Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên ngoại ngữ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC ESO

Chủ Nhiệm Lớp Học ESO

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC ESO

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 01/11/2021 7 - 10 triệu Chat

• Có laptop cá nhân để làm việc • Có kinh nghiệm biết quản lý sắp xếp công việc • Kĩ năng mềm tốt. • Tự tin giao tiếp tiếng anh. • Thời gian làm việc: 13h30 - 22h00 ( nghỉ tự do 30p ) từ thứ 2 – 7, nghỉ Chủ nhật và các ngày lễ trong năm.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Giáo Dục Atomic

TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TẠI HÀ NỘI

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Giáo Dục Atomic

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 15/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Có trách nhiệm với công việc, nhiệt huyết và cầu - Có kinh nghiệm giảng dạy là một lợi thế - Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế - Có trách nhiệm với công việc, nhiệt huyết và cầu - Có kinh nghiệm giảng dạy là một lợi thế - Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bối cảnh kinh tế mở cửa, nhu cầu hội nhập của các quốc gia và làn sóng việc làm quốc tế tại Việt Nam đã và đang ra tạo ra cơ hội rộng mở cho lựa chọn việc làm giáo viên ngoại ngữ. Là một tín đồ của ngoại ngữ, mong muốn tiếp cận đến cơ hội việc làm giáo viên có thu nhập cao nhưng chưa rõ cụ thể tìm việc giáo viên ngoại ngữ ở đâu cho hiệu quả? Mức thu nhập thế nào và gồm những yêu cầu gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây của timviec365.vn để nắm rõ hơn nhé. 

1. Cơ hội việc làm giáo viên ngoại ngữ hiện nay như thế nào?

Giữ vai trò là những con đò chuyên chở tri thức đến với người học, giáo viên là một lựa chọn việc làm cao quý trong tất cả các nghề.  Hòa vào bối cảnh phát triển kinh tế đất nước thời buổi hội nhập, với nhiệm vụ chính là giúp người học vượt qua được rào cản ngôn ngữ, rèn luyện tư cách, phẩm chất...giáo viên ngoại ngữ trở thành lực lượng được tuyển dụng đông đảo không chỉ tại các cơ sở giáo dục công lập mà còn bởi hàng triệu những trung tâm đào tạo ngoại ngữ, du học...trên toàn quốc.

Cơ hội việc làm của giáo viên ngoại ngữ hiện nay như thế nào?
Cơ hội việc làm của giáo viên ngoại ngữ hiện nay như thế nào?

Với nền tảng ngoại ngữ được đào tạo bài bản tại các trường chuyên ngữ hay du học từ nước ngoài về,  nhất là với những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa như Hàn Quốc, Trung Quốc, tiếng Anh hay Nhật Bản kết hợp với chứng chỉ sư phạm và ngôn ngữ được xác nhận từ những tổ chức quốc tế chính là hành trang vô giá giúp các ứng cử viên nhanh chóng săn tìm cho mình một vị trí giáo viên ngoại ngữ với mức thu nhập lẫn chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh những cơ hội này, bạn hãy kéo xuống nội dung tiếp theo để lật mở về những nhiệm vụ hoàn thành của giáo viên ngoại ngữ nhé. 

2. Một ngày làm việc của giáo viên ngoại ngữ như thế nào?

Tùy vào cơ sở công lập tuyển dụng hay trung tâm ngoại ngữ, trong buổi đầu tiên nhận việc, lực lượng nhân sự sẽ thống nhất lại một lần nữa về những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện của một giáo viên ngoại ngữ trước khi cho các giáo viên tiếp nhận lớp học. Nhưng về cơ bản, tại các trường học, trung tâm, khi đăng ký ứng tuyển vị trí giáo viên ngoại ngữ cần chuẩn bị đầy đủ cho mình tâm thế để đảm nhiệm một số mô tả công việc quan trọng sau đây:

 Một ngày làm việc của giáo viên ngoại ngữ như thế nào?
 Một ngày làm việc của giáo viên ngoại ngữ như thế nào?

- Đứng lớp và giảng dạy theo nội dung đào tạo của khóa học, môn học, đảm bảo khung kiến thức cho học sinh, sinh viên, học viên trong từng khóa học

Như những giáo viên của bộ môn khác, giáo viên ngoại ngữ sẽ đảm nhiệm vai trò đứng lớp, tổ chức lớp học để giúp các học viên nắm chắc được tư tưởng, lợi ích của môn học. Không những truyền đạt những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong từng loại ngoại ngữ trong một thời lượng học tập xác định, họ cũng đồng thời là người tạo động lực, chia sẻ kinh nghiệm học tập để giúp các em nắm được những kiến thức một cách nhanh chóng hiệu quả. Muốn được vậy, kết hợp với giáo trình dạy của các trung tâm hay sách giáo khoa trong các trường học, các giáo viên ngoại ngữ sẽ là người trực tiếp soạn giáo án ngoại ngữ, các bài kiểm tra trình độ, năng lực ngoại ngữ cho các học sinh, học viên. 

- Thiết kế hệ thống bài giảng, bài tập về nhà, kiến thức bổ trợ cho các học viên

Ngoài nhiệm vụ đứng lớp, không ai khác các giáo viên ngoại ngữ là người trực tiếp thiết kế hệ thống bài giảng và bài tập về nhà cũng như các kiến thức bổ trợ cho học viên. Dựa vào đặc thù các ngoại ngữ khác nhau và cách tiếp cận kiến thức khác nhau, trình độ của học viên khác nhau, họ sẽ là căn cứ vào giáo trình của trung tâm, sách giáo khoa để hệ thống hóa những kiến thức này cho học sinh, học viên của mình tiếp cận đơn giản nhất. Những bài giảng này phải đảm bảo giúp người học từng bước hoàn thiện các kỹ năng quan trọng bao gồm nghe, nói, đọc viết.

- Theo dõi đánh giá chất lượng học viên

Theo dõi đánh giá chất lượng học viên
 Theo dõi đánh giá chất lượng học viên

Trong các trung tâm, trường học giáo viên ngoại ngữ cũng sẽ có nhiệm vụ theo dõi đánh giá chất lượng học viên. Ngoại việc theo dõi về tinh thần học tập của học viên trên lớp, việc lên kế hoạch kiểm tra và chấm bài kiểm tra một cách chuẩn chỉnh định kỳ hoặc đột xuất...là cách thông dụng giúp giáo viên theo dõi sát sao được tình hình học tập của học viên và tìm phương án để cải thiện. 

Trong các trung tâm, không ai khác, các giáo viên ngoại ngữ sẽ là người trực tiếp báo lại trung tâm về tình hình học tập của từng học viên trong lớp. Còn tại các cơ sở công lập, họ sẽ làm việc trực tiếp với cô giáo chủ nhiệm và chấm nhận xét, điểm đã theo dõi vào các sổ điểm cá nhân và sổ điểm lớn.

Ngoài những nhiệm vụ quan trọng trên đây, trong quá trình giảng dạy của mình và theo dõi hoạt động tiếp thu ngôn ngữ của học viên, các giáo viên ngoại ngữ cũng là người đưa ra các đề xuất, cải cách các phương pháp đánh giá học viên, nâng cấp giáo trình để kích thích học viên, học sinh say mê học tập và đạt kết quả cao. 

Ngoài ra, tùy vào cơ chế của từng trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục công lập khác nhau, mỗi giáo viên ngoại ngữ cần tuân thủ đầy đủ những quy định, văn hóa doanh nghiệp trong quá trình làm việc. 

Nội dung công việc của giáo viên ngoại ngữ
Nội dung công việc của giáo viên ngoại ngữ

Đây chính là một số nhiệm vụ căn bản nhất của giáo viên ngoại ngữ. Chắc chắn rằng, bạn đã dễ dàng hình dung hơn về một ngày làm việc của mình như một giáo viên ngoại ngữ như thế nào rồi đúng không? Nhưng đây chỉ là bước khởi đầu, để trở thành một giáo viên ngoại ngữ bạn cần chuẩn bị đầy đủ thêm một số yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm ngay sau đây nhé. 

3. Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm giáo viên ngoại ngữ 

Sở hữu những cơ hội tốt để phô diễn tài năng, đam mê ngoại ngữ và mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với các giáo viên giảng dạy các bộ môn khác, song là một ngành sư phạm đặc thù kết hợp với trình độ ngoại ngữ tốt, bạn dễ dàng nhận được lời mời gọi từ những trung tâm ngoại ngữ cũng như tấm vé vào trường công lập, tư thực khi:

+ Tốt nghiệp ngành sư phạm ngoại ngữ như Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật... hoặc thành thạo ngoại ngữ được ghi nhận bởi chứng chỉ thi ngôn ngữ của các tổ chức uy tín. Cụ thể hơn, để trở thành giáo viên ngoại ngữ với bộ môn tiếng Anh, bạn cần đảm bảo chứng chỉ sư phạm Tesol và có trình Ielts trên 7.0. 

Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm giáo viên ngoại ngữ
Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm giáo viên ngoại ngữ 

Với vị trí giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm du học Hàn và Nhật, bạn cần ít nhất chứng chỉ JLPT N3 hoặc từng sinh sống và làm việc tại Nhật trước khi về nước….

+ Có tâm huyết với nghề, đam mê làm việc trong ngành giáo dục, đặc biệt là khả năng truyền lửa học ngoại ngữ cho các học viên, học sinh. 

Nếu thấy mình sở hữu đầy đủ những yếu tố này, hãy đăng ký ngay vị trí giáo viên dạy ngoại ngữ tại trung tâm hay cơ sở giáo dục đang có nhu cầu tuyển dụng gần nhất nhé. 

4. Một số quyền lợi cho việc làm giáo viên ngoại ngữ 

Sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt, yêu thích môi trường sư phạm là bước đệm giúp bạn gặt hái được mức thu nhập tốt. Hiện tại, mức lương dành cho giáo viên ngoại ngữ tại các trung tâm ngoại ngữ đến cơ sở công lập đều do tự thỏa thuận căn cứ và năng lực ngoại ngữ thực tế của ứng viên, song không thấp hơn 250.000 đồng/giờ. Với giáo viên dạy tiếng Nhật, mức lương cho một ứng viên có trình độ N2 giao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

 Một số quyền lợi cho giáo viên ngoại ngữ
 Một số quyền lợi cho giáo viên ngoại ngữ 

Còn giáo viên tiếng Anh với trình Ielts 7.5 trở lên có thể nhận đến mức lương dao động từ 15 - 30 triệu đồng/tháng. Cùng với đó là các chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ cơ quan, tổ chức như chương trình bảo hiểm xã hội và du học, nghỉ dưỡng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị về vị trí việc làm giáo viên ngoại ngữ. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho tất cả các bạn và giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một vị trí công việc mà mình yêu thích nhé. 


Việc làm giáo dục - Đào tạo

Bên cạnh việc làm giáo viên ngoại ngữ, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cơ hội việc làm đa dạng trong khối giáo dục - Đào tạo trong bài viết dưới đây nhé.

Việc làm giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype