Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Thành phố Hội An Quảng Nam


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Hội An đã quá nổi tiếng với du khách gần xa với những địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng. Thành phố Hội An, Quảng Nam với diện tích 61,48km2, dân số khoảng 98.599 người. Thành phố này nằm bên hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng 30km về hướng Đông Nam. Nơi đây có một vị trí vô cùng thuận lợi để phát triển về kinh tế, văn hóa và xã hội. Đặc biệt là phát triển theo hướng du lịch và làng nghề truyền thống. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc làm tại thành phố Hội An, Quảng Nam trong bài viết dưới đây nhé.

1. Một vài đặc điểm nổi bật về thành phố Hội An

Một vài đặc điểm nổi bật về thành phố Hội An
Một vài đặc điểm nổi bật về thành phố Hội An

Hội An là một trong những thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, có phố cổ Hội An nổi tiếng gần xa, từng là một trong những thương cảng sầm uất, phát triển bậc nhất. Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới vào năm 1999.

Thành phố Hội An được chính thức thành lập vào ngày 29/1/2008, là một đô thị loại III. Tính đến nay thành phố này cũng đã có cho mình 9 phường và 4 xã. Trong đó bao gồm như sau:  Phường Cẩm An, phường Cẩm Châu, phương Cẩm Nam, phường Cẩm Phô, phường Cửa Đại, Phường Minh An, Phường Sơn Phong, phường Tâm An, phường Thanh Hà và 4 xã là: xã Cẩm Hà, Cẩm Kim, Cẩm Thanh, Tân Hiệp. Với diện tích là 61,48 km2, dân số khoảng 98.599 người, trong đó mật độ dân số khoảng 1.604 người/km2. Thành phố Hội An có khoảng 74% là dân thành thị, khoảng 26% là dân số sống ở nông thôn.

Thành phố Hội An có vị trí khá thuận lợi để phát triển các ngành nghề kinh tế, bên cạnh đó thành phố còn đang đẩy mạnh phát triển nơi đây thành một thành phố du lịch. Điều này chứng tỏ thị trường kinh tế, việc làm nơi đây sẽ rất năng động.

2. Tình hình kinh tế, hoạt động của doanh nghiệp ảnh hưởng đến việc làm tại Tp. Hội An

Tình hình kinh tế tại thành phố Hội An
Tình hình kinh tế tại thành phố Hội An

Có thể nói tình hình kinh tế của thành phố Hội An có những chuyển biến, khởi sắc vô cùng tốt, điển hình như: Tổng giá trị sản xuất của thành phố đạt 11.780,9 tỷ đồng, tăng 14,34%, vượt khoảng 5% so với kế hoạch ban đầu đã đề ra. Thu nhập bình quân của người dân đạt 53,1 triệu đồng/1 năm. Các nhóm ngành cũng đều có xu hướng tăng lên.

- Ngành du lịch, dịch vụ và thương mại: nhóm ngành này tăng trưởng mạnh và giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế của địa phương. Tổng giá trị sản xuất của toàn ngành đạt 8.563,6 tỷ đồng, vượt 6,71% so với kế hoạch ban đầu đã đề ra. Trong năm vừa qua, thành phố Hội An đã đón khoảng hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến đây, tăng khoảng 5,24% so với kế hoạch ban đầu đã đề ra, khách du lịch bao gồm cả khách trong nước và khách nước ngoài. Doanh thu của ngành du lịch ước được 5.300.000 tỷ đồng, tăng 8,16% so với kế hoạch ban đầu đã đề ra. Nhìn chung thì hầu như thành phố đều vượt so với những chỉ tiêu đã đề ra.

- Đối với ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và xây dựng thì ngành này tăng trưởng một cách ổn định, giá trị sản xuất ước đạt khoảng 2.603,9 tỷ đồng tăng hơn 2% so với kế hoạch ban đầu đã đề ra.

- Đối với nhóm ngành nông lâm ngư nghiệp thì giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt khoảng 613,320 tỷ đồng, vượt khoảng 2% so với kế hoạch ban đầu đề ra.

Như vậy, nhìn chung về tình hình kinh tế của thành phố Hội An đều có những khởi sắc và thành quả đáng kinh ngạc. Chính sự khởi sắc về kinh tế này đã cho thấy sự phát triển, điều này ảnh hưởng đến thị trường việc làm ở đây khá lớn. Tạo ra nhiều việc làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, giúp cho lực lượng lao động nơi đây tìm được việc làm phù hợp.

Vị trí địa lý thành phố Hội An
Vị trí địa lý thành phố Hội An

Kinh tế có sự phát triển tốt như vậy chúng ta không thể nào không nhắc đến những điều kiện thuận lợi như: vị trí địa lý, giao thông,…

- Về vị trí địa lý, với tọa độ 15°52′51″B 108°19′14″Đ, thành phố Hội An nằm ở bên bờ của bắc hạ lưu sông Thu Bồn, có vị trí địa lý như sau:

+ Phía Đông tiếp giáp với Biển Đông

+ Phía Tây tiếp giáp với thị xã Điện Bàn

+ Phía Nam tiếp giáp với huyện Duy Xuyên

+ Phía Bắc tiếp giáp với thị xã Điện Bàn và biển Đông

Bên cạnh đó còn nằm cách thành phố Đà Nẵng 30km về phía Đông Nam. Sự tiếp giáp thuận lợi này giúp cho thành phố Hội An có thêm nhiều động lực phát triển, thu hút nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ có vị trí thuận lợi mà giao thông trên địa bàn cũng tạo điều kiện cho giao thương phát triển cả về giao thông đường bộ và giao thông đường thủy.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hội An đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp về hoạt động, có khoảng 3464 doanh nghiệp, phân bố ở khắp các phường và xã của thành phố, tuy nhiên nó vẫn tập trung tại một vài nơi nhất định như: phường Cẩm Phô, xã Cẩm Châu, phường Minh An. Cụ thể như sau:

- Trên địa bàn phường Cẩm Phô có khoảng 562 công ty, trong đó điển hình có các công ty như:

+ Công ty TNHH Một thành viên An Phát Gia Việt (chi nhánh tại Hội An) (địa chỉ ở  120 Nguyễn Trường Tộ, Phường Cẩm Phô, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH Thương mại – dịch vụ Homestay LEO LEO (địa chỉ tại  585 Hai Bà Trưng, Phường Cẩm Phô, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Catthay Việt Nam (địa chỉ tại 24 Nguyễn Du, Phường Cẩm Phô, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty Luật TNHH Một thành viên KPK (chi nhánh tại Quảng Nam) (địa chỉ Số 81 Đường 18/08, Phường Cẩm Phô, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH Gold’s House (địa chỉ tại 46 Thái Phiên, Phường Cẩm Phô, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH XD – Thương mại – dịch vụ Trần Thanh (địa chỉ tại 83/11 Trần Hưng Đạo, Cẩm Phô, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH Tuấn Thành (địa chỉ tại 570 Hai Bà Trưng, Cẩm Phô, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

Một số công ty tại thành phố Hội An
Một số công ty tại thành phố Hội An

- Trên địa bàn xã Cẩm Châu có khoảng 546 công ty, điển hình có các công ty như:

+ Công ty TNHH The Craft House Việt Nam (địa chỉ tại Tổ 9, Khối Phố Thanh Nam, Phường Cẩm Châu, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH Dịch vụ và du lịch Bana Hội An (địa chỉ tại Tổ 3, Khối Sơn Phô 2, Phường Cẩm Châu, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH Hội An Nhỏ (địa chỉ tại Đường Phan Đình Phùng, Khối Trường Lệ, Phường Cẩm Châu, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ du lịch Hoa Cọ (địa chỉ tại 252 Cửa Đại, Khối Thanh Tây, Phường Cẩm Châu, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam)

- Trên địa bàn phường Minh Anh có khoảng 399 công ty, trong đó các công ty điển hình như:

+ Công ty TNHH Garden Up Hội An (địa chỉ tại Kiệt 7/1 Hai Bà Trưng, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH S&H Drink house (địa chỉ tại Số 3 La Hối, Phường Minh An, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Viet Deli mới (chi nhánh tại Hội An) địa chỉ tại Số 12/9 Bạch Đằng, Khối An Định, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Quảng Nam

+ Công ty Cổ phần thương mại Boo (Hội An) địa chỉ tại Số 73 Trần Phú, Phường Minh An, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

Với sự hoạt động của nhiều công ty trong mọi lĩnh vực ngành nghề như thế này đã tạo cho thành phố Hội An một thị trường việc làm năng động hơn.

3. Tìm hiểu một số việc làm phát triển tại thành phố Hội An

3.1. Việc làm bảo hiểm

Việc làm bảo hiểm
Việc làm bảo hiểm

Đầu tiên có thể nói đến chính là việc làm bảo hiểm tại thành phố xinh đẹp này. Với tốc độ kinh tế phát triển vô cùng nhanh chóng, thu nhập bình quân của người dân cũng tăng lên hơn 53 triệu đồng/ người/ năm. Đặc biệt khi xã hội phát triển, con người ngày càng tìm đến cho mình những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Không thể thiếu trong số đó chính là bảo hiểm, người dân hướng đến mua bảo hiểm, phòng cho tương lai tốt hơn bao giờ hết.Ở thành phố Hội An có khá nhiều công ty bảo hiểm hoạt động uy tín, điển hình phải nhắc đến Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Catthay Việt Nam (địa chỉ tại 24 Nguyễn Du, Phường Cẩm Phô, Thành Phố Hội An, Quảng Nam).

Với lĩnh vực này thì bạn cũng có thể tìm được cho mình khá nhiều công việc phù hợp như: chuyên viên định phí bảo hiểm, giám định bồi thường, đại diện cho dịch vụ khách hàng, nhân viên tư vấn bảo hiểm, thẩm định bảo hiểm,…ở mỗi một vị trí công việc khác nhau bạn sẽ nhận được quyền lợi cũng như mức lương khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực cá nhân của mình mà hãy tìm cho mình một việc làm phù hợp.

3.2. Việc làm du lịch

Việc làm du lịch
Việc làm du lịch

Việc làm lĩnh vực du lịch đương nhiên không thể không kể đến tại thành phố này. Đây là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch vô cùng tốt. Với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng có thể kể đến như: nhà cổ Tấn Ký, hội quán Triều Châu, nhà cổ Phùng Hưng, hội quán Quảng Đông, chợ Hội An, chùa Cầu, bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An, biển Cửa Đại, bãi biển An Bàng, làng gốm Thanh Hà,.. không những có nhiều điểm du lịch đẹp, nổi tiếng mà nơi đây còn thu hút khách du lịch gần xa bởi ẩm thực riêng biệt, phong phú. Chính vì thế mà thành phố Hội An trong những năm qua đã đón khoảng trên 5 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Du lịch cũng luôn là ngành được thành phố Hội An đầu tư và phát triển mạnh để trở thành một thành phố du lịch. Tại đây có khá nhiều công ty du lịch mà bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau như: hướng dẫn viên, quản lý du lịch, điều hành du lịch, kế toán lữ hành,…

Các công ty du lịch hoạt động tại thành phố Hội An
Các công ty du lịch hoạt động tại thành phố Hội An

+ Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ du lịch Thịnh Cường (địa chỉ tại 89 Trần Hưng Đạo, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH du lịch và dịch vụ du lịch Thuận Tình (địa chỉ tại Thôn 1, Cẩm Thanh, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH dịch vụ du lịch Gấu Lười (địa chỉ tại Thôn Thanh Đông, Xã Cẩm Thanh, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

+ Hợp tác xã Dịch vụ du lịch Cù Lao (địa chỉ tại  Bãi ông, Xã Tân Hiệp, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

3.3. Việc làm phổ thông trong các làng nghề truyền thống

Việc làm phổ thông trong các làng nghề truyền thống
Việc làm phổ thông trong các làng nghề truyền thống

Việc làm phát triển tiếp theo chính là việc làm lao động phổ thông trong các làng nghề truyền thống tại thành phố Hội An. Tại đây, phát triển một số làng nghề nổi tiếng như:

+ Làng mộc tại Kim Bồng (thuộc xã Cẩm Kim, nằm bên kia của sông Hội An) làng mộc này nổi tiếng từ lâu với nghề trạm trổ và điêu khắc gỗ.

+ Làng gốm tại Thanh Hà, làng gốm này nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm từ đất nung, gốm…được trao đổi và buôn bán tại khắp các tỉnh miền Trung của nước ta.

+ Làng rau Trà Quế

+ Làng đúc đồng tại Phước Kiều (tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đây là một trong những làng nghề nổi tiếng nhất tại tỉnh Quảng Nam.

Để cung cấp các sản phẩm cho các khu vực lân cận thì những làng nghề này cần đến rất nhiều lao động để duy trì sản xuất của mình. Tuy nhiên muốn làm việc trong những làng nghề này thì bạn lại cần đến sức khỏe khá nhiều.

3.4. Việc làm thương mại, dịch vụ

 Việc làm thương mại, dịch vụ
 Việc làm thương mại, dịch vụ

Ngành thương mại, dịch vụ tại thành phố Hội An, Quảng Nam cũng vô cùng phát triển, với lượng khách du lịch hàng năm nhiều như vậy, chắc chắn ngành dịch vụ cũng rất phát triển. Tại thành phố Hội An còn xuất hiện cả trung tâm thương mại COTEC Hội An Plaza (địa chỉ tại khối Xuân Quang, phường Tân An, thành phố Hội An, Quảng Nam). Khu thương mại này có diện tích khoảng 9.150 m2 bao gồm 4 tầng. Không chỉ có vậy mà địa điểm mua sắm ở thành phố Hội An cũng vô cùng nhiều như: Siêu thị AP Mart Hội An (địa chỉ tại 501 Hai Bà Trưng – phường Cẩm Phô – Hội An), chợ Hội An, Minimart Châu Tín,...hệ thống khách sạn nhà hàng tại thành phố Hội An cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bạn có thể tìm kiếm cho mình những việc làm trong ngành dịch vụ, thương mại như: bán hàng, lễ tân, thu ngân,…

Bên cạnh đó thì tại thành phố Hội An cũng có một số công ty như:

+ Công ty TNHH XD – Thương mại – dịch vụ Trần Thanh (địa chỉ tại 83/11 Trần Hưng Đạo, Cẩm Phô, Thành phố Hội An, Quảng Nam)

+ Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ du lịch Hoa Cọ (địa chỉ tại 252 Cửa Đại, Khối Thanh Tây, Phường Cẩm Châu, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam)

+ Công ty TNHH S&H Drink house (địa chỉ tại Số 3 La Hối, Phường Minh An, Thành Phố Hội An, Quảng Nam)

Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tại thành phố Hội An ở bất kỳ lĩnh vực nào thì hãy nhanh tay tìm thông tin tuyển dụng tại trang web timviec365.vn nhé.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về việc làm tại thành phố Hội An, Quảng Nam, hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ tìm được cho mình một việc làm phù hợp.


Việc làm tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam

Huyện Duy Xuyên nằm giáp với thành phố Hội An ở phía Bắc. Có diện tích 298km2, với nhiều tuyến đường quan trọng đi qua như quốc lộ 1, có tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua. Nơi đây cũng có tiềm năng phát triển việc làm khá tốt. Nếu như bạn đang tìm hiểu về việc làm tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Việc làm tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm Quảng Nam

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm Quảng Nam

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại