Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm bán hàng mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm bán hàng tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (33 việc làm)

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Cộng tác viên VNPT Hòa Bình

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Nhân viên Cộng tác viên bán hàng online

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Toàn quốc, Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Thời Trang Yody.

YODY TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN BÁN HÀNG

Công Ty Cổ Phần Thời Trang Yody.

Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Ninh Bình

Hạn nộp: 01/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Duyên Hải

[ HOT ] NHÂN VIÊN KINH DOANH LƯƠNG CỨNG 5 TRIỆU

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Duyên Hải

Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Quảng Ninh

Hạn nộp: 31/01/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Toàn quốc, Bình Định

Hạn nộp: 15/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty TNHH Dịch vụ Nhân sự Acacy

NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG KEM WALL

Cty TNHH Dịch vụ Nhân sự Acacy

Bắc Ninh, Quảng Ninh, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Home Credit Viet Nam

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Toàn Quốc

Home Credit Viet Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Việc làm tại nhà, làm online

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN CTV LÀM ONLINE TẠI NHÀ

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 14/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nhân viên bán hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhờ vào những điều kiện thuận lợi cùng với sự nỗ lực không ngừng của nhân dân toàn tỉnh mà Quảng Ninh đã vươn lên vị trí đầu tàu của nền kinh tế trọng điểm phía Bắc.  Sở hữu nhiều khu kinh tế, trung tâm thương mại cùng với đầu mối giao thoa kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc và các nước trong khu vực đã tạo nhiều động lực để phát triển được việc làm bán hàng, từ đó cũng mở rộng nhiều cơ hội đa dạng ngành nghề cho nguồn lao động. Đặc biệt là việc làm bán hàng đang nhận được nhiều sự quan tâm của số lượng lớn nguồn nhân lực bởi đây là việc làm có nhiều tiềm năng phát triển.

1. Tình hình việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Có thể nói đây là việc làm vô cùng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế đang phát triển như hiện nay. Cùng với đó là những nhu cầu mua sắm để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển ngành nghề này. Tuy nhiên không phải ai cũng có “cái nhìn” rõ nhất về việc làm này dưới nhiều góc độ khác nhau, nên dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những thông tin liên quan nhất để các bạn tham khảo.

1.1. Điều kiện thuận lợi phát triển việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Điều kiện kinh tế phát triển việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Là nơi hội tụ nhiều điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong thời điểm công nghiệp hóa, hiện đại hóa quan trọng như hiện nay. Ngoài ra tỉnh cũng sở hữu một trong 4 địa danh du lịch lớn của Việt Nam ta, đó là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới hai lần vì nơi đây vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa có địa mạo và địa chất vượt bậc. Thành tích đáng chú ý của tỉnh trong những năm gần đây là đạt vị trí thứ nhất cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; lọt vào nhóm 7 địa phương dẫn đầu cả nước về thu ngân sách với số tổng ước tính là 40.500 tỷ đồng.

Chưa hết, ngành công nghiệp khai khoáng của tỉnh đang có dấu hiệu phát triển nhờ vào tài nguyên than, công nghiệp điện, xi măng, cơ khí, vật liệu xây dựng. Nguồn tài nguyên khoáng sản, trữ lượng than của tỉnh đứng đầu khu vực Đông Nam Á, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành sản xuất trong nước và vươn tầm quốc tế. Chính vì vậy mà hoạt động kinh doanh lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng cũng có nhiều cơ hội được mở rộng và phát triển hơn nữa.

Trên thực tế khi nhắc đến Quảng Ninh thì mọi người cũng có thể thấy được những hoạt động thương mại dịch vụ, nhất là các hoạt động qua biên giới và đường biển là một lợi thế lớn trong việc thúc đẩy kinh tế biển của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ nơi đây luôn thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước; minh chứng là có hàng loạt các dự án trọng điểm, khởi tạo động lực quan trọng để kinh tế của nơi đây bứt phá và dần hình thành ngành dịch vụ chuyên nghiệp tầm quốc tế.

Theo thống kê của Sở du lịch thì trong 4 tháng đầu năm 2019 tỉnh đã đón đến 6,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 2 triệu lượt; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 72.691 tỷ đồng, là một con số vô cùng ấn tượng mà không phải tỉnh nào cũng có thể đạt được. Dựa vào những số liệu kể trên thì các bạn cũng thấy được những tiềm năng phát triển ngành nghề nơi đây, đặc biệt là việc làm bán hàng tại Quảng Ninh cũng đang có diện mạo mới đối với nền kinh tế đa quốc gia như hiện nay.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Dựa theo số liệu được thống kê của Sở Công Thương, tính đến thời điểm hiện nay thì tỉnh có 133 chợ; tổng số điểm kinh doanh tại các chợ là 26.240 điểm; 27 siêu thị; 5 trung tâm thương mại đang hoạt động. Mọi hoạt động kinh doanh tại các chợ đều ổn định và có xu hướng phát triển mạnh nhờ vào sự đa dạng hàng hóa, phong phú và giá cả tương đối cạnh tranh.

Ngoài ra chỉ trong quý 1 của năm 2019 tỉnh đã có thêm 700 đơn vị thành lập;lũy kế đến thời điểm hiện tại thì trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay có 18.300 đơn vị đang hoạt động trên đà phát triển; thêm vào đó là con số “hàng chục nghìn” các hộ kinh doanh cá thể hoạt động ổn định. Và theo như các chuyên gia đầu ngành dự báo thì tỉnh từ giờ đến cuối năm lĩnh vực kinh doanh vẫn sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy, tập trung sẽ là ngành thương mại, dịch vụ, du lịch ( 55%) rồi đến công nghiệp (20%); ngành nông nghiệp (1,8%) và còn lại là các ngành nghề khác.

Nhu cầu tuyển dụng Điều kiện kinh tế phát triển việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Và có thể các bạn đã biết thì bất kỳ một tổ chức, đơn vị nào kể cả quy mô nhỏ thì cũng cần ít nhất một nhân viên bán hàng hay nói chung nhất là việc làm bán hàng; kết hợp với số liệu các đơn vị đang hoạt động kinh doanh, sản xuất trên thì các bạn hoàn toàn có thể hình dung ra được những con số tương đương với nhu cầu tuyển dụng việc làm bán hàng tại Quảng Ninh. Nhìn một cách tổng thể thì có thể dự đoán được trong tương lai thị trường bán lẻ của tỉnh sẽ còn có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn hiện nay, một phần nhờ vào lượng khách du lịch hàng năm cùng với những nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Ngoài lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch thì tỉnh cũng đang có nhu cầu mở rộng lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, điều này cũng là điểm sáng dành cho những bạn ứng viên đang quan tâm đến việc làm bán hàng. Chính nhờ vào những dấu hiệu kể trên về nhu cầu tuyển dụng thì các bạn ứng viên cũng có thêm nhiều động lực để phấn đấu cũng như rèn luyện thật tốt những kỹ năng mềm để tiếp cận với công việc dễ dàng và đáp ứng được những đòi hỏi của các tổ chức, đơn vị kinh doanh.

1.3. Thị trường bán lẻ năng động - cơ hội mở rộng việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong số ít tỉnh có thị trường bán lẻ sôi động và việc làm bán hàng có sức cạnh tranh bùng nổ trong những năm gần đây. Và có gì phải ngạc nhiên khi những thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng không chỉ riêng của Việt Nam mà của cả trên toàn thế giới cũng đã có mặt tại thị trường kinh doanh của Quảng Ninh thông qua nhiều hình thức như: buôn bán truyền thống, kênh thương mại hoặc tại các sàn thương mại điện tử và cũng thu hút được lượng lớn người tiêu dùng. Điều này vừa tạo ra nhiều cơ hội việc làm, khởi nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích kinh doanh cũng như việc làm bán hàng; vừa là một thách thức vô cùng lớn dành cho các nhà đầu tư vì trên thực tế môi trường hoạt động kinh doanh cũng sẽ có nhiều biến động, đặc biệt là sức cạnh tranh cũng sẽ ngày càng khốc liệt.

Hiện nay, thị trường kinh doanh của tỉnh bắt đầu xuất hiện nhiều sản phẩm dịch vụ cao cấp và độc đáo hơn, đó chính là lĩnh vực bất động sản, phân khúc sôi động bậc nhất là khu vực lân cận vịnh Hạ Long, Bãi Cháy điều này cũng mở rộng thêm lĩnh vực để nguồn nhân lực việc làm bán hàng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn phù hợp với bản thân nhất có thể.

Ngoài ra, hệ thống cửa khẩu của tỉnh cũng đang nhận được nhiều dự án cũng như chính sách để có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình xuất – nhập khẩu với Trung Quốc cũng như các nước trong khu vực; có sự phân bổ đồng đều trên dọc tuyến biên giới, đặc biệt là cửa khẩu quốc tế Móng Cái – hội tụ giao lưu sôi động giữa thương mại, dịch vụ và cũng là điểm nhấn đối với ngành nghề việc làm bán hàng. Tạo thêm nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

2. Các lĩnh vực của việc làm bán hàng tại Quảng Ninh phổ biến

Như ở trên chúng tôi cũng nhắc đến thị trường việc làm bán hàng của Quảng Ninh đang được mở rộng với đa dạng lĩnh vực, nên dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng phát triển cũng như nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn để các bạn tham khảo.

2.1. Việc làm bán hàng vật liệu xây dựng

việc làm bán hàng xây dựng

Thực tế thì ngành sản xuất vật liệu xây dựng cũng đang nhận được nhiều cơ quan địa phương tạo điều kiện thuận lợi để phát triển và mở rộng thị trường trong và ngoài nước; phục vụ cho công tác xây dựng. Điều này cũng thu hút được khá lớn những dự án đầu tư trong và ngoài nước; nhờ vào những điều kiện thuận lợi về tài nguyên khoáng sản đặc trưng của vùng.

Do đặc thù cũng như tính chất của công việc nên khi ứng tuyển vị trí việc làm này thì các bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về các vật liệu xây dựng, cấp phối bê tông và nếu có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan thì cũng có nhiều cơ hội được tiếp cận công việc dễ dàng hơn. Ngoài ra cũng cần phải đảm bảo được sức khỏe để thường xuyên đi công tác, hoặc đi gặp đối tác trực tiếp tại các công trình xây dựng.

Dựa theo thông tin được timviec365.vn tổng hợp thì mức lương dành cho vị trí này thường được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào khả năng cũng như quy mô của từng nơi bạn làm việc.

2.2. Việc làm bán hàng thủy - hải sản

Với lợi thế là phát triển kinh tế biển đã tạo ra được nhiều cơ hội để phát triển lĩnh vực thủy hải sản, mang lại nhiều cơ hội phát triển việc làm bán hàng tại Quảng Ninh. Cùng với tiềm năng phát triển ngành dịch vụ, du lịch cũng là một trong những động lực để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chế biến thủy – hải sản phát triển hơn nữa.

Điều này cũng là một trong những điều đáng mừng dành cho những bạn đang có niềm đam mê theo đuổi lĩnh vực này. Trên thực tế hiện nay nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực này tương đối lớn và không quá khó để thấy được những thông tin tuyển dụng các vị trí này trên các trang mạng.

Cũng là lĩnh vực có đặc thù và tính chất đặc biệt so với những lĩnh vực khác, thì khi muốn tham gia việc làm bán hàng này thì các bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng cũng như hiểu biết cơ bản về các loại thủy hải sản cùng với những đặc tính riêng của từng loại để có thể tư vấn và hướng dẫn khách hàng một cách chính xác nhất. Hiện nay mức lương dành cho vị trí này sẽ từ 7 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào giá trị thủy hải sản bạn cung cấp và đôi khi cũng theo mùa.

>>> Quảng Ninh là địa phương có trữ lượng than lớn nhất của nước ta, hàng năm cung cấp cho thị trường hơn 30 triệu tấn và thu về hàng nghìn tử đồng đóng góp vào ngân sách quốc gia với những con số không hề nhỏ. Các công ty khai thác khoảng sản không ngừng cố gắng để xuất ra thị trường càng nhiều than nhưng điều đó đồng nghĩ với việc cần tuyển dụng Quảng Ninh mới nhất trên các trang tuyển dụng nhằm thu hút một lượng lao động làm việc trong hầm mỏ và một số nhân lực chất lượng cao nhất là những nhân lực tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Quảng Ninh là được chú trọng hàng đầu. Đây là bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy khai thác khoảng sản.

2.3. Việc làm bán hàng thời trang

việc làm bán hàng thời trang

Khi nền kinh tế - xã hội Quảng Ninh phát triển cũng là cơ hội để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và một trong những yếu tố đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng chính là thời trang. Những nhu cầu về “ăn diện” ngày càng gia tăng, minh chứng là sự xuất hiện ồ ạt các đơn vị, tổ chức tham gia hoạt động sản xuất và cung cấp thời trang mới có thể đáp ứng được hết những nhu cầu của cộng đồng. Thêm vào đó là lượng khách du lịch hằng năm ghé qua cũng là động lực lớn để hình thành và phát triển lĩnh vực thời trang.

Chính nhờ vào điều này mà việc làm bán hàng tại Quảng Ninh thuộc lĩnh vực này cũng có thêm sự lựa chọn. Nếu các bạn là người có đam mê kinh doanh và yêu thích thời trang thì có lẽ đây chính là công việc phù hợp với các bạn. Hãy cố gắng trang bị cho bản thân thật tốt những kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục cùng với gu thẩm mỹ thời trang đương thời để dễ thành công hơn trong công việc.

2.4. Việc làm bán hàng bất động sản

Như ở trên chúng tôi cũng đã cung cấp những thông tin về những tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Quảng Ninh, đặc biệt là tại khu vực lân cận Hạ Long và Bãi Cháy, bởi đây là hai địa điểm thu hút được lượng lớn nhà đầu tư cùng với lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch tại hai nơi này.

Có thể nói đây là lĩnh vực thuộc việc làm  bán hàng có nhiều tiềm năng phát triển và mức thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều khó khăn cũng như áp lực trong quá trình làm việc. Vì những sản phẩm bất động sản thường là những thứ có giá trị vô cùng lớn mà không phải chỉ cần tư vấn là đã có khách hàng đồng ý mua, nhiều khi còn phải theo một dự án cả tháng mới có thể ký kết hợp đồng thành công.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng lĩnh vực này cũng có những kỳ vọng khá cao ở các ứng viên từ những kiến thức về thị trường bất động sản đến kỹ năng mềm để phục vụ công việc. Nên trước khi ứng tuyển vào các vị trí thuộc lĩnh vực này thì cũng nên dành nhiều thời gian tìm hiểu để biết được bản thân có thực sự phù hợp với vị trí này không trước khi đưa ra quyết định.

3. Những điều nên biết trước khi tìm việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Mặc dù đây là ngành nghề tương đối là thông dụng và phổ biến đối với cuộc sống của chúng ta nhưng không phải ai cũng nắm rõ được những thông tin liên quan, nên vẫn còn nhiều phân vân trước khi đưa ra quyết định lựa chọn việc làm này. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp và sẽ chia sẻ với các bạn những nội dung nhằm hỗ trợ các bạn biết được mức độ phù hợp của việc làm bán hàng đối với mình.

3.1. Bản chất của việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

bản chất Điều kiện kinh tế phát triển việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Các bạn đã từng nghe bán hàng chính là bán niềm tin, vì thực tế người mua sẽ phải thanh toán tiền trước khi được “bóc tem” sử dụng, như vậy là chưa hề biết đến chất lượng, khả năng đáp ứng được nhu cầu ra sao. Một phần thôi thúc người tiêu dùng mua chính là sự tin tưởng mà nhân viên bán hàng đã tạo ra cho họ, và để tạo dựng được sự tin tưởng đó cũng chính là nghệ thuật bán hàng cần phải có sự rèn luyện của bản thân của người bán. Và có một điều các bạn nên biết là trước khi bạn bán bất ký một sản phẩm, dịch vụ nào ra thị trường thì những cái đó phải thuyết phục được bạn đầu tiên; tức là nhân viên bán hàng sẽ phải đặt địa vị mình là khách hàng để giải đáp được lý do “vì sao mình lại mua sản phẩm này?”.

Đồng thời bản chất bán hàng chính là một nghệ thuật làn truyền cảm xúc, bởi khi đối mặt với một sản phẩm mới lạ, một thương hiệu bạn chưa từng biết đến thì để quyết định mua hay không chính là sự tác động của cảm xúc. Và thực tế cũng đã minh chứng được hiệu ứng đám đông cũng mang lại những hiệu quả khá cao đối với việc làm bán hàng, vì tâm lý của người mua hàng khi nhìn thấy nhiều người mua cũng sẽ cho rằng đó là những sản phẩm chất lượng và mình nên thử. Chính nhờ vào những bản chất thực tế của ngành nghề này mà cũng nhiều doanh nghiệp đã phát huy và phát triển một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây.

3.2. Điều gì mang lại thành công với việc làm bán hàng tại Quảng Ninh

Với cơ chế thị trường đa dạng và cạnh tranh như Quảng Ninh hiện nay, thì để có thể đứng vững cũng như thành công trong việc làm bán hàng thì ngoài việc có kiến thức lĩnh vực hoạt động thì cũng cần trang bị những kỹ năng để có thể hỗ trợ trong quá trình làm việc. Dưới đây là một vài gợi ý giúp các bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố mang lại hiệu quả trong việc làm bán hàng các bạn không nên bỏ qua.

3.2.1. Biết cách khéo léo tạo sức ép với khách hàng

Có thể các bạn chưa biết, đôi khi biết cách tạo sức ép cho đối phương là người mua cũng là một điều tốt trong quá trình bạn làm việc; điều này cũng khiến cho khách hàng có suy nghĩ nghiêm túc và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Nếu nhân viên bán hàng biết cách khéo léo nêu ra một vài những tiềm năng mà sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp mà không phải nơi cung cấp nào cũng có.

Thậm chí cũng có thể đưa ra vài đối thủ kinh doanh của người mua ( khách hàng) cũng đang thương lượng với đơn vị bạn. Đó là một cách tạo sức ép cho khách hàng, đồng thời nhân viên bán hàng cũng cần phải tạo được cảm giác vô tình nhắc đến vấn đề đó, như vậy sẽ không làm khách hàng khó chịu mà lại có thể thành công trong cuộc đàm phán. Đây cũng là nghệ thuật bán hàng mà không phải tự nhiên mà có, nếu đang quan tâm đến ngành nghề này thì các bạn cũng nên rèn luyện cho bản thân thật tốt khả năng này.

thấu hiểu tâm lý khách hàng

3.2.2. Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Trên thực tế thì khi bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào thì cũng khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng và hiểu được phần nào những nhu cầu của họ khi muốn mua. Tuy  nhiên để thành công hơn trong quá trình giao dịch với khách hàng thì nhân viên bán hàng chuyên nghiệp luôn cố gắng để hiểu được khách hàng. Đặc biệt là đối với khách hàng truyền thống, quen thuộc thì thấu hiểu được tâm lý của họ là điều đương nhiên, khi họ có nhu cầu là bạn đã biết cần phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào.

Điều này cũng mang lại cảm giác quan tâm đối với khách hàng và khả năng “quay lại” cửa hàng của họ cũng sẽ cao hơn. Còn đối với khách hàng mới thì nhân viên bán hàng cũng cần phải có khả năng giao tiếp để đặt câu hỏi hợp lý, từ đó lấy được những thông tin mà khách hàng đang kỳ vọng vào những gì bạn cung cấp cho họ. Và cũng sẽ dễ dàng điều hướng tư vấn để nâng cao được tỷ lệ bán hàng thành công.

3.2.3. Luôn có sự chuẩn bị kỹ trước khi tư vấn khách hàng

Ngoài việc nắm rõ những thông tin liên quan nhất đến dịch vụ, sản phẩm bạn chuẩn bị cung cấp thì cũng cần phải có sự tìm hiểu về xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng để có thể đưa ra được những phương pháp tư vấn hợp lý nhất có thể. Đồng thời cũng cần phải có sự chuẩn bị về cách xử lý nhiều tình huống cho thể gặp phải, giống như cách gọi “kế hoạch B” dành cho các chuyên gia khi đưa ra một kế hoạch thực hiện công việc nào đó đều có phương án để “chữa cháy”. Như vậy bạn vừa tỏ ra mình chuyên nghiệp vừa gây được những ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, khi có việc làm bán hàng tại Quảng Ninh cũng cần chuẩn bị trước những thông tin cần truyền đạt cho khách hàng để họ thấy được những tiềm năng cũng như điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp hơn với những nơi cung cấp khác. Đặc biệt phải khiến cho khách hàng họ cảm nhận được sự phù hợp giữa bản thân họ và sản phẩm bạn đang tư vấn. Chính vì vậy trước khi tham gia vào việc làm này thì các bạn cũng nên có sự rèn luyện để dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

3.2.4. Luôn giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách rõ ràng

Nếu bạn đặt địa vị là khách hàng thì khi đưa ra những câu hỏi hay thắc mắc mà nhận lại được những lời tư vấn, giải thích một cách mạch lạc, rõ ràng dưới sự tự tin thì ngoài việc nhận được những lời giải đáp thích đáng vừa cảm nhận được sự uy tín của nhân viên bán hàng. Đúng vậy, khi các bạn tự tin trả lời lưu loát dựa trên sự hiểu biết cũng như tinh thần trách nhiệm của bạn thì sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nhanh và dễ dàng nhất.

Nhờ vào sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay đã tạo ra nhiều cơ hội cũng như tiềm năng phát triển được việc làm bán hàng tại Quảng Ninh. Các bạn hãy cố gắng trau dồi nhiều kinh nghiệm thực tế và kỹ năng mềm để tự tin nâng cao được chỉ số cạnh tranh việc làm của bản thân nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype