Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại bắc giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Bắc Giang tháng 12/2021 (7 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH FuGiang

Phiên Dịch Tiếng Trung

Công ty TNHH FuGiang

Bắc Giang

Hạn nộp: 01/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Giang là mảnh đất sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế cũng như tạo cơ hội việc làm hấp dẫn. Trên những nền tảng phát triển kinh tế đó đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng cho người lao động. Nổi bật trong đó phải kể tới việc làm biên dịch phiên dịch tại Bắc Giang. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chi tiết công việc, yêu cầu và thực trạng việc làm, tuyển dụng công việc này bạn nhé! 

1. Những điều kiện thuận lợi để việc làm biên dịch phiên dịch tại Bắc Giang phát triển

Bắc giang sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi đối với ngành biên dịch và phiên dịch. Đây chính là nền tảng quan trọng cho việc làm biên phiên dịch tại đây phát triển cùng với đó đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng đa dạng, hấp dẫn. 

Hệ thống các khu công nghiệp đa dạng, rộng mở luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao không chỉ với lao động phổ thông mà còn với cả những biên dịch và phiên dịch viên. Các khu công nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh hiện chiếm một tỉ lệ không nhỏ. 

Chưa kể tới là người lao động, hiện nay, trên địa bản không chỉ có lao động trong nước mà lao động nước ngoài cũng chiếm một tỉ lệ tương đối cao. Doanh nghiệp nước ngoài và lao động nước ngoài chính là nguồn cầu quan trong việc tìm kiếm các phiên dịch viên, dịch thuật viên hỗ trợ hoạt động dịch văn bản, đơn thư, hợp đồng lao động. Bởi vậy, việc làm biên phiên dịch tại đây có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. 

Những điều kiện thuận lợi để việc làm biên dịch phiên dịch tại Bắc Giang phát triển
Những điều kiện thuận lợi để việc làm biên dịch phiên dịch tại Bắc Giang phát triển

Ngoài điều này, biên dịch và phiên dịch tại Bắc Giang còn có điều kiện thuận lợi khi nơi đây ngày càng đẩy mạnh hoạt động du lịch thu hút khách du lịch nước ngoài. Các thắng cảnh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh đã thu hút rất nhiều khác du lịch ngoại quốc ghé thăm. Những phiên dịch biên vì thế mà dễ dàng phát triển sự nghiệp hơn bao giờ hết.

Một trong những yếu tố đã thúc đẩy không nhỏ ngành biên phiên dịch cũng như việc làm biên dịch và phiên dịch tại Bắc Giang phát triển đó chính là nguồn lao động. Trình độ lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao. Các định hướng nâng cao trình độ và năng lực người lao động mà cụ thể là thúc đẩy hoạt động học tiếng ngoại ngữ nổi bật là tiếng Anh, Trung, tiếng Hàn đã tạo cơ hội để lao động nơi đây phát triển không ngừng về năng lực biên phiên dịch của mình. 

2. Đặc điểm việc làm biên dịch và phiên dịch tại Bắc Giang

Việc làm biên dịch và phiên dịch viên nói chung đều là một công việc hấp dẫn. Tuy nhiên, công việc này sẽ hấp dẫn hơn cả khi người lao động có thẻ tìm kiếm và làm việc trên chính quê hương của mình. Khác với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ thành phố lớn nào khác. Biên dịch và phiên dịch tại Bắc Giang có đặc điểm nghề nghiệp tương đối đặc biệt. Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang có một số điểm nổi bật sau: 

2.1. Đặc điểm mang tính chuyên ngành 

Dịch giả lấy thông điệp bằng văn bản trong một ngôn ngữ và kết xuất chúng bằng ngôn ngữ khác, giữ lại càng nhiều càng tốt về ý nghĩa, ý nghĩa, sắc thái, phong cách, tổ chức, v.v. Thông dịch viên làm điều tương tự, nhưng với tin nhắn nói. Đây là sự khác biệt cơ bản, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, khác biệt nhưng nhìn chung nó đều phát triển trên nền tảng cơ sở này.  Nếu bạn nhớ điều này, bạn sẽ thoát khỏi sự nhầm lẫn phổ biến giữa các phương tiện truyền thông và công chúng, như được thể hiện bởi phụ đề TV, khi một người phiên dịch đang nói, hay bởi câu hỏi cho người dịch: bạn nói được ngôn ngữ nào.

Đặc điểm mang tính chuyên ngành
Đặc điểm mang tính chuyên ngành 

Các dịch giả hầu như luôn có nhiều thời gian hơn cho công việc của họ, bao gồm thời gian để tra từ và cụm từ trong từ điển và các ấn phẩm tham khảo khác, kiểm tra chúng trên Google, tham khảo ý kiến ​​đồng nghiệp hoặc chuyên gia hoặc tương tự. Và các dịch giả có thời gian để đấu tranh về sắc thái, phong cách, v.v. Trong nhiều trường hợp, có thời gian để một người khác, tốt nhất là một đồng nghiệp, kiểm tra bản dịch hoặc thậm chí hai người: một chuyên gia ngôn ngữ và một chuyên gia về chủ đề. Các phiên dịch viên có thời gian nghiên cứu trước một phiên và phân tích tiếp theo. Nhưng trong một phiên họ cần phải trả lời gần như ngay lập tức.

Dịch giả và phiên dịch đều tại Bắc Giang đều có thể mắc lỗi. Nhưng những người dịch sai những lỗi không thường xuất hiện trên báo, hoặc tạo cơ sở cho những câu chuyện giật gân, trong khi điều này đôi khi xảy ra với những người phiên dịch.  Một vài trong số những câu chuyện đó là không đúng sự thật hoặc phóng đại, nhưng đó là một câu chuyện khác.

Dịch giả có xu hướng là người hướng nội;  thông dịch viên có xu hướng là phụ.  Đôi khi sự khác biệt này khá rõ rệt: phiên dịch viên có thể nhiều màu sắc, trong khi một số dịch giả thậm chí còn nhàm chán.Trên thực tế, tôi có một cuốn từ điển minh họa, và bức tranh cho người đàn ông nhàm chán, giống như bức tranh cho dịch giả. Trên thực tế, nó là một hình ảnh của tôi;  trình biên dịch từ điển biết cá nhân tôi. Nếu bạn thấy một cửa dịch thuật đóng cửa, hãy nghĩ rằng hướng nội.  Nếu bạn thấy một cánh cửa phiên dịch bị đóng, thì đó cũng là một dấu hiệu trên tay nắm cửa để cảnh báo bạn rằng một phiên phiên dịch qua điện thoại đang diễn ra.

2.2. Đặc điểm tìm và làm việc do chịu tác động của địa phương

Bên cạnh những khác biệt mang tính chuyên ngành đó, thì việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ đặc điểm địa lý hay yêu cầu của doanh nghiệp. Chẳng hạn, người tìm việc có thể dễ dàng tìm và ứng tuyển tại trung tâm thành phố, các khu công nghiệp hay tại các thị trấn. Tuy nhiên lại rất khó khăn khi tìm việc làm tại những huyện miền núi, thưa dân, … 

Những tác động tới việc làm biên phiên dịch
Những tác động tới việc làm biên phiên dịch 

Chưa kể tới, hình thức tuyển dụng nhân sự của công việc này chưa thật sự đa dạng. Chính điều này đã tạo ra một rào cản không nhỏ đối với người lao động khi tìm việc làm biên dịch và phiên dịch tại đây. Hình thức đăng tin tuyển dụng của doanh nghiệp vẫn chủ yếu đnagư qua fb công ty chưa có lượt tương tác cao, đăng qua báo đài, ti vi, hay một số trung tâm tư vấn và giới thiệu việc làm. 

Trong khi đó, xu hướng công nghệ phát triển, người ta chủ yếu tìm việc làm thông qua các website tuyển dụng hay thông qua các app tìm việc làm. Những hình thức tuyển dụng truyền thống tại Bắc Giang dần bộc lộ những lỗ hổng, những khiếm khuyết gây cản trở việc tiếp cận thông tin việc làm của ứng viên. Bởi thế, nên người tìm việc đã và đang gặp không ít khó khăn trong quá trình tìm việc làm cho mình. Có thể thấy rằng, hình thức tuyển dụng truyền thống đã đồng thời khiến chọn lựa của nhà tuyển dụng bị bó hẹp lại, ít chọn lựa ứng viên phù hợp hơn so với tuyển dụng ban đầu. 

Ngoài ra, việc làm biên dịch phiên dịch cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ của các nhân tố ngoại cảnh như mối quan hệ hợp tác lao động giữa các quốc gia, khủng hoảng kinh tế, bệnh dịch, … 

2.3. Nguồn cung cầu chưa thực sự được đáp ứng

Thực trạng tìm việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang cho thấy rằng, nguồn cung cầu lao động nơi đây chưa thực sự tương xứng. Khi mà người lao động ngành này rất nhiều nhưng doanh nghiệp tuyển dụng vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu đó. Vì lẽ, về cơ bản thì nơi đây chưa sở hữu một nền kinh tế mạnh để phát triển đồng đều các ngành nghề với nhau đặc biệt là kinh tế du lịch dịch vụ. 

Nguồn cung cầu lao động chưa đảm bảo
Nguồn cung cầu lao động chưa đảm bảo 

Bởi vậy, bộ phận có nhu cầu tìm biên phiên dịch hiện nay chưa nhiều, trong khi đó số lượng lao động trong ngành lại chiếm tỉ lệ cao. 

3. Những công việc biên phiên dịch tại Bắc Giang bạn nên biết

Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang rất đa dạng, người lao động không khó để tìm kiếm một công việc phù hợp cho mình. Nổi bật trong số đó ta có thể kể tới những công việc cụ thể như sau:

- Nhân viên, chuyên viên biên dịch sách: vị trí này chưa được tuyển dụng nhiều nhưng lại là một công việc tự do hấp dẫn, cùng chế độ lương thưởng đáng ngưỡng mộ. 

- Phiên dịch viên tại các công ty nước ngoài: số lượng doanh nghiệp nước ngoài đa dạng, đã tạo cơ hội việc hấp dẫn cho người lao động. 

- Làm việc trong các doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang rất đa dạng
Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang rất đa dạng

- Làm việc trong các công ty tư nhân chuyên dịch thuật và phiên dịch. 

- Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra, còn rất nhiều những công việc đa dạng, hấp dẫn khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể truy cập trực tiếp timviec365.vn để tìm hiểu cũng như để chọn lựa một công việc biên dịch phiên dịch tại Bắc Giang phù hợp cho mình.

Nghề biên phiên dịch là một nghề có mức lương cao trên thị trường tuyển dụng việc làm tại Bắc Giang tuy nhiên công việc này đang có sự cạnh tranh rất lớn. Nếu không có đủ năng lực và trình độ thì bạn rất khó có thể tìm được cho mình một công việc. Nếu không có đủ năng lực tìm những công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì các bạn có thể tìm những công việc lao động phổ thông như  tìm việc làm dệt may - da giày tại Bắc Giang để có được một công việc sớm nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype