Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên làm phụ đề

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trở thành một cộng tác viên làm phụ đề sẽ mang về cho bạn rất nhiều lợi ích, đầu tiên đó là cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, nhất là khi chúng ta đang còn học tập cần gia tăng sự rèn luyện ngoại ngữ nhiều, thứ hai là đem về cho bạn một mức lương vô cùng lý tưởng. Vậy nên nếu đã có sẵn vốn ngoại ngữ, nhất định hãy "để mắt" đến công việc này nhé. Nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu nhiều hơn các thông tin liên quan đến việc làm này.

1. Cộng tác viên làm phụ đề là công việc gì?

Nghề dịch phục đề trong nhiều năm trở lại đây vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ. Đây đơn giản là một công việc dịch thuật lại ngôn ngữ, làm cho nghĩa của một ngôn ngữ nước ngoài có nghĩa khi dịch về ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ hoặc một thứ ngôn ngữ phổ biến khác nhiều người cùng biết.

Chẳng hạn như bạn làm phụ đề tiếng Việt cho một bộ phim nước ngoài sử dụng tiếng Anh, lúc đó người ta thường gọi việc dịch phụ đề này là Việt Sub. Hoặc cũng có thể dịch phụ đề tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản của một bộ phim Hàn Quốc, Nhật Bản sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Cộng tác viên làm phụ đề
Cộng tác viên làm phụ đề

Cách gọi khác của công việc làm phụ đề này là Sub. Mục đích của việc làm Sub đó chính là làm rõ ý nghĩa nội dung của bộ phim, chương trình nước ngoài. Sự rõ ràng được thông qua việc dịch chi tiết từng câu nói của nhân vật. Do đó phải là những người có vốn từ vựng ngoại ngữ và khả năng nghe ngoại ngữ tốt mới có thể làm công việc này.

Làm cộng tác viên sub đem đến cho bạn một lợi thế lớn bên cạnh cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ, đó là được linh hoạt tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để kiếm tiền. Thay vì làm toàn thời gian ở một công ty nào đó thì bạn có thể nhận việc với vai trò cộng tác và làm khi hoàn thành sản phẩm theo thời gian quy định từ đơn vị tuyển dụng.

Công việc cộng tác viên làm phụ đề
Công việc cộng tác viên làm phụ đề

Nếu như yêu thích công việc làm phụ đề, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội. Hãy xin vào làm cộng tác viên cho một đơn vị nào đó để thỏa mãn sở thích của bạn cũng như giúp bạn có nhiều điều kiện để nâng cao kỹ năng và khả năng trong việc học ngoại ngữ hơn. Đồng thời hãy khám phá thật kỹ những công việc cụ thể của việc làm cộng tác viên làm phụ đề để có thể dễ dàng hòa nhập với công việc nhé.

2. Mô tả công việc chi tiết của người làm cộng tác viên phụ đề

Làm cộng tác viên phụ đề, bạn sẽ được giao cho chỉ tiêu cụ thể về số lượng cần dịch. Tiến hành khớp giữa phụ đề tiếng nước ngoài với phụ đề tiếng Việt đảm báo đáp ứng đúng theo yêu cầu từ người phụ trách đặt ra.

Điều quan trọng nhất của công việc này đó chính là phải dịch đúng và những người có khả năng hành văn, diễn đạt tốt cũng sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn để đảm bảo lời lẽ, câu từ được dịch vừa đúng lại nghe thuận tai. Bạn sẽ được đơn vị tuyển dụng cung cấp cho các tư liệu cần làm sub, đó là các bộ phim, các phân cảnh video nội dung nước ngoài.

Mô tả nhiệm vụ việc làm chi tiết của cộng tác viên làm sub
Mô tả nhiệm vụ việc làm chi tiết của cộng tác viên làm sub

Khi nhận được file công việc, bạn sẽ phải nghe đoạn audio hoặc xem clip để hiểu thoại trong video, từ đó dịch tất cả các âm thanh xuất hiện thành tiếng trong video, audio cần dịch, viết sub – phụ đề sau mỗi câu nói.

Thông thường những đơn vị thuê người sub phụ đề cho video có ngôn ngữ nước ngoài thường sẽ có rất nhiều chủ đề, có thể là phim, quảng cáo, các chương trình giải trí hoặc nội dung của một buổi thuyết trình, hội thảo, các cuộc trò chuyện, trao đổi chuyên ngành, thời lượng của từng loại video, audio cũng linh hoạt khác nhau tùy thuộc theo từng chương trình cụ thể.

Để thực hiện tốt công việc này, các cộng tác viên sẽ cần phải đáp ứng với nhà tuyển dụng một vài yêu cầu nghiêm ngặt. Những yêu cầu đó là gì, đọc tiếp chia sẻ phía dưới đây để có thể chuẩn bị tốt hơn, qua đó tạo cho mình nhiều cơ hội nhận được nhiều job, làm cộng tác viên với nhiều đơn vị.

3. Yêu cầu cơ bản dành cho cộng tác viên làm phụ đề

Đối tượng chính của hoạt động làm phụ đề đó là ngoại ngữ, vì thế bạn cần phải có ngoại ngữ của nhiệm vụ được giao. Chẳng hạn đơn vị sẽ giao cho bạn tài liệu và yêu cầu bạn làm sub phụ đề tiếng Anh qua tiếng Việt, làm phụ đề từ tiếng Hoa sang tiếng Anh,… do đó cần phải thông thạo các ngôn ngữ xuất hiện trong yêu cầu và trong nguồn tài liệu cần thực hiện. Đối với phụ đề không chuyển sub về tiếng Việt thì bạn phải thạo hai thứ ngôn ngữ cần chuyển.

Yêu cầu đòi hỏi cộng tác viên làm phụ đề phải đáp ứng
Yêu cầu đòi hỏi cộng tác viên làm phụ đề phải đáp ứng

Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc nhiều trong hoạt động này sẽ vừa thạo tiếng, vừa thực hiện nhanh mà không sai sót, lại có thể dịch ra nội dung chất lượng chính là đối tượng mà nhà tuyển dụng để ý nhiều hơn và sẽ trao cho cơ hội trúng tuyển lớn hơn những người có ít kinh nghiệm. Đặc biệt, ngoài việc dịch nội dung, chuyển ngữ thì một cộng tác viên phụ đề còn phải có kiến thức chung về mảng phim ảnh, video, yêu thích công việc biên dịch mới có thể làm tốt và kiên trì với công việc. Càng giàu kỹ năng bạn càng có hứng thú với công việc và có thể nhận về nhiều dự án trong cùng một lúc. Như vậy thì mức thù lao tổng bạn có thể nhận về nhiều hơn.

Nếu như bạn đã từng làm nhiều dự án dịch phim, dịch chương trình trước đó thì hãy nói cho nhà tuyển dụng biết điều này vì đây là một lợi thế lớn có thể đem đến cho bạn cơ hội trúng tuyển. Ứng viên làm phụ đề phim cũng được đòi hỏi phải biết sử dụng phần mềm hỗ trợ Adobe Premiere hay các chương trình hỗ trợ khác, có kỹ năng cắt ghép như Megui hay Sub Pro để quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Nghề cộng tác viên làm sub phải đáp ứng những yêu cầu gì?
Nghề cộng tác viên làm sub phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Đây là công việc chuyển ngữ, những người xem phim, chương trình sẽ hoàn toàn tiếp thu nội dung như những gì được dịch. Do đó, bạn dịch sao thì người xem sẽ tiếp nhận như thế. Điều này buộc bạn phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm với nghề, dịch và chuyển ngữ có tâm để đảm bảo nội dung không bị bóp méo, làm giảm đi giá trị thực của phim cũng như khiến cho người xem không nhận được các giá trị mà nội dung phim muốn truyền tải.

Khi bạn được nhận vào làm việc và có thể thực hiện tốt công việc của mình thì chắc chắn bạn sẽ được phía công ty đem đến rất nhiều lợi ích hấp dẫn.

4. Quyền lợi, mức lương hấp dẫn dành cho các cộng tác viên làm phụ đề

Công việc được trả thù lao theo từng ngày hoặc từng sản phẩm. Tính ra trung bình thì mức thù lao được nhận có thể là 250.000 đến 300.000. Những mức được trả cụ thể tùy vào tính chất của nhiệm vụ, thời gian giao deadline hay độ dài của video.

Lợi thế lớn nhất khi trở thành một cộng tác viên làm phụ đề đó chính là có thời gian làm việc rất thoải mái, linh hoạt vì bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến hai điều từ bạn, một là nội dung làm Sub hay, chuẩn xác, hai là có thể giao sản phẩm đúng hẹn. Ngoài ra, cộng tác viên vẫn sẽ nhận được những công cụ hỗ trợ để phục vụ công việc đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của đơn vị đó.

Quyền lợi hấp dẫn dành cho cộng tác viên làm Sub phụ đề
Quyền lợi hấp dẫn dành cho cộng tác viên làm phụ đề

Công việc này còn mang về cho bạn lợi ích ở mặt kỹ năng. Hay làm thì tay quen, điều đó có nghĩa là khi bạn làm sub nhiều, kỹ năng nghe, đọc, viết của bạn cũng có điều kiện được phát triển hơn.

Nhìn chung, đây là một công việc khá thú vị mà những ai có khả năng ngoại ngữ không nên bỏ qua. Mức thù lao dành cho các cộng tác viên làm phụ đề cũng vô cùng hấp dẫn. Để không bỏ lỡ cơ hội tốt, bạn có thể tìm kiếm công việc này qua trang web timviec365.vn.


Tìm việc làm biên – phiên dịch

Việc làm biên – phiên dịch luôn giàu cơ hội với rất nhiều nhu cầu tuyển dụng trong xã hội. Vậy nên để nắm bắt chúng, hãy cùng timviec365.vn truy cập đường dẫn dưới đây để cập nhật tin tức tuyển dụng mới nhất liên quan đến lĩnh vực này nhé.

Việc làm Biên – phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype