Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (6 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành Biên phiên dịch hiện nay đòi hỏi con người cần có rất nhiều kiến thức chuyên sâu về nhiều ngôn ngữ để có thể phục vụ cho quá trình phát triển vô cùng đa dạng của nền văn hóa đang hội nhập hiện nay. Tại Quảng Ninh, một trong những tỉnh có nền kinh tế vô cùng phát triển, đặc biệt là ngành du lịch, rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến để tham quan hàng năm. Đồng thời, sự hội nhập và đầu tư của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tạo điều kiện cho nghề Biên phiên dịch vô cùng phát triển.

Cùng xem những cơ hội việc làm đối với nghề biên phiên dịch tại Quảng Ninh hiện nay như thế nào? Cách thức để có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc Biên phiên dịch ra sao nhé.

Quảng Ninh có những điều kiện thuận lợi nào để phát triển việc làm biên - phiên dịch?

Quảng Ninh có đầy đủ sự thuận lợi các yếu tố về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và xã hội, điều kiện về tiềm năng phát triển kinh tế (Rừng núi, sông suối…). Đặc biệt còn có đường biên giới với Trung Quốc, và đường biển thông ra thế giới.

Việc làm Biên - phiên dịch tại Quảng Ninh

Ngoài điều kiện thuận lợi tiếp giáp với nhiều tỉnh thành phát triển trên cả nước như Hải Phòng, Hà Nội… và các tỉnh thành khác nằm trong trung tâm phát triển kinh tế, nhất là có thể kết nối được với các khu vực nằm trong vùng trung chuyển hàng hóa ra thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Đây là những điều kiện vô cùng thích hợp để Quảng Ninh phát triển nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Biên phiên dịch do quá trình hội nhập và giao lưu nền kinh tế đối với các nước trên thế giới.

Nghề biên biên dịch tại Quảng Ninh len lỏi vào từng lĩnh vực khác nhau, bao gồm du lịch, các ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất, giáo dục với nhiều thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh…

Nguồn lực về con người tại Quảng Ninh là vô cùng lớn, đây là nơi giao thoa, hội tụ của nhiều nét văn hóa độc đáo, tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ đối với tất cả những ngành nghề đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngành biên phiên dịch đòi hỏi ở người làm việc rất nhiều sự hiểu biết, am hiểu về kiến thức văn hóa, lịch sử, xã hội. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có khá nhiều trụ sở, các tổ chức được thành lập để phục vụ cho công cuộc phát triển nền kinh tế, phục vụ cho nhu cầu phát triển của tỉnh.

Trong khi, ngành du lịch và các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây chính là cơ hội giúp cho ngành biên phiên dịch có cơ hội phát triển, khi người nước ngoài đến với tỉnh Quảng Ninh ngày càng nhiều.

Trở thành Biên phiên dịch viên tại Quảng Ninh, các bạn cần đáp ứng những yếu tố gì?

Việc làm Biên - phiên dịch tại Quảng Ninh

Những bạn có niềm đam mê đối với nghề biên phiên dịch và có nhu cầu tuyển dụng ở Quảng Ninh đối với ngành nghề này tại Quảng Ninh thì các bạn cần đáp ứng được những điều cơ bản nhất.

Theo nghề biên phiên dịch thì điều đầu tiên mà các bạn cần đảm bảo được đó chính là khả năng về ngôn ngữ. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có cả các doanh nghiệp, các cơ sở kết hợp với các doanh nhân là người Anh, người Nhật, người Trung Quốc, phát triển một số lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước này.

Chính vì thế, các bạn cần phải thành thạo tiếng nước ngoài về cả giao tiếp lẫn hành văn. Đồng thời, các bạn làm nghề biên phiên dịch còn cần có kiến thức về văn hóa, lịch sự cũng như các kiến thức về đất nước của họ. Điều này đặc biệt cần thiết đối với các bạn làm biên phiên dịch cho ngành du lịch.

Bên cạnh đó, các bạn cần có kiến thức về thương mại và quan hệ quốc tế, nếu bạn làm biên phiên dịch trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế hoặc là giao dịch với các đối tác nước ngoài.

Nếu bạn làm biên phiên dịch cho các doanh nghiệp thì các bạn cũng cần đảm bảo yếu tố về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp, sức khỏe tốt, tính năng động, niềm đam mê đối với công việc… Đây đều là những điều kiện giúp bạn gắn bó với nghề lâu dài.

Cơ hội việc làm biên phiên dịch tại Quảng Ninh

Việc làm dịch thuật tại Hạ Long, Quảng Ninh

Nhu cầu dịch thuật, công chứng của con người, của các doanh nghiệp tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khá là lớn. Hạ Long là một trong những thành phố có sự phát triển vượt trội, nhu cầu trao đổi, hợp tác giữa các doanh nghiệp, tập đoàn, các công ty lớn nhỏ trên địa bàn ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Chính vì thế, nhu cầu về dịch thuật, công chứng trên địa bàn thành phố Hạ Long rất lớn, nắm bắt được nhu cầu đó, một số văn phòng công chứng, dịch thuật được mở ra trên địa bàn thành phố.

Các dịch vụ dịch thuật được các văn phòng này cung cấp khá là đa dạng, bao gồm:

 • Dịch thuật tiếng Anh
 • Dịch thuật tiếng Trung
 • Dịch thuật tiếng Pháp
 • Dịch thuật tiếng Đức
 • Dịch thuật tiếng Nhật
 • Dịch thuật tiếng Hàn
 • Dịch thuật tiếng Lào
 • Dịch thuật tiếng Hán Nôm

Dựa vào nhu cầu dịch thuật của người dân cũng như các doanh nghiệp, tổ chức mà các văn phòng dịch thuật tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh được mở ra nhiều, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Các bạn được đào tạo và am hiểu các thứ tiếng thì có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng cũng như thông tin về văn phòng dịch thuật trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nắm bắt được thông tin về các văn phòng dịch thuật tại Quảng Ninh, các bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội việc làm biên dịch nào.

Trên địa bàn thành phố Hạ Long, các bạn có thể tìm hiểu về văn phòng công chứng, dịch thuật A2Z tại Hạ Long, Quảng Ninh, có địa chỉ số 193, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Hoặc là tìm hiểu về công ty dịch thuật toàn cầu CPU, địa chỉ số 147A đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long.

Ngoài ra, còn có công ty dịch thuật Hanu chuyên nhận dịch thuật chuyên nghiệp các giấy tờ, công chứng, tư pháp, với đội ngũ các phiên dịch viên vô cùng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về cả chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc.

Các bạn đang sinh sống tại thành phố Hạ Long có niềm đam mê đối với lĩnh vực dịch thuật thì có thể tìm đến các công ty dịch thuật này để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Các bạn hoàn toàn có cơ hội để ứng tuyển vào các công ty này nếu bạn chứng tỏ được thực lực thật sự của mình. 

Việc làm phiên dịch tiếng Trung tại cửa khẩu Móng Cái – Quảng Ninh

Cửa khẩu Móng Cái Quảng Ninh là đầu mối được thành lập để tạo ra khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, đó chính là khu vực thông thương sang cửa khẩu Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Móng Cái có vai trò quan trọng trong nền kinh tế mậu dịch và thúc đẩy du lịch Việt Nam.

Cơ hội Việc làm Biên - phiên dịch tại Quảng Ninh

Các hoạt động ngoại giao, giao lưu kinh tế tại khu vực cửa khẩu Móng Cái Quảng Ninh diễn ra rất sôi nổi, tấp nập, thúc đẩy kinh doanh, buôn bán giữa 2 đất nước Việt Nam và Trung Quốc.

Để thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc, ngôn ngữ là điều kiện tất yếu. Những công ty, doanh nghiệp Việt Nam có mối làm ăn, hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc đều cần có người phiên dịch và biên dịch các tài liệu Trung Quốc để có thể nắm rõ tình hình hợp tác giữa hai bên.

Hiểu được cơ hội phát triển mạnh mẽ của sự hợp tác cùng phát triển, nhiều công ty cung cấp đội ngũ Biên phiên dịch tiếng Trung và nhiều thứ tiếng khác đã được thành lập. Từ đó có thể cung cấp đội ngũ các biên – phiên dịch viên chuyên nghiệp thể theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Đây chính là cơ hội để những bạn đam mê theo ngành này có thể nhanh chóng tìm được việc làm, nhu cầu phiên dịch, biên dịch tại Cửa Khẩu Móng Cái khá lớn, do đó các bạn có thể đầu quân vào các công ty chuyên cung cấp dịch vụ biên phiên dịch để có nền tảng, hoặc cũng có thể tự thành lập một công ty nhỏ với sự kết hợp của một số người có năng lực để cung cấp dịch vụ cho các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Cơ hội việc làm phiên dịch viên tiếng Hàn tại Quảng Ninh

Thông dịch tiếng Hàn, biên dịch viên tiếng Hàn, phiên dịch viên tiếng Hàn  tại Quảng Ninh là lĩnh vực được nhiều người quan tâm, không chỉ là các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các phiên dịch – biên dịch viên mà còn cả những công ty chuyên cung cấp dịch vụ biên – phiên dịch viên tiếng Hàn và các thứ tiếng khác cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí công việc này.

Các phiên dịch viên được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty dịch thuật trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được đào tạo một cách bài bản, có hệ thống, có kỹ năng để đi làm việc cho các công ty, doanh nghiệp khác. Do đó, các bạn không phải lo lắng khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có rất nhiều công ty có sự hợp tác với người nước ngoài là người Hàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc… do đó nhu cầu tuyển dụng biên – phiên dịch viên Hàn Quốc là rất lớn. Để dễ dàng ứng tuyển vào vị trí này tại các công ty Hàn Quốc thì các bạn cần phải đảm bảo có khả năng thành thạo tiếng Hàn, hiểu được nét văn hóa của người Hàn, có khả năng giải quyết vấn đề nhạy bén

Những khó khăn của nghề biên – phiên dịch viên tại Quảng Ninh

Những người làm nghề Biên – Phiên dịch viên tại Quảng Ninh sẽ có cơ hội thăng tiến và gặp gỡ nhiều doanh nhân, những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ liên tục được cập nhật những kiến thức mới mẻ và đồng thời có thu nhập rất cao, ổn định.

Tuy nhiên, nghề Biên – Phiên dịch viên cũng có những khó khăn nhất định mà chỉ những người trực tiếp trải nghiệm mới có thể cảm nhận hết được. Việc làm tại Quảng Ninh tuy nhiều và đa dạng, nhưng nếu như các bạn không có sự kiên trì, không trau dồi và rèn luyện, không dành tâm huyết và niềm đam mê đối với nghề thì các bạn sẽ không thể nào gắn bó với nghề được lâu dài.

Nghề Biên – Phiên dịch viên có những khó khăn nhất định mà các bạn cần phải đối mặt và vượt qua. Sau đây là những khó khăn mà các bạn phải đối mặt trong công việc của Biên – Phiên dịch viên tại Quảng Ninh.

 • Áp lực công việc: Nghề này đòi hỏi bạn vừa phải kết hợp giữa nghe và dịch. Nếu bạn không thực sự tập trung thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào dịch chính xác được đoạn hội thoại mà bạn phụ trách. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc và hợp tác giữa 2 bên.
 • Công việc này mang tính kỷ luật cao: để tránh bị lạc hậu thì các bạn phải không ngừng học hỏi những kiến thức mới theo xu hướng của xã hội.
 • Cần có sự nhạy bén trong công việc. bạn phải có khả năng nắm bắt tâm lý của người nói thông qua giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể.

Những ai đã và đang theo nghề Biên – Phiên dịch thì cần chuẩn bị thật tốt về tâm lý, sự quyết tâm, tính kiên trì và không ngừng tìm tòi học hỏi. Nếu bạn thực sự yêu nghề thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong công việc.

Tìm việc làm biên –phiên dịch tại Quảng Ninh có dễ không?

Tìm việc làm biên –phiên dịch tại Quảng Ninh có dễ không?

Với những cơ hội việc làm cực hấp dẫn đối với nghề Biên – Phiên dịch tại Quảng Ninh thì các bạn sẽ có rất nhiều công ty chào đón. Tuy nhiên, công ty nào cũng sẽ có những cách thức để tuyển dụng riêng, họ có tiêu chí tuyển dụng riêng. Cho nên khi các bạn có nhu cầu muốn tuyển dụng việc làm tại Quảng Ninh thì các bạn cũng cần tìm hiểu trước những vấn đề cơ bản, những điều cần lưu ý…

Nếu như trước đây các công ty phiên dịch, các doanh nghiệp, các tổ chức có nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên, họ sử dụng cách thức liên hệ với Trung tâm giao dịch việc làm để nhận được sự trợ giúp của trung tâm. Từ đó mà có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp.

Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay thì phương thức tuyển dụng đã trở nên tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Các công ty, doanh nghiệp này đều có trang website riêng của công ty, chính vì thế mà họ lập riêng một mục tuyển dụng trên đó để có thể đăng tin tuyển dụng nhân sự bất cứ khi nào họ cần.

Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, rất nhiều trang tuyển dụng việc làm cũng xuất hiện để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân trên khu vực. Trong đó có việc làm biên phiên dịch tại tỉnh Quảng Ninh.

>>>Ngoài tìm biên- phiên dịch bạn có thể tìm kiếm một số ngành nghề khác ví dụ như tìm việc làm dệt may - da giày tại Quảng Ninh để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Tìm việc làm biên phiên dịch tại Quảng Ninh không còn quá khó khăn nữa, trong đó, các bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một công ty phù hợp sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến vào công ty đó. Hy vọng, các thông tin trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm được cơ hội việc làm thiết thực.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype