Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bảo vệ mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Bảo vệ tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (14 việc làm)

Công ty cổ phần Quốc tế Bình Trường An

Bảo Vệ Văn Phòng - Làm hành chính, Đêm ngủ lại

Công ty cổ phần Quốc tế Bình Trường An

Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ

Hạn nộp: 11/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

việc làm hà nôi-tphcm tuyển 20 nhân viên bảo vệ tòa nhà chugn cư nhà máy siêu thị bao ăn ở

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Nguyên

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 27 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bảo Vệ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Những thuận lợi và khó khăn cho việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên

1.1. Thuận lợi

Thái Nguyên là một tỉnh thành có diện tích tương đối lớn thuộc phía đông Bắc Bộ và thuộc vùng Đông Bắc Bộ, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong vùng quy hoạch Hà Nội. Thái Nguyên sở hữu rất nhiều các thuận lợi không chỉ về mặt địa lí, tự nhiên, mà còn có lợi thế cao về mặt kinh tế, dân số.

Tìm việc làm bảo vệ ở Thái Nguyên
Tìm việc làm bảo vệ ở Thái Nguyên

Trước hết, Thái Nguyên được biết đến là một trung tâm kinh tế - xã hội lớn của khu vực đông bắc hay cả vùng trung du miền núi phía bắc. Với lợi thế lớn về mặt địa hình khi sở hữu địa hình với nhiều dãy núi cao chạy dọc theo hướng bắc – nam và thấp dần xuống phía nam, Thái Nguyên có nhiều cơ hội phát triển các ngành kinh tế như nông nghiệp, đặc biệt là trồng trọt các loại cây dài ngày như cà phê, hồ tiêu, ca cao, chè,… cũng như các ngành khác như công nghiệp, chăn nuôi, du lịch và thủ công nghiệp. Thái Nguyên rất nổi tiếng với sản phẩm chè tiêu biểu và được rất nhiều các du khách biết tới và mong muốn được thưởng thức.

Mặt khác, Thái Nguyên có rất nhiều các danh lam thắng cảnh, được bồi tụ bởi khá nhiều địa hình đẹp, từ núi cao cho tới thung lũng, đồng bằng đều có đủ cả, tạo thành nhiều hang động nhỏ, các dãy núi và các địa danh khác, tạo thuận lợi cho việc phát triển du lịch tại nơi đây.

Hơn thế, Thái Nguyên lại là nơi tập trung các cơ sở đào tạo dạy nghề lớn đứng thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây được coi là nơi rèn giũa và cho ra khá nhiều các tay nghề cao, nhiều nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ lẫn tay nghề tốt.

Như chúng ta vẫn biết, bảo vệ là một nghề mà bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực công việc nào cũng đều có nhu cầu tuyển chọn, dù không nhiều khi mỗi nơi chỉ tuyển từ 1-5 người tùy theo quy mô, có thể hơn nhưng nhìn chung, các đô thị và các bất động sản, kèm theo các lĩnh vực khác như du lịch phát triển thì nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ngày càng cao.

1.2. Khó khăn

Bất kỳ một nơi nào hay một ngành nghề nào cũng đều có những khó khăn nhất định. Khó khăn lớn nhất của việc làm bảo vệ chính là tuổi tác cũng như một số các điều kiện khác.

Mặc dù việc làm bảo vệ không đòi hỏi quá nhiều tới bằng cấp cũng như kinh nghiệm, năng lực nhưng phần lớn công việc bảo vệ thường ưu tiên hơn cho các bậc trung niên, thường là về hưu hay một số nơi cũng dành cho các đối tượng trẻ nhưng thường làm không lâu dài. Việc làm bảo vệ thường mang đến mức lương thấp nhưng ổn định, do đó không thu hút được nhiều các nhân tài lao động trẻ, có kinh nghiệm và tay nghề.

Ngoài ra, Thái Nguyên lại chỉ là một tỉnh tương đối nhỏ, so với hai thành phố lớn nhất thì việc cạnh tranh nguồn nhân lực làm việc là tương đối khó. Hơn thế, Thái Nguyên lại phát triển nhiều ngành khác như nông nghiệp mang tính chất cá nhân làm việc nhiều hơn cũng như các vấn đề về bất động sản chưa phát triển nên nhu cầu tuyển dụng bảo vệ chưa cao.

2. Những điều cơ bản về tìm việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên

2.1. Bảo vệ ở Thái Nguyên được hiểu như thế nào?

Ngành bảo vệ hay nhân viên bảo vệ được biết đến chính là những người diện trang phục màu xanh nước biển nhạt thường đứng trực ở các tòa nhà, cửa hàng, quán ăn, cao ốc, công ty, trường học, bệnh viện,… Đây là những người có nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi xấu, quấy rối, phá hoại của con người đối với các tài sản thuộc quyền hành và trách nhiệm của họ. Họ là những người thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chống trộm cắp, phá hoại, ăn trộm, ăn cướp, nhìn chung là những việc làm bất hợp pháp và vi phạm vào quy định của nơi làm việc.

 Những điều cơ bản về tìm việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên
 Những điều cơ bản về tìm việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên

2.2. Một người bảo vệ sẽ làm những công việc gì?

Một người bảo vệ sẽ làm những công việc gì? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được sự quan tâm hơn cả khi những ai có nhu cầu tìm kiếm công việc bảo vệ và muốn ứng tuyển vào vị trí ngành nghề này.

Một nhân viên bảo vệ nhìn chung sẽ đảm nhận các trách nhiệm và nhiệm vụ sau:

- Nhận nhiệm vụ và chuẩn bị thực hiện ca trực được phân công của chính mình

- Theo dõi các thông tin liên quan tới nhiệm vụ được bàn giao và giao phó cho thuộc trách nhiệm và quyền hành của bản thân

- Quan sát và ngăn chặn các hành vi quấy rối, phá hoại, gây ảnh hưởng tới nơi làm việc, bao gồm con người và tài sản nơi làm việc

-Tuần tra, thực hiện công việc đứng gác cổng hoặc những khu vực được giao phó cho (khu vực cấm, cửa, cổng, quanh tòa nhà, toàn bộ tài sản bên ngoài tòa nhà,…)

- Trả lời các thông tin liên quan tới nơi làm như về nhân sự hay tài sản chung nếu có ai có nhu cầu thăm hỏi

- Luôn cảnh giác và chuẩn bị phòng vệ ở bất kỳ tình huống nào có khả năng xảy ra

- Bàn giao hết ca trực và nhiệm vụ cho nhân viên bảo vệ tiếp theo khi hết ca làm

- Báo cáo, nhận xét và rút kinh nghiệm, bài học cho bản thân sau những nhiệm vụ và ca trực được giao phó để lần tới có thể hoàn thành công việc tốt hơn có thể

3. Để có thể ứng tuyển bảo vệ ở Thái Nguyên bạn cần gì?

3.1. Kĩ năng phòng vệ

Kĩ năng phòng vệ là kĩ năng đầu tiên mà một người bảo vệ cần phải có và trang bị cho chính bản thân mình. Một nhân viên bảo vệ phải đảm bảo có được tối thiểu kĩ năng phòng vệ cơ bản thì mới có thể ngăn chặn và bảo vệ cho tài sản nếu xảy ra các hành vi trái pháp luật và quy định của nơi làm việc được. Vì vậy, khuyến cáo của nhiều nơi làm việc khi tuyển dụng nhân viên bảo vệ là họ cần phải có võ thuật, biết chút ít và có kĩ năng phòng vệ thật tốt để hạn chế các trường hợp xấu xảy ra cho cả họ và tài sản, con người của nơi mà họ làm việc.

Chính vì vậy, nhân viên bảo vệ trước khi làm việc nên tham khảo các khóa học võ, khóa học tự vệ hoặc tự do thông qua các trang web trên internet để chuẩn bị tốt nhất cho chính mình, đồng thời giảm thiểu các rủi ro cho chính mình trong quá trình làm việc.

Để có thể ứng tuyển bảo vệ ở Thái Nguyên bạn cần gì?
Để có thể ứng tuyển bảo vệ ở Thái Nguyên bạn cần gì?

3.2. Kĩ năng nhận xét, phán đoán

Ngoài kĩ năng phòng vệ thì một nhân viên bảo vệ phải có được kĩ năng nhận xét, phán đoán thật tốt. Với nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ tài sản chung, con người và trật tự an ninh thì người bảo vệ phải có kĩ năng quan sát thật tốt tất cả mọi thứ xung quanh, kể cả là từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi muốn phòng vệ và ứng phó tốt với những điều có khả năng xảy ra thì người bảo vệ phải biết cách quan sát và đánh giá xem mọi tình huống xảy ra nếu có điều gì cảm thất bất ổn, từ đó mà chuẩn bị sẵn tinh thần để chiến đấu và ngăn chặn các hành vi xấu xảy ra.

Đây là kĩ năng rất cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ để có thể đề phòng các tình huống xấu xảy ra.

3.3. Kĩ năng giải quyết tình huống

Một nhân viên bảo vệ với công việc là bảo vệ và ngăn chặn các tình huống xấu xảy ra thì rất hay gặp mọi tình huống. Vì vậy, họ phải có kĩ năng ứng xử và xử lí tình huống thật tốt. Đó có thể là tình huống hiểu nhầm, khách hàng cãi vã tại nơi làm việc, thậm chí là gây gổ, đánh nhau, người khác tới làm phiền, phá rối, gây mất trật tự, có người hỏi thăm thông tin,… tất cả những tình huống như này đều có khả năng xảy ra và chắc chắn sẽ có ít nhất vài lần nhân viên bảo vệ phải đối mặt với. Vì vậy, việc có kinh nghiệm xử lí tình huống thường mang đến cho nhân viên bảo vệ tư thế chủ động, sẵn sàng, tâm lí chuẩn bị tốt để không bị bất ngờ mà bối rối, không hoàn thành tốt công việc của mình được giao phó.

4. Lợi ích và hạn chế của việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên

4.1. Lợi ích của việc làm bảo vệ

Lợi ích của việc làm bảo vệ chính là sự giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Nhiệm vụ chính của các nhân viên bảo vệ chính là giữ cho an ninh trật tự thật tốt, cũng như ngăn chặn các hành vi xấu xảy ra. Chính vì vậy, nhiều nhân viên bảo vệ sẽ giúp ích được rất lớn cho cộng đồng xã hội nhằm giữ gìn an ninh trật tự xã hội thật tốt.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ được trả mức thù lao và lương xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Hơn nữa, đây lại là một công việc tương đối nhàn và không đòi hỏi nhiều về kĩ năng, tuổi tác, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Chỉ cần có sức khỏe và kĩ năng cơ bản một chút là có thể được nhận làm bảo vệ.

Đặc biệt hơn, các nhân viên bảo vệ sẽ được rèn luyện sức khỏe cũng như các kĩ năng khác như kĩ năng phòng vệ, kĩ năng quan sát, đánh giá và phán đoán vấn đề, kĩ năng xử lí và ứng biến với các tình huống xảy ra bất ngờ,…

Lợi ích và hạn chế của việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên
Lợi ích và hạn chế của việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên

4.2. Hạn chế của việc làm bảo vệ

Bên cạnh các lợi ích thì ngành bảo vệ cũng gặp phải những hạn chế nhất định. Đầu tiên, đó là mức lương mà một nhân viên bảo vệ có thể nhận được. Chính vì đây là một công việc chân tay tương đối nhàn nên lương của bảo vệ hầu như không được cao, chỉ đủ tiêu xài cho mức sống của một cá nhân.

Ngoài ra, một nhân viên bảo vệ có thể đối mặt với rất nhiều nguy hiểm do tính chất công việc là phần lớn đối mặt với kẻ xấu, những người mà có thể làm rất nhiều các hành vi gây tổn hại đến người khác. Công việc của bảo vệ cũng khá vất vả đòi hỏi phải có sức khỏe thật tốt.

Thậm chí, nhân viên bảo vệ có thể gặp áp lực với vấn đề tài sản chung do đó là trách nhiệm mà họ phải, nếu mất mát hay hỏng hóc gì thì họ phải chịu trách nhiệm vì đó là phạm vi trách nhiệm mà họ phải bảo vệ.

5. Gợi ý tìm việc làm bảo vệ ở Thái Nguyên nhanh hiệu quả

Như các bạn đã thấy thì việc làm bảo vệ ở Thái Nguyên là một việc làm được nhiều người quan tâm, công việc không khén chọn tuổi tác, không khén chọn ngành nghề, không kén chọn trình độ. Chỉ cần bạn muốn làm là có thể ứng tuyển để đi làm. Nhưng với nhiều người ở Thái Nguyên vẫn còn loay hoay không biết cách tìm việc bảo vệ ở đâu giữa bạt ngàn các thông tin. Nếu bạn là một người dân ở Thái nguyên, hay một người từ nơi khác muốn làm việc bảo vệ ở Thái Nguyên thì đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Một địa chỉ tìm việc tin cậy dành cho mọi người đó chính là timviec365.vn một địa chỉ cung cấp cho các bạn thông tin của các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ở Thái Nguyên nói chung và ở các ngành nghề tỉnh thành khác nói chung.

Gợi ý tìm việc làm bảo vệ ở Thái Nguyên nhanh hiệu quả
Gợi ý tìm việc làm bảo vệ ở Thái Nguyên nhanh hiệu quả

Bạn chỉ cần truy cập vào trang, chọn tỉnh thành bạn muốn làm việc,chọn ngành nghề bạn muốn xin việc, chỉ 1s sau những thông tin bạn cần sẽ được đưa ra cho bạn. Chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản, timviec365.vn đã giải quyết mọi khó khăn về tìm kiếm việc làm cho bạn, không những vậy nó còn là lựa chọn số một dành cho các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng. Chỉ cần đăng tin lên trang với số lượng tương tác ứng viên rộng khắp cả nước nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp với mình. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về Tìm việc làm bảo vệ tại Thái Nguyên, bài viết còn chia sẻ cho bạn một địa chỉ tìm việc vô cùng hưu ích đó là trang timviec365.vn . Chúc các bạn thành công trong con đường tìm kiếm việc làm.

>>> Tham khảo thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype