Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bảo vệ mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Bảo vệ tại Bến Tre tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bảo Vệ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cùng với sự tăng lên của các thành phố lớn, các khu đô thị, công nghiệp-dịch vụ thì nhu cầu được bảo vệ về tài sản cá nhân, an toàn của bản thân con người càng cao hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ đó mà Bảo vệ an ninh hay còn được biết là việc làm bảo vệ đang trở thành một nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Điển hình ở Bến Tre, cơ hội việc làm nhân viên bảo vệ dành cho bạn là rất nhiều. Nếu bạn có ý định làm công việc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn để hiểu hơn về việc làm bảo vệ tại Bến Tre.

1. Tình hình kinh tế - cơ hội việ làm cho lao động tỉnh Bến tre

Nhờ vào điều kiện tự nhiên của mình mà Bến Tre có lượng hải sản dồi dào, với việc có bờ biển dài 65km đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Điều này đã tạo ra nguồn tài nguyên phong phú như tôm, cá, mực, ... Bên cạnh đó  tỉnh còn có các vùng đất phù sa, màu mỡ, là điều kiện cho việc phát triển ngành nuôi trông lúa nước.

Bên cạnh đó phải kể đến trái cây của tỉnh Bến Tre, đặc biệt là vùng Cái Mơn – Chợ Lách đã cung cấp cho thị trường nhiều loại trái cây lớn, hàng triệu các giống cây trồng và cây cảnh.

Đặc biệt khi nói tới Bến Tre chắc hẳn ai cũng biết đến dừa hay Bến Tre hay được mọi người gọi đùa là “vương quốc dừa”. Hiện nay, tỉnh có 51.560 ha diện tích trồng dừa và đây cũng chính là tỉnh có diện tích trồng dừa lớn nhất nước ta. Chính vì vậy mà cây dừa có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre, tạo cơ hội tìm việc làm tại Bến Tre cho ngươi dân Bến Tre.

Tính tới điểm hiên tại (2018), tỉnh có 2.886 doanh nghiệp và có tổng số hộ đăng ký hoạt động trên tất cả các lĩnh vực là 44 hộ. Tỉnh Bến tre đã được hình thahf khu công nghiệp Giao Long và khu công nghiệp An Hiệp, cac khu công nghiệp đã bắt đầu đi vào hoạt động và thu hút được nhiều dự án đầu tư.

điều kiện kinh tế tại bến tre

Hiện tại, lãnh đạ của tỉnh Bến Tre đang có kế hoạch phát triển các loại khu du lịch sinh thái và khu du lịch sông nước. Bên cạnh đó, các lĩnh vữc công nghiệp cũng đang  phát triển khá ổn định. Ngành thương mại – du lịch ngày càng sôi động và phong phú.

Điều đó đã giúp tỉnh Bến tre có những bước đột phá mới trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong thời gian tới đây. Đặc biệt, việc cống Ba Lập cầu Rạch Miễu đã được xây dựng xong và đưa và sử dụng. nhờ đó mà kinh tế - văn hóa – xã hội đang trên đà phát triển, mở ra tương lai chói lói cho tỉnh, đưa tỉnh nhanh chóng hòa nhập với các tỉnh phát triển trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

2. Nhu cầu việc làm tại Bến tre

Hiện nay, lưc lượng lao động từ 15 tuổi là 53,65 triệu người. Trong đó lao động động nữ chiếm 48,5%, lực lượng nam chiếm 51,5%. Nguồn lao  lao động đang ở độ tuổi lao động đạt 47,49 triệu người.

Theo như báo cáo tại tỉnh Bến tre cho biết tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên trong độ tuổi lao động đạt 6,36%, trong đó khu vực đô thị chiếm 11,11% , khu vực nông thôn đạt 4,87%. Tỷ lệ thất nghiệp của những người lao động trên 25 tuổi đat 2,29%, trong khi đó khu vực nông thôn đạt 0,72%.

nhu cầu việc làm tại bến tre

Qua số liệu trên, ta có thể thấy tỷ lệ thất nghiệp của Bến tre có phần tăng lên, chính vì vậy mà vấn đề việc làm vẫn đang là vấn đề đau đầu cần được giải quyết của tỉnh Bến Tre.

 

 

3. Khái quát về việc làm bảo vệ - Công việc đang được nhiều người quan tâm

3.1. Nhân viên bảo vệ là ai?

Nhân viên bảo vệ tức là những người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tài sản, tính mạng và an toàn cho con người bằng việc ngăn chặn các hành vi xấu xảy ra, góp phần bảo vệ, giữ gìn trật tự-an toàn xã hội.

nhân viên bảo vệ

Tùy vào nhu cầu mà đối tượng nhân viên bảo vệ cần bảo vệ có thể là một cá nhân hay một tập thể. Nơi làm việc của bảo vệ thường là một chung cư, tòa nhà, cửa hàng, trường học, cơ quan, bệnh viện,… Và nếu như trước đây vị trí này thường dành chọn nam giới thì những năm trở lại đây đã có nhiều nơi tuyển dụng cả nữ giới, trong đa dạng độ tuổi từ trẻ đến trung niên. Điều này nói lên nhu cầu việc làm của nghề nghiệp này là rất cao, có thể phát triển thêm trong tương lai.

3.2. Công việc của một nhân viên bảo vệ

Là một nhân viên bảo vệ, sự an toàn của khách sẽ được giao phó cho bạn. Để làm được điều đó, thông thường, nhân viên bảo vệ sẽ phải làm những công việc sau:

- Tuần tra và giám sát tình hình an ninh quanh khu vực mình phụ trách. Đảm bảo sự nguyên vẹn của tài sản, sự an toàn của khách hàng và ngăn chặn những hành vi phạm tội có thể xảy ra cũng như đề xuất các phương án xử lý nếu có.

công việc của nhân viên bảo vệ

- Luôn đề cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

- Bàn giao công việc với người thay ca khi kết thúc ca làm việc.

- Báo cáo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết vấn đề khi sự việc mang tính nghiệm trọng hoặc không thuộc khả năng, thẩm quyền xử lý của mình.

3.3. Kỹ năng – Những điều nhân viên bảo vệ cần có cho mình

Một số người nghĩ rằng công việc bảo vệ không có gì là khó khăn cả, đơn thuần chỉ là đi tuần tra, giám sát các địa điểm khu vực hoặc đứng gác ở cổng, trông giữ xe,… Tuy nhiên muốn được tuyển dụng vào vị trí bảo vệ bạn phải trang bị cho mình nhiều yếu tố hơn thế. Bởi ngày nay với sự phát triển của xã hội, một bảo vệ an ninh chuyên nghiệp còn đòi hỏi phải được đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng các yêu cầu gắt gao và trọng trách ngày càng tăng của nghề nghiệp này.

Mục đích cuối cùng chính là mang đến sự hài lòng, thõa mãn cho khách hàng và quan trọng hơn là đóp góp vào sự bình yên, trật tự cho xã hội. Vậy đối với một nhân viên bảo vệ nói chung cần trang bị những nghiệp vụ cơ bản gì và thái độ làm việc như thế nào?

- Võ thuật

Đây là yêu tố tối quan trọng cần có của một nhân viên bảo vệ. Hãy tưởng tượng nếu bạn gặp một đối tượng xấu được trang bị vũ trang hoặc hung hang, manh động thì việc đầu tiên cần làm chính là trấn áp đối tượng đó bằng sức mạnh cũng như khả năng võ thuật.

Kỹ năng này càng giỏi, bạn càng có cơ hội để tìm kiếm cho mình những vị trí bảo vệ với mức lương cao hơn và đương nhiên là trách nhiệm công việc cũng sẽ nặng nề hơn.

- Hiểu về các kiến thức pháp luật

Nắm được các điều luật cơ bản nằm trong bộ luật dân sự, hình sự, luật lao động, luật kinh tế,… Áp dụng vào thực tiễn mỗi khi cần đến sự can thiệp của cơ quan công an. Đương nhiên là bạn không có quyền hạn thực thi những biện pháp cưỡng chế hay xử lý vì chỉ có cơ quan công an có thẩm quyền mới có thể làm những việc này. Tất cả những gì bạn cần làm khi có ai đó vi phạm các điều luật đó là giao nộp lại cho cơ quan công an để có biện pháp kịp thời xử lý đúng người đúng tội.

Đồng thời bạn cũng hãy sử dụng kiến thức về pháp luật của mình để cảnh cáo bất cứ ai đang có ý định vi phạm luật pháp trước khi quá muộn. Sự am hiểu về pháp luật chính là chìa khóa để bạn trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp.

- Kỹ năng giao tiếp, đàm phán

Tính chất công việc bắt buộc bạn phải gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều người. Nếu biết giao tiếp, ăn nói khéo léo bạn sẽ để lại ấn tượng tốt với mọi người cũng như khiến bản thân không bị xem là cứng nhắc, cộc cằn trong vai trò là một người giữ gìn an ninh trật tự cho tổ chức.

- Biết giữ bí mật thông tin: Đôi khi bạn cần đề phòng với những kẻ tội phạm tinh vi, chúng có thể sẽ dò la thông tin khách hàng, tổ chức từ bạn, cần phải đề cao cảnh giác và không được tiết lộ thông tin khách hàng, bí mật kinh doanh.

- Nhận dạng

Đây là kỹ năng khá quan trọng, đòi hỏi bạn phải có một trí nhớ tốt và khả năng nắm bắt các đặc điểm của con người. Tiếp xúc với rất nhiều người nhưng bạn cũng sẽ phải ghi nhớ những trường hợp đặc biệt vì biết đâu một trong số những người bạn tiếp xúc lại là một đối tượng phạm tội nào đó chẳng hạn.

- Kỹ năng ngoại ngữ

Khi làm việc trong những môi trường có người nước ngoài thì bên nhà tuyển dụng thường yêu cầu bảo vệ phải biết tối thiểu là tiếng Anh cơ bản. Tuy không phải trường hợp hay gặp nhưng đủ thấy nghề bảo vệ không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ.

- Ghi chép

Thường bạn sẽ phải ghi chép lại nhật ký hoạt động trong ca trực của mình: những điều bất thường, các tình huống xảy ra,… Và nếu không mạch lạc, chi tiết và rõ ràng thì đúng là ột điều không hay chút nào. Hãy là một nhân viên bảo vệ biết ghi chép lại thông tin một cách ngắn gọn, chính xác và đầy đủ.

kỹ năng của nhân viên bảo vệ

- Phòng cháy chữa cháy

Dù bạn làm ở bất kể lĩnh vực hay vị trí nào thì mọi bảo vệ đều phải trang bi cho mình kỹ năng cần thiết ứng phó  khi có hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt là trong các tòa nhà hay các khu đô thị.

- Hiểu biết về công nghệ

Bạn sẽ phải làm việc với các máy bộ đàm, camera an ninh, súng điện, máy tính… các thiết bị an ninh được trang bị. Vì thế bạn tối thiểu cần phải biết sử dụng chúng một cách thành thạo để phục vụ cho công việc của mình.

- Nhạy bén, phán đoán tốt, xử lý tình huống một cách nhanh nhạy đặc biệt là linh hoạt ứng phó trước các tình huống khẩn cấp.

- Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn phải trang bị cho mình một số ngiệp vụ cơ bản sau: nghiệp vụ nắm bắt, khai thác thông tin, nghiệp vụ sơ tán, tổ chức đội hình, ứng phó cơ động,…

- Thái độ nghiêm túc, tập trung trong công việc

Không được lơ là cảnh giác và luôn tập trung với nhiệm vụ được giao, tác phong nhanh nhẹn, nghiêm túc,…

-Sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh

Bởi vì là một nhân viên an ninh, bạn có sức khỏe và sự hiểu biết vì thế hãy giúp đỡ mọi người ngay cả khi đó không phải là nhiệm vụ của bạn.

Bên cạnh những nghiệp vụ mà chúng ta vừa liệt kê phía trên thì tùy theo mỗi địa điểm, đặc thù công việc mà nhân viên bảo vệ sẽ lại phải trang bị thêm cho mình những kỹ năng khác nữa. Ngoài ra, nhân viên an ninh sẽ phải luôn trau dồi và luyện tập bản thân để hoàn thiện hơn mỗi ngày bởi đây là một công việc đòi hỏi sức khỏe có tính thay thế đào thải liên tục.

4. Những dịch vụ bảo vệ nào ở Bến Tre

Tùy vào mục đích và địa điểm bảo vệ mà có thể chia thành nhiều loại hình bảo vệ khác nhau. Cơ bản, chúng ta có dịch vụ bảo vệ sau:

4.1. Bảo vệ mục tiêu di động

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động tức là bảo vệ mục tiêu di chuyển như: tháp tùng, hộ tống đối tượng ( có thể là con người hoặc đồ vật, tài sản) khi di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác trong một khoảng thời gian xác định cụ thể. Đối với mục tiêu là người thì phải đảm bảo sự an toàn về tính mạng về người và của, đối với mục tiêu là hàng hóa thì phải đảm bảo sự nguyên vẹn của hàng hóa như lúc ban đầu.

bảo vệ mục tiêu di động

Những lưu ý khi thực hiện bảo vệ mục tiêu di động:

- Đảm bảo bảo mật về thông tin đối tượng vận chuyển: tên hàng, số lượng vận chuyển, thời gian xuất phát và thời gian kết thúc vận chuyển,…

- Chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi có sự cố xảy ra làm hư hỏng hoặc gây thương tích đến đối tượng bảo vệ.

- Có sự giám sát chặt chẽ từ khâu giao nhận đến bàn giao.

- Dự tính được những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển để có những phương án dự phòng thích hợp.

Vị trí bảo vệ mục tiêu di động yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo bài bản bởi vì đây là một công việc khá nguy hiểm. Tuy nhiên mức thù lao nhận được lại rất cao tùy theo mức độ nghiêm trọng của quá trình vận chuyển hay giá trị của tài sản được vận chuyển.

4.2. Bảo vệ trông xe

Việc làm bảo vệ trông xe là một trong những việc làm bảo vệ tại Bến Tre đang chiếm đông đrao nguồn lao động tại đây. Dù theo nhiều người, đây là công việc khá nhàn hạ nhưng dù thế, nhân viên bảo vệ trông xe đều phải qua đào tạo trước khi nhận việc ở các địa điểm như: trung tâm thương mại, nhà hàng, trung cư, địa điểm vui chơi, tham quan,…

Năm 2020, nhu cầu tìm bảo vệ trông xe tại Bến Tre tăng cao do nhu cầu đi lại của người dân cũng như đời sống nâng cao, các tụ điểm khách sạn, nhà hàng, đô thị mở ra rộng rãi, càng tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho những ai có nhu cầu tìm kiếm việc làm bảo vệ mà lại không yêu cầu quá cao.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trông xe:

- Hướng dẫn xe để đúng nơi quy định, tránh gây ùn tắc, khó khăn cho những người để sau.

- Ghi vé xe và phân loại xe để đúng chỗ, thuận tiện ra vào bãi.

- Khi xe ra, phải đối chiếu vé xe với biển số số xe, ký hiệu hoặc trên hệ thống. Sau đó hủy, xé, thu hồi vé xe được chủ trả lại.

- Luôn quan sát người trong bãi và kiểm tra nhà xe để xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra như nghi vấn mất xe, trộm cắp phụ tùng.

- Phải đảm bảo an toàn cho nhà xe, phòng chống cháy nổ tại nhà xe, bãi xe.

bảo vệ trông xe

Những lưu ý khi làm nhân viên bảo vệ trông xe

- Khi khách gửi xe, bạn nhớ quan sát , kiểm tra tình trạng của xe trước khi đưa xe vào bãi, tránh trường hợp chủ xe bắt đền bả vệ vì xe không được giống ban đâu.

- Là một nhân viên bảo vệ trông xe, bạn tuyệt đối không được hút thuốc trong giờ làm việc để đề phòng cháy nổ.

- Khi khách lấy xe ra, phải đặc biệt chú ý tới số sê-ri trong vé xe của khách, so sánh với số se-ri thẻ gửi và số se-ri gắn trên xe xem đã trùng khợp không. Trong trường hợp không khợp thì nhân viên bảo vệ cần yêu cầu khách hàng và phong bảo vệ để giải quyết.

- Trong trương hợp khách hàng bị mất vé xe thì nhân viên bảo về cần yêu cầu khách hàng xuất trình giấy từ liên quan đến xe như giấy đăng ký xe và chững minh thư của khách hàng.  Nếu các giấy tờ chứng minh chiếc xe đó đúng là của khách thì bạn có thể phạt khách hàng số tiền theo giá trị của chiếc thẻ, cho khách hàng viết ban cam đoan, sau đó cho khách đi. Giấy tờ của khách hàng phải được lưu lại để đề phòng trường hợp xấu xảy ra,

Có thể thấy, tình hình kinh tế tại Bến tre đang có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc được nhiều nhà doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Điều này đã giúp cho cuộc sống của người dâ tỉnh Bến tre được nâng cao, vấn đề việc làm cũng một phần nào cũng được giải quyết. Việc làm bảo vệ tại Bến Tre hay một số công việc ngành nghề khác như tìm việc làm ô tô - xe máy tại Bến Tre luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc làm này để có thể hoàn thành tốt công việc.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype