Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

 “Chú bé loắt choắt

Cái xắc xinh xinh

Cái chân thoăn thoắt

Cái đầu nghênh nghênh”

Một bài thơ ca ngợi chú bé đưa thư “Lượm” không ngại khó khăn để đem thông tin đến kịp thời cho các cán bộ và người dân trong thời chiến tranh. Ngày nay việc vận chuyển thông tin ngày càng phát triển và trở thành một ngành nghề với tên gọi là “bưu chính viễn thông”. Nếu bạn yêu thích ngành nghề và muốn tìm hiểu việc làm này cho mình thì “Việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre” là một gợi ý hay cho bạn. Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

1. Những thuận lợi ảnh hưởng đến việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre

Không chỉ là điểm khám phá du lịch sinh thái tuyệt đẹp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mà đây là địa hạt của việc làm nhiều lĩnh vực, trong đó không thể kể đến việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre. Với sự nỗ lực, Bến Tre không chỉ là điểm sáng trong nông nghiệp và Bưu chính viễn thông mà vươn lên thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao và tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho lao động trong tỉnh và tỉnh ngoài.

Bến Tre là một tỉnh thành ở khu vực đông bằng sông Cửu Long nước ta, nhưng nơi đây được đánh giá là một vùng đất hội tụ rất nhiều thế mạnh, một số điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành trong cơ cấu kinh tế nói chung và tạo cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông nói riêng. Tỉnh Bến Tre là một trong các tỉnh có đủ điều kiện để phát triển đồng đều cả 3 ngành chủ đạo là nông – ngư nghiệp, công nghiệp, thương mại du lịch.

Bến Tre có vị trí cách thành phố Hồ Chí Minh 86 km, tiếp giáp với các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và giáp biển Đông với bờ biển tương đối thuận lợi. Vị trí cùng với sự phát triển các tuyến đường giao thông đi các tỉnh lân cận và các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ. Đây là điều kiện và cơ hội rất lớn để Bến Tre đẩy mạnh thương mại nội  địa - quốc tế, tiến tới xây dựng khu vực này thành địa bàn trung chuyển những Hồ Chí Minh và Cần Thơ với hệ thống hạ tầng giao thông ổn định. Tất cả những yếu tố này góp phần tạo ra những động lực lớn cho ngành Logistic mà bưu chính góp một phần trong chuỗi này, từ đó thúc đẩy sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư.

Những thuận lợi ảnh hưởng đến việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre
Những thuận lợi ảnh hưởng đến việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre

Kinh tế Bến Tre thuộc nhóm tốt trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2016 với vị trí thứ 12 trên cả nước. Về nông nghiệp, đây là lợi thế của Bến Tre với đất - nguồn tài nguyên chủ yếu và quan trọng nhất của tỉnh. Đất nông nghiệp chiếm hơn 76% cho thấy thế mạnh cũng như sự quan tâm của tỉnh với mũi nhọn trong nông nghiệp là cây ăn trái, mía, dừa, cacao, thuốc lá,… và cây lương thực lúa gạo.

Bến Tre là tỉnh có nhiều lợi thế về nguồn lợi thủy sản, với 65 km chiều dài bờ biển nên thuận lợi cho việc đánh bắt và nuôi trồng  thủy sản, tạo ra nguồn tài nguyên biển phong phú với các loại tôm, cua, cá, mực, nhuyễn thể…

Những sản vật này là đối tượng để giao thương nói chung và có thể là đối tượng của ngành bưu chính viễn thông khi nhu cầu đáp ứng tiêu dùng vận chuyển nhỏ lẻ hoặc biếu tặng,…

Về công nghiệp, Bến Tre tận dụng thế mạnh là nguồn nguyên liệu tại chỗ dồi dào từ ngành nông nghiệp, đã tập trung phát triển và nâng cao năng lực công nghiệp chế biến, nhất là chế biến thuỷ sản, dừa. Thu hút đầu tư, phát triển các doanh nghiệp trong ngành nghề sử dụng tiềm năng và lao động của tỉnh sản xuất ra các sản phẩm có giá trị gia tăng phục vụ xuất khẩu. Bến Tre đã xây dựng được cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp như khu công nghiệp Giao Long, khu công nghiệp An Hiệp, khu công nghiệp Giao Hoà, khu công nghiệp Thành Thới, khu công nghiệp Thanh Tân… Ứng dụng các thành tựu khoa học vào sản xuất và áp dụng tiêu chuẩn: ISO, HACCP, GMP… vào quản lý chất lượng nhằm nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Bến Tre có thế mạnh thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái bởi ở đó còn giữ được nét nguyên sơ của miệt vườn với những khu vườn ăn trái rộng lớn và hoạt động chợ nổi trên các sông. Một số địa điểm du lịch có tiếng là: Cồn Phụng (Cồn Ông Đạo Dừa); Cồn Ốc (Cồn Hưng Phong); Cồn Tiên; Sân chim Vàm Hồ; Vườn cây ăn trái Cái Mơn; Bãi biển Thừa Đức. Ngoài ra cũng có du lịch trên sông nước và các bãi. Khách du lịch hằng năm đến đây để khám phá miền sông nước rất đông và kéo thu đó là lợi tức từ việc mua sắm quà cáp của các du khách. Đây là điều kiện để ngành Bưu chính viễn thông kết hợp với du lịch đem lại sự thoải mái nhất, thân thiện nhất đến với du khách.

Về thương mại, tỉnh thực hiện hiện đại hóa hệ thống phân phối bán lẻ, chợ trên địa bàn; chuyển đổi và đa dạng hoá mô hình quản lý chợ, thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm điều tiết cung - cầu và bình ổn thị trường, giá cả. Bến Tre tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, các khu chợ quốc tế để quảng bá nông sản, nâng cao hiệu quả phân tích và dự báo thị trường đặc biệt đối với hai mặt hàng chủ lực của tỉnh là thuỷ sản và dừa nhằm giúp các doanh nghiệp, người dân chủ động trong việc tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Về dân cư, tỉnh Bến Tre có khoảng 1,255 triệu người (năm 2018) trong đó, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao chiếm 64,5%. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực từng bước được nâng cao về trình độ với hệ thống hai trường Cao đẳng và trên 60 cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 36%. Đây là nguồn nhân lực dồi dào cho các ngành kinh tế nói chung và ngành Bưu chính viễn thông nói riêng.

Hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe: Các hoạt động vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh được đảm bảo đúng pháp quy về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh được cải thiện đáng kể. Y tế tỉnh Bến Tre hiện còn được hợp tác quan hệ với quốc tế đạt chất lượng cao trong khám chữa bệnh. Có thể nói, các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tỉnh Bến Tre là một sự đảm bảo lớn cho những ai sinh sống định cư công tác ở đây có cơ hội được hưởng cuộc sống an toàn khỏe mạnh hạnh phúc, không bị đe dọa tính mạng bởi bệnh tật hay dịch bệnh. Đây là cơ hội để ngành bưu chính viễn thông liên kết với lĩnh vực y tế, tạo động lực cho cả hai ngành nghề cùng phát triển.

Hoạt động văn hóa – thể thao: đây là một hoạt động không thể thiếu nhằm giúp bạn nâng cao đời sống tinh thần. Các hoạt động văn hóa – thể thao được tiến hành tại tỉnh Bến Tre diễn ra khá là sôi nổi năng động. Các chương trình nghệ thuật cũng như văn nghệ quần chúng, các trò chơi dân gian, được diễn ra theo phong trào rất tốt đẹp,… Từ đó tạo ra môi trường lý tưởng để sinh sống và làm việc trong đó có những người làm nghề bưu chính viễn thông.

>>> Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tìm kiếm  việc làm Bến Tre bởi chỉ cần vào thao tác cực đơn giản là bạn có ngay những kết quả mà bạn mong muốn nhất. Nhanh tay tìm kiếm và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp nhất. 

2. Việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre

Với chính sách khuyến khích và phát huy những thế mạnh của tỉnh, không chỉ ở hiện tại mà ở tương lai, Bến Tre vẫn nên đi theo hướng phát triển kinh tế bền vững. Vậy việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre có triển vọng để trở thành một ngành nghề hấp dẫn hay không?

Bến Tre đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội với sự nỗ lực thực hiện chính sách phát triển bền vững, phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường. Với chính sách cơ cấu kinh tế đa dạng ngành nghề thì đây là cơ hội để Bến Tre sản sinh ra hàng loạt các việc làm đa lĩnh vực và thu hút nguồn nhân lực tới đây. Thị trường việc làm và thị trường lao động trở nên nhộn nhịp và đông đúc hơn bao giờ hết. Trong đó không thể không kể đến việc làm Bưu chính viễn thông – là ngành nghề cực kỳ phát triển ở Bến Tre.

việc làm bưu chính viễn thông tại Bến Tre
Việc làm bưu chính viễn thông tại Bến Tre

Viễn thông là việc truyền dẫn thông tin dưới dạng phi vật chất với khoảng cách đáng kể để về địa lý. Bưu chính hoặc bưu điện là một hệ thống truyền thôn tin dạng vật chất như thư từ, vận chuyển tài liệu và các gói hàng nhỏ. Một hệ thống bưu chính có thể do nhà nước hoặc tư nhân quản lý (chuyển phát nhanh, dịch vụ giao hàng). Tuy khác nhau nhưng bưu chính và viễn thông đều là ngành phục vụ truyền tin, chuyển giao.

Một thực trạng có thể dễ thấy là dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phát triển không chỉ riêng ở Bến Tre và tạo điều kiện cho nhân viên Bưu chính viễn thông trở thành một lĩnh vực ngành nghề không thể hấp dẫn hơn.

Với nhu cầu và sự phát triển dịch vụ mua sắm tại nhà qua các app và website, giờ đây việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Là điều kiện để phát triển cùng sự ra đời ồ ạt của các công ty chuyển phát nhanh chuyển phát nhanh tư nhân (có cả tư nhân nội  địa và tư nhân nước ngoài) bên cạnh sự phát triển của bưu điện. Và để phát triển mình, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức thành lập và phát triển bưu chính viễn thông chuyển phát nhanh tại đây cần tuyển dụng người lao động với một số vị trí chủ chốt như nhân viên kỹ thuật viễn thông, nhân viên giao nhận, nhân viên thu cước.

Các vị trí này được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm, bởi đây là những con người trực tiếp đưa dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Tuyển dụng thường xuyên nhưng không đại trà, các cá nhân khi tham gia vào vị trí này ở các doanh nghiệp đều được đào tạo một cách bài bản, bồi dưỡng nghiệp vụ theo định kỳ.

Tại sao lại như thế? Ở bất cứ một doanh nghiệp trong lĩnh vực này, nhân viên chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại lợi nhuận và doanh số cho công ty cũng như quảng bá thương hiệu dịch vụ. Doanh nghiệp có dịch vụ tốt hay không? Thái độ phục vụ với khách hàng như thế nào? Tất cả đều phải nhờ đến nhân viên tiếp xúc với khách hàng. Họ là những cá nhân có nhiệm vụ bưu chính viễn thông, đưa dịch vụ của doanh nghiệp đến tay khách hàng và phục vụ khách hàng thật tốt.

Thời gian qua, Bưu chính viễn thông Bến Tre đã nâng cao cơ sở hạ tầng với việc xây dựng lắp đặt thêm nhiều trạm BTS 2G và 3G; đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong hoạt động bằng nhiều dự án hiện đại, mở rộng về dung lượng để tạo điều kiện phát triển cũng như phục vụ yêu cầu của kinh tế - xã hội.

Bưu chính viễn thông Bến Tre sẽ tiếp tục có những sách lược, hướng đi phù hợp trong những năm tới với mục tiêu giữ vững vai trò chủ lực trong lĩnh vực bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh…

3. Cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre

Hiện nay tại Bến Tre, ngành bưu chính viễn thông trở thành một ngành không thể thiếu cho sự phát triển về cả 3 mặt:  kinh tế - chính trị - xã hội tại nơi đây. Cũng vì sự phát triển của các tiến bộ khoa học và kỹ thuật cũng như sự bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0 mà hiện nay ngành bưu chính viễn thông trở nên cực kì quan trọng nếu thiếu nó Bến Tre sẽ không thể tiếp tục phát triển kinh tế ở mọi lĩnh vực. Nhận ra được điều đó cho nên những năm trở lại đây, các cấp chính quyền tại tỉnh Bến Tre cực kì quan tâm và trú trọng đến sự phát triển của ngành bưu chính viễn thông! Cũng chính vì như vậy mà hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc trong ngành bưu chính viễn thông ngày càng lớn điều này tạo điều kiện cho việc tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Bến Tre trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Sau đây, Timviec365.vn xin chia sẻ một số công việc trong ngành bưu chính viễn thông mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Bến Tre:

3.1. Nhân viên kỹ thuật viễn thông

Đây là một trong những ngành nghề hiện nay được tìm kiếm rất nhiều bởi các nhà tuyển dụng việc làm tại Bến Tre vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và xin việc trong công việc này. Mức lương cho một nhân viên kỹ thuật viễn thông thường rơi vào khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng/người. Công việc này không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm nhưng đòi hỏi bạn phải có trình độ bằng cấp trong nghề từ trung cấp hay các ngành kỹ thuật như điện, điện tử viễn thông, CNTT,… và có khả năng và kiến thức trong việc thi công và lắp đặt các thiết bị của Camera và các thiết bị an ninh, giám sát vào báo động. Ngoài ra bạn phải biết lắp đặt và thi công các hệ thống mạng nội bộ và mạng Lan, điện nhẹ và hệ thống tổng đài điện thoại, mạng wifi, thiết kế website, app người dùng. Ngoài ra còn các công việc khác theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên. Đây là một công việc thường ưu ái nam giới hơn nữ giới vì rất cần sự nhanh nhạy và tỉ mỉ trong việc xử lý các thông tin, dữ liệu, sửa chữa, lắp đặt các hệ thống.

3.2. Nhân viên giao nhận

Cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre
Cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre

Do sự phát triển về kinh tế cũng như việc hiện nay Bến Tre đang có rất nhiều nhu cầu về vận chuyển, trao đổi hàng hóa, thư tín phục vụ cho công tác xuất nhập khẩu, thương mại – dịch vụ cũng như đời sống của người dân cho nên công việc nhân viên giao nhận trở thành một công việc được các công ty bưu chính viễn thông tuyển dụng nhiều nhất hiện nay tại Bến Tre. Công việc này thường có mức lương khá cao từ 10 – 12 triệu/tháng/người. Đây là một trong những công việc thu hút rất nhiều người ứng tuyển ở vị trí công việc này vì mức lương khá cao đảm bảo chất lượng của cuộc sống với những yêu cầu khá đơn giản như có sức khỏe tốt, có điện thoại cảm ứng có thể kết nối internet, có tinh thần chịu khó, kiên trì và trách nhiệm cao, ngoài ra với công việc nhân viên giao nhận cho các công ty bưu chính viễn thông tại Bến Tre cần đòi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói khéo léo và chau chuốt. Với những yêu cầu vô cùng đơn giản, mức lương cao cùng với những trợ cấp hàng tháng/quý/năm vô cùng hấp dẫn cho nên công việc này trở thành một công việc lý tưởng tại Bến Tre hiện nay. Những năm trở lại đây nhu cầu tìm kiếm nhân lực cho công việc nhân viên giao nhận vô cùng nhiều cho nên khi nghĩ đến việc tìm kiếm việc làm bưu chính viễn thông tại Bến Tre thì người ta nghĩ đến ngay ứng tuyển vào vị trí nhân viên giao nhân bởi chính sự đơn giản trong yêu cầu và công việc, cũng như mức lương vô cùng cao mà công việc này mang lại.

3.3. Nhân viên thu cước

Đây là một công việc không thể thiếu trong hoạt động của các công ty truyền thông. Cũng chính bởi nhu cầu cuộc sống của người dân tại Bến Tre ngày càng cao nên kéo theo nhu cầu mua, bưu chính viễn thông hóa, gọi điện, gửi thư, sử dụng mạng internet ngày càng nhiều cho nên  nhu cầu tìm kiếm nhân lực ở vị trí nhân viên thu cước tại Bến Tre hiện nay cũng khá lớn. Đây là một trong những điều tạo nên cơ hội cho việc tìm kiếm việc làm bưu chính viễn thông tại Bến Tre không còn là nỗi lo của những người dân sinh sống và làm việc tại nơi đây. Với công việc này, mức lương cho một nhân viên thu cước sẽ rơi vào khoảng từ 6 – 12 triệu/đồng/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi người! Với công việc này yêu cầu cũng khá đơn giản bạn chỉ cần có một sức khỏe tốt, cũng như sự kiên nhẫn và chăm chỉ trong công việc, có khả năng giao tiếp tốt để phục vụ trong công tác giao nhận hàng hóa, dịch vụ, thu tiền cước ở các hộ dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những công việc khiến cho việc tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Bến Tre trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều!

Trên đây là những thông tin về việc làm Bưu chính viễn thông tại Bến Tre từ thực trạng đến cơ hội tìm kiếm công việc. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ có thể đem lại cho bạn một sự lựa chọn hữu ích trong định hướng ngành nghề tương lại cho mình. Chúc bạn thành công!

>>> Còn rất nhiều thông tin  tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Bến Tre mới nhất mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm trên Timviec365.vn. Ứng viên nộp hồ sơ ngay trên trang là cách nhanh nhất để thông tin của bạn chuyển đến cho nhà tuyển dụng. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype