Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Các bạn đang quan tâm đến việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau, nhưng chưa có định hướng cụ thể cũng như cách tìm việc thì hãy cùng timviec365.vn tham khảo những nội dung dưới đây nhé!

1. Tình hình việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

1.1. Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

Với lợi thế là dân số trẻ hiện nay của tỉnh, chiếm gần 60% trên tổng số độ tuổi lao động ( 17 tuổi – 55 tuổi), có thể nói rằng nơi đây có nguồn nhân lực dồi dào, thêm vị trí địa lý tiềm năng phát triển được nhiều ngành nghề khác nhau.

Đặc biệt là nền kinh tế công nghiệp – xây dựng có tỷ trọng 43%, trong đó ngành điện tử viễn thông  đã góp phần mang lại được nhiều thành tích nổi bật cho cơ cấu kinh tế Cà Mau. Chính nhờ điều này mà tỉnh đã thu hút được khá nhiều những dự án đầu tư cũng như có nhiều cơ hội được chuyển giao công nghệ và học tập các kiến thức, kinh nghiệm quản lý và đào tạo nguồn nhân lực từ các ngành điện tử viễn thông phát triển của các khu vực lân cận cũng như của quốc tế.

Ngoài ra, tỉnh Cà Mau đã được phát hiện ra 27 điểm có khoáng sản, trong đó có cả quy mô nhỏ, vừa và lớn, mặc dù chưa được phép khai thác nhưng với lợi thế này cũng mang lại nhiều tiềm năng trở thành một địa điểm cung cấp các nguyên vật liệu cho ngành công nghệ điện tử.

Chưa kể đến những mỏ khoáng sản đã và đang được khai thác và có nhiều loại khoáng sản như: titan, barit, quặng sắt, đất hiếm… Điều này cũng đảm bảo được nguồn cung ứng vừa đủ cho quá trình phát triển lĩnh vực công nghệ điện tử với những hình thức khai thác nguyên liệu thô, thành phẩm cũng như bán thành phẩm với giá rẻ.

Sự phát triển của công nghệ điện tử đã tạo thêm được nhiều động lực cho sự phát triển kinh tế với thị trường rộng mở ngành nghề việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau như hiện nay. Từ đó cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm Cà Mau mới nhất cho người dân sinh sống nơi đây.

Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

1.2. Thực trạng việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

Hiện nay, có khá là nhiều cơ sở, trường học đào tạo ngành điện tử viễn thông và cho ra những kỹ sư trẻ, tài năng đấy khát vọng. Họ chính là những người trực tiếp mang lại sự phát triển mạnh mẽ của ngành này.

Nhưng thực tế, vẫn còn tình trạng nguồn nhân lực sau khi tốt nghiệp chuyên ngành chưa có việc làm hoặc làm trái ngành, điều này đã mang lại sự băn khoăn của Sở lao động và trường học. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây, các trường học đã áp dụng những quy định giảng dạy chuyên sâu thực hành hơn và thắt chặt đầu ra để đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực.

Điều này cũng giúp cho ngành điện tử viễn thông bước sang một diện mạo mới và có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa. Và sẽ giảm thiểu được tương đối tỷ lệ thất nghiệp, giảm bớt gánh nặng cho tỉnh Cà Mau nói riêng và Tổ quốc nói chung.

Khi mới ra trường thì mức lương khởi điểm sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở cũng như quy mô làm việc, nhưng thường các bạn sẽ có thu nhập từ 5 triệu trở lên dựa theo thông số đã được khảo sát của trung tâm giới thiệu việc làm tại Cà Mau.

2. Tổng quan về việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

2.1. Những ứng dụng của ngành điện tử viễn thông theo xu hướng tại Cà Mau nói riêng

Các bạn có thể hiểu đơn giản điện tử viễn thông là một ngành áp dụng những công nghệ tiên tiến để tạo ra những thiết bị giúp cho việc truy xuất tổ chức hoặc cá nhân muốn có. Đây là một ngành nghề mà cần đến sự sáng tạo, các kỹ sư làm việc dựa trên những ứng dụng của ngành Điện tử viễn thông nói riêng và của toàn xã hội nói chung; đưa ra những ứng dụng mới, công nghệ mới đơn giản, hữu ích cho cộng đồng.

Và cũng có vai trò là thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành Điện tử viễn thông, mang lại phương thức liên lạc mới, ứng dụng mới cho xã hội. Là một ngành rộng lớn và được phân chia thành nhiều lĩnh vực đa dạng, phong phú và có nội dung chi tiết như sau.

2.1.1. Lĩnh vực mạng - viễn thông

Trong lĩnh vực này thì ngoài việc làm chủ những thiết bị truyền tin như: vệ tinh, hệ thống truyền tin không dây (viba), cáp quang,…trên toàn cầu;  người học còn nắm rõ hoạt động của chuyển mạch tổng đài , các thiết bị định tuyến …

2.1.2. Lĩnh vực định vị đường dẫn

Có thể các bạn chưa biết, đây chính là một lĩnh vực có vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành Hàng hải và Hàng không. Thực tế để có được một chuyến bay cất cánh cũng như hạ cánh suôn sẻ, an toàn, bay đúng tầm cao thì không chỉ nhờ vào công sức của tổ bay mà còn nhớ các thành viên của các trạm kiểm soát không lưu đặt khắp mọi nơi trên mặt đất.

Tổng quan việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

2.1.3. Lĩnh vực điện tử y sinh

Vai trò của các kỹ sư làm trong lĩnh vực này là vận hành cũng như bao trì, tu sửa các máy móc, thiết bị điện tử hiện đại trong lĩnh vực sinh học và y tế.

2.1.4. Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh

Đây là lĩnh vực góp phần quan trọng đối với sự phát triển của việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau như: điều chỉnh âm độ các thiết bị thu âm, các trang thiết bị nghe nhìn… Và các chuyên gia cũng khẳng định rằng nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này là chưa bao giờ hạ nhiệt bởi thực tế ngành này đang đóng vai trò tích cực, quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

2.2. Yếu tố mang lại thành công khi tìm việc điện tử viễn thông tại Cà Mau

Thực tế thì mỗi ngành nghề sẽ có những yếu tố có vai trò thúc đẩy cũng như mang lại thành công trong việc làm khác nhau. Dựa vào đặc thù công việc cùng với những nhu cầu của thị trường việc làm mà các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu tố chất khá cao đối với các ứng viên. Và một vài những yếu tố không thể thiếu được của việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau có thể kể đến đó là:

- Chăm chỉ, kiên trì: Công việc của ngành này chịu rất nhiều tác động của các nhân tố bên ngoài, chưa kể tính chất cũng như đặc thù của việc làm này rất hay gặp những khó khăn, không dễ dàng giải quyết trong thời gian ngắn, nếu không có yếu tố này thì khó có thể đi tiếp con đường sự nghiệp này.

- Niềm đam mê công việc và luôn đặt ra mục tiêu: Theo như đánh giá của các chuyên gia thì trong bất kỳ một ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần phải có mục tiêu cùng với niềm đam mê để có thêm động lực làm việc, không bị phân tán khỏi mục tiêu vì những cám dỗ khác, đồng thời cũng không bị cảm thấy nản trí trước một bảo tàng kiến thức rộng lớn của công nghệ điện tử.

- Không ngừng học hỏi, tìm kiếm những thành tựu công nghệ của thế giới: Như các bạn đã biết thì những công nghệ ứng dụng luôn được thay đổi, xu hướng thị trường cũng vậy. Nếu không chủ động tìm tòi, học hỏi những thành tựu, sản phẩm công nghệ mới thì khó có thể bắt kịp được công việc, sẽ bị trì trệ và cảm thấy chán nản.

- Tư duy logic, nhạy bén, tư chất thông minh: Có lẽ đây yếu tố giúp các ứng viên tìm việc làm điện tử viễn thông ở Cà Mau có nhiều khả năng thành công hơn bởi yếu tố này không phải ai cũng có.

- Khả năng đọc, hiểu các ngoại ngữ: Thực tế thì các nhà tuyển dụng cũng có một vài yêu cầu khá cao về trình độ ngoại ngữ chuyên ngành, bởi công việc chính  của việc làm này là cần phải tiếp xúc, giao tiếp với những ứng dụng công nghệ nên để hoàn thành thuận lợi công việc thì cần phải hiểu được những thuật ngữ tiếng anh.

- Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm: Ngoài việc tự học hỏi, tự nghiên cứu độc lập thì cũng cần phải là người biết cách làm hòa nhập với đồng nghiệp, chung tay giải quyết những vấn đề khó, hỗ trợ xử lý các sự cố trong công việc và góp phần hoàn thành công việc chung một cách hiệu quả nhất.

2.3. Một số việc làm điện tử viễn thông  tại Cà Mau có triển vọng phát triển

2.3.1. Kỹ sư kiểm tra, thiết kế vi mạch

kỹ sư kiểm tra, thiết kế vi mạch -​ kỹ sư thiết kế vi  mạch -  việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

Với mong muốn được cung cấp dịch vụ cho khách hàng những sản phẩm công nghệ mới cùng với sự bùng nổ các thương hiệu trong ngành điện tử viễn thông, thì hiện nay, trên địa bàn của tỉnh Cà Mau cũng đã có sự xuất hiện của những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế vi mạch, công ty sản xuất thiết bị điện tử viễn thông … nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngành nghề cũng như khách hàng. Từ đó cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp đại học ngành liên quan ( công nghệ thông tin, Điện – điện tử, điện tử viễn thông) đam mê với công việc này. Và các bạn cũng yên tâm rằng vị trí việc làm này cũng thường xuyên được cập nhật tại các địa chỉ website hỗ trợ tìm việc làm.

Sau khi tham khảo một lượt tại các địa chỉ này thì chúng tôi nhận thấy các nhà tuyển dụng vị trí việc làm này tại Cà Mau cũng không yêu cầu công việc quá cao, chỉ là những việc làm cơ bản để các bạn sinh viên mới ra trường cũng có thể tiếp cận được công việc một cách dễ dàng hơn, như: Xây dựng kiểm tra thiết kế số và thiết kế mix – signal; xây dựng môi trường kiểm tra – test case; chạy mô phỏng thiết kế; thực hiện các công việc khác ( mô phỏng tính năng, sau tổng hợp và sau layout; coverage, phân tích và đánh giá kết quả kiểm tra).

2.3.2. Kỹ sư truyền dẫn

Để đảm bảo được mạng truyền dẫn diễn ra được suôn sẻ, nếu gặp sự cố được xử lý kịp thời thì không thể thiếu được vị trí việc làm này tại các công ty xây dựng, lắp đặt viễn thông; công ty điện tử, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động…

Chính vì vậy mà các thông tin tuyển dụng vị trí này cũng được cập nhật thường xuyên, vì vậy nếu các bạn đang quan tâm đến việc làm điện tử viễn thông này ở Cà Mau thì vẫn có nhiều cơ hội cho các bạn lựa chọn.

Ngoài vai trò chính kể trên thì việc làm này cũng cần phải thực hiện một số nhiệm vụ khác như: triển khai các dự án truyền dẫn; trực tiếp tham gia tư vấn – thiết kế mạng truyền dẫn và các công việc khác có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

2.3.3. Kỹ sư thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng

Thực tế thì mỗi quy mô của tổ chức, công ty viên thông tại Cà Mau đều thông tin tuyển dụng khác nhau. Công ty có quy mô lớn thì sẽ chia vị trí việc làm này thành hai nhân lực chuyên môn là kỹ sư thiết kế quy hoạch và kỹ sư tối ưu mạng, còn quy mô nhỏ và vừa thì sẽ gộp chung lại thành một vị trí. Và vai trò của vị trí này là quản lý mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông, tối ưu mạng

Để hoàn thành tốt được nhiệm vụ của việc làm này, các bạn ứng viên ngoài trang bị cho mình những kiếm thức chuyên môn thì cũng cần phải sở hữu những tố chất về đạo đức, sáng tạo, chăm học hỏi, khiêm tốn cùng với những kỹ năng xử lý công việc, khả năng làm việc độc lập.

kỹ sư tối ưu mạng -  việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

3. Các công ty tuyển dụng nhiều việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

Nhờ vào sự phát triển của ngành Công nghệ điện tử cùng với những nhu cầu tiêu dùng thì cũng giúp cho các công ty liên quan đến hoạt động điện tử viễn thông có cơ hội được mở rộng. Trên địa bàn Cà Mau, nguồn nhân lực đang quan tâm đặc biệt đến ngành nghề này, bởi sự phong phú và đa dạng lựa chọn việc làm, ví dụ như tại các công ty thiết kế sản xuất vi mạch; công ty sản xuất thiết bị điện tử viễn thông; công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông; công ty sản xuất phần mềm thế giới di động, … và một số các công ty hoạt động lĩnh vực điện tử, viễn thông và truyền thông khác.

Để các bạn có thể biết cụ thể hơn về các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lớn thì các bạn có thể truy cập và địa chỉ timviec365.vn. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra đại diện một vài công ty lớn để các bạn thuận lợi tham khảo.

3.1. Chi nhánh công ty cổ phần viễn thông Hà Nội tại Cà Mau

Nếu quan tâm đến lĩnh vực việc làm này thì các bạn có lẽ cũng đã nghe đến công ty này rồi, mức độ uy tín cùng với quy mô cũng đã được giới báo chí và truyền thông đưa tin. Công ty có cấp chương là kinh tế hỗn hợp ngoài quốc doanh, ngành nghề chính là viễn thông và lĩnh vực kinh tế tư nhân.

Do tính chuyên nghiệp của công ty thì các vị trí được tuyển dụng tại đây cũng có nhiều yêu cầu cũng như đòi hỏi từ các ứng viên như về kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng cần thiết và cả bằng cấp cũng tương đối là quan trọng. Các bạn ứng viên nên có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi tìm việc làm tại đây.

Tuy nhiên nếu bạn thực sự có năng lực và chăm chỉ thì bạn cũng hoàn toàn có thể ứng tuyển, khi được làm việc ở đây các bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập, mở mang trình độ và khả năng thăng tiến cao.

3.2. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ viễn thông Đông Anh

Trụ sở chính của công ty nằm ngay trung tâm thành phố Cà Mau, nên các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được các thông tin tuyển dụng tại đây. Các ngành nghề kinh doanh của công ty là buôn bán thiết bị, linh kiện điện tử và viễn thông cùng với một số dịch vụ chính như: điện thoại, fax, truyền số liệu và datapost.

Hiện nay, công ty cũng hay thường xuyên cập nhật tin tức tuyển dụng các vị trí việc làm điện tử viễn thông phù hợp với cả các bạn sinh viên mới ra trường và các bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển.

Tuy nhiên thì công ty nằm tại nơi tập trung nhiều nguồn nhân lực chất lượng nên tỷ lệ cạnh tranh việc làm cũng tương đối cao và các bạn ứng viên cũng cần phải có sự trang bị kĩ các kiến thức cũng như kỹ năng để có được vị trí việc làm phù hợp với bản thân.

3.3. Công ty cổ phần viễn thông FPT

FPT -  việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

Có thể các bạn đã biết đây là một công ty đã được thành lập vào năm 1997 và có mặt tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc, các công nhân viên được làm việc tại đây đều được hưởng những chế độ phúc lợi khá tốt cùng với những mức lương hấp dẫn.

FPT telecom sau 18 năm hoạt động đã có chỗ đứng vững trong thị trường viễn thông và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu khu vực và luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực số lượng lớn.

4. Hướng dẫn tìm việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

Nguồn việc làm và nguồn nhân lực luôn là những vấn vấn đề được xã hội quan tâm, và hiện nay để tìm được việc làm đã có thể sử dụng được nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cách tìm việc truyền thống như qua kênh truyền hình, mẫu tin tuyển dụng ngắn trên báo chí … thì đã dần trở nên lạc hậu và không còn hiệu quả như trước nữa. Thay vào đó là nhiều phương tiện hỗ trợ tìm việc làm khác đã được phát triển và sử dụng một cách phổ biến hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ hai cách được sử dụng nhiều và có hiệu quả nhất để các bạn tham khảo.

Là khu kinh tế mới nên Cà Mau có rất nhiều dự án phát triển, để đáp ứng công việc của các dự án thì người  tìm việc làm hoạch định - dự án tại Cà Mau cần trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng gì, được chia sẻ trên timviec365.vn

4.1. Trung tâm giới thiệu việc làm

Tại Cà Mau, Sở lao động phối hợp cùng cơ quan có thẩm quyền đã đề ra những chính sách cũng như dự án đầu tư trung tâm giới thiệu việc làm và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển. Nhờ vậy mà nguồn nhân lực cũng được tiếp xúc nhiều hơn với các thông tin tuyển dụng cũng như tiếp cập được việc làm thực tế hơn.

Các buổi hội thảo việc làm, sự kiện phỏng vấn trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên cũng được tổ chức thường xuyên hơn. Ngoài ra, khi các bạn đến trung tâm giới thiệu việc làm thì sẽ được các chuyên gia ở đây tư vấn và đưa ra một danh sách các việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau để các bạn lựa chọn. Như vậy bạn sẽ chỉ mất một khoản phí nhưng lại tìm được việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách tìm  việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau

4.2. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website việc làm

Do bắt kịp được xu hướng về cung – cầu việc làm như hiện nay mà có không ít các địa chỉ website được tạo nên và mở rộng. Nhưng các bạn ứng viên cũng cần đặt đâu hỏi về “chất lượng” của các địa chỉ này trước khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng.

Tuy nhiên, khi đến với site Timviec365.vn của chúng tôi thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, bởi các thông tin tuyển dụng của chúng tôi đều đã được xác minh, mọi thông tin cá nhân của ứng viên đều được bảo mật tuyệt đối.

Chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên và thao tác chọn việc làm và ngành nghề là sẽ hiện lên một danh sách các thông tin tuyển dụng để các bạn lựa chọn. Đặc biệt các bạn có thể sử dụng tính năng “ tra cứu lương” hoặc “so sánh lương” để dễ dàng đưa ra được quyết định lựa chọn vị trí phù hợp hơn.

Mong rằng với những dòng chia sẻ trên về tìm việc làm điện tử viễn thông tại Cà Mau đã có thể giúp các bạn lấy được chìa khóa mở cánh cửa thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype