Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (7 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên hiện nay rất đa dạng và phong phú bởi thành phố Thái Nguyên có tiềm năng phát triển các dịch vụ rất lớn. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên nhé!

1. Những điều kiện thuận lợi cho việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên phát triển

Bạn có từng nghe tới cụm từ “Thủ đô chè Việt Nam” bao giờ chưa? Nhắc tới chè ngon nổi tiếng thì người ta sẽ nghĩ ngay tới tên thành phố này. Đúng, đó là thành phố Thái Nguyên, một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Bộ nước ta, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 75km về hướng Bắc, cũng là tỉnh nằm trong vùng quy hoạch thủ đô Hà Nội. Hiện nay việc làm ngành dịch vụ của tỉnh Thái Nguyên có nhu cầu rất lớn. Vậy vì sao một tỉnh có dân số hơn 1 triệu dân, đông đúc xếp thứ 27 cả nước và xếp thứ 3 đông dân của các vùng Trung du miền bắc lại có những điều kiện thuận lợi như vậy? Hãy điểm danh những lợi thế dưới đây nhé!

1.1. Thái Nguyên có nhiều trường Đại học, cao đẳng nên có nguồn lực lượng lao động dồi dào

Cũng giống mô hình của 4 trường khác là trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, tỉnh Thái Nguyên cũng có Đại học vùng đó cụ thể là Đại học Thái Nguyên gồm có nhiều đơn vị thành viên:

- 7 trường Đại học:

+ Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên

+ Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên

+ Trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên

+ Trường Đại học khoa học Thái Nguyên

+ Trường Đại học công nghiệp Thái Nguyên

+ Trường Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên

+ Trường Đại học y dược Thái Nguyên

- 2 khoa: Khoa Ngoại Ngữ và Khoa Quốc tế

- Trường cao đẳng: Cao đằng kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên

Thái Nguyên có nhiều trường Đại học, cao đẳng nên có nguồn lực lượng lao động dồi dào
Thái Nguyên có nhiều trường Đại học, cao đẳng nên có nguồn lực lượng lao động dồi dào

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều trường Đại học và cao đẳng, trung cấp khác thuộc địa bàn Thái Nguyên. Từ đó có thể thấy, có rất nhiều thuận lợi dành cho việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên. Các bạn sinh viên ở Thái Nguyên có tinh thần cần cù vượt khó rất mạnh mẽ. Nếu bạn đã từng tham gia vào các nhóm trên mạng xã hội facebook của kênh rao vặt, chợ sinh viên Thái Nguyên thì bạn sẽ bắt gặp chính các bạn sinh viên đang tự tạo cơ hội công ăn việc làm cho chính bản thân mình bằng cách cung cấp các dịch vụ ăn uống giao tận nơi nhanh chóng và an toàn thực phẩm.

Việc làm dịch vụ rất được phát triển nhất là dịch vụ ăn uống (đồ ăn vặt, nước giải khát, điểm tâm sáng, đồ ăn bữa chính), dịch vụ may mặc (quần áo, phụ kiện, order hàng Trung Quốc) được các bạn sinh viên tự tạo ra cơ hội và kinh doanh ngành dịch vụ rất phổ biến. Chưa tính tới sinh viên Đại học, ngay cả các em học sinh trung học phổ thông đã được bố mẹ tin tưởng cho tự làm thêm bên cạnh việc học hành trên lớp bằng cách ngoài giờ học các em đã có thể tự làm đồ ăn số lượng lớn và sử dụng phương tiện cá nhân đi ship hàng tận nơi (giao hàng tận nơi).

Thái Nguyên có nhiều trường Đại học, cao đẳng nên có nguồn lực lượng lao động dồi dào
Thái Nguyên có nhiều trường Đại học, cao đẳng nên có nguồn lực lượng lao động dồi dào

Số lượng học sinh, sinh viên nhiều nên các ngành dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch có nguồn nhân lực rất lớn vì các bạn sinh viên có thể vừa làm vừa làm part-time với các vị trí đa dạng cho các bạn lựa chọn như: phục vụ, pha chế, quản lý quán ăn (phù hợp với các bạn học ngành Kinh tế), phụ bếp, order đồ ăn, lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhà ăn, hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên, nhân viên tại bảo tàng di sản thành phố (phù hợp với các bạn học ngành Lịch sử và ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh, du lịch,…)

1.2. Thái Nguyên có những địa điểm du lịch, di sản văn hóa – tạo cơ hội việc làm hấp dẫn

Vì Thái Nguyên có các địa điểm du lịch thu hút du khách nên việc làm ngành dịch vụ có nhiều sự dễ dàng hơn. Khi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc dịch vụ ăn uống từ các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại cũng có nhiều thu nhập hơn và cần tới nhiều người lao động hơn, bên cạnh đó các dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ qua đêm cũng sẽ phát triển và đòi hỏi sự phân công tuyển dụng việc làm phong phú.

Được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên có sẵn như Hồ Núi Cốc đã đi vào nhiều bài thơ, Bảo tàng các dân tộc Việt Nam, Di tích đền Đội Cấn, khu di tích Quốc Gia đặc biệt ATK, đền Đuổm, chùa Hang,…

Thái Nguyên có những địa điểm du lịch, di sản văn hóa – tạo cơ hội việc làm hấp dẫn
Thái Nguyên có những địa điểm du lịch, di sản văn hóa – tạo cơ hội việc làm hấp dẫn

Theo thống kê của năm 2019, khách đến các địa điểm tham quan là 1,8 triệu lượt, khách check-in tại các cơ sở lưu trú là 1 triệu lượt, doanh thu tại các doanh nghiệp du lịch lữ hành cán mốc 430 tỷ. So sánh với cùng kỳ năm trước, lượt khách tăng 500000 lượt, tăng doanh thu 30 tỷ đồng. Có thể nói, nhìn vào các con số ấy, chúng ta có thể thấy ngành dịch vụ ở Thái Nguyên đang trên đà phát triển như thế nào và việc tìm kiếm việc làm thuộc ngành dịch vụ cũng khả quan như thế nào.

1.3. Hệ thống giao thông thuận tiện – ngành dịch vụ thương mại phát triển

Từ Thái Nguyên chúng ta có rất nhiều con đường cũng như phương tiện công cộng để di chuyển sang các tỉnh lân cận và thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên là một trong các tỉnh đi đầu trong công cuộc vận động tuyên truyền nhân dân hiến đất phục vụ cải cách đường xá, giao thông cho đất nước, nhằm mục đích giải phóng mặt bằng làm đường giao thông, nhờ vậy mà kinh tế cho việc làm đường giảm xuống, kéo theo mặt thuận lợi cho chính thành phố Thái Nguyên.

Hệ thống giao thông thuận tiện – ngành dịch vụ thương mại phát triển
Hệ thống giao thông thuận tiện – ngành dịch vụ thương mại phát triển

Các việc làm dịch vụ giao đồ, hàng hóa từ các nơi và Thái Nguyên được diễn ra thuận lợi hơn vì có các tuyến đường quốc lộ, cao tốc. Mà khi giao thông, lưu thông hàng hóa phát triển tốt thì sẽ tạo thuận lợi việc làm cho các đại lý bán lẻ, quán karaoke, bar, club, nhà hàng ăn uống,…

2. Dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Thái Nguyên

Thái Nguyên dù không phải là một miền đất có những bãi biển mênh mông sầm suất thu hút mỗi mùa hè đến như ở Sầm Sơn, Nha Trang, Đà Nẵng, cũng không có tuyết rơi trắng xóa mỗi mùa đông, Thái Nguyên là vùng đất có khí hậu khá nóng và bụi, ấy vậy mà Thái Nguyên là một tỉnh lỵ thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan không thua kém gì một thành phố nào bởi những nét riêng độc đáo của một thành phố đặc sản chè. 

Thái Nguyên có những lợi thế riêng về ngành du lịch với các sản phẩm du lịch về nguồn, du lịch nghỉ dưỡng, khu sinh thái, du lịch vùng chè và du lịch tín ngưỡng. Thái Nguyên là nơi có nhiều thuận lợi cả về giao thông lẫn con người. Từ Thái Nguyên có rất nhiều cung đường đi tới các tỉnh khác và cũng chỉ cách trung tâm Hà Nội 75 km để di chuyển. Con người ở Thái Nguyên cũng rất hào phòng, hồn hậu, hiếu khách, sẵn sàng giúp đỡ những vị khách lạ với tấm lòng chân thật. Ai tới Thái Nguyên du lịch lâu ngày hoặc chỉ mới tiếp xúc qua một lần gặp gỡ đều sẽ có chung cảm nhận rằng người Thái Nguyên rất mộc mạc, chân thành, thật thà và tốt bụng.

Thái Nguyên thu hút nhiều du khách bởi ở thành phố này có nhiều di sản văn hóa là các di sản phi vật thể được người dân rất chú trọng lưu giữ, bảo tồn, bên cạnh đó còn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Hiện tại ở Thái Nguyên có 810 di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh đẹp đã được rà soát và xác định chuẩn số lượng thành thống kê chính thức của Luật di sản văn hóa. Trong số đó có 510 di tích lịch sử, 39 di tích danh thắng,12 di tích văn cổ học, 16 di tích kiến trúc, 233 di tích tín ngưỡng,… Bởi có rất nhiều danh lam thắng cảnh như vậy lại tạo một số lượng khổng lồ công ăn việc làm cho người lao động tham gia vào ngành dịch vụ cũng như ngành Du lịch nói riêng tại Thái Nguyên.

Hệ thống giao thông thuận tiện – ngành dịch vụ thương mại phát triển
Hệ thống giao thông thuận tiện – ngành dịch vụ thương mại phát triển

Nhắc đến di sản phi vật thể, người Thái Nguyên có thể tự hào bởi kho tàng văn hóa phi vật thể đa dạng, trong đó có nhiều di sản được chứng nhận quốc gia như: Rối cạn Thẩm Rộc (Định Hóa), hát Soọng Cô (Đồng Hỷ), múa tắc xình (Cầu mùa), làng nghề bánh chưng Bờ Đậu (Phú Lương), làng nghề dệt mành cọ (Định Hóa),… Ngoài ra còn có nhiều lễ hội lớn như: Lễ hội đình, đền, chùa Cầu Muối (Phú Bình), Chùa hang (Đồng Hỷ),  Hội Lồng tồng ATK (Định Hóa), đền Đuổm (Phú Lương),…

Trong những năm gần trở lại đây, các địa điểm du lịch cũng như các hệ thống nhà hàng, khách sạn, dịch vụ đưa đón về khu lưu trú phát triển rất đồng đều và phối hợp với nhau tạo nên ngành dịch vụ rất tốt, đã chuyên nghiệp hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho các thực khách, du khách tới Thái Nguyên.

Chắc chắn trong những năm tới, Thành phố Thái Nguyên sẽ có nhiều điểm mới và làm tốt vài trò đưa ngành dịch vụ du lịch thành điểm sáng cho đất nước và là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước, bởi thực sự thì Thái Nguyên là một thành phố rất có tiềm năng phát triển.

3. Các việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên bạn nên biết

Có rất nhiều việc làm trong ngành dịch vụ như phục vụ bàn, nhân viên pha chế, nhân viên quán karaoke, hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên, nhân viên bán hàng,… Bạn có thể tham khảo cũng như tìm hiểu để có thêm các thông tin qua web timviec365.vn

4. Cách tìm việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên như thế nào?

Hiện nay với sự nhanh nhạy của các bạn trẻ thì không khó để kiếm được việc là ngành dịch vụ tại Thái Nguyên, các bạn hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu các công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm ngành dịch vụ ở Thái Nguyên nhé!

- Tìm việc làm trực tuyến: Thời đại ngày nay không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên khi tham gia các group, hội nhóm, trang page về tuyển dụng Thái Nguyên, các bạn có thể nhấn tham gia, like để nhận thông báo thường xuyên để tìm được một công việc phù hợp với thời gian rảnh và sở trường của mình. Ngoài ra bạn có thể vào trang web timviec365.vn để có thể tìm việc làm tại các tỉnh thành cụ thể và tạo CV nhé. Chắc chắn các mẫu CV chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng dù bạn chỉ mới là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

- Trung tâm môi giới việc làm: Nếu bạn không thạo mạng xã hội bạn có thể đến trực tiếp văn phòng, trung tâm môi giới, điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm cũng như tìm được việc làm uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hơn. Họ sẽ tư vấn cho bạn những nơi đang tuyển dụng nhân viên, việc của bạn là dowload mẫu CV và điền thông tin đầy đủ, nộp CV và chờ lịch hẹn phỏng vấn.

Hy vọng với các thông tin như trên từ timviec365.vn bạn có thể hiểu hơn về việc làm dịch vụ tại Thái Nguyên. Nếu cần thêm thông tin về nghề nghiệp, đừng quên tìm kiếm website timviec365.vn bạn nhé!

>>> Có rất nhiều việc làm dịch vụ khác tại Thái Nguyện để bạn đọc, ứng viên tham khảo thêm: 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Thái Nguyên chia sẻ hữu ích của chúng tôi, sẽ giúp bạn tìm việc công việc mình mong muốn sớm nhất.

Biên phiên dịch có thể xem như là dịch vụ dịch thuật, những người tìm việc làm biên - phiên dịch tại Thái Nguyên đọc ngay để trang bị thêm kiến thức tìm việc làm nhanh và hiểu quả nhé.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype