Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Báo chí - Truyền hình mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Báo chí - Truyền hình tại Hà Nội tháng 12/2021 (142 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Antztek

Biên Kịch

Công Ty Cổ Phần Antztek

Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Báo chí - Truyền hình đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cuối những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, thế giới chứng kiến sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ thông tin, được đánh dấu bằng sự thăng hoa của nền công nghệ số. Với sự ra đời của Internet đến những cuộc cách mạng tư 2.0 trở đi đưa các thuật ngữ như Blog, Vlog hay các diễn đàn rồi mạng xã hội, đến máy tính bảng và gần đây là những thiết bị di động thông minh, sự lên ngôi của các công cụ nghe nhìn...đã đưa loài người vào kỷ nguyên số ở mức cao và thay đổi hoàn toàn về bản chất giao tiếp, tương tác giữa những cá nhân trong xã hội. Trong lúc cơn sóng số hóa ấp đến vào mọi ngóc ngách của đời sống, tác động sâu sắc đến các mối quan hệ của mọi người, với tư cách là ngành tiếp xúc xã hội sớm nhất, tạo ra các sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu về thông tin, giải trí của con người không thể xếp ngoài quỹ đạo này. Không chỉ đóng vai trò là kênh thông tin của công chúng mà còn là ngành kinh tế quan trọng tại mọi vùng miền trên thế giới, báo chí, truyền hình là lựa chọn  theo đuổi của nhiều tín đồ của giao tiếp xã hội và viết lách. Hà Nội là trung tâm kinh tế văn hóa, thông tin của cả nước, cũng là nơi tập trung những cơ sở đào tạo về báo chí, truyền hình hàng đầu cả nước. Vậy nhu cầu tìm kiếm việc làm báo chí truyền hình thế nào, mức lương bao nhiêu và gồm những công việc gì là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Bạn vừa mới ra trường và đang bị bủa vây bởi những câu hỏi đó, những vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất? Đừng lo lắng nhé, để timviec365.vn giúp bạn trả lời ngay bây giờ.

1. Thực trạng việc làm báo chí, truyền hình tại Hà Nội

Thực trạng việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội
Thực trạng việc làm báo chí, truyền hình tại Hà Nội

Theo thống kê sau hội nghị Báo chí toàn quốc năm 2018, hiện nay cả nước ta có khoảng 844 cơ quan báo chí bao gồm : báo in, báo mạng điện tử, truyền hình và phát thanh chưa bao gồm hàng chục nghìn những trang tin được cấp phép hoạt động là tổng hợp các tin tức về đa dạng chủ đề. Phần lớn những cơ quan báo chí quan trọng và có sức ảnh hưởng nhất nằm ở các thành phố lớn bao gồm tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với đặc thù là  công nghiệp thông tin, giải trí, báo chí truyền hình là ngành không thể thiếu ở bất kỳ một thời đại nào. 

 Là trung tâm về kinh tế, văn hóa đầu tàu của cả nước, cũng là trụ sở của hàng trăm cơ quan báo chí lớn nhỏ từ báo in, đến báo mạng và truyền hình...đấy chính là cơ hội để những nhà báo tương lai hay đơn giản hơn là những tín đồ của viết lách có thể bung tỏa tài năng. Không chỉ đầu quân cho các cơ quan báo chí tại đây có nhu cầu tuyển dụng hằng năm như Lao Động, Tạp Chí Thanh niên hay các cơ quan thuộc Hà Nội như: Tòa soạn báo Hà Nội mới, Đài truyền hình Hà Nội...sau khi tốt nghiệp các trường chuyên đào tạo nghiệp vụ báo chí như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học khoa học xã hội và nhân văn… bạn có thể lựa chọn môi trường bên ngoài để phát triển như tại các các công ty truyền thông, các trang tin với nhiều vị trí.

Trái ngược với sự lo lắng của nhiều người về sự tụt hậu hay khả năng tìm việc làm báo chí truyền hình khó khăn vì sự tụt dốc của báo in và sự bành trường của thời đại công nghệ hóa. Nhưng đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ. Thực tế, với địa bàn có tốc độ kinh tế dựa vào số hóa chóng mặt như Hà Nội, tất cả các tòa soạn trên địa bàn ngoài phiên bản báo giấy còn sở hữu song song các loại hình truyền hình, phiên bản VOV và điện tử giúp ứng viên cho thể thể hiện được “vai trò Đa Zi năng” của một cử nhân báo chí đồng thời mở rộng những cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với nghiệp đi và viết. Nếu như có để ý về những thông tin tuyển dụng việc làm của ngành nghề này trên những trang web trực tuyến, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về số lượng việc và những vị trí yêu cầu người tìm việc phải tích hợp đầy đủ các kỹ năng với mức lượng cực cao rơi cao thuộc tốp cao nhất việc làm thị trường Hà Nội, đặc biệt với những ngành nghề buộc phải sử dụng công nghệ mới bao gồm: Biên tập viên Video, đồ họa, quay phim, biên tập nội dung...chứ không dừng lại ở những vị trí phóng viên báo chí suốt ngày...chạy ngược chạy xuôi rồi về nhà biên tập nội dung.

Việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội thế nào
Việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội thế nào?

 

Thực ra việc làm báo chí, truyền hình tại Hà Nội chỉ là một cái tên chỉ rất chung rất nhiều ngành nghề gắn với cụm từ báo chí, truyền thông trong kỷ nguyên số chứ không đơn thuần là dừng tại phạm vi toà soạn báo như Lao Động hay Hà Nội Mới, Tiền phong  hay các kênh, đài truyền hình như VTV hay Đài truyền hình Hà Nội...sinh viên mê báo, truyền hình tại Hà Nội hay các trang báo mạng điện tử như Vnexpress hoặc Vietnamnet có thể thử sức ở nhiều vị trí khác nhau liên quan đến truyền thông và quảng cáo, miễn là trong đó, bạn có thể thể hiện được chuyên môn về viết lách, khả năng dựng video hay khả năng đứng trước ống kính máy quay của mình.

Có thể, cơ chế về xây dựng tòa soạn đa phương tiện tại Hà Nội nói riêng, cơ chế cắt giảm biên chế của chính phủ ban hành những năm gần đây đối với những cơ quan báo chí làm cánh cửa vươn đến những tòa soạn như mơ ước tại thủ đô có thể hẹp hơn một chút, song tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn cuối cùng. Nếu cảm thấy, độ cạnh tranh có một suất tại các cơ quan báo lớn quá cao, bạn có thể lựa chọn vị trí khác như những biên tập viên tại các trang tin khá nổi ở Hà Nội như Kênh 14, Soha và hàng nghìn những trang tin khác với chủ đề khác nhau xoay quanh đời sống...để tích lũy và trau dồi những kinh nghiệm dân dần. 

Sự bùng nổ của công nghệ số làm cho nhu cầu khát nhân lực chất lượng cao tại thủ đô tăng mạnh. 

Thế nhưng, phải nói rằng, Hà Nội vẫn lọt tốp tỉnh thành không chỉ cạnh tranh việc làm mà có tốc độ đào thải việc làm báo chí, truyền hình cao nhất cả nước. Nếu trước đây, nhắc đến báo chí, chỉ dừng lại ở kỹ năng viết lách, nhắc đến truyền hình chỉ dừng ở diễn viên,quay phim, edit video... một cách chuyên biệt thì hiện tại, không chỉ riêng thị trường Hà Nội, mà nhiều nơi khác ngày càng khắt khe về tiêu chí chọn ứng viên.  

Báo chí, truyền hình là ngành nghiệp vụ đặc thù và chịu tác động mạnh mẽ từ sự biến đổi của công nghệ… muốn sống sót với nghề đặc biệt là tại thị trường sôi động này, đam mê chưa đủ, bạn cần am hiểu những kỹ năng về công nghệ, đa di năng trong tất cả các vị trí từ viết lách đến kỹ năng đồ họa, dựng video, khả năng biên tập tốt, trình ngoại ngữ tốt, nhanh nhạy với thông tin không chỉ trong địa bàn Hà Nội mà còn ở phạm vi cả nước, nước ngoài.

Khi đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn trên, ngay cả khi bạn muốn đăng ký “một chân” tại công ty đế chế truyền thông như VCcorp, Minh Hoàng Gia, Sông xanh hay Kỷ nguyên Xanh...cũng đơn giản. Mức lương dao động của những vị trí này hiện nay giao động trong khoảng 7 - 15 triệu đồng.

Trên đây là một số cơ hội cũng như thách thức của nghề báo chí truyền hình tại Hà Nội. chúng ta hãy cùng đón xem, những việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội trong những nội dung sau đây:

2. Những việc làm báo chí truyền hình truyền hình tại Hà Nội hot nhất, bạn đã biết?

Việc làm báo chí, truyền hình tại Hà Nội hot
Những việc làm báo chí truyền hình truyền hình tại Hà Nội hot nhất, bạn đã biết?

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, báo chí truyền hình ngày càng có vị trí quan trong sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Với môi trường làm việc đa dạng từ các cơ quan báo chí đến các công ty truyền thông, các đài truyền hình tư nhân, mối quan hệ khăng khít giữa nền kinh tế đang lên hương và báo chí, đã mở ra lối rẽ việc làm khác cho dân báo ở nhiều lĩnh vực như quảng cáo ( quay phim quảng cáo, đóng phim quảng cáo, lên kịch bản hay dựng phim) hoặc Marketing ( copywriter, content marketing) tại các công ty chuyên quảng cáo hy bộ phận truyền thông của hầu hết các doanh nghiệp. Với một nền kinh tế năng động như Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những vị trí sau:

2.1. Video editor 

Một trong những lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho những tín đồ video, hình ảnh đó Video Editor tại các công ty chuyên truyền thông, các toàn soạn báo chí lớn tại Hà Nội. Như Tổng Biên tập báo Lao động có chia sẻ thẳng thắn với sinh viên thực tập trường báo là sẵn sàng nhận thử việc những sinh viên có khả năng dựng video, biên tập nội dung video, có kiến thức về các phần mềm kỹ thuật về dựng phim chuyên nghiệp. Công nghệ về hình ảnh phát triển, nhu cầu tiếp cận những chuỗi hình ảnh kèm theo những hiệu ứng về âm thanh lớn hơn nhiều so với những bài chỉ chữ thông thường, video editor trở thanh công việc được yêu thích bởi nhiều bạn trẻ mê công lẫn lẫn lựa chọn cho tất cả những cơ quan báo chí truyền hình, những công ty truyền thông trên địa bàn Hà Nội. Nếu có điện thoại và máy tính ngay ở đó, dễ dàng bạn check con số khủng việc làm biên tập video tại Hà Nội khủng cỡ nào. Trên 500.000 kết quả trả về đang nói hộ chúng ta về cơ hội việc làm lớn cho chuyên gia video. Không phải chỉ tại những cơ quan báo chí truyền thông, các công ty dịch vụ chú trọng về hình ảnh như du lịch, nhà hàng dịch vụ...thì bất kỳ một lĩnh vực nào khó lòng thực hiện chiến lược quảng cáo của mình nếu thiếu đi nhân tố video. Mà bạn biết rằng, thị trường Hà Nội không chờ ai bao giờ. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, biến Video editor trở thành nghề để dân sành công nghệ phim “hốt bạc” với mức lương khởi điểm không kém gì những chuyên gia công nghệ. Theo thống kê của những trang web tuyển dụng trực tuyến tiêu biểu như timviec365.vn, các biên tập viên video có thể có thể kiếm mức lương khởi điểm từ 8 - 15 triệu đồng.

2.2. Biên tập viên nội dung

Biên tập viên nội dung
Biên tập viên nội dung

Nếu tốt nghiệp các trường đào tạo báo chí nổi tiếng, ngoại hình khá, kỹ năng dẫn dắt tốt, hoạt ngôn thì vị trí biên tập viên nội dung cho các chương trình truyền hình, MC tại các công ty truyền thông, đài truyền hình như Hà Nội hay VTV là một lựa chọn hợp lý. Thường thì với những đài truyền hình lớn công việc của một biên tập viên truyền hình sẽ đi kèm với hình ảnh MC truyền hình, do đó ngoài nhưng nhân tố vừa kể trên phù hợp cho vị trí MC, bạn cần đủ khả năng về ngôn ngữ, vốn từ vựng linh hoạt. Thêm vào đó, tại những công ty truyền thông tại Hà Nội sẽ yêu cầu cao hơn nhiều về khả năng tối ưu, chỉnh sửa ngôn từ kết hợp với lên kịch bản và phối hợp với các thành viên trong nhóm để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả chương trình. Không chỉ tại các công ty chuyên truyền thông hay các đài truyền hình mà ngay trong bộ phận quảng cáo, truyền thông của công ty nhiều lĩnh vực khác, nội dung luôn cần thiết phải được chỉnh sửa và tối ưu hóa cho tất cả các phiên bản từ các tài liệu truyền thông đăng báo lẫn những bài đăng trên website của công ty đến những kịch bản talk show, tọa đàm...Hiện nay, mức lương cho biên tập viên nội dung cho những công ty lớn về truyền thông tại Hà Nội có mức lương khá hậu hĩnh dao động từ 8 - 25 triệu đồng ( Tiêu biểu như việc làm tại công nghệ truyền thông và truyền hình Meditech…

2.3. Nhân viên truyền thông/PR

Nhân viên truyền thông/PR
Nhân viên truyền thông/PR

Một trong những cơ hội hot nữa mà bạn có thể “dấn thân” trong tốp những nghề có báo chí truyền hình tại Hà Nội đó là nhân viên truyền thông. Ở phần này yêu cầu về các kỹ năng mà một người được đào tạo để trở thành những phóng viên chuyên nghiệp bao gồm kỹ năng ngoại giao tốt bằng cả tiếng Việt và ngoại ngữ đặc biệt tiếng Anh , sử dụng phần mềm cắt ghép hình ảnh chuyên nghiệp như Indesign, Photoshop...để hỗ trợ các thiết kế các áp phích. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu kỹ năng viết lách khi lên nội dung của cho các chiến lược truyền thông. 

Với vai trò quan trọng là đầu mối của trong các công tác truyền thông đối nội và đối ngoại, xây dựng và phát triển thương hiệu...do đó, nhân viên truyền thông phải có vốn kiến thức được kết hợp trong báo chí và quảng cáo. Tại nhiều công ty tại Hà Nội mức lương cho vị trí nhân viên truyền thông dao động từ 8 - 20 triệu đồng.

Đã quyết tâm dấn thân vào việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội nói riêng ngoài đam mê, những kỹ năng về nghiệp vụ, khả năng thành thạo về công nghệ, khả năng chịu áp lực là một trong những nhân tố then chốt bạn phải chuẩn bị tinh thần không phải chỉ khi muốn ứng tuyển một công việc liên quan đến báo chí truyền hình ở mọi nơi bạn cần đến. Được mệnh danh là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới, nhà báo cần ở bạn sự liều lĩnh để thông tin chính xác sự thật. Trong khi các vị trí về biên tập sẽ liên tục áp bạn những deadline về bài vở, dự án video, sức sáng tạo… bạn sẽ khó lòng sống cùng nó nếu không trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết vừa nêu trên. Thêm vào đó, đã xác định vào việc làm báo chí truyền hình, nghề tiếp xúc với công chúng thì có lẽ tự tin vào bản thân, khả năng đứng trước ống kính trong mọi trường hợp đều thực sự cần thiết.

3. Tìm kiếm việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội ở đâu hiệu quả nhất?

Tìm kiếm việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội ở đâu hiệu quả nhất?
Tìm kiếm việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội ở đâu hiệu quả nhất?

Sự bùng nổ của Internet đã được con người ứng dụng trong mọi lĩnh vực để nâng cao hiệu quả công việc, sản phẩm...và là một nhánh chịu trực tiếp từ sự vận động của công nghệ, tìm kiếm việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội không nằm ngoài quy luật đó. Nhờ vào sức mạnh của Internet, trang web timviec365.vn là địa chỉ uy tín để bạn có tìm kiếm vị trí trong khối việc làm báo chí truyền hình ưng ý nhất với chức năng so sánh so sánh lượng và tạo hồ sơ xin việc, CV cho riêng vị trí việc làm của bạn chuẩn nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất. Đặc biệt, bạn có thể tạo hồ sơ trực tiếp trên máy tính và gửi đến nhà tuyển dụng trong một nốt nhạc mà không cần phải down về máy. Trải nghiệm ngay thôi nào.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây về việc làm báo chí, truyền hình hot tại Hà Nội sẽ thật sự hữu ích với bạn. Truy cập ngay timviec365.vn để sở hữu việc làm báo chí truyền hình tốt nhất nhé.

>>> Bạn cũng có thể quan tâm đến:

  • Tất tần tật những thông tin vieclam hanoi mới và hot nhất sẽ liên tục cập nhật chính xác, nhanh chóng mỗi ngày sẽ cung cấp cho người lao động đang tìm việc có được những thông tin bổ ích nhất, tìm việc làm thành công!
  •  
  • List việc làm thực phẩm - đồ uống sẽ giúp tất cả những ứng viên đang tìm việc làm thực phẩm - đồ uống tại Hà Nội có cơ hội tiếp cận những công việc yêu thích trong tầm tay!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype