Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại an giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại An Giang tháng 12/2021 (7 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

An Giang – một trong những tỉnh thành được đánh giá có nhiều chuyển biến khá tích cực trong nền kinh tế hiện nay ở rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nổi bật trong số đó phải kể đến chính là ngành Biên – Phiên dịch. Theo đó, cơ hội việc làm mở ra đối với người lao động ngày càng lớn. Vậy thì hôm nay, hãy cùng timviec365.vn khám phá về tình hình việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

An Giang được biết đến là một tỉnh thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long – một trong số những khu vực có nền kinh tế khá phát triển tại Việt Nam hiện nay. Hơn nữa đây cũng là một tỉnh được đánh giá là có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ, mật thiết, thúc đẩy nền kinh tế với nhiều tỉnh thành khác trong vùng. Chính vì vậy mà An Giang được đánh giá là một tỉnh có khá nhiều tiềm năng để phát triển nhiều ngành nghề khác nhau.

Thực trạng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang
Thực trạng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

Theo đó, với tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung ngày càng mạnh mẽ cùng xu thế hội nhập đang được đẩy mạnh đã và đang tạo nhiều cơ hội cho các ngành nghề, lĩnh vực tại An Giang được quan tâm và chú trong. Một trong số đó phải kể đến chính là biên – phiên dịch – ngành năng động thu hút rất nhiều người lao động, nhất là các bạn trẻ hiện nay.

Thực tế, các bạn trẻ đang có nhu cầu về ngoại ngữ ngày càng cao, đặc biệt các tiếng phổ biến như Anh, Trung, Hàn, Nhật, phục vụ và rất cần thiết cho rất nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì cơ hội phát triển cho ngành biên – phiên dịch cũng ngày càng lớn. Theo đó, rất nhiều các công ty, tổ chức của Việt Nam đã mở rộng chiến lược hoạt động và tạo các mối liên kết, hợp tác với các công ty, tập đoàn đến từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang phát triển nhằm thúc đẩy nền kinh tế hội nhập.

Bởi vậy, họ đều đang có nhu cầu rất lớn về đội ngũ nhân sự trong các bộ phận liên quan đến lĩnh vực biên – phiên dịch nhằm giúp cho các cuộc trao đổi, đàm phán hay các buổi ký kết hợp đồng quốc tế diễn ra một cách suôn sẻ và đảm bảo sự chính xác nhất so với yêu cầu, chiến lược mục tiêu đã đặt ra trong công việc. Chính vì thế mà ngành biên – phiên dịch cũng như việc làm trong ngành này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo đuổi từ người lao động cũng như tìm kiếm từ các doanh nghiệp tuyển dụng tại An Giang hiện nay.

Việc làm Biên - Phiên dịch tại An Giang còn gặp một số thách thức
Việc làm Biên - Phiên dịch tại An Giang còn gặp một số thách thức

Tuy nhiên, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, cơ hội mở rộng cho sự phát triển trên thì ngành biên – phiên dịch tại An Giang cũng đang rơi vào một thực trạng khá nan giải. Cụ thể đó là tỉnh đang gặp phải một số thách thức khá lớn, nhất là về các vấn đề trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, tài giỏi. Thực tế thì nguồn lao động của tỉnh hiện nay chưa đảm bảo được yêu cầu về chất lượng, chưa đủ tiêu chuẩn chuyên môn để đáp ứng những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra đối với công việc trong ngành. Do đó đây là vấn đề hết sức quan trọng mà các cơ quan, tổ chức cùng ban lãnh đạo tỉnh An Giang cần phải quan tâm, chú ý để tiến hành cải thiện, đồng thời nâng cao hơn nữa về chất lượng của nguồn nhân lực, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành biên – phiên dịch nói riêng và toàn bộ nền kinh tế của tỉnh nói chung.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

Sự phát triển nền kinh tế ở tất cả ngành lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại An Giang đã đặt ra nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực vô cùng lớn ở mảng Biên – Phiên dịch. Bởi các đối tác, khách hàng của các doanh nghiệp hiện nay không chỉ ở trong nước mà còn ngày càng được mở rộng ra cả các quốc gia khác trên thế giới. Do đó, yêu cầu các doanh nghiệp sẽ cần phải có các bộ phận, đội ngũ nhân viên biết và thông thạo về ngoại ngữ, có khả năng làm việc cùng với người nước ngoài.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

Thực tế thì nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang đang ở mức rất cao. Theo lượt tìm kiếm trên công cụ Google đã cho ra 24.300.000 kết quả cho từ khóa việc làm ngành này. Như vậy, có thể thấy được sự thiếu hụt nhân lực ở lĩnh vực này đang là rất lớn và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Không chỉ vậy, hàng loạt các tin tuyển dụng còn được đăng tải tràn lan khắp các website tuyển dụng, các hội nhóm tìm việc trên mạng xã hội, phát tờ rơi,... để tiếp cận và thu hút được các đối tượng người lao động đang có nhu cầu việc làm tại An Giang nói riêng và cả các tỉnh thành khác nói chung. Chính vì vậy mà đây được xem là cơ hội việc làm rất lớn dành cho các bạn trẻ có đam mê hay năng khiếu về ngoại ngữ hiện nay.

3. Tại sao nên lựa chọn việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang?

Biên – Phiên dịch hiện đang là công việc vô cùng “hot” cũng như mở ra rất nhiều cơ hội dành cho những bạn trẻ tốt nghiệp từ các chuyên ngành ngoại ngữ. Vậy cụ thể những cơ hội đó là gì?

- Môi trường làm việc trong ngành Biên – Phiên dịch được đánh giá là rất năng động, phù hợp với các bạn trẻ đam mê, nhiệt huyết với công việc, chăm chỉ, luôn có nhu cầu học hỏi và nâng cao trình độ bản thân. Đặc biệt Biên – Phiên dịch là lĩnh vực mà các bạn sẽ thường xuyên phải gặp, gỡ, tiếp xúc với nhiều khách hàng do đó sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn có tính cách hướng ngoại có thể phát huy thế mạnh của mình cũng như giúp các bạn có tính cách hơi trầm rèn luyện và phát triển, trở nên năng động hơn.

Tại sao nên lựa chọn việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang
Tại sao nên lựa chọn việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang?

- Đây là một ngành mà các bạn không chỉ có cơ hội được di chuyển, đi nhiều nơi trên cả nước mà còn có cơ hội được đến các quốc gia khác, giao lưu, học hỏi và phát triển ở môi trường quốc tế, trau dồi kiến thức, tinh hoa nhân loại, đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

- Công việc trong ngành này cũng mở ra con đường thăng tiến rất tốt trong sự phát triển sự nghiệp, mơ ước của các bạn trẻ hiện nay.

- Hơn nữa, mức thu nhập đối với các vị trí công việc trong ngành này là vô cùng hấp dẫn, dao động trung bình từ 8 – 30 triệu đồng/tháng. Riêng đối với những bạn làm việc ở vị trí cấp cao và ở môi trường chuyên nghiệp, rộng mở ngoài quốc tế thì mức lương có thể lên đến 2000 – 3000 USD/tháng.

Với những cơ hội trên thì còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn cũng như theo đuổi ngay ngành Biên – Phiên dịch để mở rộng tương lai của mình thôi nào!

4. Cơ hội việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

4.1. Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Du lịch là một trong số những ngành đang được đẩy mạnh phát triển mạnh mẽ tại An Giang và toàn bộ các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Bởi hiện nay, các du khách không chỉ còn thu hẹp ở những đối tượng trong nước mà còn mở rộng ra cả các quốc gia khác. Rất nhiều du khách quốc tế có nhu cầu đến An Giang du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực hướng dẫn viên là rất lớn.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch
Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Theo đó, các bạn trẻ có trình độ ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, nhanh nhẹn trong xử lý tình huống, các vấn đề phát sinh, có khiếu hài hước, có khả năng hòa nhập,... thì đều có thể ứng tuyển vào làm công việc này. Nhiệm vụ chính của hướng dẫn viên du lịch đó là đưa du khách đến các địa điểm tham quan, du lịch, thuyết minh, giới thiệu về các địa điểm, cảnh quan, nền văn hóa,... tại đó cho du khách bằng chính thứ tiếng mẹ đẻ của họ.

Mức lương mà các bạn có thể nhận được khi làm công việc này dao động trong khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng xét theo năng lực và trình độ về ngoại ngữ của mỗi người.

4.2. Việc làm giáo viên ngoại ngữ

Với những bạn có năng lực và trình độ về ngoại ngữ tốt, đạt theo tiêu chuẩn và có chứng chỉ cao thì cũng có thể trở thành các giáo viên giảng dạy trong các trường học hoặc trung tâm. Với công việc này thì yêu cầu đặt ra trước hết là phải đảm bảo về năng lực chuyên môn, có khả năng truyền đạt tốt cùng các kỹ năng mềm cần thiết.

Việc làm giáo viên ngoại ngữ
Việc làm giáo viên ngoại ngữ

Mức lương đối với công việc này nếu như ở các trường học thông thường thì không quá cao nhưng khá ổn định từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn với những ai dạy học trong các trung tâm thì lương có thể dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, những bạn có năng lực mở được các trung tâm ngoại ngữ riêng của mình và đứng lớp giảng dạy thì mức lương hàng tháng có thể lên đến vài chục đến cả trăm triệu đồng.

4.3. Việc làm thư ký/trợ lý giám đốc

Đối với mỗi vị trí chức vụ giám đốc trong doanh nghiệp đều sẽ cần đến một nhân viên làm thư ký/trợ lý để có thể giám sát, quản lý và sắp xếp công việc, lịch trình của họ một cách tốt nhất mỗi ngày. Theo đó, các trợ lý/thư ký cũng thường xuyên cùng giám đốc gặp gỡ khách hàng hoặc cũng có thể thay thế giám đốc đàm phán với một số đối tác khi giám đốc vắng mặt.

Việc làm thư ký/trợ lý giám đốc
Việc làm thư ký/trợ lý giám đốc

Và với sự phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế hiện nay thì việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế là điều hết sức bình thường. Do đó, các thư ký/trợ lý cũng cần đảm bảo giỏi về ngoại ngữ để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Mức lương mà một thư ký/trợ lý giám đốc có thể nhận được là vô cùng hấp dẫn, tùy vào từng doanh nghiệp cũng như lĩnh vực hoạt động mà có thể dao động từ 15 – 25 triệu đồng/tháng.

4.4. Việc làm biên dịch sách

Đối với một số bạn có năng khiếu, đam mê ngoại ngữ nhưng lại là người hướng nội và thích làm việc trong môi trường văn phòng thì cũng có thể ứng tuyển vào vị trí biên dịch sách. Yêu cầu công việc này không quá cao, chỉ cần các bạn thông thạo ngoại ngữ, có khả năng viết lách tốt, chăm chỉ là có thể làm được.

Việc làm biên dịch sách
Việc làm biên dịch sách

Nhiệm vụ đối với một người làm biên dịch sách đó là dịch các câu chuyện, sách, tiểu thuyết từ ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật,... sang tiếng Việt hoặc cũng có thể là dịch ngược lại. Mức lương đối với công việc này từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm và năng lực của mỗi người.

5. Một số lưu ý khi tìm việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

Tìm kiếm việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang hiện nay đang là nhu cầu rất lớn của đông đảo các bạn trẻ, nhất là đối với những bạn mới ra trường đều đang sốt sắng, mong muốn có ngay một công việc. Tuy nhiên, một thực trạng đang khá nan giải đó là các bạn đang chưa có định hướng cũng như kinh nghiệm trong vấn đề tìm việc, dẫn đến dễ bị các nhà tuyển dụng đánh trượt. Vậy thì một số lưu ý quan trọng dành cho các bạn trong vấn đề này như sau:

- Trước khi xin việc làm, hãy đảm bảo rằng mình có một lượng kiến thức tốt, đủ để đáp ứng cơ bản được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt đối với ngành Biên – Phiên dịch này thì cần phải thành thạo 4 kỹ năng ngoại ngữ là nghe, nói, đọc, viết.

- Cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, nhất là CV xin việc đúng chuẩn, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng về nội dung và hình thức.

- Tìm kiếm cho mình một nguồn thông tin tuyển dụng đảm bảo uy tín, chất lượng. Các bạn có thể tìm trên các website tuyển dụng như timviec365.vn – một địa chỉ cung cấp các thông tin tuyển dụng mới và đầy đủ nhất về tất cả các việc làm, tỉnh thành trên cả nước.

Một số lưu ý khi tìm việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang
Một số lưu ý khi tìm việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang

- Lưu ý về quá trình tham gia phỏng vấn làm sao để gây ấn tượng mạnh và chinh phục được các nhà tuyển dụng đó là:

+ Tác phong cần nhanh nhẹn, tuyệt đối không được đến muộn hay nhớ nhầm ngày, đây là điều kỵ nhất và có thể sẽ khiến bạn mất đi cơ hội việc làm. Cách tốt nhất là nên chuẩn bị và đến sớm hơn thời gian hẹn khoảng 10 – 15 phút.

+ Khi đi phỏng vấn, các bạn nên mang theo hồ sơ xin việc. Có thể các nhà tuyển dụng không yêu cầu hoặc bạn đã gửi bản online khi ứng tuyển rồi nhưng đây là một cách để bạn gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng và họ sẽ đánh giá bạn là người cẩn thận, quan tâm đến công việc này.

+ Trang phục khi đi phỏng vấn cần được lựa chọn sao cho phù hợp, tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

+ Cuối cùng, cần thể hiện sự tự tin, hiểu biết một cách vừa phải, vừa đủ của bạn khi trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Hãy làm sao để họ thấy được bạn là người có năng lực và phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí việc làm Biên – Phiên dịch tại An Giang phù hợp nhất nhé!

Để có được một việc làm An Giang với nghề biên - phiên dịch thì bạn cần phải nắm rõ được kiến thức chuyên môn cũng như tin tức tuyển dụng việc làm mới nhất để có thể tìm được công việc nhanh nhất.

Những nhà máy dẹt may - da giày đang phát triển rất mạnh tại tỉnh An Giang, mang lại cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho người dân trên địa bàn tỉnh. Nếu như bạn cần tìm việc làm dệt may - da giày tại An Giang thì hãy xem ngay những tin tuyển dụng mới nhất tren timviec365 nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype