Mách bản những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại thành phố Chí Linh, Hải Dương
Mách bản những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại thành phố Chí Linh, Hải Dương

4.1. Việc làm ngành vận tải lái xe

Hệ thống giao thông đường bộ - đường thủy thuận tiện lại nằm trong vùng tam giác kinh tế đã giúp Chí Linh tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động trong ngành vận tải lái xe. Hoạt động vận tải tại địa phương cũng rất đa dạng từ vận tải chuyên chở hàng hóa, vận tải hành khách cho đến vận tải đường thủy tạo nhiều sự chọn lựa hấp dẫn dành cho người tìm việc. 

Có thể điểm qua một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên vận tải lái xe cho mình như sau:

- Công Ty Cổ Phần Vận Tải Và Kinh Doanh Tổng Hợp Trung Hiếu: có địa chỉ doanh nghiệp tại số 100, Thái Học 2, Phường Sao Đỏ, TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Và Vận Tải Tiến Dũng Chí Linh: có địa chỉ doanh nghiệp tạiThôn Dược Sơn, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại & Vận Tải Đông Nam Á: có địa chỉ doanh nghiệp tại Phường Sao Đỏ, Thị Xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương, TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Và Vận Tải Minh Tuấn: có địa chỉ doanh nghiệp tại 6 Phố Phùng Yên, TT. Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Phương Mùa.taxi: có địa chỉ doanh nghiệp tại Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Dịch vụ xe du lịch Xuân Hiền: có địa chỉ doanh nghiệp tại Khu dân cư đại , phường, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

Việc làm ngành vận tải lái xe
Việc làm ngành vận tải lái xe

- Công ty xe khách An Sinh: có địa chỉ doanh nghiệp tại KDC Thái học 1, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Và Vận Tải Minh Tuấn: 6 Phố Phùng Yên, TT. Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam. 

4.2. Việc làm trong ngành công nghiệp

Công nghiệp là thế mạng của Chí Linh, bởi vậy sẽ không hổ khi nơi đây được ví là thiên đường việc làm ngành công nghiệp tại địa phương. Với 7 khu công nghiệp lớn nhỏ cùng rất nhiều xưởng thủ công, công ty chế tạo, … đa dạng đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong ngành. 

Việc làm ngành công việc tại Chí Linh cũng đa dạng về đối tượng lao động từ lao động phổ thông cho tới lao động có trình độ kỹ thuật. Người lao động có thể tìm việc làm trong ngành tại các doanh nghiệp: 

- Cụm công nghiệp Phả Lại: Phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

- Khu Công nghiệp Cộng Hòa: Phường Cộng Hòa, thuộc thành phố Chí Linh. 

- Công Ty Cổ Phần May Xuất Khẩu Favina: Thôn Chi Ngãi 2, Phường Cộng Hòa, Thị Xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương, Cộng Hoà, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: có địa chỉ doanh nghiệp tại Km 28 100m, Quốc lộ 18, TT. Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Michigan Hải Dương: có địa chỉ doanh nghiệp tại Xã Tân Dân, Thị Xã Chí Linh, Kênh Giang, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Công ty cp khoáng sản Kim Bôi - Chi nhánh Hải Dương: Thôn Trại Nẻ, Xã Thị xã, An Lạc, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

Việc làm trong ngành công nghiệp
Việc làm trong ngành công nghiệp

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại & Vận Tải Hoàng Phúc: Khu Dân Cư Quán Sui, Phường Cộng Hòa, Thị Xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương, Cộng Hoà, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Cty Nice Ceramic: Cộng Hoà, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

4.3. Việc làm ngành nông – lâm – ngư nghiệp

Nông lâm ngư nghiệp vốn là thế mạnh của thành phố, trên nền tảng phù sa màu mỡ cùng hệ thống sông nhiều nước quanh năm đã không chỉ tạo cơ hội vận tải đường thủy mà còn thúc đẩy việc làm ngành nông lâm ngư nghiệp. 

Điều này được thể hiện rõ ràng qua các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao như:

- Hợp Tác Xã Thương Mại Hương Lụa: Nguyễn Trãi 2, TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Hợp Tác Xã Thương Mại An Lạc: Phòng Số 2, Trụ Sở Ủy Ban Nhân Dân Xã An Lạc, Xã An Lạc, Thị Xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương, Thái Học, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Hợp Tác Xã Vũ Hùng: 28 Hùng Vương, TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

Việc làm ngành nông – lâm – ngư nghiệp
Việc làm ngành nông – lâm – ngư nghiệp

- Farm Sao Đỏ: Lê Hồng Phong, TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

- Cửa Hàng Vật Tư Nông Nghiệp Trường Anh: ĐT398B, Hoàng Tân, Chí Linh, Hải Dương, Việt Nam.

Về cơ bản, việc làm tại thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương tương đối đa dạng, nhiều lựa chọn cho người tìm việc, mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ về những công việc hấp dẫn này.


Xem thêm về Việc làm tại Huyện Nam Sách, Hải Dương

Huyện Nam Sách là địa phương nằm liền kề với thành phố Chí Linh, người tìm việc có thể tìm hiểu thêm về việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động tại đây. Truy cập linh đê tìm Việc làm tại Huyện Nam Sách, Hải Dương bạn nhé!

Việc làm tại Huyện Nam Sách, Hải Dương

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại