Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Cần Thơ tháng 12/2021 (8 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

TRỢ LÝ THU MUA BIẾT TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó, lòng không muốn về”

Nằm bên bờ sông Hậu, được bồi đắp thường xuyên bởi vị phù sa ngọt lành của dòng Cửu Long đã tạo cho Cần Thơ một nét đặc trưng rất riêng để khu biệt với nhiều đô thị loại 1 của tổ quốc bởi những cánh đồng cò bay thẳng tắp, góc vườn cò Bằng Lăng hay những vườn cây trái sai trĩu ngọt. Những đặc trưng cho phép thủ phủ của đồng bằng Sông Cửu Long phát triển mạnh nền du lịch, cũng như thị trường dịch vụ sôi động nội địa quốc tế. Trong đó, việc làm Biên phiên dịch là một đại diện tiêu biểu nhất. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm Biên Phiên dịch tại Cần Thơ nhưng chưa rõ tại Cần Thơ tuyển dụng những vị trí nào? Cơ hội phát triển ra sao và đâu là địa chỉ tìm kiếm việc làm Biên phiên dịch hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Điểm mặt những tiềm năng của Cần Thơ cho phát triển việc làm Biên phiên dịch

 Điểm mặt những tiềm năng của Cần Thơ cho phát triển việc làm Biên phiên dịch
 Điểm mặt những tiềm năng của Cần Thơ cho phát triển việc làm Biên phiên dịch

Là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương và đô thị số 1 của đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là trung tâm, kinh tế, văn hóa du lịch của khu vực đồng thời là một trong những “gương mặt”thương hiệu nổi bật đứng trong tốp đầu những tỉnh thành có nền kinh tế phát triển nhất nước ta sánh tầm với Đà Nẵng và Hải Phòng. Là đô thị miền sông nước, sở hữu hệ thống hệ thống sông ngòi chằng chịt cùng cơ sở hạ tầng vận tải đường bộ được kiến cố, nâng cấp từng ngày...Cần Thơ cũng nổi tiếng là cửa ngõ của hạ lưu sông Mê Công. Đây chính là điểm chốt quan trọng của vận tải nội địa liên vùng cũng như quốc tế. Chính thế mạnh này đã tạo cơ hội rộng mở cho lực lượng những người yêu thích và mong muốn gắn bó với việc làm biên phiên dịch chủ yếu tập trung trong một số lĩnh vực thế mạnh của Cần Thơ gồm: Du lịch, xuất nhập khẩu, dịch thuật trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay hợp tác với nước ngoài. Cụ thể như sau:

1.1. Thế mạnh du lịch

Bên cạnh những tòa nhà văn phòng và hệ thống trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn...mọc ra ở trung tâm thành phố phục vụ nhu cầu mua sắm và nghỉ ngơi của lữ khách. Cần Thơ được mệnh danh là xứ sở của du lịch miệt vườn, du lịch sông nước...đến du lịch sinh thái và ẩm thực. Gắn liền với những địa điểm như Chợ Cái Răng, Bến Ninh Kiều, Vườn Cò, cù lao xanh và nền ẩm thực miền Tây độc đáo...đã hút hơn 8,8 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, có hơn 400.000 lượt khách quốc tế. Các đường bay nội đang triển khai mạnh là cơ hội cho các ứng viên ngành ngôn ngữ, biên phiên dịch nắm bắt được những vị trí việc làm ưng ý. 

1.2. Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động 

Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động
Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động 

Như đã nhấn mạnh, một lội thế mà hiện nay các doanh nghiệp tại Cần Thơ đang sở hữu đó là đường giao thông cực kỳ thuận lợi cho cả đường thủy, đường hàng không, những bến tàu, bến cảng...Hằng ngày, những chuyến tàu tiếp nhân hàng chục tấn hàng nội địa xuất khẩu chủ yếu là lúa gạo, thủy hải sản và các sản phẩm nông nghiệp khác. Cơ hội trở thành những nhân viên phiên dịch trong những công ty xuất nhập khẩu của các ứng viên vì vậy mà dễ dàng hơn.

1.3. Doanh nghiệp sản xuất 

 Dù thể hiện sức mạnh tập trung trong nông nghiệp và dịch vụ, tuy nhiên, nền sản xuất công nghiệp của Cần Thơ được tái cơ cấu mạnh mẽ, mở rộng, xây dựng theo cơ sở hạ tầng để nhiều doanh nghiệp nước ngoài tác nhập tiêu biểu như: Khu công nghiệp quận Ô Môn, Phú Hưng 1, Trà Nóc...và yêu cầu đầu vào về ngôn ngữ cao thường dành cho dân chuyên ngoại ngữ hay phiên dịch.Nếu tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, nắm rõ nghiệp vụ biên phiên dịch, đầu quân ngay cho những khu công nghiệp này với vai trò là thông dịch viên hay dịch thuật cũng là lựa chọn hấp dẫn.

Một điều chúng ta cũng nhấn mạnh về lựa chọn việc làm Biên - phiên dịch là có tính ứng cao cho những ai có thể mạnh và niềm đam mê ngoại ngữ. Từ ngành học này, bạn có thể nhanh tay sở hữu một vị trí liên quan trực tiếp đến ngôn ngữ và ứng dụng nó mỗi ngày chứ không phải nhất thiết là tìm một vị trí việc làm cố định mang tên “Biên - phiên dịch tại Cần Thơ”. Tính linh hoạt này kết hợp với thị trường việc làm sôi động du nhập nhiều yếu tố nước ngoài ở nhiều lĩnh vực thế mạnh là thành tố quan trọng thúc  đẩy việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ nở rộ. Vậy, bạn có thể tìm kiếm Việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ   ở đâu? Thu nhập và chế độ đãi ngộ cụ thể của ngành này như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay nhé. 

2. Cơ hội phát triển việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ hiện nay

Cơ hội phát triển việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ hiện nay
Cơ hội phát triển việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ hiện nay

2.1. Phiên dịch, trợ lý nhân viên thu mua biết tiếng Hoa tại các khu công nghiệp 

Phần lớn các thương lái và doanh nghiệp hiện đang hợp tác thu mua các sản phẩm ruột của Cần Thơ như Giấy, hoa quả, lúa gạo đều từ Trung Quốc. Phần lớn những sản phẩm được xuất ra những bến tàu và theo thương lái về nước. Với số lượng sản phẩm lớn cũng như doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khá lớn tại Cần Thơ và đang đẩy mạnh tuyển dụng, do vậy bạn có thể đầu quân cho lĩnh vực này với nhiệm vụ là phiên dịch viên kiêm thêm trợ lý tại một số công ty chuyên xuất khẩu như: Giấy Lee&Man Việt Nam, Nông súc sản xuất, xuất khẩu Cần Thơ, Công ty May Việt Thành nhập khẩu…

2.2. Thông dịch viên tiếng Hàn tại Công ty xây dựng

Hướng đến mục tiêu 2025, Cần Thơ trở thành thành phố công nghiệp, thủ phủ của hoạt động sản xuất công nghiệp sôi nổi của khu vực phía Nam mà xây dựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ngày càng nhiều những chi nhánh nội địa, nhu cầu về hội nhập kinh tế, Cần Thơ đã mở rộng cánh cửa hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực này. 

Là một Fan của ngôn ngữ, mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm thông dịch viên hay phiên dịch tại Cần Thơ, một số địa hạt xây dựng bạn có thể tìm kiếm bao gồm: Công ty AZB, Công ty cổ phần Tư vấn kỹ thuật quốc tế...với nhiệm vụ  Biên dịch các hợp đồng, mẫu vẽ, bản vẽ liên quan đến công trình và thực hiện các giao dịch về hợp đồng, gặp gỡ đối tác, thông ngôn cho trưởng phòng  ngoại giao tại Công ty. 

2.3. Giảng viên tiếng Anh tại phân hiệu FPT Cần Thơ

Giảng viên tiếng Anh tại phân hiệu FPT Cần Thơ
Giảng viên tiếng Anh tại phân hiệu FPT Cần Thơ

Ngoài các doanh nghiệp, nếu sở hữu trong tay nghiệp phiên dịch, thông dịch hoặc khả năng ngoại ngữ tốt, một địa chỉ khác có thể chắp cánh cho đam mê ngoại ngữ của bạn chính là phân hiệu trường các trường quốc tế trên khu vực Cần Thơ, hệ thống trường đại học về công nghệ như FPT với vai trò là giảng viên. Mức lương cao, thu nhập ổn định, có thời gian để nghiên cứu và tham gia những dự án phiên dịch của trường trong những lần mời chuyên gia nước ngoài thỉnh giảng cũng như tham thông dịch Freelancer cho những công ty theo giờ. 

3. Mức lương cho ngành biên phiên dịch tại Cần Thơ

Mức lương cho ngành biên phiên dịch tại Cần Thơ
Mức lương cho ngành biên phiên dịch tại Cần Thơ

Là một nhánh nhỏ của việc làm của ngôn ngữ, so với mặt bằng chung của các ngành khác trên địa bàn Cần Thơ, lương của những biên - phiên dịch viên tại đây xếp trong tốp những những vị trí việc làm có mức thu nhập khá cao. Tùy vào tần suất làm việc, quy mô công ty và ngôn ngữ tương ứng mức lương cho biên phiên dịch không giống nhau. Nếu như mức lương cho phiên dịch viên hay chuyên viên dịch thuật tiếng Anh rơi vào khoảng 7 - 10 triệu, trợ lý kiêm phiên dịch tiếng Hoa khoảng 10 -12 triệu thì tiếng Hàn đang dẫn đầu thị trường Cần Thơ dao động trong khoảng 12- 15 triệu đồng. Dĩ nhiên, khi đăng ký hồ sơ dự tuyển vào các công ty này, bạn cần đính kèm theo một số giấy tờ, chứng chỉ trình độ, trải qua nhiều bài test dịch thuật cũng như bài phỏng vấn trực tiếp bằng ngoại ngữ trước khi được nhận vào công ty. 

4. Những kỹ năng sống còn của việc làm Biên phiên dịch

Thường thì, tất cả chúng ta không riêng gì những tín đồ của ngành biên phiên dịch thời đầu mới bắt đầu bước vào nghề này đều nghĩ rằng Biên phiên dịch đơn giản là nghề mà giỏi ngoại ngữ làm tốt. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Biên phiên dịch cần thêm nhiều kỹ năng cần thiết khác, bắt buộc bạn phải nằm lòng nếu không muốn hụt hẫng hay không làm được việc khi ứng tuyển vào những vị trí công việc này tại Cần Thơ nhé. 

4.1. Tính chính xác

Những kỹ năng sống còn của việc làm Biên phiên dịch
Những kỹ năng sống còn của việc làm Biên phiên dịch

Tính chính xác ở đây không nói đến sự chính xác từng câu, từng chữ mà nhắc đến văn phong, lối diễn đạt. Rất nhiều tình huống dỡ khóc dỡ cười đã diễn ra với những phiên dịch viên mới vào nghề khi dịch sai bản chất của cuộc trò chuyện và ý đồ đối tác muốn diễn tả. Để đảm bảo được thành tố này và có một buổi gặp gỡ đối tác suôn sẻ, bạn cần tìm hiểu về công ty cũng như nhân vật cần trao đổi, lĩnh vực của họ hoạt động...và chuẩn bị kỹ vốn từ vựng để tránh bị trường hợp hiểu nhầm ý đối tác và dịch sai. 

4.2. Thành thạo tiếng Việt 

Một yêu cầu rất lạ? Có vẻ bạn đang tự hỏi rằng người viết có nhầm không khi đưa thông tin này. Thực ra thì không. Đối với các văn bản dịch thuật, việc dịch lại các hợp đồng, giấy tờ hay thông tin bên nước ngoài...sang tiếng Việt sẽ không thể phản ánh được bản chất của giấy tờ trong cách hiểu của người Việt và cũng gây khó khăn cho người nắm bắt thông tin. Nhiệm vụ của bạn là trước khi làm tốt ngôn ngữ của họ, mình phải là người thành thạo tiếng mẹ đẻ đã nhé.

4.3. Vốn từ vựng phong phú

Vốn từ vựng phong phú
Vốn từ vựng phong phú

Các bạn thân mến! Dù là lĩnh vực thông ngôn hay dịch thuật thì vốn từ vựng là cực kỳ quan trọng. Việc học tràn lan không hề dễ nhớ dù rằng, bạn sở hữu một đam mê ngoại ngữ bỏng cháy và năng lực học thuộc lòng nhanh chóng. Đặc biệt là vốn từ vựng chuyên ngành. Do vậy, khi xác định đầu quân cho một công ty nước ngoài, công ty xuất nhập khẩu hay giảng viên tại các trường đại học...Hãy dành thời gian đầu để trau dồi thêm vốn từ vựng chuyên ngành, các lĩnh vực mà công ty đó hoạt động để sử dụng từ cho phù hợp nhé. 

5. Tìm việc biên phiên dịch tại Cần Thơ ở đâu uy tín!

Tìm việc biên phiên dịch tại Cần Thơ ở đâu uy tín!
Tìm việc biên phiên dịch tại Cần Thơ ở đâu uy tín!

Ngày nay,với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và nhu cầu tuyển dụng trong việc dụng việc làm của dân sử dụng ngoại ngữ thành thạo, tìm kiếm một vị trí việc làm Biên phiên dịch tại thành phố phát triển như Cần Thơ không phải quá khó. Song để có thể tìm được một trung tâm giới thiệu việc làm trực tuyến uy tín nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn timviec365.vn. Với số lượng đối tác chiến lược lên đến trên 400.000 và giúp đỡ hơn 2 triệu người tìm việc trên cả nước có được vị trí việc làm ưng ý, timviec365.vn cung cấp đến bạn hơn 70.000 tin tuyển dụng đa dạng ngành nghề trên khắp mọi tỉnh thành của cả nước. Việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ  cũng vậy. Trong những tin tuyển dụng của timviec365.vn, bạn có thể so sánh lương, tham khảo thêm những yêu cầu của công việc phù hợp nhất với mình đặc biệt là được tạo CV trực tuyến chuyên nghiệp gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng và không phải tải về máy. Hãy trải nghiệm ngay nhé. 

Mong rằng, những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề Việc làm Biên - phiên dịch tại Cần Thơ  của timviec365.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn cho mình một vị trí công việc phù hợp cho bản thân mình.

>>> Nếu bạn muốn tìm một công việc không yêu cầu bằng cấp thì một sự lựa khác là tìm việc làm dệt may - da giày tại Cần Thơ giúp bạn có được công việc hoàn hảo


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype