Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bắc giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bắc Giang tháng 11/2021 (15 việc làm)

công ty cổ phần sunpla

Trưởng ca QC

công ty cổ phần sunpla

Bắc Giang

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần sunpla

Nhân viên kỹ thuật

công ty cổ phần sunpla

Bắc Ninh, Bắc Giang

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH sohuco

Nhân Viên Thiết Kế 3D

công ty TNHH sohuco

Bắc Ninh, Bắc Giang

Hạn nộp: 30/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH sohuco

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH MÁY CNC

công ty TNHH sohuco

Bắc Ninh, Bắc Giang

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH JMC

LẮP RÁP KHUÔN Tại Từ Sơn, Bắc Ninh Ko Yêu cầu KN

CÔNG TY TNHH JMC

Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH JMC

THIẾT KẾ KHUÔN TẠI TỪ SƠN , BẮC NINH 10-20tr

CÔNG TY TNHH JMC

Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang

Hạn nộp: 31/01/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH force unique việt nam

Kỹ sư thiết kế khuôn mẫu 2D.3D

công ty TNHH force unique việt nam

Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ khí được coi là là một ngành công nghiệp truyền thống, nền tảng cũng như tác động tới nhiều ngành khác tại Bắc Giang. Trên địa bàn cơ khí đã phát triển từng bước vững mạnh và dần khẳng định được vị trí quan trọng trong bản đồ địa phương và đây cũng là một vấn đề được nhiều bạn trẻ nắm bắt và quan tâm trong nhiều năm. Thị trường tuyển dụng đối với ngành này tại Bắc giang cũng rất phát triển nhưng quan trọng bạn phải nắm bắt cơ hội để có định hướng rõ ràng cho tương lai. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu sâu hơn về cơ hội tìm việc làm đối với ngành cơ khí tại Bắc Giang để giúp những ai có đam mê, quan tâm đến ngành này có thể dễ dàng tìm được một công việc hợp lý nhé. 

 

 1. Điều kiện phát triển ngành cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang

Điều kiện phát triển ngành cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang
Điều kiện phát triển ngành cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang

Quay ngược dòng thời gian mới thấy ngành công nghiệp tại Bắc Giang đã phát triển mạnh mẽ từ lâu đời đặc biệt nổi trội đó là ngành chế tạo - cơ khí, một ngành đã trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử nhưng luôn đóng góp lớn lao cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Ngành cơ khí trong những năm gần đây luôn có sự phát triển theo hướng tích cực với nhiều sản phẩm cơ khí như: khung nhà thép tiền chế của Đức Phát, xi-lô sử dụng trong nhà máy xi măng, bi thép dùng trong dây truyền của cơ khí hóa chất Hà Bắc, Công ty quế sơn, dây đồng các loại tại công ty SNC hay các thiết bị tiết kiệm điện năng lượng như đèn compact ozon, các tủ phân phối đồ dùng điện,...đã có mặt khắp cả nước cũng như các trung tâm cơ khí lớn của cả nước giúp khẳng định vị trí của ngành sản xuất hơn nữa.

Toàn tỉnh có tới gần 50 doanh nghiệp với hơn 4,2 nghìn lao động hoạt động trong lĩnh vực cơ khí với giá trị sản xuất hàng năm đạt trên 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó các cơ sở đào tạo nghề như trường cao đẳng nghề lạng giang, trường trung cấp kỹ thuật công nghiệp, trường trung cấp nghề giao thông vận tải đã đáp ứng nhu cầu cơ bản về nguồn nhân lực cho ngành này là khá nhiều với trình độ kỹ thuật cao nhưng vẫn là chưa đủ cho quá trình phát triển mới như hiện nay.

Đặc biệt tại tỉnh còn có hiệp hội về cơ khí trở thành cầu nối thông tin, chia sẻ và hỗ trợ phát triển về kinh nghiệm cũng như chất lượng cho các đơn vị thành viên. Hội cơ khí Bắc Giang này cũng là một thành viên quan trọng đối với hiệp hội cơ khí Việt Nam.

Dù ngành cơ khí phát triển như vậy nhưng vẫn có những nhược điểm như non trẻ chủ yếu vẫn là gia công thủ công các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao mới chỉ chiếm 20% cho tổng số sản phẩm chế tạo ra. Chưa có sự chế tạo, lắp ráp vượt bậc so với các ngành công nghiệp khác. Về vị trí các nhà máy cũng như xí nghiệp vẫn tập trung ngoài cụm công nghiệp chưa có sự liên kết nên việc đề xuất chủ trương để chuyển dần các nhà máy về khu công nghiệp tập trung là cần thiết.

Đây cũng là một ngành công nghiệp cần vốn đầu tư cao nên khi tài chính hạn chế việc nâng cao chất lượng cũng khó khăn. Về thị trường tại đây còn thiếu số lượng về các cán bộ giỏi trong lĩnh vực marketing, đội ngũ lao động để nhằm hỗ trợ quảng bá mở rộng thị trường,...

2. Cơ hội việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang

2.1. Ngành cơ khí chế tạo là ngành hot 

Ngành cơ khí là một ngành hot
Ngành cơ khí là một ngành hot với số lượng tuyển dụng lớn

Nền công nghiệp của tỉnh Bắc Giang dù phát triển mạnh mẽ như vậy đã tạo rất nhiều điều kiện cho các bạn trẻ có đam mê và nhu cầu tìm việc về cơ khí theo đuổi. Các công ty cơ khí trên địa bàn phát triển nhanh chóng đặc biệt tại thành phố và huyện giáp thành phố đang cần rất nhiều nguồn nhân lực trẻ. Đây cũng là một lý do vì sao các bậc phụ huynh tại đây thường hướng con mình chọn ngành cơ khí để học và trở thành nghề nghiệp tương lai. Bởi cơ khí được coi là một ngành không thể thiếu trong việc sản xuất các vật dụng cho đời sống hàng ngày nên việc thất nghiệp là điều không thể.

Đặc biệt với ngành này không nhất thiết các bạn phải cần tốt nghiệp đại học với thời gian học quá lâu mới có thể tìm được việc, bạn chỉ cần học tại hệ cao đẳng, trung cấp hay các trường nghề đào tạo thì bạn cũng có thể làm tại ngành này. 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm chế tạo cơ khí tại Bắc Giang luôn được tuyển dụng thường xuyên cho các công ty, xí nghiệp tại tỉnh góp phần giúp các bạn đang theo đuổi có một công việc ổn định cũng như phát huy sự năng động, thích tìm tòi và sáng tạo cho các bạn, đặc biệt cơ hội với các bạn nam tại ngành này là không giới hạn.

2.2. Cơ khí chế tạo một ngành không lo thất nghiệp

Tại sao lại nói rằng cơ khí chế tạo là ngành không lo thất nghiệp, bởi cơ khí chế tạo đã luôn đi cùng với con người từ xưa đến nay, xuất hiện cùng sự phát triển theo mỗi giai đoạn từ những vật dụng dùng để săn bắt cho đến nhu cầu hàng ngày cần tới. Tất cả các vật dụng và máy móc sẽ có sự khác nhau theo từng thời nhưng nó vẫn có một giá trị sử dụng nhất định chỉ là được cải tiến hơn mà thôi.

Khi nhắc đến cơ khí là sẽ nghĩ ngay tới máy móc, sửa chữa máy móc, hay những thứ liên quan đến sắt nặng,...Nhưng không phải vậy ngành cơ khí đâu dừng lại ở đó, ngành cơ khí không chỉ gói gọn trong những chiếc máy móc đơn giản, mà đôi khi đó là một vật dụng, máy móc tiện lợi và nhỏ gọn hơn. Đây cũng là lý do tại sao ngành này cũng cần tới các kỹ sư, kỹ thuật viên và ngành này cũng có thể giúp bạn khởi nghiệp và làm giàu như các ngành khác.

Cơ khí chế tạo một ngành không lo thất nghiệp
Cơ khí chế tạo một ngành không lo thất nghiệp

Cơ hội việc làm tại ngành này không chỉ cho những người học về cơ khí làm việc trong nước và còn tạo cơ hội cho họ làm việc tại nước ngoài nếu kiến thức và kỹ năng về ngoại ngữ của bạn thật sự tốt. 

Do đó dù ở đâu, cấp bậc như thế nào, khi bạn có kỹ năng thì dù bạn đang ngồi trên giảng đường các nhà tuyển dụng cũng luôn săn đón bạn, họ có thể nhận bạn và đào tạo ngay sau bạn rời nhà trường. Đây cũng là yếu tố mà bạn cần trau dồi cho bản thân hơn về kiến thức và kỹ năng để tạo cơ hội cho chính mình trong tương lai gần.

2.3. Yêu cầu với việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang

Ngành này luôn đặt ra những yêu cầu nhất định cho những ai theo đuổi với ngành này yếu tố sức khỏe là việc cần thiết, tư duy và đầu óc nhanh nhẹn có sự sáng tạo là điểm cộng khi làm công việc này giúp bạn xử lý vận hành và tìm tòi ra nhiều vật dụng mới hơn. 

Yêu cầu với việc làm cơ khí
Yêu cầu với việc làm cơ khí là luôn tăng cường kiến thức mới 

Nghề này có sự chuyển đổi không ngừng theo sự phát triển của thời đại do đó việc cập nhật các công nghệ mới, bổ sung kiến thức và cập nhật là điều rất cần để có thể giữ được một chỗ đứng vững chắc cho người lao động cũng như người chủ quản xí nghiệp.

Dù ngành này đòi hỏi sức mạnh từ đôi bàn tay, sự dẻo dai hay chịu được áp lực có thể xem là khá vất vả nhưng bù lại khi bạn theo đuổi đam mê với nghề bạn sẽ có một công việc ổn định, cơ hội thăng tiến cao hơn và có tiềm năng phát triển rộng hơn các ngành khác.

3. Những điều cần biết khi khởi nghiệp ngành cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang

3.1. Các xí nghiệp cơ khí hiện có

Tại địa bàn Bắc Giang có rất nhiều xí nghiệp cơ khí mà các bạn cần tìm hiểu để nắm bắt cơ hội việc làm bất cứ khi nào có sự tuyển dụng. Dưới đây là một số xí nghiệp mà các bạn có thể tham khảo và theo dõi:

+ Công ty cổ phần cơ khí và thương mại An Kim tại Lô E1 -E2 khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

+ Trung tâm cơ khí Gia Hưng tại thôn giếng, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, Bắc Giang

+ Công ty TNHH đầu tư và thương mại Huyền Thịnh tại Lô 18, đường Hoàng Quốc Việt, Xương Giang, Bắc Giang

+ Công ty cơ khí số 2 tại Huyện Lạng Giang, Bắc Giang

+ Công ty Hà Bắc cơ khí hóa chất tại xã Thọ Xương, Thị xã Bắc Giang, Bắc Giang.

Bên cạnh đó còn rất nhiều cụm công nghiệp và nhà máy nhỏ khác luôn luôn tuyển dụng những lao động có tay nghề hay đam mê với ngành cơ khí.

3.2. Bắt đầu từ sớm là điều cần

Nếu bạn có đam mê hay muốn tìm một công việc về cơ khí chế tạo thì việc bạn hoàn thành các chương trình học và lấy được tấm bằng là điều rất cần thiết. 

Nhưng với một số nhà tuyển dụng việc bằng cấp hay bảng điểm của bạn họ lại không quá quan tâm cái họ quan tâm lại là CV xin việc, kỹ năng mà bạn thể hiện được khi làm việc hay hoạt động mà bạn tham gia tại trường học.

Vậy nên để tạo một con đường tốt hơn bạn nên hành động ngay khi bắt đầu chọn trường học cũng như trong quá trình học tập tại trường của mình. Bạn cố gắng tìm tòi công việc hay tham gia các hoạt động thực hành tại xưởng cơ khí nào đó để tăng thêm kỹ năng thực hành và lý thuyết mà bạn học được cũng như giúp các nhà tuyển dụng chú ý hơn tới bạn.

3.3. Tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

Có rất nhiều các bạn sinh viên vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần học đạt loại giỏi loại khá và không cần quá cần về thực hành là sẽ có một công việc ổn định. Nhưng đó lại là một sai lầm ít ai biết tới, kinh nghiệm là một điều kiện cần cho bạn trong công việc khi bạn ra ngoài xã hội, đó là yếu tố để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, nếu như bạn không có kinh nghiệm thì việc coi như cơ hội dành cho bạn đã tuột mất đến 50% trong quá trình tuyển dụng. 

Tích lũy kinh nghiệm cho bản thân là điều cần thiết
Tích lũy kinh nghiệm cho bản thân là điều cần thiết khi đi làm

Bạn lên bắt đầu tích lũy những kinh nghiệm của mình ngay từ khi bạn có ý định theo ngành cơ khí, việc làm thêm tại các nhà máy, xí nghiệp xưởng,...Dù là có vất vả hay không vất vả nhưng bạn nên tranh thủ để có một lượng kiến thức và thực tế từ đây. Bên cạnh đó việc tham gia các hoạt động do trường, do lớp tổ chức hay cộng đồng cũng sẽ làm tăng độ nhạy bén và khả năng của bạn lên nhiều hơn đó nhé.

3.4. Đặt mục tiêu và không bỏ cuộc

Nếu bạn e ngại rằng bạn mới ra trường, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về kinh nghiệm hay bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Vì thế bạn hãy đừng ngại ngần xin ứng tuyển vào những công ty, xí nghiệp lớn để thử sức mình, dù bạn có trúng tuyển hay không thì bạn cũng hay tự hào rằng bạn đã trở lên tự tin hơn, giám khẳng định mình đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Hoặc khi bạn được nhận thì bạn đã trở thành người may mắn, lúc đó bạn nên chăm chỉ học hỏi, nâng cao kinh nghiệm của mình tại công ty.

Hoặc bạn có thể tìm các công ty nhỏ, hay xí nghiệp nhỏ để tích lũy kinh nghiệm nhanh hơn, bởi đối với nghề cơ khí bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. 

Việc tìm kiếm việc làm đôi khi có thể không suôn sẻ như bạn nghĩ, sẽ có những lần bị từ chối trong quá trình ứng tuyển, CV kinh nghiệm của bạn là chưa đủ,...Nhưng điều đó không có gì là buồn cả các bạn phải giữ cho mình một tinh thần thoải mái, có niềm tin vào bản thân mình để duy trì động lực cho những cơ hội tìm việc về sau. Hãy nghĩ xem tại sao họ lại từ chối bạn để từ đó bù đắp lại những thiếu sót.

3.5. Chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Giang

Khi tuyển dụng ngành nào cũng vậy việc để dễ dàng được các nhà tuyển dụng chú ý luôn có những mẹo cần thiết nhất định. 

Chia sẻ kinh nghiệm xin việc cơ khí
Quần áo theo ngành nghề luôn là phù hợp nhất

Đầu tiên các bạn cần hiểu rõ về tính chất của ngành, để xem cụ thể ngành hướng tới gì. Như cơ khí sẽ là hướng tới máy móc, hoạt động máy móc, vì vậy khi đi phỏng vấn các bạn lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, không thể mặc quần vest giày tây đi làm cơ khí được đúng không nào. Việc lựa chọn một trang phục hợp lý, giản dị, bạn không cần quá lịch thiệp hay sang trọng như các ngành văn phòng nào đâu nhé. 

Tiếp đó là về hồ sơ xin việc bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ CV, đơn xin việc, thư xin việc, giấy khám sức khỏe,...CV cần trang trí đẹp mắt tránh sự sơ sài và không đúng sự thật.

Việc chuẩn bị tinh thần lạc quan, câu hỏi đối đáp với bên tuyển dụng sẽ làm tăng nhiệt huyết buổi phỏng vấn hơn và giúp bạn ghi điểm.

Tất các các thông tin về tìm việc làm chế tạo - cơ khí tại Bắc Giang đã được timviec365.vn bật mí và chia sẻ cho các bạn trên đây. Xin việc làm cơ khí chế tạo quả là không khó đúng không nào. Tất cả do bạn có biết cách để nắm bắt cơ hội về mình nhanh chóng hay không, chúc các bạn có thể tìm được một công việc hợp lý về ngành cơ khí chế tạo nha

Theo như thông tin tuyển dụng Bắc Giang mới nhất thì các xưởng cơ khí chế tạo ở Bắc Giang vẫn luôn tuyển việc làm lao động phổ thông với mức lương khá cao. Chính vì thế nếu đang cần  tìm việc làm lao động phổ thông tại Bắc Giang bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các xưởng cơ khí trên địa bàn tỉnh.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype