Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dầu khí - Địa chất mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Dầu khí - Địa chất tại Bến Tre tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Địa Chất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Dầu khí nổi tiếng với tên gọi là “vàng đen” của nền kinh tế quốc dân – tài nguyên thiên nhiên quý báu và giá trị của nước nhà. Ngành dầu khí lại là ngành đầu tàu và chiếm nhiều ưu thế tại Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng tại lĩnh vực này vô cùng cao. Bến Tre là một trong những tỉnh, thành phố tạo ra rất nhiều việc làm Bến Tre dầu khí tại nơi đây.

1. Tình hình việc làm dầu khí tại Bến Tre

Tình hình việc làm dầu khí tại Bến Tre

Tình hình việc làm dầu khí tại Bến Tre

Việt Nam là một quốc gia có đường bở biển dài kết hợp với các vùng viển và thềm lục địa rộng lớn, do đó được đánh giá là một nơi đầy triển vọng trong lĩnh vực dầu khí. Từ 1960, cùng với sự giúp đỡ của Liên Xô, hoạt động tìm kiếm, khai thác dầu khí ở Việt Nam đã được bắt đầu triển khai. Cho tới nay, hoạt động thăm dò dầu khí đã trở nên vô cùng phát triển và quan trọng khắp mọi miền Tổ quốc, một trong số đó phải kể tới đó là tỉnh Bến Tre.

1.1. Thực trạng thị trường lao động tại Bến tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 88km và thành phố Cần Thơ là 110km. Mặt khác, Bến Tre lại tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65km. Nằm trong vị trí địa lí vô cùng thuận lợi cho ngành dầu khí, lại là một vùng đất trù phú trong nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác, Bến Tre không ngừng thu hút hàng vạn lao động, từ các công việc lao động chăm sóc cây trồng, đánh bắt thủy hải sản cho tới các công việc xuất nhập khẩu,… Một trong số đó phải kể tới là lao động trong lĩnh vực dầu khí.

Nhờ các chính sách kết hợp với các chương trình mục tiêu, thành phố đã giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 3000 lao động mỗi năm. Theo đó, số liệu thống kê năm 2014 cho biết tỷ lệ trong độ tuổi lao động là 80,89% tổng số lao động, tức 63.952 người. Đặc biệt phải kể tới là chính sách xuất khẩu lao động đối với nguồn lao động trẻ, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm tạo điều kiện có thu nhập cao, đồng thời mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho tỉnh Bến Tre. Bên cạnh đó, thành phố kết hợp với nhà nước cũng có những chính sách tập trung vào lĩnh vực dầu khí tại đây.

Tuy nhiên, ngành dầu khí được mệnh danh là một trong những ngành khát nhân lực có trình độ bởi tính phức tạp và nguy hiểm của nó. Do đó, để tuyển dụng được những kĩ sư có chuyên môn cao và chấp nhận làm việc lâu dài cần chú trọng tới các chính sách ưu đãi cho các lao động trong lĩnh vực dầu khí, ví dụ như chính sách đãi ngộ về lương, về các bảo hiểm (Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thân thể,…),… 

1.2. Triển vọng việc làm dầu khí tại Bến Tre

Sinh viên học tại các chuyên ngành về Dầu khí luôn được ví von như các “Kỹ sư ngàn đô” của tương lai. Một trong những lợi thế của ngành việc làm địa chất, dầu khí không chỉ tại tỉnh Bến Tre mà ở các thành phố, khu vực khác mà chúng ta đều thấy đó là chế độ thu nhập vô cùng cao. Hàng tháng, thu nhập của các kỹ sư dầu khí có khi được tính bằng tiền đô la Mỹ, thậm chí là hơn thế đó. Mặc dù đây không phải một công việc dễ dàng, nếu không muốn nói là nguy hiểm cho tính mạng, nhưng lại thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề này. Có lẽ lí do mà ai cũng có thể thấy đó là lương cao, bên cạnh đó là những cơ hội được trải nghiệm và học hỏi.

Nhìn chung, công việc của một kỹ sư dầu khí vô cùng giống với kỹ sư xây dựng, chỉ có điều nếu như kỹ sư xây dựng làm việc trên mặt đất thì kỹ sư dầu khí lại làm việc trên mặt biển. Chính vì vậy, mức độ phức tạp và nguy hiểm của công việc lớn hơn rất nhiều. Bởi lẽ, dầu không có ở những nơi yên bình, tươi đẹp mà tồn tại ở những nơi khắc nghiệt nhất và khó khai thác nhất trên thế giới. Thông thường, tại các vùng biển tranh cấp, sẽ luôn có các tàu vũ trang với đầy đủ súng đạn, ống nòng đi liền kề cùng tàu khai thác dầu khí để bảo vệ cho các kỹ sư trong quá trình các họ tìm kiếm, thăm dò dầu khí. Để có được thu nhập cao hơn so với mặt bằng xã hội như vậy, các kỹ sư cũng phải trả giá bằng việc làm việc trong một môi trường cường độ hiệu suất công việc lớn, áp lực cao, thường xuyên căng thẳng thần kinh, nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, rất nhiều lao động trẻ lại đam mê và yêu thích công việc đầy tính gai góc này

 • Thứ nhất, chế độ đãi ngộ tốt.
 • Thứ hai, môi trường làm việc thực sự năng động bởi bạn sẽ được đi rất nhiều quốc gia khác nhau.
 • Thứ ba, kỹ sư dầu khí luôn được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ hiện đại, tân tiến nhất trên thế giới và luôn luôn không ngừng thay đổi mỗi ngày.
 • Thứ tư, các kỹ sư dầu khí luôn được hưởng chế độ chăm sóc về sức khỏe và dinh dưỡng tốt nhất. Trung bình cứ 3 tháng, mỗi kỹ sư sẽ được khám định kì sức khỏe tổng thể một cách cẩn thận. các bữa ăn của họ cũng được chăm sóc chu đáo bởi các đầu bếp tay nghề cao để đảm bảo chất dinh dưỡng cho họ.

Còn rất nhiều điều mà ngành dầu khí mang lại cho các bạn trẻ bên cạnh những lợi ích trên. Chỉ cần các bạn đam mê, yêu thích cùng tinh thần tự tin, không sợ hiểm nguy, không ngại khó khăn chắc chắn sẽ trở thành một kỹ sư dầu khí giỏi!

Riêng với tỉnh Bến Tre, với lợi thế là một vùng đất tiếp giáp biển Đông, mang lại rất nhiều cơ hội khai thác dầu khí tại nơi đây. Mặt khác, các chính sách của thành phố dành cho các kỹ sư ngành dầu khí luôn được chú trọng. Do đó, việc làm dầu khí ở tỉnh Bến Tre không hề thiếu, vấn đề ở đây là khan hiếm nguồn nhân lực có trình độ hay không mà thôi.

2. Yêu cầu đối với kĩ sư việc làm dầu khí tại Bến Tre

Yêu cầu đối với việc làm dầu khí tại Bến Tre

Yêu cầu đối với kĩ sư việc làm dầu khí tại Bến Tre

Ai cũng có thể theo đuổi việc làm dầu khi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành kỹ sư dầu khí. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm sao để có thể trở thành một kỹ sư dầu khí nhé

2.1. Điều kiện tuyển dụng kỹ sư dầu khí

 • Kỹ sư dầu khí cần có tiếng Anh. Do lĩnh vực làm việc là một môi trường quốc tế tại nhiều quốc gia, nên đòi hỏi kỹ sư dầu khí phải thành thạo tiếng Anh. Ngoài ra, biết thêm các thứ tiếng khác (tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn,…) là một lợi thế đối với kỹ sư dầu khí.
 • Kỹ sư dầu khí cần phải đam mê và yêu thích ngành dầu khí. Do tính chất công việc vô cùng phức tạp và căng thẳng, có thể dẫn tới dễ chán nản trong công việc. Vì vậy, bạn cần cực kì đam mê và tìm hiểu kĩ về công việc này.
 • Kỹ sư dầu khí yêu cầu có chuyên môn và trình độ giỏi. Lĩnh vực khai thác dầu khí không phải những người yếu kém có thể tiếp cận được. Vì vậy, đối với những ứng viên có trình độ thấp chỉ được ứng tuyển vào các vị trí bàn giấy. Còn chuyên môn giỏi sẽ được đảm nhận các vị trí “chinh phục trên biển”.
 • Kỹ sư dầu khí phải có sức khỏe và thể lực tốt. Yêu cầu này là bắt buộc bởi đây là công việc vô cùng nguy hiểm và gian nan, thường xuyên phải tiếp xúc với các chất phóng xạ và lênh đênh trên biển, cũng có khi phải nghỉ ngơi dưới lòng đất tại sa mạc,… nên có sức khỏe và thể lực tốt mới tiếp tục và chịu được sự khắc nghiệt này.
 • Kỹ sư dầu khí cần phải có kỹ năng tìm kiếm, thăm dò cùng với các thao tác xử lí, giải quyết bất trắc tốt.
 • Kỹ sư dầu khí phải có khả năng thiết kế một hệ thống hoặc một thành phần của hệ thống.
 • Kỹ sư dầu khí phải có nắng lực phân tích, nhận định, đánh giá vấn đề, giải quyết các tình huống và thích nghi với môi trường.
 • Kỹ sư dầu khí phải có kĩ năng đọc, nghe, tra cứu tài liệu; ghi chép, viết, thuyết trình, báo cáo; biết giao tiếp tốt và hiệu quả.
 • Kỹ sư dầu khí phải học các kĩ thuật công nghệ, các công cụ, máy móc tân tiến, hiện đại cần thiết trong thực tế  và vận dụng nó vào trong nghề nghiệp.
 • Kỹ sư dầu khí phải có kĩ năng lập trình trong kĩ thuật dầu khí; kĩ năng lãnh đạo, điều hành nhóm thật tốt và minh bạch, công bằng.
 • Kỹ sư dầu khí phải biết cách làm việc nhóm và biết tổng hợp thông tin, phân tích chúng một cách chính xác, cụ thể.

2.2. Hành trang đối với kỹ sư dầu khí

Mỗi khi các công trình được bắt đầu, các kỹ sư dầu khí lại hào hứng đón các cuộc trinh sát trên biển. Về vật chất, ai cũng cần chuẩn bị cho mình các dụng cụ, công cụ, máy móc như nhau. Còn về tinh thần, mỗi người mỗi người. Có những người còn bộn bề lo lắng về gia đình, con cái, trăn trở về người thân. Có những người lại rạo rực muốn khám phá, chẳng lo toan gì. Tuy nhiên, ai cũng mang trong mình một trái tim quả cảm, anh dũng và một tinh thần thép, dám chống lại mọi gian truân.

Khi ra khơi, sẽ chỉ có song biển làm bạn, chỉ có bầu trời luôn theo chân, và cả những đồng đội sát cánh bên nhau. Mặc dù sẽ có những lúc yếu lòng, chán nản, thèm một chút bóng râm, thèm một chút đùa giỡn nói cười bởi quanh đó sẽ chỉ có các âm thanh của công việc dầu khí. Nhưng suy cho cùng, họ vẫn một lòng đi theo công việc gian truân và nguy hiểm này.

3. Một số nghề nghiệp cho việc làm dầu khí tại Bến Tre

Một số nghề nghiệp cho việc làm dầu khí tại Bến Tre

Một số nghề nghiệp cho việc làm dầu khí tại Bến Tre

3.1. Nhà nghiên cứu khoa học

Nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dầu khí sẽ tập trung vào chuyên môn nghiên cứu, tham gia thiết kế các công trình khai thác dầu khí. Bên cạnh đó, họ sẽ đề xuất với cơ sở sản xuất áp dụng các phương pháp khai thác sao cho hợp lí và hiệu quả nhất nhằm tăng hệ số thu hồi dầu khí và năng suất công việc, giảm chi phí sản xuất, khai thác và các hoạt động khác.

Các nhà nghiên cứu khoa học này sẽ làm việc trong các viện nghiên cứu như Viện hóa học công nghiệp (thuộc Bộ công nghiệp), Viện Công nghệ hóa học (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) hay trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu thuộc các trường Đại học, các công ty dầu khí.

3.2. Kỹ sư khoan dầu khí

Công việc của một kỹ sư khoan dầu khí trải qua hai giai đoạn: phác thảo, lên kế hoạch; thực hiện trực tiếp tại công trình. Trong giai đoạn đầu, họ sẽ khá là “nhàn hạ”, chỉ việc ngồi lên ý tưởng và thiết kế các bản vẽ. Sang giai đoạn tiếp theo, họ mới thực sự là những chiến binh vì trực tiếp đối mặt với gian nguy và hiểm trở. Kỹ sư dầu khí sẽ làm việc tại các công trình khai thác dầu khí ngoài biển khơi: giàn khai thác, giàn công nghệ trung tâm, tàu chứa dầu.

3.3. Nhà tư vấn, nhà quản lý

Nếu bạn là một người có trình độ cao, qua trải nghiêm thực tế và giàu kinh nghiệm cùng với các kĩ năng tư vấn, quản lí, bạn sẽ có cơ hội được tiến cử làm chuyên gia trong lĩnh vực khai thác dầu khí cho các cơ quan quản lí về dầu khí các cấp.

Những nhà tư vấn, nhà quản lý sẽ làm việc và nghiên cứu chủ yếu tại các văn phòng của công ty khai thác dầu khí hoặc cao hơn thế. Hơn thế, họ sẽ có cơ hội tham dự các buổi hội thảo trong và ngoài nước hay các cuộc khảo sát thực tế, được học hỏi đồng nghiệp và các chuyên gia khác về công tác chuyên môn.

>>> Hãy  tìm việc làm giao thông vận tải - thủy lợi - cầu đường tại Bến Tre trên Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp là cách nhanh nhất giúp bạn có được một công việc. 

4. Thuận lợi và khó khăn của việc làm dầu khí tại Bến Tre

4.1. Khó khăn

Sự ra đời của ngành Dầu khí ở Việt Nam đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc xây dựng cũng như bảo vệ tổ quốc. Lợi tức thu được từ ngành Dầu khí đã giúp đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2006 - 2015. Không chỉ vậy ngành Dầu khí đã mang lại việc làm cho hàng trăm nghìn nhân dân lao động, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp và nâng cao mức sống của người dân lao động chân tay. Tuy nhiên đây là một nghề cực kì mạo hiểm, mạo hiểm trong an toàn lao động, mạo hiểm trong cả đầu tư kinh doanh. Việc chi hàng chục triệu USD để đầu tư vào một mũi khoan nhưng lại không có dầu để khai thác là một chuyện rất đỗi bình thường. Hay câu chuyện về quyết định khai thác mỏ Đại Hùng những năm 90, rất nhiều đối tác nước ngoài đơn phương rút đầu tư, và lúc ấy đứng trước 2 nước cờ là dừng hoặc làm tiếp, được ăn cả ngã về không, chúng ta đã quyết định tự vay vốn làm , và rất may là dự án đó đã thành công. Đó là những ván bài chỉ có thắng hoặc thua, không có lương lự, cho nên với dầu khí mạo hiểm là bản chất mà người ta phải sống chung.

Mạo hiểm thứ hai là mạo hiểm trong công việc. Những công nhân giàn khoan phải làm việc 12 giờ một ngày, trong môi trường tiếng động mạnh và luôn phải giữ cảnh giác để đảm bảo tính mạng cho mình. Ở đây đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, không có cây xanh, cứ ba người lại chen chúc nhau trong một phòng rộng khoảng 6 mét vuông. Tại họa có thể ập đến bất kì lúc nào như thời tiết xấu, cháy nổ, nhiễm hóa chất, bệnh tật không kịp chữa trị giữa biển khơi… chỉ một giây lơ là là phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

Không những thế khi lựa chọn theo nghề dầu khí ở Bến Tre, bạn phải hiểu rằng đây là một nghề chưa thực sự được quan tâm ở đây. Mặc dù kinh tế biển ở tỉnh thành này vẫn khá phát triển, song đánh bắt thủy hải sản mới là nền kinh tế chính ở đây. Ngoài ra Bến Tre được tập trung phát triển vào nông nghiệp với những mặt hàng nông sản đã tạo nên thương hiệu cho tỉnh thành mình. Cho nên dầu khí tại đây là một điều gì đó hơi khiêm nhường. Đếm trên tổng số địa bàn Bến Tre không có quá nhiều công ty về dầu khí, số lượng công ty chỉ để phục vụ chính là phân phối cho đời sống hằng ngày chứ không làm mạnh về kinh doanh, khai thác. Đây là một thách thức lớn đối với những người muốn chọn ngành dầu khí xây dựng sự nghiệp tại Bến Tre. Cơ hội việc làm không có quá nhiều.

4.2. Thuận lợi

Nếu như việc số lượng ít các công ty dầu khí đầu tư ở Bến Tre là một khó khăn thì việc kéo theo ít người lựa chọn đi làm công việc dầu khí ở đây lại là thuận lợi cho các ứng viên. Vì sao, vì với những người quyết định lựa chọn theo ngành dầu khí, họ thường sẽ tìm đến những nơi có thế mạnh về dầu khí, ồ ạt kéo đến những tỉnh như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quang Bình, … Cho nên Bến Tre lại thưa thớt những ứng viên ứng tuyển. Điều này sẽ tạo lợi thế cho nguồn nhân lực sẵn sàng làm việc tại Bến Tre khi giảm tỉ lệ cạnh tranh trong công việc. Tăng cơ hội trúng tuyển việc làm của bạn hơn. Ngoài ra với số lượng ít nên chế độ đãi ngộ cho nhân công cũng rất tốt. Ngoài mức lương cao dao động từ 10 triệu trở lên, bạn còn được hưởng các chế độ như đóng bảo hiểm hàng tháng, hỗ trợ ăn uống, phí lao động, và các dịch vụ chăm sóc miễn phí khác. Mặt khác, các công ty dầu khí tại Bến Tre đều là những công ty lớn có uy tín và “máu mặt” trên thương trường, cho nên cơ hội để được đào tạo và thăng tiến trong công việc là rất cao. Bạn sẽ được học hỏi nhiều hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm với việc làm dầu khí tại Bến Tre của mình. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype