Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ô tô - xe máy mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Ô tô - xe máy tại Bến Tre tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm ô tô là như thế nào nhỉ? Tìm việc làm ô tô tại Bến Tre có dễ không, nhất là khi Bến Tre lại là một tỉnh còn nhiều điều kiện khó khăn, kinh tế còn chưa thực sự phát triển? Bến Tre có tiềm năng gì để phát triển việc làm ô tô tại đây? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về những câu hỏi này thì hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nói Bến Tre mang nhiều điều kiện để phát triển việc làm ô tô tại đây.

Bến Tre, một tỉnh với dân số hơn 1,2 triệu dân với lễ hội Festival Dừa nổi tiếng của cả nước, nơi đây ẩn chứa tiềm năng gì để phát triển việc làm ô tô tại đây nhỉ.

Vì sao nói Bến Tre mang nhiều điều kiện để phát triển việc làm ô tô tại đây.

1.1. Điều kiện tự nhiên tại Bến Tre có tác động như thế nào đến sự ra đời và phát triển của việc làm ô tô tại đây.

Nằm ở cuối nguồn của sông Cửu Long, Bến Tre một tỉnh đồng bằng thuộc châu thổ của đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây được mệnh danh là Xứ Dừa của Việt Nam với những dải dừa xanh mướt của dọc miền Đất nước hòa cùng với những vẻ đẹp tự nhiên mang nhiều thi vị của sự hoang sơ, mộc mạc. Tỉnh lỵ của tỉnh Bến Tre cách 85km với thành phố Hồ Chí Minh, vị trí của Bến Tre lần lượt giáp với các tỉnh như: giáp với tỉnh Tiền Giang ở phía Bắc, giáp với Trà Vinh ở phía Nam và giáp với tỉnh Vĩnh Long lần lượt ở phía Tây và Tây Nam. Địa hình của tỉnh Bến Tre có tính chất tương đối khá bằng phẳng, với độ cao của địa hình Bến Tre trung bình từ 1 đến 2 mét tính so với mực nước biển và thấp dần theo hướng từ tây bắc xuống đông nam.

Khí hậu ở Bến Tre được phân làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô và nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, cận xích đạo. Mùa mưa ở Bến Tre sẽ thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10 còn mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 của năm sau.

Từ những vẻ đẹp hoang sơ vốn có hòa cũng với màu xanh mướt của những dải dừa, cây trái của Xứ Dừa nơi đây, ngành du lịch miệt vườn của Bến Tre được địa phương phát triển triệt để và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của địa phương, có thể kể đến tên của một số điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng th hút của Bến Tre như:Cồn Hưng Phong (hay còn gọi là Cồn Ốc  thuộc địa phận của xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm), Cồn Ông Đạo Dừa (hay còn gọi là Cồn Phụng thuộc địa phận của xã Tân Thạch, huyện Châu Thành) và một trong những địa danh nổi tiếng đó không thể không kể đến một trong những bãi cát đẹp của tỉnh Bến Tre - Cồn Tiên (nằm ở địa phận xã Tiên Long, huyện Châu Thành) cùng một số các trên địa bàn tỉnh còn có nhiều các vườn cây ăn trái Cái Mơn và một số bãi biển khác mang đặc trung ngành du lịch miệt vườn nơi đây. Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn thì ở Bến Tre cũng là trung tâm của nhiều lễ hội đặc sắc như: hội đình Phú Lễ lễ hội nghinh Ông, trong đó tiêu biểu là Festival Dừa Bến Tre được tỉnh lên phương án tổ chức hàng năm ngoài việc quảng bá thương hiệu, vẻ đẹp của tỉnh Bến Tre với các sản phẩm dừa ra các tỉnh thành trong và ngoài nước thì Festival Dừa Bến Tre còn mang mục đích mở rộng thị trường cho các công ty, doanh nghiệp chế biến dừa, tạo điều kiện giao lưu văn hóa công nghệ sản xuất, chế biến dừa, tạo điều kiện xúc tiến thương mại và phát triển ngành du lịch của tỉnh cũng như tạo cơ hội  tìm việc làm tại Bến Tre cho người dân tại địa phương

Dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế, các điều kiện về công trình xây dựng, cơ sơ vật chất trên địa bản tỉnh còn khá sơ khai nhưng trong những năm qua Bến Tre không ngừng nỗ lực cố gắng, nền kinh tế của địa bàn tỉnh tuy không tăng mạnh nhưng luôn được giữ vững duy trì ổn định. Theo thống kê số liệu của năm 2012, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Bến Tre đạt 13%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,1%, tình hình trật tự an sinh xã hội của Bến Tre được giữ vững, đảm bảo ổn định cho cuộc sống người dân. Các ngành công nghiệp của tỉnh được duy trì và phát triển với các hoạt động giao dịch thương mại nội địa được đẩy mạnh, nông nghiệp được địa phương chủ động chuyển đổi cơ cấu, phương pháp gieo trông kết hợp xen canh tăng vụ. Ngành dịch vụ của địa phương được tập trung thúc đẩy phát triển mạnh mang lại hiệ quả phát triển kinh tế cho địa phương và tạo nhiều việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh giúp tỷ lệ giảm hộ nghèo, đời sống của người dân Bến Tre được nâng cao

Với những tiềm năng mang nhiều điều kiện trong phát triển kinh tế, dịch vụ, công – thương nghiệp của vùng, các lĩnh vực y tế - văn hóa - giáo dục-  thể dục, thể thao trên địa bàn tiếp tục được địa phương đẩy mạnh phát triển, trong đó ngành công nghiêp đặc biệt là công nghiệp ô tô được địa phương rất chú trọng đầu tư phát triển góp phần nâng cao tốc độ phát triển kinh tế địa phương và giải quyết việc làm cho nhiều người dân lao động. từ những thực tế đó việc làm ô tô bắt đầu ra đời và mang nhiều tiềm năng phát triển tại đây.

1.2. Tiềm năng phát triển việc làm ô tô tại Bến Tre

Tiềm năng phát triển việc làm ô tô tại Bến Tre

Trong xu hướng phát triển công nghiệp hóa hiện nay của Bến Tre nói riêng và của nước ta nói chung, ngành công nghiệp ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng trọng việc phát triển kinh tế, thúc đẩy nhanh công nghiệp hóa hiện đại hóa của địa phương, của đất nước. Trong đó, tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong đó có Bến Tre của các hãng ô tô tăng nhanh, phát triển tương đối mạnh. Tại Bến Tre, ngành công nghiệp ô tô tuy mới được phát triển tại địa phương nhưng tốc độ phát triển của ngành này tương đôi nhanh khá nhanh và đã có mặt ở nhiều các khu công nghiệp lớn tại Bến Tre và giữ vai trò phát triển tương đối lớn tại các khu công nghiệp ở đây.

Như vậy có thể thấy tiềm năng phát triển việc làm ô tô tại Bến Tre là tương đối lớn, khi ngành công nghệ ô tô phát triển thì cũn đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực đáp ứng cho sản xuất, lắp ráp ô tô tại các công ty, doanh nghiệp ô tô tại Bến Tre cũng sẽ rất tăng cao, nên bạn cũng đừng quá lo lắng trong việc tìm kiếm việc làm ô tô tại Bến Tre nhé.

2. Những điều cần biết về việc làm ô tô tại Bến Tre

2.1.  Việc làm ô tô tại Bến Tre là như thế nào?

Việc làm ô tô – đây là cụm từ chung chỉ những công việc liên quan đến việc chế tạo, lắp ráp, sản xuất ô tô bao gồm nhiều lĩnh vực như: cơ khí ô tô, tự động hóa, điện - điện tử trong ô tô và công nghệ chế tạo động cơ hoạt đông của ô tô, hay các công việc về lĩnh vực khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật vận hành điều khiển của ô tô như điều hành sản xuất trang thiết bị, phụ tùng, kỹ năng lắp ráp, thực hiện cải tiến, nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng của người dùng nhằm mục đích bảo trì, bảo dưỡng ô tô, chế tạo ô tô, hay kinh doanh các sản phẩm ô tô phục vụ nhu cầu của khách hàng, của thị trường.

Việc làm ô tô tại Bến Tre là như thế nào?

2.2.  Việc làm ô tô có những yêu cầu như thế nào?

- Trong việc làm ô tô, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản sau:

- Có kiến thức kỹ năng về việc làm ô tô trước khi bước vào nghề.

- Có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí công việc được phụ trách phân công, biết sử dụng các phần mềm phục vụ trong việc sản xuất, tiếp nhận ô tô hay những phần mềm hướng dẫn các phương pháp trong việc sửa chữa ô tô.

- Có sự cẩn thận cao trong quá trình làm việc, với việc làm ô tô chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây hậu quả rất lớn.

- Có sự hiểu biết về nguyên lý hoạt động của từng loại xe với từng hãng ô tô khác nhau.

- Có tinh thần học hỏi cao trong công việc, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công việc.

- Có tinh thần trách nhiệm trong công việc cao, đạo đức nghề nghiệp tốt.

Việc làm ô tô có những yêu cầu như thế nào?

3. Một số những việc làm ô tô mà bạn có thể tìm kiếm tại Bến Tre

Hiện nay, nhu cầu nguồn lao động phục vụ cho việc làm ô tô tại các công ty, doanh nghiệp tại Bến Tre là tương đối lớn, dưới đây là một số những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Bến Tre mà bạn có thế tham khảo:

3.1. Kỹ sư công nghệ ô tô

Người làm kỹ sư công nghệ ô tô sẽ phải đảm nhận thực hiện các công việc liên quan đến công nghệ kỹ thuật ô tô, trong đó bao gồm tất cả các dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng ô tô, tiến hành thay thế phụ tùng và các bộ phận phụ kiện trên xe ô  tô,… hoặc thực hiện sử chữa theo yêu cầu của cấp trên; có trách nhiệm kiểm tra các tình trạng hư hỏng của xe và đưa ra các phương hướng sửa chữa, khắc phục các sự cố hư hỏng của xe; có trách nhiệm đảm bảo chất lượng hay các quá trình sửa chữa, bảo dưỡng, sản xuất xe ô tô; có trách nhiệm bảo quản các thiết bị máy móc, an toàn lao động theo đúng quy định của xưởng sản xuất,công ty, doanh nghiệm; có trách nhiệm trong việc đảm bảo các dịch vụ, phương tiện sản xuất trong tình trạng tốt nhất.

Yêu cầu công việc đối với vị trí kỹ sư công nghệ ô tô tương đối khá cao, người làm ngoài việc phải có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trong ngành sử chữa ô tô trở lên  thì cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 2 năm trở lên, có kỹ năng phân tích, tư duy, tổng hợp hệ thống công nghệ ô tô; nhanh nhạy trong việc tiếp xúc, học hỏi công việc, xử lý các tình huống phát sinh trong công việc, có kỹ năng quản lý, lãnh đao. Tùy vào năng lực và hiệu quả công việc mang lại mà mỗi kỹ sư sẽ có một mức lương khác nhau nhưng nhìn chung thường sẽ dao động tuef 15 - 20 triệu đồng mỗi tháng.

3.2. Nhân viên kỹ thuật sửa chữa bảo dưỡng ô tô

Đối với công việc này thì người làm sẽ phải đảm nhận các công việc như: kiểm tra và đánh giá tình trạng kỹ thuật hiện tại của xe trước khi bàn giao và nhận lại từ khách hàng; thực hiện nghiệm thu xe trả lại từ khách thuê, công tác kiểm tra và đánh giá các vấn đề phát sinh liên quan đến các bộ phận kỹ thuận của ô tô; đưa xe đến các cơ sở Garage liên kết để sửa chữa; Kiểm tra chất lượng sửa chữa tại Garage; kiểm tra tình trạng (giấy tờ và tình trạng xe) và số lượng xe tại các bãi và văn phòng chi nhánh; nhắc nhở, hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật xe ô tô cho khách hàng.

Đối với nhân viên kỹ thuật sửa chữa bảo dưỡng ô tô trung bình mức lương sẽ dao động từ 8 – 10 triệu mỗi tháng, cũng tùy năng lực mà mức lương này còn có thể tăng hơn.

3.3. Kỹ sư cơ khí ô tô

Kỹ sư cơ khí ô tô

Đối với công việc của một kỹ sư cơ khi ô tô, người làm sẽ phải có trách nhiêm đảm nhận nhuwngc ông việc như: lên kế hoạch bảo trì, bão dưỡng thiết bị vận tải, ô tô, xe nâng,.., có trách nhiệm quản lí hồ sơ sữa chữa các thiết bị vận tải; thực hiện việc theo dõi phần vật tư sữa chữa bảo dưỡng các thiết bị; lên kế hoạch đánh giá, kiểm tra xe định kỳ theo tuần/tháng; thực hiện theo dõi và lưu trữ các hồ sơ xe và các giấy tờ liên quan đến các thiết bị vận tải; tiến hành sửa chữa và giải quyết những sự cố phát sinh xảy ra đối với máy móc, thiết bị trong nhà máy, thực hiện các công việc khác theo sự phân phó của công ty, doanh nghiệp.

Ngoài yêu cầu có kỹ năng làm việc, có hiểu biết chuyên môn về lĩnh vực cơ khí ô tô thì người đảm nhiệm vị trí kỹ sư cơ khí ô tô sẽ phải có trình độ từ cao đẳng trở lên. Trung bình thu nhập của kỹ sư cơ khí ô tô thường sẽ giao động từ 15 -20 triệu đồng mỗi tháng.

3.4. Nhân viên kinh doanh thiết bị sửa chữa ô tô

 Đây là công việc mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở các công ty kinh doanh thương mại và dịch vụ tại Bến Tre với công việc là nhân viên kinh doanh tuy không đòi hỏi quá cao về trình độ học vấn, băng cấp liện quan tuy nhiên thì bạn cũng cần phải nắm được thông tin, tính năng của các thiệt bị, vật tư dùng trong sửa chữa ô tô, các chương trình khuyến mại của từng  thiệt bị, vật tư  đó được áp dụng theo quy định của công ty, doanh nghiệ và có khả năng giao tiếp, diễn đạt ý. Trách nhiệm của một nhân viên kinh doanh thiết bị sửa chữa ô tô sẽ phải đảm nhận bao gồm những công việc như sau: tiếp xúc với các khách hàng, tăng cường tương tác, giao lưu nhằm tạo lập mối quan hệ tốt với khách hàng; có trách nhiệm, vai trò tìm hiểu các sản phẩm mới của công ty cũng như xu hướng sản phẩm trên thị trường; nhân viên kinh doanh sẽ làm việc theo theo team, được dẫn dắt bởi team leader và những nhân viên giàu kinh nghiệm; thực hiện các chuyến công tác chăm sóc khách hàng trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam; có trách nhiệm phối hợp theo quy trình cùng các bộ phận khác trong công ty, thực hiện các công việc được phân giao theo chỉ đạo của cấp trên. Thu nhập của nhân viên kinh doanh thiết bị sửa chữa ô tô sẽ tùy thuộc vào năng lực và khả năng KIP đạt được nhưng nhìn chung thu nhập trung bình của nhân viên kinh doanh sẽ thường dao động từ 7 – 8 triệu đồng mỗi tháng.

>>> Còn nếu bạn cảm thấy mình không đủ kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành nhân viên ô tô- xe máy thì hãy thử tìm việc làm thư ký - trợ lý tại Bến Tre trên Timviec365.vn để có được công việc thích hợp nhất. 

4. Đi đâu để tìm việc làm ô tô tại Bến Tre nhỉ?

tìm việc làm ô tô ở đâu

Với một nơi mà nền kinh tế trọng tâm của tỉnh không phải là công nghiệp sản xuất ô tô như Bến Tre thì tìm việc làm ngành ô tô ở đây có dễ? Biết tìm việc làm ô tô tại Bến Tre ở đâu nhỉ? Tìm việc làm ô tô theo cách nào thì mang lại hiệu quả cao nhất, tt nhỉhông tin việc làm uy tín đáng tin cậy nhấ? Làm sao để kịp thời nắm bắt được những thông tin về việc làm ô tô tại Bến Tre một cách nhanh chóng nhất nhỉ? Đây là những câu hỏi phẩn lớn của những người đang gặp khó khăn trong tìm việc làm ô tô tại Bến Tre và nếu như bạn cũng đang trong tình trạng như thì hãy cũng tham khảo một số cách tìm việc mà Timviec365.vn chia sẻ sau đây nhé:

- Tham khảo, tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm ô tô trên các trang thông tin điện tử trực tuyến của các công ty, các doanh nghiệp tại Bến Tre. Tuy nhiên thì với cách tìm việc này sẽ không mang lại hiệu quả tìm được việc làm cao, vì không phải lúc nào cũng có thông tin tuyển dụng như vậy và chúng ta thì cũng phải lúc cũng may mắn nắm bắt kịp thời được thông tin tuyển dụng như thế.

- Tham vấn, tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm ô tô tại Bến Tre qua các mối quan hệ của bản thân, có thể từ người thân hoặc bạn bè mà họ đang công tác tại các công ty, các doanh nghiệp tại Bến Tre.

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm ô tô tại Bến Tre trên các trang tìm việc trực tuyến. Đây là cách tìm việc mang lại hiệu quả tìm việc tương đối cao mà lại không mất quá nhiều thời gian tìm việc. Với cách tìm việc này, thì ngoài việc người tìm việc không chỉ tìm được việc làm ô tô tại Bến Tre phù hợp với năng lực của bản thân và yêu cầu công việc, một mức lương hấp dẫn nhất mà bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất thông qua tính năng tạo hồ sơ và gửi hồ sơ xin việc ngay trên trang việc làm trực tuyến này mà không mất thời gian đi đến tận nơi để nộp hồ sơ trực tiếp. Mách nhỏ là với cách tìm việc này, bạn có thể tham khảo ngay ở Timviec365.vn nhé, không chỉ giúp bạn tìm được việc làm ô tô tại Bến Tre phù hợp với mức lương hấp dẫn nhất mà trên Timviec365.vn còn có rất nhiều các mẫu hồ sơ và CV xin việc luôn được cập nhập mới nhất phù hợp với mọi ngành nghề, mọi đối tượng để bạn thoải sức lựa chọn nhé.

- Tìm kiếm hoặc đăng tải nhu cầu tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm ô tô tại Bến Tre qua việc tham gia các trang tìm việc hay các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội. Đây là cách tìm việc khá phổ biến và được nhiều người áp dụng hiện nay.

5. Tạm kết

tổng quan về việc làm ô tô

Trên đây là những chia sẻ về việc làm ô tô tại Bến Tre, hy vọng rằng qua bài phân tích của Timviec365.vn đã có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về việc làm ô tô là như thế nào, việc làm ô tô sẽ bao gồm nhưng công việc gì, như thế nào hay tìm việc làm ô tô tại Bến Tre ở đâu, tìm theo cách nào thì hiệu quả nhất, dễ dàng và không tốn nhiều thời gian nhất. Và nếu như bạn cũng đang có ý định hướng bản thân đến một việc làm ô tô tại Bến Tre thì đừng quên áp dụng những những kinh nghiệm tìm việc trên để tìm được công việc một cách nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng mình nhé. Hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn để có thể thực hiện các bài viết việc làm tỉnh thành tốt hơn nữa nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype